รีวิว mmu สีบลัช part 1
ด้วยความที่ตัวเองรู้จักเครื่องสำอางค์ mmu มาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว จึงรู้สึกได้ว่าเครื่องสำอางค์ประเภทนี้มีความน่าสนใจ ไม่เหมือนใคร และที่ชอบเป็นพิเศษคือ สีบลัช เพราะว่าในราคาไม่เกิน 3 ร้อยบาท เราสามารถมีบลัชเอาไว้ใช้ได้ตั้ง 5 สีเป็นอย่างต่ำ แถมสีติดทนนานอีกด้วย จะมีข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือ ใช้ยาก และพกยาก แต่ด้วยความที่สีติดทนดีอยู่แล้วจึงไม่ได้พกไปไหนให้ยุ่งยาก

แต่หากจะใช้ mmu ให้ได้ผลดีจริงๆไม่ว่าจะเป็นบลัชหรือแป้ง ส่วนสำคัญ ควรจะมีแปรงดีๆ ขนนิ่มๆ ที่ถูกกับการใช้งานซัก อัน 2 อัน

เมื่อก่อนปุ๊กก็ใช้แปรงพกพาธรรมดาในการปัดบลัช mmu แปรงแบบที่มีฝาปิด เก็บได้พกได้อ่ะค่ะ มันก็ปัดได้ไม่ดีเท่าไหร่ บางทีก็เป็นปื้นๆ บางทีก็ติดไม่ทน บางทีสีก็เพี้ยนๆ พอเปลี่ยนมาใช้แปรงดีๆซักอันนึงเอาไว้ปัดบลัชโดยเฉพาะ สีก็ติดทนขึ้น ไม่เลอะ และสีชัดขึ้น (แปรงที่ดีในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแปรงแพงๆยี่ห้อดีๆเท่านั้นนะคะ หมายถึงแปรงที่คุณภาพดีๆราคาย่อมเยาตามท้องตลาดด้วย)

เอาล่ะไม่พูดพร่ำทำเพลงละ รีวิวสีบลัชเลยล่ะกันน้องหมีกล่าวเปิดงานเล็กน้อยอันนี้เป็นสีชื่อว่า Club night นะคะ ลักษณะสีจะออกวิ้งค์เงินๆละเอียดๆ สีออกส้มอมน้ำตาล คิดว่าปัดออกงานตอนกลางคืนน่าจะสวยมาก ยังไม่ได้ลองเลยค่ะ แต่ปัดตอนกลางวันก็สวย ให้ลุกดูเป็นผู้ใหญ่นิดนึงอันนี้สี Cotton candy สีดูเด็กๆแก้มสดใสๆ มากๆเลยค่ะ วิ้งค์กระจุยกระจายกันเลยทีเดียว ครั้งแรกเคยปัดแล้วหนักมือไปหน่อย แก้มมันเลยดูเป็นวาวๆขาวๆไปซะงั้น ต้องค่อยๆลงที่ละนิดๆ คราวนี้สวยเลยค่ะ เหมาะกับวันสบายๆ หรือเอาไว้ปัดเบรกสีอื่นที่เข้มเกินไปก็ได้ค่ะสี Bloody สีนี้ปลื้มมากกกกกก บัดแล้วดูสุขภาพดี แก้มแดงธรรมชาติ ด้วยที่ไม่วิ้งค์มากนัก ดูเหมือนเลือดสูบฉีดดีค่ะ สีนี้ปัดบ่อยที่สุดในบรรดา 5 สีที่รีวิวเลยสี Sunrise สีน้ำออกส้มอิฐๆ น้ำตาลหน่อยๆ ปัดแล้วรู้สึกไม่ใช่แบบที่ตัวเองชอบอ่ะ แถมน้องที่ออฟฟิตดันทักว่าปัดสีส้มแล้วดูสูงอายุด้วย เลยเลิกปัดเลยสีนี้ 555+สี sakura glow สีออกชมพูจ๋า วิ้งค์ทองน้อยๆ คิดว่าสาวที่ชอบบลัชสีชมพูคงชอบสีนี้ได้ไม่ยากค่ะ เมื่อก่อนปัดสีนี้บ่อยเหมือนกัน สลับๆกับ bloody เวลาออกแดดจะดูน่ารักมากเลยค่ะอันนี้ลองปาดกับแขน ให้ดูสีนะคะ ถ่ายตอนที่โดนแสงเล็กน้อย จะเห็นวิ้งค์กำลังงามอีกเวอร์ชั่นนึง ถ่ายในที่ร่มค่ะ จะไม่ค่อยเห็นวิ้งค์เท่าไหร่คะ

ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ จริงๆมีอีกหลายสีนะคะ แต่จะแยกออกไปรีวิวในภาคต่อๆไปบ้าง เพราะรูปเยอะเหลือเกิน ต้องขอเวลาจัดระเบียบรูปแป๊บนึงนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมกันค่ะCreate Date : 12 มิถุนายน 2553
Last Update : 12 มิถุนายน 2553 17:00:02 น.
Counter : 620 Pageviews.

2 comment

Valentine's Monthเกลียดกระเทียมในผัดกระเพรา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ^^ ชื่อปุ๊กนะคะ เป็นผู้หญิงวัยทำงานคนนึงที่ชอบบำรุงผิว แต่งหน้าบ้างนิดหน่อยตามประสาค่ะ ส่วนใหญ่จะเข้าไปหาความรู้ในห้องแป้ง หาสิ่งดีๆที่เพื่อนๆในห้องแป้งแนะนำให้ลอง เข้าไปสอบถามหาความรู้บ้าง นอกจากนี้ยังรักสัตว์ ชอบเลี้ยงสัตว์ และงานฝีมือด้วยค่ะ ฉะนั้นเลยแวะเข้าไปห้องจตุจักรด้วย ชอบฟังเพลง อ่านการ์ตูน และเล่นอินเตอร์เน็ตด้วยค่ะ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^

cursor