รุ่นพี่เลี้ยงข้าวหมดไปครึ่งหมื่น ฮ่าๆๆ
วันนี้พี่ปริญญาในฝ่าย รวมตัวกันมาเลี้ยงน้องๆ ด้วยแหละ

ของฟรีก้ซัดแหลกซิ ฮ่าๆๆๆ ไม่เหลือ 
และก็ไปเลี้ยงนมกันต่อ

พอดีมีพี่ที่จบมาแล้วมาเลี้ยงด้วย
คุยกันไปเรื่อยๆก็คุยกันเรื่องเรียน ว่าเรียนผ่านอะไรมาบ้างอาจารย์ เป็นยังไง
พี่ปี4 ก้เล่ากันอย่างสนุกสนาน

แต่ที่ชอบที่สุดตรงที่พี่ปริญญาและพี่ที่จบไปแล้วมาเล่า อาชีพการงานให้ฟังเนี่ยแหละ
เราเรียนโลจิสติกส์ไง จบไปแล้วทำงานอะไร ฝ่ายไหน ถึงจะเข้ากับเรา

ชอบรงที่รุ่นพี่เค้าบอกว่า "เราเรียนโลจิสก็จริง แตต่ถามตัวเองได้หรือยังว่าอยากทำงานฝ่ายไหน โลจิสติกมันเป้นการขนส่งทุกรูปแบบ ไม่ใช่แค่เฉพาะทาง เพราะมันต้องคุมการผลิตยันถึงมือผู้บริโภค" 

พอตัวเราเองนึกถึงเราก้ตอบได้ตั้งนานแล้วล่ะว่าเราอยากไปสาย ต่างประเทศ ยิ่งเราจบ(เราเรียนปี2) พอเราจบAEC มันจะเปิดการค้าเสรีพอ เราเลยอยากทำส่งออกนอกประเทศ เพราะชอบที่จะบินฮ่าๆๆๆ

"คิดดูนะ แค่นำไข่ไก่ออกมาจากแม่ไก่ ผ่านกระบวนการต่างๆจนถึงมือเรา หรือแค่หยิบไข่ไก่ใส่กระบะมันก็คือโลจิสติกส์แล้ว  โลจิสมีหลายหลายรูปแบบ มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะไปอยู่แผนกไหน"  

"เราโชคดีที่เราจบมาได้เงินเดือนเยอะกว่าคนที่จบปริญญาใหม่ๆตั้งหลายเท่า ยิ่งท่าเรามีศักยภาพให้เจ้านายเห้นก็ยิ่งเป็นการดี แต่ถึงอย่างนั้น เราพึ่งจบ เข้าใจว่าเป้นเด็กใหม่ไฟแรง ยังไงเราก้อยากอวดในสิ่งที่เราเรียนมา อาจมีบางครั้งที่เรารู้แต่เจ้านายตอบอีกแบบ เราก็ไม่ควรไปอวดอ้างว่ามีภูมิเกินไปเพราะจะทำให้เราทำงานกับทีมลำบาก "

"พวกที่มีอีโก้สูง ใช่ว่าจะดี ถ้ามีแล้วไม่ฟังใครเลยก็อยู่กับสังคมที่ทำงานยาก แต่ถึงกระนั้น เราก็ต้องกระตือรือร้นเรียนรุ้สิ่งใหม่ๆเช่นกัน คนที่มีประสบการณ์แล้ว คนที่มาก่อนเรากำหนดได้เลยว่าตู้คอนเทนเนอร์1ตู้จะบรรจุได้เท่าไหร่ เห้นปั๊ปตอบได้ซึ่งเราทำไม่ได้ เพราะเรื่องแบบนี้ต้องอาศัยประสบการณ์ในการทำงาน"


มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวแหละ  นิสัยตัวเองชอบที่จะท้ายทายอยู่เสมอๆ มันก็เป็นอะไรที่กล้าให้เราเรียนรู้และแตกต่าง ถึงมันจะเหนื่อยแต่เงินคุม ฮ่าๆๆๆๆ


รุ่นพี่คนหนึ่ง ทำอยู่แวร์เฮ้าส์ ที่บริษัทให้ไปสอบ โทอิ  คะแนน ต้องเกิน600  พี่แกดันไปสอบเกิน ทั้งๆที่พึ่งเข้าทำงานได้ไม่กี่เดือน เงินเดือนพี่แกเริ่มที่26000+ แล้ว ไม่นับค่าโอที  มันก้สื่อให้เห้นนะว่าภาษามีความสำคัญมาก เราต้องพยายามให้มากกว่านี้ 


วันนี้ไปนั่งฟังรุ่นใหญ่เล่าเรื่องราวทำให้เรามีไฟในการเรียนและอยากทำงานมากขึ้นมากเลย ถึงจะเรียนท่องจำตลอดก็เถอะ(ไม่เก่งท่องจำ) แต่ก็จะพยายามเรียนให้จบให้ได้


"คนทำงานเค้าไม่ได้มองเรื่องเกรดหรอก ใช่เกรดอาจจะทำให้มีตัวเลือกทำงานได้หลายๆที่ แต่ถ้าเกรดดีแต่อยู่ทำงานไม่มีความอดทน ไม่รอด ก้อยู่ไม่ได้เช่น เกรดเป็นแค่ตัวผ่านงานให้เราเลือกงานดีๆทำ  คนที่ได้เกรดน้อยถึงจะเลือกที่ทำงานได้ลำบากแต่ว่าแรงผลักดันก็ทำให้ประสบความสำเร็จ เงินเดือนแสนอัพภายในไม่กี่ปีเช่นกัน"   รุ่นพี่คนหนึ่งเคยกล่าวไว้กลับมาอย่างง่วงนอนกินเยอะม๊วกกกก ตอนเช้าต้องไปถ่ายรูปกับพี่เค้าอีก งั้นวันนี้แค่นี้ก่อนดีฟ่า เดียวไม่หลับไม่นอน><"  Create Date : 06 ตุลาคม 2555
Last Update : 6 ตุลาคม 2555 0:16:04 น.
Counter : 1130 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Pierre_nae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะจ๊ะ
"ภายนอกอาจจะดูพาลๆ แต่ถ้าดูไปนานๆจะเข้าใจ.."


New Comments
Group Blog