...*House* is made of brick and stone...*Home* is made of *Love* alone..............
Group Blog
 
All blogs
 

Niagara Falls


Niagara falls เป็นน้ำตกยักษ์ที่แบ่งเขตแดนระหว่าง New York กับ Ontario Canada เค้าแบ่งส่วนของน้ำตกมีชื่อเรียกตามนี้ Horseshoe Falls, American Falls และ Bridal Veil Falls ค่ะ

เคยอ่านจากที่ไหนซักแห่งนึงนานมาแล้วว่าน้ำตกนี้สร้างขึ้นจากฝีมือมนุษย์ ในบทความนั้นมีรูปแบบขาวดำโบราณๆ เหมือนกำลังมีการขุดเจาะดินให้เป็นรูปเกือกม้า ทำให้น่าเชื่อถือมาก แต่พอวันนี้จะเขียนถึง ดันหาแหล่งอ้างอิงไม่เจอ เจอแต่ว่าน้ำตกนี้เกิดขึ้นเองในยุคน้ำแข็ง (Ice Age) ข้าพเจ้าเป็นงง งั้นก็ขอผ่านไปก่อน พาชมภาพแทนละกันนะคะ

เค้าจะมีเรือชื่อ Maid of the mist พาไปดูใกล้ๆด้วย แต่วันนั้นที่ไปไม่ได้ลงเรือค่ะได้แต่เดินเที่ยวฝั่งอเมริกา จำเหตุผลที่ไม่ลงเรือไม่ได้ รู้สึกว่าเค้าจะหมดเวลาหรือไงเนี่ยค่ะ คือมันหลายปีมาแล้ว วัยรุ่นความจำเลอะเลือน ฮือๆ
รูปแรกค่ะ บนเครื่อง Virgin Airline จากยุโรปไปอเมริกา นี่ชั้นประหยัดนะคะ เบาะเค้ากว้างดี มีทีวีส่วนตัวให้ดูด้วย เครื่องใหม่ดีค่ะถึงแล้ว ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่สนามบินเมือง Buffalo เมืองแห่งน้ำตกไนแอการ่าค่ะมองออกไปเห็นฝั่งแคนาดา ตรงนี้คงเป็นที่ให้เช่าเรือที่เราไม่ได้เช่า ค่ะมองขวาเห็น Rainbow bridge น้ำสีเขียวมรกตตัดกับฟ้าใสๆ อ้าว ไหนล่ะน้ำตกอยู่นี่เองค่ะ มองไปทางซ้ายเห็น American Falls ที่จะมี Bridal Veil Falls อยู่ถัดไป แต่ต้องมองมาจากฝั่งแคนาดาค่ะรูปนี้เห็นทั้ง น้ำตก และ Rainbow bridge


สวนสวยๆ ถ้าเป็นช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงคงสีสวยมากกว่านี้นักปั่น ขอพักน่องแป๊บนึง ฝรั่งเค้าจะเน้นเรื่องความปลอดภัยมากค่ะ ปั่นจักรยานจะต้องสวมหมวกนิรภัยซึ่งมีรูปแบบเพรียวลม แม้แต่เด็กตัวเล็กๆปั่นจักรยานแบบที่มีล้อเล็กๆพ่วงสองข้างกันล้มเค้าก็ยังต้องใส่หมวกเหมือนกันค่ะ จักรยานยนต์ไม่ต้องพูดถึงมีครบเครื่องเลยค่ะรุ้งกินน้ำที่เกิดขึ้นเป็นปกติเนื่องจากละอองฝอยของน้ำตกที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ โค้งของสะพานรุ้งกินน้ำขนานกับรุ้งตัวจริงสวยดีค่ะรูปที่ไม่มีนางแบบอยู่หมดพอดี งั้นพอก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่ทริปหน้าค่ะ แต่จะเป็นที่ไหนนั้น ขออุบไว้ก่อน ค่อยมาเฉลยนะคะ
 

Create Date : 06 กันยายน 2550    
Last Update : 9 กันยายน 2550 18:44:14 น.
Counter : 122 Pageviews.  

Sanfrancisco ได้เที่ยวแย้ววุ้ย


เดี๋ยวขอไปย่อรูปก่อนนะคะ รูปของซานฟรานมีเยอะจัด แบบว่าเก็บกดมาจากอริโซนา แหะๆ...

...มาแล้วค่ามาแล้ว อุ๊ย ดีใจจังมีผู้ชมมาปูเสื่อรอดูตั้งหนึ่งท่านแน่ะ ชะเอิงเงย ฮิฮิ (ขอโทษนะคะ รอจนหลับไปแล้วมั้งคะเนี่ย แหะๆ)

นี่เป็นขากลับไทยนะคะก็เลยแวะเที่ยวที่ซานฟรานก่อน พอดีมีพี่ที่รู้จักกันสัญญาว่าจะพาเที่ยวค่ะ จะพลาดได้ไง เริ่มเลยนะคะ แต่นแต๊น
ไปเที่ยวที่ชายหาดริม Pacific Ocean กันก่อนนะคะ วันนี้ลมแรงฟ้าปิดก็เลยมองดูเหงาๆ เวิ้งว้าง ว้าเหว่จังงงงง ขนาดนกนางนวล(ใช่ไหมเนี่ย)ยังมีคู่เล้ย (ตอนนั้นยังโฉดค่า แหะๆ)ขอเดินโชว์บน Bird walk หน่อยเวิ้งว้างงงงงพอดีกว่าเดี๋ยวโรคเหงากำเริบ
ขึ้นไปดูวิวบน Twin peaks กันดีกว่าค่ะท่านผู้ชม แต่ระหว่างทางเราต้องผ่านชุมชนที่สมาชิกส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีความรักกับเพศเดียวกันก่อนนะคะ สังเกตจากธงสีรุ้งผืนใหญ่นี้ค่ะว่าเราอยู่เขตเค้าแล้ว โปรดระวังจะได้หลังลืมหน้านะคะ เห็นพี่เค้าบอกว่าบ้านไหนมีธงแบบนี้ปักอยู่ก็ใช่เลยค่ะ ทุกปีเค้าจะมีงานคาร์นิวาลในกลุ่มเค้าด้วย เปิดเผยดีนะคะถึงแล้วค่ะ Twin peaks ก็ตามชื่อนะคะ เป็นยอดเขาสองลูกที่มองเห็นวิวเมืองซานฟราน สวยงามจริงๆค่ะอีกรูปนึงค่ะจากนั้นก็ไปที่ไหนต่อดี อุ้ย สะพาน Golden Gate ไงตัวเอง เป็นสะพานแขวนที่ยาวเป็นอันดับสองรองจาก Verrazano-Narrows Bridge เมือง New York เชียวนะจ๊ะ ใครมาแล้วไม่ได้มาเที่ยวที่นี่ถือว่ายังมาไม่ถึงซานฟรานนะคะ โขโบก

สะพานนี้เชื่อมระหว่าง เมืองซานฟรานกับ Marin county ตอนที่สร้างเสร็จในปี 1937 สะพานนี้ถือว่าเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตรงเชิงสะพานเค้าตั้งโชว์ภาคตัดขวางของเส้นลวดยักษ์ที่ขึงสะพานให้ดูด้วย เส้นผ่าศูนย์กลางยาวตั้งเกือบเมตร (92.7 cm) ข้างในอัดแน่นด้วยเส้นลวด 27,572 เส้น ฮื้อหือ นับถือคนออกแบบกับคนสร้างจริงๆ

ขับรถข้ามสะพานกันดีกว่า บนนี้มีโทรศัพท์ Crisis hotline บริการสำหรับคนที่คิดจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตายด้วย สงสัยเคยมีบ่อยน่าดูข้ามฝั่งมาแล้วค่ะรูปสะพานต่อไปนี้ ภูมิใจนำเหนอมากค่ะว่าอะฮั้นมิได้ถ่ายเอง แต่พี่ที่พาไปเป็นคนถ่ายค่ะ เค้าถ่ายเก็บไว้ในวันที่ฟ้าใสค่ะ พี่เค้าถ่ายได้สวยมากๆ ว่าไหมคะ(ขออนุญาตแล้วนะคะคุณพี่ขา)ภาพนี้ให้ดูรถคันเท่ามดตะนอยเมื่อเทียบกับสะพานวันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ ขอทำงานก่อน อิอิ แล้วจะพาไปดู Sea lion ที่ Pier 39 (Sanfrancisco bay attraction) ต่อนะคะ บายค่ะ
 

Create Date : 05 กันยายน 2550    
Last Update : 6 กันยายน 2550 3:18:11 น.
Counter : 170 Pageviews.  

Arizona ทริปสั้นจุ๊ดจู๋


ทริปนี้เป็นทริปเกี่ยวกับงานสั้นๆที่อริโซนา เครื่องถึงอริโซนาตอนกลางคืนถึงแล้วก็ต้องต่อรถไปโรงแรมเลย ตอนพักอยู่ที่โรงแรม (Hyatt) ส่วนใหญ่ก็กินๆ นอนๆ แล้วก็ประชุมๆๆ วนเวียนอยู่แต่ในนั้น ไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน

แต่พอได้มีโอกาสนั่งรถไปเที่ยวห้างวันสุดท้าย โอ้โฮ มีแต่ทรายๆๆและก็ทราย มองไปทางไหนก็แห้งๆแล้งๆ บ้านแต่ละหลังก็รูปทรงแปลกตาดี มองดูเหมือนกล่องกระดาษสี่เหลี่ยมใบโตเลยค่ะ เค้าคงเจอพายุทรายบ่อยเลยไม่จำเป็นต้องทำบ้านให้มีเหลี่ยมมุมยื่นออกมามาก เสียดาย(อีกแล้ว) รูปไม่ค่อยได้ถ่ายเพราะมัว Jet lag มาได้มีโอกาสเที่ยวและถ่ายรูปเยอะหน่อยก็ที่ซานฟรานซิสโกก่อนกลับไทยเท่านั้นเองค่ะ รูปที่มีตัวเองอยู่ก็ไม่กล้าลงค่า กลัวหลอน อิอิ ชมเท่าที่มีไปก่อนก็แล้วกันนะคะ
รูปนี้เป็นรูปที่ชอบมาก รูปปั้นทองเหลืองคุณแม่พาคุณลูกมาช็อปปิ้ง ได้ของกองโตแล้วก็เลยมานั่งพักเหนื่อย น่ารักดี เค้าทำได้เหมือนคนจริงๆมากค่ะ เอ แต่คุณพ่อไปไหนน้า ปล่อยคุณแม่หิ้วถุงอยู่คนเดียว (เข้าห้องน้ำมั้ง อิอิ)มุมนั่งทานอาหาร เย็นดีค่ะ เห็นตอนแรกก็คิดว่าเป็นเชือกไนล่อนขึงไว้ พอเดินไปใกล้ๆ อ๋อ ที่แท้ก็น้ำเค้าทำให้ไหลลงมาแบบไม่ขาดสายเลยมองเหมือนเชือก สวยดีFood center มุมสูงArizona Airport ลาก่อนอริโซนา เขิลอีกแย้วเพราะมีแต่เราที่ถ่ายรูป(ฝาหรั่งเค้าไม่ค่อยถ่ายรูปกันเนอะ) สังเกตุเห็นคุณลุงที่นั่งรอหน้าGate 7 ไหมคะ แกมองตามตาแป๋วตลอดเลย คงงงว่ายัยหมวยนี่มาจากไหนเนี่ย แล้วมันจะถ่ายรูปไปทำไมหว่า สนามบินเล็กแค่เนี้ย แหมลุง ก็หนูมีความรู้สึกว่าคงไม่มีโอกาสมาเยือนถิ่นจังโก้นี้อีกแล้วนี่คะ ขอถ่ายเป็นที่ระลึกหน่อยน่านะแถมเครื่องยังดีเลย์อีก หนูก็ไม่มีไรทำอ่ะจิ เห็นไหมคะหลักฐานเครื่องดีเลย์เนี่ย
(ใกล้วัน Halloweenแล้ว สายการบิน Ted ที่จะพาเราไปซานฟราน ก็เลยจับน้องหมี Teddy bear มาแต่งเป็นผีน่ารักเชียวไม่น่ากลัวซักกะติ้ด)
เครื่องยังไม่พร้อมอีก ชะแว้บเข้าร้านขายของที่ระลึกที่มีอยู่ร้านเดียวแถวนี้ก่อนละกันนะคะ ของน่ารักน่ารักเยอะเหมือนกันส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับทะเลทราย ได้พวงกุญแจโลโก้ของ Arizona มาเข้า Collection ที่เราสะสมไว้ซะหน่อยเพราะราคามาตรฐานไม่แพงเหมือนของอย่างอื่น ตอนนี้วางแอ้งแม้งอยู่ที่บ้านที่ไทยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะจบแหล่ว ทริปนี้สั้นมากถึงมากที่สุดเลย ฮือๆ ไปต่อที่อื่นกันดีกว่าค่ะ
 

Create Date : 05 กันยายน 2550    
Last Update : 6 กันยายน 2550 3:20:25 น.
Counter : 176 Pageviews.  


Valentine's Month


 
น้องหมาตากลม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่มาเยี่ยมนะคะ น้องหมาอยู่ไม่ค่อยติดบ้าน เพราะกำลังอยู่ในวัยทอง เอ๊ย วัยท่องเที่ยวค่ะ นาน น้านนนนน จะเข้ามาปัดฝุ่นจัดบ้านใหม่ทีนึง ถ้าเพื่อนๆ มีกระดูกกรอบๆ มาฝาก น้องหมาก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่า *ขอบคุณคุณป้ามดใจดี คุณuggie คุณแม่สาย คุณเด็กหัดเดินและอีกหลายท่านที่แจกของมาแต่งบ้านหลังนี้นะคะ*

Free Counter


Friends' blogs
[Add น้องหมาตากลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.