ใช้ชีวิตให้มีความสุข เราไม่เดือดร้อน คนอื่นไม่เดือดร้อน
 
บ้านรุ่งนภาตัวจริง2

ดูบ้านต่อจ้า (ตอนที่ดูเนี่ยวันเสาร์ที่ 26 มิย. 53 นะคะ) ยังไม่ได้จอง ยังไม่ได้ตกลงใจอะไรน๊าห้องนอน 1 หน้าต่าง 2 ด้าน กรอบวงกบอลูมิเนียม หน้าต่างกระจกสไลด์ ติดฟิล์มกันแดด สังเกตุว่าบานนี้ปลั๊กไฟสูงจากพื้นมากๆ ดีแล้ว เราสูงจะได้ไม่ต้องคลานไปเสียบปลั๊ก มีห้องน้ำเล็กๆ (เล็กจริงๆ) ในตัว


ห้องน้ำในตัว ห้องนอน 1 ห้องน้ำแบบเรียบร้อย สุขภัณฑ์สีขาว กระเบื้องสีฟ้า

กระจก อ่าง ห้องน้ำในห้องนอน 1 บ้านนี้สีฟ้าค่ะ อยากได้กระเบื้งชมพูจัง คริ คริห้องน้ำใหญ่ บอกแล้วว่าบ้านนี้สีฟ้า (อีกแล้ว)จากหน้าบ้าน มองไปดูเพื่อนบ้านหลังที่ 3 ไปถึง 15 ยังมองได้ทะลุ เป็นระเบียบดี เพราะไม่มีการต่อเติมแบบทึบออกมามองที่ว่างที่เหลือ...อีกที ด้านหลังพี่ขอให้ลงหญ้านะจ๊ะ กำแพงขาวๆนั่นเอาตีนตุ๊กแกมาลงให้พี่หน่อย มองดูพื้นที่ตากผ้ากลางแดดด้วยความดีใจแทนผ้า แต่ไม่สบายใจแทนรถ น้องคนขาย เค้าก็เจื้อยแจ้วต่อว่าหนูแถมมุ้งลวด เหล็กดัด มิเตอร์น้ำประปา ไฟฟ้า ให้คุณพี่นะคะ แต่เรายังนึกถึงรถแดดเดียวอยู่...
.
.
.
.
.
.สุดท้ายก็ตัดสินใจยื่นคำขาด..แบบวิงวอน... เอางี้นะน้อง ถ้าน้องเพิ่มห้องน้ำด้านหลังหรือตรงครัวให้บ้านหลัง 1.7ล้านได้ พี่ซื้อหลังนั้น พี่ว่ามันแปลกๆที่เวลาแขกจะเข้าห้อง ต้องเดินขึ้นบันได ไปโซนประตูห้องนอน เพื่อเข้าห้องน้ำแต่ถ้าเป็นหลัง 1.3 ล้าน น้องต้องทำหลังคาจอดรถให้พี่ ... ..น้องเข้าใจพี่ใช่มั้ยจ๊ะ จอดตากแดด ตากฝนก็สงสารรถนะ แล้วถ้าพี่หาช่างทำเอง วัสดุ รูปแบบก็จะไม่เข้ากับตัวบ้าน ถ้าโครงการทำสี แบบ จะได้ไม่โดดมาก เนอะ เนอะ เนอะ

วิ้ง...วิ้ง...

น้องเค้าโทรกลับไปสำนักงานใหญ่.
.
.
.
.
.
ได้ค่ะพี่พี่คะช่างบอกว่าบ้าน 1.7ล้าน ทำห้องน้ำฝั่งซ้ายยากมาก เพราะส่วนบำบัดน้ำเสียอยู่ด้านขวา

เอาเป็นว่า ... หนูทำหลังคาโรงรถให้พี่ แต่หนูไม่แถมมุ้งลวด เหล็กดัด ให้พี่แล้วนะ เรื่องต้นไม้ใบหญ้า เรื่องเล็ก หนูให้พี่ได้

... เราก็ลุ้นว่า เอ..ตรูจะได้หลังคาแบบใหนหว่า...มาแทนของแถม 2 หมื่น


...เดี๋ยวหนูพาพี่ไปดูเลย มีคนในโครงการ บ้านแบบเดียวกับพี่สร้างแล้วหลายแบบ พี่เลือกแบบได้เลย ...และนี่คือแบบโรงรถที่ข้าเจ้าเลือกแทนของแถมราคา 2 หมื่น โดยต้องเทพื้นปูนด้านหลังเสมอขอบห้องน้ำ หลังคาไม่เกินห้องนอน 2 เพื่อให้ลมเข้าได้บ้าง หน้าต่างด้านข้างห้องนอน 1 จะได้โรงรถบังแดดด้วย

1 ชม. ผ่านไป วันเสาร์ที่ 26 มิย.53 ตกลงเลือกบ้านนี้ล่ะ เดี๋ยวสิ้นเดือนพี่มาจอง

คนขาย* พี่ไม่ต้องจองหรอก เดี๋ยววันจันทร์ที่ 28 มิ.ย.53 หนูรับพี่ไป ธอส ทำเรื่องกู้เลย ถ้าได้ยอดครบ พี่ก็ไม่ต้องจอง ไม่ต้องดาวน์ ขาดเท่าไหร่ พี่ค่อยเอามาโปะ พี่เตรียมเอกสาร นี้ๆๆๆ มาเพิ่มด้วยนะคะ

เอาล่ะสิ...ช้าน จะง่ายอะไรขนาดนั้น...ติดตามตอนต่อไปจ้า


Create Date : 04 กรกฎาคม 2553
Last Update : 4 กรกฎาคม 2553 13:51:09 น. 0 comments
Counter : 3834 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

Nootukk2010
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add Nootukk2010's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com