Get Involved Get Inspired

เยลลี่ & ปีโป้ ชิวาวา

ไปรับ "เยลลี่" มาอยู่ด้วยศุกร์ 14 สค.52  ไปกับ นา และโก้ (แฟนนา)  พร้อมด้วยสมุนอีก 5 ชีวิต ประกอบด้วย นาโน มูเก้น สปูน  ชาร์ค เป้า หนุกหนานเป็นอย่างยิ่ง   พอมาถึงบ้านก็ชุลมุนวุ่นวายกันดี   กินๆๆๆ  ฉี่ๆๆๆๆ อึๆๆๆๆ  เล่นๆๆๆ  สนุกมากเลยคะ   เยลลี่ ไม่กลัวพี่ๆ เลยนะ  ยกขาสู้เต็มที่  เล็กพริกขี้หนูนะขอบอก  ทรงพลัง ไม่เหน็ดเหนื่อย  จนเราสงสารเองต้องอุ้มขึ้นมาให้พักบ้างเป็นบางครั้งคะเรื่องกินก็ใช่จะแพ้ใคร  กินเก่งมาก  กินจนพุงป่อง เดินไม่ไหว  แม่คุณเอ้ย!!!!นาและโก้ (แฟนนา) พร้อมด้วยสมุนกลับกันไป  เราก็ไม่ได้พักเลยล่ะ  ทำโน่นนี่เหนื่อยเลย  แต่สนุกดี   กลุ้มใจตอนจะให้นอนนี่ล่ะจะทำยังไง  ยืนคิด นั่งคิด  เดินไปเดินมาก็คิด  ว่าถ้าจะทำให้เสียนิสัยเหมือนปีโป้ก็คือยอมให้ เยลลี่ ไปนอนด้วยกัน   แต่ถ้าจะไม่ให้เสียนิสัย ก็ต้องใจแข็ง  ดีนะที่ เยลลี่ เค้าอยู่ในกรงกับพี่น้องของตัวเองจนชินแล้ว    เราจึงตัดสินใจให้ จิบิ กับ เยลลี่ นอนในคอกกั้นนะ  โดยที่เยลลี่นอนในกรง  จิบินอนในบ้านลูกเต๋า  สำหรับปีโป้คงเสียนิสัยไปแล้วเลยต้องพาไปนอนด้วย    พอสักตี 2 เยลลี่ก็ตื่น ร้องเรียก เดิมคงตื่นมาก็เจอพี่ๆ น้องๆ ตัวเอง  ไม่เป็นอะไร  แต่พอตื่นมาไม่มีเพื่อนอยู่ในกรงเลยก็เลยร้อง  สักพักก็เงียบคะเช้ามา  ความสัมพันธ์ระหว่าง 3 ตัวของเราเริ่มดีขึ้นนิดนึง (นิดเดียว) ตื่นมาก็กินๆๆๆ กินจนพุงกางเลย  แล้วก็ซนๆๆ ทะเลาะกันนิดหน่อย  ดูรูปเลยละกาน

เยลลี่แอบหลับที่ที่นอนตัวเอง

ปีโป้เข้ามาป่วนน้องในกรง

ป่วนต่อ

เยลลี่ สู้สุดใจ  จนปีโป้ออกไป

สักครู่ ปีโป้ก็มาหาอีก  เยลลี่หลับไปแล้ว

เอ... กวนไปยังไงก็ไม่ยอมตื่นทำไงดี???

ออกไปดีกว่า เซ็ง เยลลี่ไม่เล่นด้วยเลย

ไม่มีใครกวน  อิอิ  หลับสบ้าย สบาย  ZZZzzzz

ว้ายยยย   มาจากไหนเนี่ย  มาเบียดน้องนอนเฉยเลย


เฮ้อ จิบิ อยู่ไหนหนอ???  อ้อ  จิบิแอบหลับอยู่ที่บ้านลูกเต๋า  โลกส่วนตัวของเค้า  จบดีกว่า  

 

Create Date : 15 สิงหาคม 2552   
Last Update : 15 สิงหาคม 2552 19:06:22 น.   
Counter : 837 Pageviews.  

ปีโป้ ป่วนบนโต๊ะทำงานอีกล้ว


เมื่อวันก่อนเราป่วยแต่ไม่ใช่ 2009 นะ  ไปหาหมอมาแล้วหมอสั่งหยุดงาน 2 วัน  ช่วงที่อาการดีขึ้นบ้างแล้วก็นั่งเปิด net แก้เซ็ง  ปีโป้มาทำเสียง งี๊ดๆๆๆ  เรียกขอขึ้นมาบนโต๊ะทำงานด้วยก็เลยอุ้มมา  เดินไปเดินมาเหยียบ keyboard ไปมา วุ่นวายดีแท้  จนแล้วจนรอดก็มาเป็นสภาพนี้  ดูสิป่วนได้ทุกอย่างเลย 

มานั่งทับ keyboard จะทำงานก็ทำไม่ได้ (เอ๊ะ จะทำงานเหรอ เปิดเว็บ welovechihuahua.com อยู่ หลักฐานมันฟ้อง อิอิ)   มาถึงก็มานั่งสัปหงก ตาปรือๆๆ 

มาทำตาโรยๆ ปรือๆ  ดูจิ  

ดูลูกกะตาโปนๆ ตอนตาปรือๆ  

สักครู่ก็ลุกออกจาก keyboard  เฮ้อ...ได้ทำงานสักที  ทำงานเพลินๆ อ้าวปีโป้ไปไหนแล้วเนี่ย????

เห็นหางไวไว  อ้อ....อยู่หลัง notebook ที่แคบๆ ก็แอบไปนอนได้ดูสิ 

 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 27 กรกฎาคม 2552 0:46:02 น.   
Counter : 397 Pageviews.  

สาวน้อยชื่อ Happy สมาชิกใหม่ของบ้านเราคะ


ขอ Update รูปของสาวน้อยชื่อ Happy ซึ่งกำลังจะเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านเราคะ 

พวกเรารอคอยด้วยความตื่นเต้น  รูปนี้ถ่ายตอนอายุ 45 วันล่ะ
น่ารักเชียวคะ  อิอิ 

 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 27 กรกฎาคม 2552 0:42:07 น.   
Counter : 514 Pageviews.  

ออกปฏิบัติการหาเพื่อนให้ปีโป้คะ


ตั้งแต่ปีโป้มาอยู่ที่บ้านคาดหวังว่าจะอยู่กับปู่โกโก้ได้  แต่แล้วก็ไม่ได้เพราะปู่ฯ ไม่เอา  ปู่ฯ เกิดการระแวงตลอดเวลา ทำให้เราต้องซื้อคอกกั้นมากั้นไม่ให้ปีโป้วิ่งไปเล่นกับปู่ฯ  ลำบากเหมือนกันแต่ก็ต้องทำ  ระยะหลังๆ ได้ฟังจากเพื่อนๆ ผู้หลงรักชิวาวาซึ่งมีเยอะมากล้วนแต่มีน้ำใจไมตรีที่ดี  แนะนำว่า ปีโป้ ควรมีสังคมกับเพื่อนๆ ชิวาวาบ้าง  ทำให้เราต้องมาคิดๆๆๆ คิดว่าจะหาเพื่อนหรือแฟนมาให้ปีโป้ดีหนอ...  ปีโป้ก็อายุ 7 เดือนแล้ว  ผอมมากอาหารก็ไม่ค่อยกินด้วยคะ  สารพัดวิธีแล้วด้วย  จึงเป็นที่มาของ ปฏิบัติการหาเพื่อนให้ปีโป้ในครั้งนี้  เริ่มตั้งแต่

1. หาใน welovechihuahua.com, rungpitikennel.com, tippawankennel.com, minidoghome.com, minidoggy.com, sunuk.in.th และอื่นๆ  

2. ถามจากเพื่อนๆ ที่เลี้ยงชิวาวา 

3. Search หาใน internetจนในที่สุดก็ไม่พ้น "นา" อีกแหล่ะ  นาแนะนำน้องๆ ให้รู้จักหลายคน เช่น เทก  ต้น หรือ อ.เอก  ให้เราไปคุยขอข้อมูลโน่นนี่   ทุกคนน่ารักมากช่วยแนะนำให้     เทก ส่ง link ที่ขายชิวาวามาให้เป็นระยะๆ  ผ่านทาง นาบ้าง ส่งมาเองบ้าง,  ต้น แนะนำฟาร์มของพี่น้อย (ทิพวรรณ), นา ก็คอยหารูปที่มีประกาศขายส่งมาให้เสมอ  น่ารักจริงๆ เลย    แต่เราสิ  แอบไปชอบชิวาวาของ อ.เอก  เข้าเต็มเปาเลย   น่ารักมากมาย  ขอลงรูปหน่อยนะคะรูปของ "ลียอ" สีช๊อคตัวเมีย น่ารักมากมาก ของ อ.เอก  ขอ(ซื้อ)ยังไง อ.เอก ก็ไม่ยอมขาย

รูปสีช๊อคอีกตัวนึง น่ารักมากมายเช่นกัน  ตัดใจจาก "ลียอ" ของ อ.เอก ได้ ก็หันมาหาตัวนี้ ปรากฎว่า minidoghome เค้าขายไปแล้ว  เศร้ามากหลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสคุยกับ ต้น (พ่อของออมสิน) ชวนกันไปที่ "เรือนทิพวรรณ" ของพี่น้อยและพี่ประยูร  อยู่ใกล้บ้านพอดี  ก็เลยหมายตาไว้ว่าไปดูๆๆๆ เผื่อเจอ ปิ๊งๆๆๆ   ... ระหว่างนั้น เทก น้องชายที่น่ารักก็ส่ง Link โฆษณาขายชิวาวาสีช๊อคมาให้กับ นา  ส่งมาถึงเรา  click ไปดูปุ๊ปก็ปิ๊งๆ ไปดูๆๆๆๆๆ  โทรๆๆๆๆๆ   นัดเลยเสาร์/อาทิตย์นี้แน่นอนไปดูๆๆ ขอคิวคุณน้องสาวไว้แล้วให้พาไปวันเสาร์ (18 กค.52) ก็ไปกับ ต้น และ เทก   ไปดูที่ "เรือนทิพวรรณ" เพื่อไปดูน้องเอรีเซีย ที่ปิ๊งที่สุดในฟาร์มพี่น้อย  ประทับใจมากๆ พี่น้อยใจดีมาก คุยเก่ง ให้ความรู้เราด้วย แนะนำโน่นนี่สารพัดเลย    ต้น ก็ช่วยแนะนำเพิ่มเติม  แต่เสียดายจังเลย  ยังไม่ปิ๊ง "เอรีเซีย" คงเพราะสีเค้าเป็นสีน้ำตาลไม่ใช่สีช๊อค   พี่น้อยบอกว่าสีช๊อคต้องพยายามหาหน่อยหายาก  และไม่แนะนำให้เราซื้อถ้าเรายังไม่ปิ๊ง เหตุผลน่ะเหรอก็คือ "เค้าต้องอยู่กับเราตลอดชีวิตนะ  หาให้ถูกใจที่สุดจะดีกว่า"  โอ้ย....ประทับใจๆๆๆๆ  ขอบคุณจริงๆ คะพี่น้อยและต้น  (อ้อ...เทกตามไปดูด้วย  ขอบคุณมากจ้ะเทก)

นี่ไง...น้อง เอรีเซีย จาก เรือนทิพวรรณ  น่ารักมากๆ  แต่สียังไม่ปิ๊งกลับมาถึงที่บ้านก็นั่งบ่นๆๆๆๆๆ  หาๆๆๆ ต่อ ยังไงดี   อ้อ...นัดคุณกบไว้นี่นา  ต้องไปๆๆๆๆ   ลากคุณน้องสาวไปเป็นเพื่อน กว่าจะไปถึงสุดยอด งง กับเส้นทางเพราะไม่เคยไปทางบางใหญ่น่ะคะ   ไปเจอเจ้าของบ้านน่ารักจัง บ้านเค้าสบายดีจัง  โล่ง โปร่ง  สะอาดตา  วันนี้พาเจ้าปีโป้ไปด้วย (เพราะร้องตามจะออกไปด้วย เลยใจอ่อนพาไป)  ที่นี่มีสีช๊อคเยอะมาก ตาลายกรี๊สสสสสส  ตลอดตัวนั้นก็น่ารัก ตัวนี้ก็น่ารัก   คุณกบบอกว่า จองหมดแล้วคะพี่  เหลือตัวสุดท้ายที่พี่มาดูนี่ล่ะคะ  งั้นขอดูกันเลยดีกว่า 
ไม่มีคำบรรยายใดๆ   ปีโป้ แค่มองๆ ตัวสั่นตามเคย  แล้วก็ฉี่รดคนนั้นคนนี้  ดมๆ น้องหน่อยนึง  ต้องบอกไปว่า "เนี่ย แฟนปีโป้นะลูก"  อีก 1 เดือนเจอกัน   ชื่อ "Happy" ตาหวานเหลือเกินแม่คุณ  อิอิ    (ถ่ายตอนอายุ 28 วัน)


 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 10:42:12 น.   
Counter : 785 Pageviews.  

ปีโป้ได้ที่นอนใหม่คร๊าบบ


ถึงวันหยุดยาวอีกครั้ง แต่ก็ยังเป็นวันที่ต้องทำงานอยู่ดีคะ อุอุ (แอบบ่น)แต่...วันนี้ไปเดินงาน OTOP ที่เมืองทองธานีมา ของเพียบเลย เดินจนเมื่อย ก็คิดเสียว่าได้พักผ่อน เดินไปจนเจอร้านขายที่นอนน้องหมา เดินพุ่งเข้าไปเลยคะและแล้วก็ได้ที่นอนมา 1 ชิ้น มาฝากปีโป้ มาดูอาการปีโป้กับที่นอนใหม่กันดีกว่าคะ

ที่นอนในปัจจุบันคะ size เล็กสุด น้องที่ office ซื้อมาฝากจากงานเกษตรแฟร์ปี 2552

เนี่ย... บ้านใหม่ดูดีไหม? ซื้อทีไรได้ลายเปรี้ยวทุกที อิอิ พับได้ เข้าได้2ทาง เบาะนุ่มมากมาย สูงโปร่งโล่งสบายมากๆ แถมสามารถใช้งานได้ 2 function คือเป็นแบบในรูปนี้ กับอีกแบบก็คือพับให้เป็นเบาะปกติได้คะ

เริ่มเดินสำรวจคะ ถ่ายรูปยากนิดนึง ปีโป้เนี่ย!!#!#$##

เนี่ยก็กำลังสำรวจคะ ดมๆๆๆๆๆ ฟุ๊ดๆๆ ฟิตๆๆๆ

กำลังวิ่งวนรอบบ้านใหม่คะ

เริ่มเข้าไปนอน คาบของเล่นไปเล่นในบ้านด้วย ดีใจๆๆๆๆ ปีโป้ยอมเข้าไปนอนแล้ว ค่อยคุ้มค่าที่ซื้อมาหน่อย

เล่นได้สักครู่ก็เดินออกไปจากบ้าน จะไปไหนหนอ????

ไม่ได้ไปไหนไกล เดินกลับมาเล่นต่อในบ้านอีก (โล่งใจหน่อยคิดว่าจะไม่ยอมอยู่บ้านใหม่) แล้วเราก็ลืมๆ ไปสักพักนึงทำงานโน่นนี่ไปเรื่อย ตอนดึกหันมาอีกครั้ง ดูสิคะ (ดูภาพล่างนี้ต่อเลยคะ)

หมดกัน... ซื้อมาให้แล้วไม่ยอมนอน
#!@!$!@$#$#$##@!@$##

 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 9:22:10 น.   
Counter : 685 Pageviews.  

1  2  3  4  

tecbl
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยาก share สิ่งดีดีที่ได้รับมาเท่านั้นเอง


im one

*^_^*
hits
[Add tecbl's blog to your web]