Get Involved Get Inspired

การเตรียมความพร้อมก่อนขายบ้านของคุณ

ตอนนี้กำลังจะประกาศขายบ้านคะ ประเมินราคาขายไม่ถูก ก็ประมาณว่าเริ่มต้นไม่ถูกล่ะคะ สำหรับแผนการโฆษณาขายมีแผนอยู่แล้วว่าจะต้องทำอย่างไร เฮ้อ กลุ้มใจ

ไป post ถามที่ห้องชายคาก็ยังไม่มีคำตอบ/คำแนะนำอะไรมา (อ้อ มีมา 1 คำตอบ ขอบคุณมากๆ ) ค้นหาเองหลายวันแล้วหาไม่พบคะ วันนี้ก็เลยมานั่งหาข้อมูลอีกครั้ง เพราะอยากจะประกาศขายให้ได้ภายในวันหยุดนี้ เพราะเปิดทำงานก็จะยุ่งๆ กับงานอีก

Search ผ่าน google.co.th ก็ยังไม่พบ จึงตัดสินใจเปิดไป web homedd.com ปรากฎว่า.... เจอล่ะ มีข้อมูลที่มีประโยชน์และให้คำแนะนำเราได้ จึงขออนุญาต copy มาเก็บไว้ใน blog หน่อยนะคะ (Link คือ //www.homedd.com/HomeddWeb/homedd/A_home_classified/frontweb/homeprice.jsp#1 )

การตั้งราคาบ้านของคุณ

ในสภาพเศรษฐกิจ ที่เป็นอยู่ปัจจุบัน บ้านที่คุณ ขายได้เร็วที่สุด ในเวลา ที่เหมาะสมที่สุด และผู้ซื้อ พร้อมจะ จ่ายให้คุณ อย่างรวดเร็ว ย่อมเป็น ทางเลือกที่ดี นั้นเป็น เหตุผล ที่คุณ ควรจะ รู้จักสถานการณ์ คู่แข่งรายอื่นๆ และเข้าใจว่า อะไร เป็นปัจจัยบ้าง ในการ ตั้งราคา ขายบ้าน

เจ้าของบ้าน หลายท่าน ต้องการ ขายบ้าน ที่ราคาแพงขึ้น กว่าเดิม ที่เคยซื้อ เปรียบเสมือน ราคาทุน บวกกับ กำไร จาก ราคาที่ดิน ที่น่าจะ ปรับตัวขึ้น อย่างไรก็ตาม ภาวะที่ ราคาที่ดิน ปรับตัว ลดลง เจ้าของบ้าน หลายราย ก็ยัง พยายาม ที่จะขาย ให้ได้กำไรหรือเท่าทุน ซึ่ง ความเป็นจริง แล้ว หลายคน ลืมนึกไปว่า บ้านของคุณ ย่อมมีค่าเสื่อม ที่เกิดขึ้น หากคุณ ต้องการ จะย้าย สู่ที่อยู่ใหม่ อยู่แล้ว ก็อย่าลืมว่า บ้านหลังใหม่ ที่คุณ กำลังคิด จะซื้อ ตอนนี้ ก็อยู่ใน สภาวะ และราคา ที่น่าสนใจ อยู่ไม่น้อย เพราะ หาก สภาพเศรษฐกิจ ที่ดี ราคา อาจจะไม่ได้ถูก ดอกเบี้ย ก็อาจจะไม่ถูก เช่นกัน คุณอาจจะ ขายบ้านได้ ราคาที่ดี ในสภาพเศรษฐกิจ ที่ดี แต่คุณก็ต้อง ซื้อหลังใหม่ แพง เช่นกัน ดังนั้น ปัจจัยสำคัญ คือ การตั้งราคา ให้เหมาะสม กับความเป็นจริง มากกว่า เช่น

1. เปรียบเทียบราคาขาย และสภาพตลาด

การที่จะวัด เรื่องราคาตลาดได้ดี น่าจะเป็นสินทรัพย์ ที่มีลักษณะ เหมือนกับของคุณ ตั้งอยู่ในทำเล เดียวกันกับคุณ ลองตรวจสอบดูว่า เพื่อนบ้านที่ขายไปแล้ว ขายที่ราคาเท่าไหร่ และใช้ระยะเวลา นานเท่าไหร่ ในการขาย หากคุณต้องการ ขายเร็วขึ้น ราคาคุณก็อาจ จะต้องตั้ง

2. ราคาที่ดิน

ราคาที่ดิน เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในการตั้งราคาบ้าน ของคุณ คุณสามารถ จะทราบ ราคาประเมินที่ดิน ได้โดยสอบถาม จากกรมที่ดิน (เบอร์ 0-2226131-40) ทั้งนี้ คุณต้องมี หมายเลขโฉนด เพื่อตรวจสอบ กับกรมที่ดิน หรือ อาจจะลองตรวจสอบ กับสำนักงานกลาง ประเมินราคาทรัพย์สิน (สำหรับกรุงเทพ และปริมณฑล) เบอร์ 0-2448-5993

3. สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในและนอกบ้าน

จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ เป็นส่วนสำคัญ ในการตั้งราคา รวมไปถึงวัสดุ ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่คุณอาจจะนำมา คำนวณในการตั้ง ราคาขายได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งประกอบต่างๆเหล่านี้ มักจะไม่ได้ช่วย ให้คุณเพิ่มราคา ได้โดยตรง คุณอาจ จะใช้เป็นตัวช่วย ในการเสนอแถม ให้กับลูกค้า เพื่อไม่ให้ลูกค้า ต้องต่อรองคุณ

ขอบคุณคำแนะนำดีดีจาก homedd.com มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังจะขายบ้านคะ
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 9:50:54 น.   
Counter : 1747 Pageviews.  

ปฏิบัติการจัดบ้านตอน 2 เรื่องของโคมไฟที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว

มาอีกแล้วคะ ช่วงวันหยุดได้มีเวลานั่งเขียน blog เพื่อ update ปฏิบัติการ renovate บ้าน townhouse

คราวนี้ขอเพิ่มเติมเรื่องโคมไฟสักนิดนะคะ จากที่เราได้มีการซื้อโคมไฟที่ชอบ สะสมไว้ตั้งแต่ปลายปี 51 จริงๆ มีทั้งหมด 3 แบบ แต่ตอนนี้ขอนำเสนอ 2 แบบก่อนคะ


อันสีส้ม เป็นโคมแบบพลาสติกมั้งคะ ไม่แน่ใจ
สีขาวเป็นโคมแบบแก้วคะ

ช่างมอส บอกว่าเอาโคมซาละเปาออกดีไหม??? เพราะมันไม่สว่างเลย ไม่ได้ช่วยให้แสงสว่างขึ้นเลย ทุกคนก็มองหน้ากัน แล้วจะเอาอะไรใส่แทนล่ะ ถ้าแค่ downlight 4 ดวงตรงนี้ไม่พอหรอก???

เถียงกันอยู่สักครู่ก็ได้ข้อตกลง แกะโคมซาละเปาออก แล้วเอาโคมแก้วสีขาวมาใส่แทน หลอดไฟใช้หลอดประหยัดไฟ ติดเสร็จแล้วก็ชื่นชมๆๆ ผลงานกันใหญ่เลย "ไฮโซ ๆๆๆ " ที่บ้านไม่เคยติดแบบนี้น่ะ


(ภาพนี้ถ่ายตอนกลางคืน)


(ภาพนี้ถ่ายตอนกลางวัน)

ต่อไปก็คือโคมสีส้ม จะติดอย่างไรดีหนอ ??? (ไม่มีในแผนการทำงานอีกแล้ว) คุยกันไปกันมา ก็ได้ออกมาตามภาพต้าย!!! ไฮโซ อีกแล้ว ติดหลอดไฟประหยัดไฟสีส้มเข้าไปคะ ให้บรรยากาศอีกแบบนึง ทำให้เหมือนทานข้าวในร้านอาหาร อุอุ

และแล้วหลังภารกิจงานติดดวงไฟต่างๆ เสร็จเรียบร้อย พวกเราก็ประกอบอาหารรับประทานภายใต้โคมไฟสีส้มนี้ทันที ได้บรรยากาศไปอีกแบบคะ

ขอบคุณนะคะที่มาอ่านกัน
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2552   
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 10:13:26 น.   
Counter : 2234 Pageviews.  

ปฏิบัติการจัดบ้านตอน 3 (ชั้นบนของทาวน์เฮ้าส์)


จากการปฏิบัติการจัดบ้าน ตอน 2 (ทาวน์เฮ้าส์ชั้นล่าง) //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tecbl&month=05-2009&date=24&group=2&gblog=4

ก็จะต่อด้วยชั้นบนล่ะนะ วอลล์เปเปอร์สำหรับชั้นบนกำลังจะเตรียมติดแล้ว เพราะพวกเราจะย้ายที่นอนไปนอนห้องนอนเล็ก 2 ห้อง แยกกันนอนด้วย (คงเหงาน่าดูเลย) ลวดลายและสีวอลล์เปเปอร์จะคนละแบบกัน แต่ concept ก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ ลองดูคะ

ห้องนอนของคุณน้องสาว

(ช่างกำลังติดอย่างขะมักเขม้น)

จริงๆ ลายวอลล์ฯ นี้ดูที่งานเฟอร์ฯ เลือกๆ มันออกเป็นสียีนส์นะ พอเห็นม้วนวอลล์ฯ แล้วรู้สึกว่ามันจะสีไม่เหมือนเท่าไหร่ ทำให้เจ้าของห้องผิดหวังไปนิดนึง

ห้องนอนเราเอง


(ลายผ้าไหม (มั้ง) สีเขียว ผสมกับสีพื้นสีครีม เลือกมาให้เหมาะกับวัย อุอุ)


( ที่ห้องยังว่างเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรเท่าไหร่ )

เรายืนดูขั้นตอนการติดตั้งวอลล์เปเปอร์ จริงๆ ก็ไม่ยากนะเนี่ย แถมตอนนี้เรามีม้วนวอลล์เปเปอร์เหลือเพียบเลย กำลังคิดว่าจะเอาม้วนที่เหลือไปติดที่ไหนได้อีกภายในบ้าน และช่างมอส บอกว่าจะซื้อกาวไวนิลมาให้ด้วย อุอุ

เนี่ย... ทั้งหมดนี้เป็นผลงานจากการทำงานของเรา เหนื่อยจากงานมากลับมาถึงที่บ้านก็คงมีความสุข จากที่มีความสุขอยู่แล้ว ก็คงมีความสุขยิ่งๆ ขึ้นไป สาธุ๊

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมบ้านแสนรักของเรานะคะ
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2552   
Last Update : 13 มิถุนายน 2552 19:10:11 น.   
Counter : 843 Pageviews.  

ปฏิบัติการจัดบ้านตอน 2 (ชั้นล่างของทาวน์เฮ้าส์)

หลังจากต้นเดือนพฤษภาคม 2552 ซื้อ box วางของกระจุกกระจิกหลากสีสันไปแล้ว จัดออกมาได้ตามภาพ

และรูปตรงบันได ที่เดิมรกมาก เอาหนังสือไปวางๆๆ แล้วไม่เคยเก็บเลยมาเป็นเวลานานแล้วเราก็เริ่มทำต่ออีกคือ

1. ให้แม่บ้านที่ office มาช่วยเคลียร์ของที่เราสะสมเป็นสมบัติส่วนตัว 4 ลังใหญ่
2. ล้างมู่ลี่ ทำความสะอาดเหล็กดัด มุ้งลวด
3. ย้ายโต๊ะหมู่บูชาจากห้องนอนเล็กไปห้องนอนใหญ่ เพราะอะไรน่ะเหรอ เราจะขอนอนที่ห้องนอนเล็กซะเอง (ห้องพระเดิม) เพราะว่าห้องนอนใหญ่นอนคนเดียวเหงาอ่ะ ไม่เคยนอนคนเดียวเลย

อยากบอกว่าทั้งหมดมาจากเรื่องบังเอิญบ้าง ความตั้งใจบ้าง งบประมาณบ้าง งง ๆ เหมือนกันคะ ลองอ่านดูนะ...

เริ่มที่ชั้นล่างก่อน จากสาเหตุที่บ้านมืดมากๆ เราก็ทำตามแผนของ "เพื่อนนา" ที่ให้คำแนะนำว่าต้องติดไฟดาวน์ไลท์ โดยกำหนดลงในแปลนให้ติดทั้งหมด 12 ดวง โดยที่โคมซาละเปาก็ให้มีอยู่เหมือนเดิม ผลออกมาคือ
- เราขอลดปริมาณลงเป็น 10 ดวง เพราะงบประมาณตอนแรกไม่เพียงพอ
- เราไปรื้อของที่ห้องเก็บของ เจอโคมไฟที่ซื้อสะสมไว้ เจอพัดลมติดเพดานที่ซื้อไว้ 4 ปีแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้ติด


(โคมไฟที่ซื้อมาสะสมไว้ตั้งแต่ปลายปี 2551)


(ด้านหน้าบ้านที่จะทำ renovate)


(ช่างมอส กำลังติดตั้งไฟ)


(ช่างมอส กับลูกมือช่างทั้งหลาย)


(ฝีมือช่างมอส)(ช่างมอสกำลังทำงาน แต่ปู่โกโก้กำลังยืนคุมงานอยู่ใกล้ๆ )

ในวันนั้นเราก็นัดช่างติดวอลล์เปเปอร์มาด้วยเลย วุ่นวายมันคราวเดียวเลย ลองดูรูปนะ

(ภาพมืดหน่อยนะคะ ช่างมอสไม่ให้เปิดไฟ)


(เริ่มติดวอลล์ฯ แล้ว ดีใจๆๆๆ ลุ้นว่าจะออกมาสวยไหม)


(ช่างติดกำลังช่วยกันติดวอลล์ฯ ให้ผนังทั้ง 2 ด้าน)


(ติดเสร็จแล้ว สีเข้ากับผ้าม่านด้วย)


ม้วนวอลล์ฯ ลายเข้มๆ ลายนี้ยังเหลือพอ ช่างฯ ก็เลยติดให้อีกได้ ตกลงกันเรียบร้อยก็ติดที่ด้านหลังบ้าน มุมหม่ำข้าวจะได้มีสีสัน (เพราะสีผนังมุมนี้โทรมมากๆ แล้ว)


(ลูกมือช่าง เผลอหลับเพราะความเหน็ดเหนื่อย)


( Zoom ให้ดูว่ามีเจ้าปีโป้นอนหลับอยู่ด้วยคะ อิอิ)

เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่ในรูป ยังไม่ได้ขยับหรือเปลี่ยนอะไรเลย ทุกคนหมดแรง ก็เลยตกลงกันว่า "วางมันไว้ที่เดิมนั่นแหล่ะ"


ขออภัยที่ภาพไม่สวยงามเท่าไหร่นะคะ ไม่เก่งเรื่องการตกแต่งภาพ ถ่ายภาพ และขอบคุณมากคะสำหรับการติดตามอ่าน
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2552   
Last Update : 13 มิถุนายน 2552 22:47:01 น.   
Counter : 2463 Pageviews.  

เริ่มปฏิบัติการซื้อของมาสำหรับจัดบ้านล่ะจ้า

เพิ่งว่างจากงานนิดนึง วันหยุดก็ชวนคุณน้องสาวและพาน้องชิวาวาคู่ใจไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตามแผนที่ เพื่อน นา กำหนดไว้ให้แต่เพื่อนนาบอกว่าห้ามใจร้อนนะ ค่อยๆ หาเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกใจเราที่สุด ใจเย็นๆๆ

เราก็โอเคท่องไว้ๆ "ใจเย็นๆ" แล้วก็พากันไปที่ร้านเฟอร์นิเจอร์โซนใกล้ๆ บ้าน กำหนดงบประมาณไว้ 2,000 บาท เราจะเริ่มเคลียร์ของกระจุกกระจิกให้อยู่เป็นที่เป็นทางก่อน


ไม่ว่าจะเป็นตามบันไดบ้านที่หาที่เก็บเป็นที่เป็นทางไม่ได้


ของที่ชั้น 9 ช่อง "เพียบ"ชั้นเก็บสมบัติข้างๆ โต๊ะทำงาน


เดิมชั้นอันนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของโต๊ะคอมพิวเตอร์เราก็เอามาวางของ

และอื่นๆ อีกมากมายไม่อยากให้ดูมากกว่านี้

เพื่อนนาบอกว่าให้หาซื้อตู้เก็บของ เก็บหนังสือ เก็บของจุกจิกให้เป็นที่เป็นทาง ควบคุมง่ายกว่า จริงๆ บ้านเราไม่ได้รกมากหรอก อิอิ

และแล้วเราก็ได้ชั้นเป็นสีๆ ไม่รู้เค้าเรียกชั้นอะไร เอาเป็นว่าเราเรียกว่าชั้นอเนกประสงค์ละกาน ซื้อมาทั้งหมด 5 ชิ้น ดังนี้ชั้นแบบนี้ เราซื้อมา 4 ชิ้น ๆ ละ 790 บาท เค้าลดให้เราเหลือชิ้นละ 700 บาท


และแถมด้วยชั้นแบบนี้อีก 1 ชิ้น กะจะเอามาวางของส่วนตัวใกล้ๆ โต๊ะทำงาน สรุปแล้วเกินงบประมาณที่กำหนดไว้ล่ะ หมดไป 3,500 บาทตอนนี้เรากำลัง งง ว่าเราจะย้ายเก้าอี้ไม้ที่เคยเป็นโซฟาตัวเดิมไปไว้ตรงไหนดี ของทุกอย่างก็ยังวางเกะกะอยู่ ทำไงดีเนี่ย เดี๋ยวรอปรึกษาเพื่อนนาก่อนดีกว่า

คิดเองได้แล้วพอได้คุยกับเพื่อนนาก็คิดออกว่าจะเอาเก้าอี้โซฟาไม้ตัวนี้ไปไว้ที่ห้องข้างบน เสียดายไม่อยากทิ้งเพราะเก้าอี้ตัวนี้อยู่กับเรามามากกว่า 15 ปีแล้วนะ ตอนเช้าวันรุ่งขึ้นเราก็แบกเก้าอี้ไม้ตัวนี้ขึ้นไปไว้ชั้น 2 สุดยอดทุลักทุเลเลย แต่ก็โอเค

จากนั้นก็ทำความสะอาดพื้นที่นิดนึง แล้วก็เริ่มเอาชั้นไม้ที่ซื้อมาวางได้มาแบบนี้คะแค่นี้ก็เหนื่อยแล้วเนี่ย เดี๋ยวจะเอาหนังสือจากบันไดมาใส่สักหน่อย
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2552   
Last Update : 3 พฤษภาคม 2552 13:32:00 น.   
Counter : 878 Pageviews.  

1  2  

tecbl
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยาก share สิ่งดีดีที่ได้รับมาเท่านั้นเอง


im one

*^_^*
hits
[Add tecbl's blog to your web]