ช่วงโอกาสของชีวิต
วันนี้เข้ามาอัพก่อนไปประชุม
 เพื่อเรียมความพร้อมสำหรับ การรับเสด็จ สมเด็จพระเทพฯ ที่มหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน (ใช้ภาษาไทยไม่ถูกขอ อภัยค่ะ)

ด้วยฝ่ายที่เราทำงานในคณะที่เหล่าบรรดาอาจาร์ย คิดว่าจะขาดฝ่ายเราที่มีสมาชิกอยู่14 คน ไม่ได้เลย เพื่อรับเสด็จและควบคุมน้องๆ 300 กว่าคนในคณะเข้าร่วมรรับเสด็จ แถมคณะเราก็เป็นคณะแรกที่ถวายการต้อนรับด้วย (ก็มีเดินเรือ ชุดขาว) เลยต้องมีการประชุมก่อนที่จะถึงวันจริง ในวันพรุ้งนี้ ซึ่งเราจะต้องรับเสด็จไปอีก2 ปีข้างหน้า (เราเรียนปีะ2เอง)

พูดถึงเรื่องการเข้าเฝ้า เราก็เคยตามไปเข้าเฝ้าตอนที่เหล่าบรรดาญาติๆเรารับปริญญาแหละ แต่เห็นแบบไกลๆ เอาง่ายๆ ดูทะเบียนรถท่านก็เอาไปซื้อหวยล่ะ ฮ่าๆๆ  แต่ตอนอยู่ช่วงมัธยม โรงเรียนเป็นโรงเรียนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานเปิดด้วยตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง "โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว"(แปลว่า สถานที่อบรมสั่งสอน กุลบุตร กุลธิดาให้เป็นคนดี โดยพระราชา) เมื่อตอนปี49 (ม.3) ก็ได้มีโอกาสรับเสด็จในหอประชุม ตอนนั้นนักเรียน4000+ ถวายการตอนรับสมเด็จพระเทพฯ คุณเชื่อไหมคน4000+ ก้มลงกราบอย่างพร้อมเพรียงกันเป็นภาพที่เห็นแล้วขนลุกเลยนะ และท่านก็มาเหมือนพูดคุยกับเด็ก4000+ กล่าวให้โอวาทแต่การคุยของท่านเป็นกันเองมาก (เราใช้ราชศัพท์ไม่เก่งเลยTOT) บางเรื่องถึงกับเป็นเรื่องตลกที่ท่านเล่าให้ฟังเลยทีเดียว แล้วท่านก็เสด็จไปเปิดอาคารเรียนต่อไป   

พอเรามาอยู่ช่วงชีวิตในมหาวิทยาลัย ก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมารับ และ ส่งเสด็จอีก เรียนปี1ก็โดนพี่ๆในสโมฯ เกณฑ์ไปรับเสด็จแล้ว ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรไปก็ไป แต่ก็ได้เห็นพระองค์แบบใกล้ชิดเช่นกัน   และพอเราปี2มาทำงานฝ่ายนี้(เราทำงานเป็นฝ่ายระเบียบน่ะ เป็นอะไรที่โชคดีนะถึงจะโหดแต่น้องก็นับถือ นับถือนิสัยเราที่บ้าๆบอๆ ฮ่าๆๆ) เลยได้ทั้งควบคุมน้องอีก300+ และก็รับ ส่งเสด็จพระองค์อีกเช่นเคย และจะเป็นไปอีก2ปีที่เรายังอยู่ในฝ่ายนี้ต่อไป

เหมือนเป็นบุญนะที่ได้เจอพระองค์บ่อย ถึงจะเป็นแค่ทุกปีก็เถอะ แค่นี้ พระบารมีปกคุ้มครองคนไทยแล้วปีที่แล้วรอรับเสด็จฝนทำท่าว่าจะตก แต่พอเหมือนพระองค์ใกล้เข้ามาแดดกลับแรงและฟ้าก็เปิดอีกตังหาก พอท่านเข้าหอประชุมไปเท่านั้นแหละ ตกเลยจ้า  ฮ่าๆๆ

 โอกาสในชีวิตแบบนี้จะมีสักกี่คนที่ได้เจอ การรับ ส่งพระองค์ที่จริงจะต้องเป็นเด็กปี1ที่จะได้เข้าเฝ้า แต่เหมือนเป็นโชคดีที่เราทำงานฝ่ายนี้ เลยมีโอกาสมากกว่าคนอื่นที่จะได้รบเสด็จอย่างใกล้ชิด

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ


พรุ้งนี้คงวุ่นวายแต่เช้ามืดเพราะต้องเข้าคณะตั้งกะยังไม่6โมงเช้าเพื่อประชุมอีกครั้งก่อนรับเสด็จ 
ความเรียบร้อยต้องมีมากที่สุด

บะบาย><"



Create Date : 07 ตุลาคม 2555
Last Update : 7 ตุลาคม 2555 16:43:15 น.
Counter : 933 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Month



Pierre_nae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะจ๊ะ
"ภายนอกอาจจะดูพาลๆ แต่ถ้าดูไปนานๆจะเข้าใจ.."


New Comments
Group Blog