...*House* is made of brick and stone...*Home* is made of *Love* alone..............
Group Blog
 
All blogs
 

Amazing golfers


ดูได้ไม่เบื่อเลย ทำได้ไงน้อ
The next Tiger


Wow wow wow!!! ยาวไปหน่อยแต่น่าทึ่งมากๆ


Amazing hole in one! Unbelievable..
 

Create Date : 03 กันยายน 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 1:31:29 น.
Counter : 104 Pageviews.  

Tiger Woods
เมื่อก่อนข้าพเจ้าก็มีทัศนคติที่ไม่ค่อยดีกับเค้า(ไม่รู้จักเค้าซักหน่อย) เพราะจากข่าวต่างๆดูเหมือนเค้าจะลืมว่าตัวเองมีเลือดไทยอยู่ครึ่งนึง แต่พอได้อ่านบทความนี้ ที่มีคนมาโพสท์ในพันทิพ ก็เข้าใจเค้ามากขึ้นและนับถือที่เค้าผ่านความกดดันต่างๆมาถึงจุดนี้ได้ ตอนนี้ไม่สนใจแล้วดูที่การเล่นเค้าอย่างเดียว บางครั้งเราก็ไม่ควรไปคาดหวังว่าเค้าควรทำอย่างนั้นไม่ควรทำอย่างนี้ สิ่งที่สำคัญอยู่ที่เค้าทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีแค่ไหนต่างหาก Nobody is perfect ชิมิคะ

แม่ไทยของไทเกอร์
Credit : บัวบาน โชคมนทิน //www.siamsport.co.th/Columnusaopen56.html

ไทเกอร์ วู้ดส์ พูดเสมอว่า 'ทางฝั่งพ่อผมเป็นแอฟริกา-อเมริกัน ส่วนทางคุณแม่ผมมีเชื้อสายไทย' พร้อมกับระบุว่าอย่าให้เขาต้องเลือกเป็นอะไร เพราะความจริงก็คือเขาเป็น 'มัลติแอตเลติก' คือนักกีฬาเลือดผสม

เหมือนกับเกมกอล์ฟที่ ไทเกอร์ ได้มาจาก เอิร์ล วู้ดส์ ส่วน เกมชีวิต กุลธิดา คือผู้ที่มีอิทธิพลต่อเขามากที่สุด

**คุณคิดไม่ถึงเลยล่ะว่าแม่เป็นนักสู้ขนาดไหน เธอจะดูผมแข่ง และคุณจะเห็นเธออยู่ข้างๆ ลุ้นทุกขณะ ผมหมายถึงเป็นตายทุกชอตเลยทีเดียว**

**พ่อน่ะนุ่มนวล แต่แม่คือคนที่ผมเกรงกลัว แม่จะเข้มงวดมาก และเธอจะบอกว่า ถ้าผมข้ามเส้นที่เธอขีดไว้ต้องมีผลตามมา** ไทเกอร์ วู้ดส์ ให้สัมภาษณ์พร้อมรอยยิ้ม เมื่อปีที่แล้วหลังคว้าแชมป์ บริติช โอเพ่น และ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2006 กับ เอ็ด แบร็ดลี่ย์ พิธีการรายการ โทรทัศน์ชื่อดังอย่าง 60 Minutes ถามต่อว่า แล้วอะไรเกิดขึ้นตามมาเมื่อคุณข้ามเส้น?

**เด็กทุกคนต้องลิ้มรสอยู่แล้ว โอ้...สำหรับผมหรือ คือนั่งไม่ได้หลายวันเลยล่ะ ถ้าผมออกนอกกรอบที่แม่ขีดไว้** ไทเกอร์ หัวเราะ เอ็ด ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมาไม่นาน กล่าวกับผู้ชมก่อนเริ่มรายการว่า เขารอคอยการสัมภาษณ์ ไทเกอร์ วู้ดส์ มา 10 ปี เพราะไม่มีสำนักข่าวใดจะได้สัมภาษณ์หรือสัมผัสความเป็น ไทเกอร์ ตัวต่อตัวเลย หลังจากความสัมพันธ์ของนักกอล์ฟดังในวัยเยาว์ ถูกนักข่าวซึ่งเขาเคยสนิทสนมด้วยเอาไปเขียนถึงในทำนองว่าดูแคลนเชื้อชาติ

ทั้งที่แม่ลูกคู่นี้โดนปฏิเสธไม่ให้เข้ากอล์ฟ คลับ หลังจากจบการแข่งขันในสนาม คุณกุลธิดา วู้ดส์ ได้กล่าวว่า **ดิฉันพาไทเกอร์ ไปสนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง เขาคงเห็นไทเกอร์สีผิว และเห็นดิฉันซึ่งเป็นแม่เป็นเอเชีย พอเราบอกว่าจะมาซ้อมกอล์ฟ เขาก็ไล่เรากลับบอกว่าไม่ให้เข้า** ถึงตรงนี้มารดาไทยหยุด และกล่าวต่อกับพิธีกรว่า

**โดยเฉพาะเวลาเราแข่งเสร็จเพื่อเดินไปคันทรี คลับ บางคนไม่ให้เราเข้าไป** ซึ่ง คุณกุลธิดา บอกกับบุตรชายว่า

**ไทเกอร์ มันเป็นปัญหาของพวกเขา มันเป็นการเพิกเฉยของพวกเขา ลูกไม่สามารถไปควบคุมปฏิกิริยาของผู้คนได้ หรือความคิดของเขาได้ ลูกควบคุมได้เพียงตัวเอง และจงภูมิใจในความเป็นตัวเรา**

ไทเกอร์ บอกว่า **พ่อแม่ผมสอนว่า อย่าเปลืองแรงกับสิ่งเหล่านี้ แค่ทำกิจของคุณ ใส่ลูกบอลลงในแฟร์เวย์ ใส่ลูกบอลบนกรีน และพยายามพัตต์ให้ลง** นั่นคือหน้าที่ของ ไทเกอร์ วู้ดส์ อนึ่ง วันนี้เขาก็ยังทำหน้าที่นี้แม้จะไม่มีพ่ออีกต่อไป แต่แม่คือกำลังใจที่ไทเกอร์ บอกเสมอว่าอยู่กับเขาเสมอ ดิฉันตั้งคำถามกับ ไทเกอร์ ครั้งแรกเมื่อหนึ่งปีที่แล้วพอดี หลังจบรอบสามกอล์ฟ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และเขาเป็นผู้นำเหมือนกับเมื่อวานไม่มีผิด หัวเสือที่ครอบไดรเวอร์ของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นจะถูกเปลี่ยนทุกปี แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือ ข้อความที่ปักไว้ด้วยด้ายสีขาวว่า **รักจากแม่** ไทเกอร์บอกว่ามันสำคัญต่อเขามากเพราะเหมือนแม่อยู่ใกล้ชิดกับเขาตลอดเวลา แม้แม่จะไม่ได้เดินมาดูทุกหลุมเหมือนเมื่อก่อน แต่แม่อยู่ในจิตวิญญาณของเขาเสมอ

ไทเกอร์ นั้นผูกพัน กับ กุลธิดา วู้ดส์ คุณแม่ของเขามาก นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันจากสื่อมวลชนเสมอว่า ไทเกอร์นั้น กล่าวเสมอถึงความภาคภูมิใจที่มีสายเลือดไทย

ตลอดการติดตามการแข่งขันกอล์ฟในสหรัฐฯ ดิฉันมีโอกาสคุยกับ ไทเกอร์ ตัวต่อตัวสี่หน ครั้งแรกนั้นที่เดอะมาสเตอร์ส 2006 บริเวณลานจอดรถหลังพิธีมอบแชมป์ให้กับ ฟิล มิคเคลสัน และเป็นวันที่ ไทเกอร์ อยากจะได้แชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ให้กับ เอิร์ล วู้ดส์ ที่กำลังนอนป่วยอยู่ เพราะอย่างที่ทราบค่ะว่า แชมป์ที่ดิ ออกัสตา คือหนึ่งในวันแห่งความภาคภูมิใจที่สุดของพ่อเขาที่ได้เห็นลูกชายคว้าแชมป์ ด้วยอายุที่น้อยที่สุด และสกอร์สุดสวย

ก่อนวันสุดท้ายการแข่งขัน ดิฉันพบ คุณกุลธิดา ด้วยความตั้งใจ แต่ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกับเธอ เพราะเธอค่อนข้างระมัดระวังตัวเป็นธรรมดา แต่กระนั้นเธอก็ยังหันมากล่าวกับดิฉันอย่างเป็นกันเองก่อนเดินไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ว่า **ไทเกอร์อยากได้แชมป์นี้ให้พ่อเขามาก เพราะพ่อป่วยอยู่** และตลอดการแข่งขันนั้น ดิฉันเห็นคุณกุลธิดาแวะทักและฝากเชียร์ ธงชัย ใจดี เสมอ ฝากกระทั่งดิฉันไปด้วยว่าขอให้โชคดี

ดิฉันได้ยินเรื่อง ไทเกอร์ วู้ดส์ เสมอๆ ทั้งเรื่องที่ คุณแม่จะไม่ยอมให้ไปซ้อมกอล์ฟถ้าทำการบ้านไม่เสร็จ โดนไม้เรียวถ้าทำผิดกฎ พาไปเข้าวัดไทยทั้งที่เมืองไทยและที่ฟลอริดา ไทเกอร์ เคยฝึกสมาธิแบบพุทธศาสนา เขาแขวนสร้อยพระติดคอตลอด

ไทเกอร์กับคุณแม่ไปเมืองไทยบ่อยกว่าที่เราคาดคิด ทั้งไปพักผ่อนและเยี่ยมญาติพี่น้อง หรือแม้แต่คนงานที่บ้านของแม่และไทเกอร์ที่อเมริกาก็เป็นคนไทย และญาติฝั่งแม่ ไม่นับรวมรายละเอียดอื่นๆ เช่นการตกแต่งบ้านด้วยไหมไทยและสไตล์ไทยทันสมัยของไทเกอร์

คนไทยเรามักมีชื่อเล่น และ ไทเกอร์ วู้ดส์ นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก ก็มีชื่อเล่นเหมือนกันค่ะ คือ **ต้น** ดังนั้น ถ้าใครจะบังเอิญไปเจอไทเกอร์ เรียกเขาว่า **คุณต้น**, **พี่ต้น**, **น้องต้น** หรือ **ต้น** รับรองค่ะว่า ไทเกอร์ จะหันมาและคุณก็พูดภาษาไทยต่อกับเขาได้ เช่น สวัสดี, โชคดี, สบายดี, ขอโทษ, และขอบคุณ

คำว่าเก็บขยะ จัดห้อง สวมรองเท้าถุงเท้า ไทเกอร์ก็ล้วนคุ้นหู

ทั้งสิ้นล้วนมาจากคุณกุลธิดา ที่อบรม ไทเกอร์ วู้ดส์ จนถึงวันนี้ วันที่เขาเป็นนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก เป็นนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลก และมีแม่เป็นคนไทย

- บทความดีๆ ครับ อีกหนึ่งมุมมองครับ
ผมไปโพสมาผิดห้องครับ หือ หือ

จากคุณ : PLAYBOY-PLAYGOLF


เพื่อนๆคิดยังไงกันบ้างคะ
นี่ก็เป็น Video clips ที่เราโปรดมากๆ จาก https://www.youtube.com ค่ะ (ผิด กม. ไหมคะเนี่ย แต่ไม่น่าเป็นไรเนาะเพราะเจ้าของเค้าไฟล์ก็คงอยากให้คนเข้าไปดูกันอยู่แล้ว) หวังว่าเพื่อนๆคงชอบนะคะ

Lovely commercial ads (I love his victory dance).


Have you seen anything like that?


The shots in my dream:Tiger Woods & Ellen Degeneres Show


On screen


Behind the scenes (I can do this too). I love this one the most because he looks more like a normal guy. อย่างนี้ค่อยน่าเรียก "น้องต้น" หน่อย ว่ามะ
 

Create Date : 03 กันยายน 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 1:36:49 น.
Counter : 134 Pageviews.  

เกาะกรีนชมกอล์ฟ European Challenge Tourคำว่า Golf?...No problem. นี้มีที่มาจากข้างถุงกอล์ฟถุงกระจิ๋วหลิวของหลานที่ทิ้งไว้ที่บ้าน น้องชายบอก ใช่เลย กอล์ฟน่ะมันไม่มีปัญหาหรอก ที่มีปัญหาน่ะคือ golfer ตะหาก เออ จริงของเค้าเนอะ

ข้าพเจ้าเป็นมือใหม่หัดกอล์ฟค่ะ แต่แหม้ มันไม่ง่ายเลยเจงๆ เคยถามน้องชายว่า "เล่นกอล์ฟเนี่ยมันหนุกตรงไหน(ฟะ)" น้องทำเล่นตัวบอก "อยากรู้ต้องลองเล่นเอง" เอ๊า ลองก็ลอง ชิชิ นี่เพิ่งเรียนได้ไม่กี่ชั่วโมงเอง ฮี่ธ่อ มะเห็นหนุกตรงไหนเล้ย...ก็แค่อยากไปซ้อมทุกวันแค่นั้นเอง ชิลๆ (แค่ "อยาก" นะคะ ต้องหาเช้าทานเย็นเหมือนกันนี่นา จะซ้อมทุกวันได้นี่คงต้องเป็นเจ้าของสนามเอง ฮิฮิ)

เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนสามีกับภรรยามารับไปดูการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติ 'The PGA European Challenge Tour' เค้าจัดที่ Muelheim an der Ruhr Golf Club/ Germany ค่ะ คุณสามีไปประชุมที่ไทย เราติดงานไปด้วยไม่ได้ เซ็งไปเลย

เป็นครั้งแรกที่ได้ดูแบบเกาะขอบกรีน ตื่นเต้นดีค่ะ งานนี้เงินรางวัลคิดเป็นเงินไทยเก๊าะประมาณ 1 ล้านกว่าๆอ่ะค่ะ มีนักกอล์ฟทั้งโปร ทั้งแอม มาจาก อังกฤษ สก็อตแลนด์ ชิลี เยอรมัน และอีกหลายประเทศแถบยุโรป

ถ้าใครอยากอ่านรายละเอียดการแข่งขันรายวัน คลิกที่นี่ เลยค่ะ เค้าบรรยายได้น่าตื่นเต้ลมั่กมาก

เชิญชมรูปกันเลยนะคะ นี่เป็นทางเข้าสนามค่ะ มีเต๊นท์ให้นั่งทานอะไรรองท้องด้วย เห็นเพื่อนว่าเบียร์ที่นี่อร่อยมากกกกกก แต่ว่า..บอยไม่ดื่มฮ่ะ..ก็เลยไม่สามารถยืนยันได้ว่าจริงอ๊ะป่าวอันนี้เป็นสกอร์บอร์ดของวันเสาร์ เค้าแข่งมาแล้ว 1 อาทิตย์แต่ข้าพเจ้าไม่ได้มาเพราะฝนตก เพิ่งอากาศดีวันสองวันนี้เอง สาวน้อยคนนี้เธอเป็นสตาฟท์ที่จัดการแข่งขันค่ะ สวยดีเนาะต่อๆ ดูภาพสนามเขียวๆก่อน สนามที่นี่ถ้ามาตีตอนเช้าๆ อาจได้เห็นน้องกวางดาว น้องต่ายป่า ออกมาทักทายกันด้วยค่ะ (นี่เป็นเหตุผลนึงที่คุณสามียกมาเกลี้ยกล่อมให้เราอยากเล่นกอล์ฟแล้วออกรอบกับเค้าตอนเช้ามืด)

วันก่อนไปออกรอบกับโค้ช(ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ฉายเดี่ยวเลยค่ะ) โชคดีเห็นน้องกวางหันมายักคิ้วให้ด้วยแหละหลุม 17 ผู้ช่วยตากล้องนอนสบายเลย กินแรงเพื่อนนี่นาตัวเองมากันโน่นแล้ว คนน้อยจังเนอะ สนามนี้เป็นสนามเล็กๆ (แต่ก็กว้างพอดู) อยู่ใกล้บ้านเราน่ะค่ะ คนดูส่วนใหญ่ก็คือสมาชิกคลับนี้รู้จักหน้าค่าตากันทั้งนั้นรูปนี้ ใครก็มะรู้ อยากให้ดูชุดแข่งสีหวาน สีโปรดอะฮั้นฮ่ะ ดูจากบล็อกก็รู้ อิอิเพ่งกระแสจิต ขอให้ลง ขอให้ลง เพี้ยงแวะพักที่คลับเฮ้าส์กันก่อนนะคะ พ่อครัวที่นี่ทำอาหารอร่อยมากค่ะคุณสตาฟท์กับเสื้อเหลืองเรารักในหลวง ยืนในท่าเตรียมพร้อมที่หลุม 18ส่วนนี่เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ก๊วนนี้มีสามคน เป็นก๊วนที่มีคะแนนนำ ฝีมือสูสีมากๆเชื่อยังคะว่า ฝีมือเค้าสูสีกันมั่กมาก เป็นนักกอล์ฟจากอังกฤษ (Paul Waring) สก็อตแลนด์ (Andrew McArthur) และ Filipe Aguilar จากชิลีค่ะคนเสื้อฟ้าคือ Aguilar ส่วนอีกสองคนเราแยกไม่ออก เพราะหน้าเค้าคล้ายกันแถมมีเคราเซะซี่เหมือนกันอีก อิอิ

ทั้งสามคนไม่มีใครน้อยหน้าใคร พาร์ก็พาร์เท่ากัน โบกี้ เบอร์ดี้ เอ๊าก็เท่ากันอีก คะแนนจึงเท่ากันเมื่อจบหลุม 18 ทำให้ต้องรีพีท หลุม 18 อีกรอบนึง รอบสองนี้ก็มีคนได้ที่สามออกไปรอ ส่วนอีกสองคนก็ต้องรีพีท หลุม 18 อีก โอย คนดูลุ้นกันเหนื่อยเลยเจ้าค่ะลุ้นขอบกรีน หลุม 18 เด็กๆน่ารักดี ภาพไม่ชัด ใช้ดิจิตอลซูมเพราะอยู่ไกลมากและแล้ว...เราก็ได้ผู้ชนะ Aguilar จากชิลี นั่นเอง ดูมาดผู้ชนะ เท่ซะไม่มี ไอ่เราก็ดีใจไปกะเค้าด้วย ลืมไปว่าเค้าไม่ได้แบ่งรางวัลให้ซะหน่อยตายแล้ว ช่วยด้วย The Winner ถูกอุ้มค่ะคุณขา อ้อ น้องแคท(ดี้)เค้าน่ะเอง(น้องแคทน่ารักมั้ยคะ ข่าวไม่ได้กรองบอกว่า น้องแคทคนนี้ก็คือคุณปู่ของเค้าน่ะเองค่ะ)The winner takes it all.......The loosers're standing small... สองคนนี้หน้าตาคล้ายกัน แถมยังต้องแบ่งรางวัลกันอีกเพราะคะแนนเท่ากัน หนุ่มกุงเกงแดงทำหน้าเหมือนอยากร้องไห้เนาะ มีใครอยากช่วยปลอบใจไหมคะ ยกมือขึ้นนนขอจบด้วยรูปนี้ สามหนุ่มสามมุม
บางภาพไม่ชัดขออภัยด้วยนะคะ กล้องก็เล็กคนถ่ายก็มือใหม่ ความจริงถ่ายๆไปก็เขินเหมือนกันเพราะมีที่เป็นคนดูแล้วถ่ายรูปแค่ไม่กี่คน (ที่จับได้คาหนังคาเขาก๊อมีแค่ฉองคนเอง แหะๆ) อิอิ แต่ก็ไม่ได้ถ่ายตอนที่เค้าให้เงียบนะคะนานๆจะมีโอกาสเข้ามาจัดบ้านนี้ทีนึง ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ขอให้มีความสุขทุกท่านนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ


 

Create Date : 02 กันยายน 2550    
Last Update : 6 กันยายน 2550 19:23:38 น.
Counter : 173 Pageviews.  


น้องหมาตากลม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่มาเยี่ยมนะคะ น้องหมาอยู่ไม่ค่อยติดบ้าน เพราะกำลังอยู่ในวัยทอง เอ๊ย วัยท่องเที่ยวค่ะ นาน น้านนนนน จะเข้ามาปัดฝุ่นจัดบ้านใหม่ทีนึง ถ้าเพื่อนๆ มีกระดูกกรอบๆ มาฝาก น้องหมาก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่า *ขอบคุณคุณป้ามดใจดี คุณuggie คุณแม่สาย คุณเด็กหัดเดินและอีกหลายท่านที่แจกของมาแต่งบ้านหลังนี้นะคะ*

Free Counter


Friends' blogs
[Add น้องหมาตากลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.