ใช้ชีวิตให้มีความสุข เราไม่เดือดร้อน คนอื่นไม่เดือดร้อน
 
วิเคราะห์เหตุผล (ข้างๆคูๆ)ในการเลือกซื้อบ้าน

อย่างที่เพื่อนๆซึ่งติดตามอ่านใน blog คงจำได้ว่า เราซื้อบ้านเร็ว ทำเรื่องเร็ว จนหลายๆคนสงสัยว่า ได้ดูโครงการอื่นๆบ้างหรือเปล่า วันนี้วันเสาร์ว่างๆ ลองมาทบทวนกันหน่อยว่าดูบ้านไปกี่ที่ และแต่ละที่ตกรอบไปเพราะอะไร ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ก่อนดูบ้าน ได้คุยกับผู้จัดการแบงค์ม่วงคร่าวๆแล้วว่าน่าจะกู้ได้ประมาณเท่าไหร่ และกำหนดแบบในใจแล้วว่าต้องเป็นชั้นเดียว ซึ่งทุกโครงการที่ไปดู ราคาอยู่ในเกณฑ์ ที่กู้ได้ทั้งหมด ฉะนั้นเรื่องราคาคงเป็นเหตุผลประกอบเพื่อดูความคุ้มค่า แต่ไม่ใช่เหตุผลหลักในการเลือกครั้งนี้*โครงการ Home Garden Ville ไชยมงคล*
//www.homegardenville.com/Ca.html
โครงการนี้อยู่ทางประตู 2 ติดถนนใหญ่ราชสีมา กบินทร์บุรี ถนน 4 เลน ไฟสว่างข้อดี
1.เจ้าของเป็นคนโคราช สร้างบ้านมาแล้วหลายโครงการ ถ้าบ้านไม่ดีตามหาตัวง่าย ต่อว่ากันได้ บางครั้งเจ้าของยังมากวาดสำนักงานขายด้วยตัวเอง
2.แบบบ้านสวย มีให้เลือกเพียบ มีหลายทำเล เพื่อนบ้านดี (เพราะราคาบ้าน ช่วยเลือกเพื่อนบ้านให้)

ไม่เลือกเพราะ
1. Saleหน้าไม่รับแขกเลย ขอดูบ้าน บอกสร้างยังไม่เสร็จท่าเดียว brochure ก็แทบจะต้องกราบ ถึงได้ให้ ตอนไปถึงก็ไม่อยู่ที่สำนักงานขาย ต้องตามหา เหมือนไปรบกวนเค้ายังไงก็ไม่รู้ ทุกคนที่ไปมีความเห็นตรงกันว่า นั่งในสำนักงานขายแล้วอึดอัด เพราะความไม่เป็นมิตรของคุณเธอ
2.โครงการอยู่ห่างจากประตูใหญ่ของที่ทำงาน 2 กม. หรือไปถึง office ก็ 5กม.
3.โครงการดูแห้งแล้ง แดดเปรี้ยง ต้นไม้ยังน้อย

ละแวกนั้น มี Home Garden Ville สามยอด อีกหนึงทำเล ตรงนี้คนขายน่ารัก แจกโบรชัวร์มาเพียบ (แบบเดียว แต่ให้มาเป็นสิบชุด...อิอิ...) แต่...โครงการอยู่ไกลที่ทำงานไปหน่อย ขับรถผ่านที่่เปลี่ยว 10 นาที เข้าซอยซอกแซกอีก 10 นาที ซอยกว้างแต่ 2 เลนสวนกัน ตอนไปดูเจอพวกเก่งในซอยด้วย คือ ถนนก็สั้นๆ ระยะทางมีแค่นั้น แต่ข้าขอแรง ขอแซง ขอปาด ไม่รู้ที่บ้านมีบ่อน้ำมันรึยังไง no no

*หมู่บ้านรุ่งนิรันดร์*
โครงการใหญ่มี 15 โครงการแล้ว เจ้าของเป็นนายก อบต ดึงสาธารณูปโภคเข้าโครงการได้ครบถ้วน ปัญหาเหมือน Home Garden Ville เพราะตั้งอยู่ติดกัน นั่นคือทำเล

*โครงการบ้านรชารมย์*
เดินทางจากรุ่งนิรันดร์ใกล้ที่ทำงานเข้ามาอีกหน่อย ตัดปัญหาเรื่องซอยซอกแซกออกไป เหลือไว้แต่ที่เปลี่ยว มีสองแถวผ่านหน้าโครงการด้วย ห่าง office ประมาณ 6 กม. ห่างถนนใหญ่(จริงๆ) ระหว่างประตู 1 กับตัวออฟฟิซ ประมาณ 3กม. ถ้าใช้รถเมล์กลาง ต้องต่อรถเข้าซอยอีก 3กม. (ที่เปลี่ยว กลางคืนถนนมืด) ซึ่งตรงนี้ ถ้าพ่อแม่พี่น้องมาเยี่ยมและไม่ได้เอารถมาเอง คงต้องโทรให้ออกมารับอย่างเดียวเลย

แบบบ้านโอเค ราคาไม่แพง ทำเลทำให้ ..ขอคิดดูก่อน

*โครงการ The House Residence*
ถัดจากบ้านรชารมย์ ใกล้ที่ทำงานมาอีก 1 กม. บ้านบนเนิน แบบสวย ราคาสูงกว่ารชารมย์ แต่ก็ไม่เกินงบ น้องเซลคล่องแคล่วน่ารักดี โทรตามในวันหลังด้วย ทุกอย่างโอเคหมด ยกเว้น ทำเล... เพราะ...ก็คล้ายๆรชารมย์

*โครงการบ้านสิริสุข*
ติดประตู 1 ห่างประมาณ 3 กม. รถสาธารณะทุกรูปแบบของที่ทำงานผ่านหมด บ้านสวย เจ้าของโครงการน่ารัก เวลาเข้าเมือง ต้องผ่านทุกวัน ดูทุกวัน เข้าไปดูในโครงการ 5-6ครั้ง ดูบ่อยกว่าที่อื่น มีคนที่ทำงานซื้อกันเยอะด้วย ดูทุกแบบ บ้านชั้นเดียวมีแบบเดียว ชอบแบบบ้าน แต่เหลือที่ทำสวนไว้ด้านหน้าเท่านั้น ด้านข้างติดรั้ว เกือบเดินไม่ได้ น้องสถาปนิกที่รู้จักกันแอบกระซิบว่าระยะห่าง 50 ซม ถูกกฏหมาย แต่อึดอัด ดูทีวีบ้านข้างๆได้เลย

อีกอย่างที่ไม่เลือกคือบรรยากาศหมู่บ้านไม่เป็นมิตร จะอธิบายไงดี คือ...เหมือนต่างคนต่างอยู่ เช้าออกไปทำงาน เย็นเข้าบ้านใครบ้านมัน ลักษณะบ้าน perfect แบบที่ถ้าใครต่อเติมขายลูกชิ้นทอดหน้าบ้านคงดูประหลาด คิดไปเองว่า คงรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวถ้าอยู่โครงการนี้

หลังจากที่ตระเวณดูบ้านย่านประตู 1 ซะหลายโครงการ เพราะผิดหวังจากsaleโครงการ Home Garden Ville ประตู 2 พี่ๆน้องๆก็ชวนสำรวจโครงการย่านประตู 2 อีกหน่อย

*บ้านภูมิรักษ์*
บ้านสวน บนเนิน ที่กว้าง แบบสวย ราคาเบากว่าที่อื่น ที่ดินกว้างขวาง 80 ตรว. แต่ไกลจากถนนใหญ่มากๆ ทุกคนลงความเห็นว่า ห้ามรถเสียกลางทาง ห้ามกลับบ้านค่ำ อีกอย่างคือกลัวอดตาย เพราะทั้งหมู่บ้าน ไม่มีอะไรขายเลย หมู่บ้านนี้เหมาะกับครอบครัว มีสามีขับรถรับส่ง สาวโสดไม่ควร ไม่ควร ยิ่งหน้าโครงการติดวัดและเมรุด้วย no no

*โครงการ Land and House*
ติดถนนใหญ่ อยู่ตรงกลางระหว่างประตู 1 และ 2 hiso สมชื่อ ราคา overprice สุดๆ เค้าขายหมดแล้ว ไม่ต้องคิดมาก ถ้าอยากได้ก็ต้องรอซื้อบ้านจากแบงค์ (มีนะ หลายหลังด้วย) sale เป็นมืออาชีพจนน่าเบื่อ แบบบ้านช้านดี ดี๊ ดี ฟังแระเซ็ง บึงน้ำโครงการเสื่อมโทรมตั้งแต่โครงการยังไม่ปิด สวนรอบสำนักงานขายดูไม่ได้ บ่อปลาร้าง อะไรกันเนี่ย มันสะท้อนให้เห็นความต่างคนต่างอยู่ของคนในหมู่บ้าน ไม่มีใครใส่ใจส่วนกลาง บ้านช้านต้องสวย บึงหน้าโครงการช่างมัน เพราะไม่ใช่บ้านช้าน ประมาณนั้น บางทีที่คนมีเงินมาอยู่รวมกันมากๆก็ใช่ว่าจะเห็นจิตสาธารณะ อยู่แบบนี้ต้องจ้างแม่บ้าน อาศัยไหว้วาน อะไรใครคงยาก ที่ดินเปล่าเหลือ 4 แปลง ถูกสุดคือ 2.5 ล้าน ชาตินี้คงได้แต่ที่ดินเปล่า ซึ่งยังต้องเสียค่าตัดหญ้าอีกเดือนละ 600 บาท ขอบคุณค่ะ ลาล่ะค่ะ

*โครงการบ้านทรัพย์อนันต์ *

โครงการเล็กๆ อยู่ติดถนนใหญ่ ติด land and house ไม่มีการโฆษณา บ้านชั้นเดียวเรียงกัน 2 แถว เจ้าของทำอยู่โครงการเดียว ไม่มีที่อื่น หลังคา สีฟ้า ไม่ชอบสีหลังคา (มีเหตุผลมาก) ไม่เข้าไปดูเลย

*โครงการ Korat Village 2 และ 3 *

ก็ย่านเดียวกับ land and house หลังคาสีฟ้าอีกแล้ว ไม่ดู

*โครงการKorat Village4*
เจ้าของโครงการถูกโฉลกกับย่านนี้ (ว่างั้น) ก็เลยกระหน่ำลงเฟส 2 3 4 ที่นี่ เฟส 5 เริ่มปรับพื้นที่แล้ว ไม่ไกลกันนัก โครงการอยู่ห่างประตู2 200เมตร ลงรถสองแถวหน้าประตู2 ก็เดินเข้าโครงการได้เลย ติดถนนใหญ่เหมือน land and house แต่ใกล้ประตู 2 มากกว่า ประตู2 มีโรงพยาบาลอยู่ถัดไป 3 กม. คราวนี้ใช้ หลังคาเป็นสีแดง ดูได้ sale ดูเฉยๆตรงๆ ไม่ประดิษฐ์หวานจนนึกว่าอยู่ในห้าง แต่ข้อมูลแน่นปึ๊ก

บ้านชั้นเดียวมี 3 แบบ สร้างยาวไปตามพื้นที่ ห่างรั้ว 1 เมตร เหลือที่ด้านข้างให้ต่อเติมหรือจัดสวน ตอนที่ดูครั้งแรกก็ธรรมดา แบบเหมือนบ้านที่สิริสุขเปี๊ยบ แต่มีที่ให้หายใจมากกว่า (แปลว่าบ้านหลังเล็กว่า พื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าสิริสุข) เผื่อต่อเติม เพราะเหนื่อยจากสารพัดโครงการ แต่ชอบบรรยาศความมีชีวิตชีวาของโครงการ หลังสำนักงานขายมีที่ว่าง จักรยานจอดเต็ม เพราะนักเรียนปั่นออกมาจากท้ายหมู่บ้าน จอดไว้ เพื่อขึ้นสองแถวไปเรียน อาจเป็นเพราะโครงการเก่า คนเข้าอยู่มากแล้ว เลยมีร้านค้า ร้านบริการต่างๆให้เห็น แต่ก็ไม่แออัด ต้นไม้โต สวยงามหมดแล้ว โครงการเก่าแต่ยังเห็นคนงานตัดแต่งต้นไม้ เก็บเศษหญ้า เศษใบไม้ และส่วนกลางไม่โทรม แสดงว่าดูแลได้ดี สำนักงานขายและสระบัวยังเนี๊ยบ พอไปดูบ้าน ลุงบ้านข้างๆรีบออกมาคุย มาดูบ้านผมก็ได้ จะย้ายมาอยู่เมื่อไหร่ ท่าทางเป็นมิตรของคุณลุง พอจะขอฝากดูบ้านเวลาต้องไปประชุมหลายๆวันได้แน่ คริ คริ เยื้องๆมีร้านขายของชำ ขายเป๊ปซี่ ไม่อดตายแน่เรา เคยอยู่ที่ห่างร้านขายของชำ ประเภทจะทำไข่เจียว ลืมซื้อน้ำมันพืช ก็ต้องเดินทางไกลอีกรอบ หมู่บ้านนี้เดินไปอีกซอยก็ซื้อได้ อีกซอยมีร้านซักผ้าหยอดเหรียญ สบายแล้วช้าน มีการต่อเติมบ้าง มีร้านขายของบ้าง แต่ไม่เลอะเทอะ ถนนยังวิ่งได้สบาย สวน 2 แห่ง สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ ในสภาพที่ใช้งานได้ เจ้าของโครงการเป็นรอง นายก อบจ สาธารณูปโภค และการติดต่อธนาคาร ที่ดิน หายห่วง

เราว่าการเลือกบ้าน ก็คงเป็นดวงชะตาของทั้งบ้านและเราที่จะเลือกกันและกัน เราถึงรู้สึกได้ ถึงความชอบ ไม่ชอบ อยากอยู่ ไม่อยากอยู่ เมื่อความรู้สึกบอกว่าชอบ สติปัญญาตรองและเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ก็ยอมรับได้ ราคา ค่าผ่อนต่อเดือนไม่ได้สร้างความเดือดร้อน ความเป็นเนื้อคู่ของเรากับบ้านก็คงลงเอยด้วยความสมหวัง


Create Date : 17 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 มีนาคม 2554 17:24:06 น. 16 comments
Counter : 8232 Pageviews.

 
จขกท. บรรยายได้อรรถรถมากเลยคับ.. เห็นภาพเลย


โดย: โชคสินคลองสาม วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:16:08 น.  

 
เมื่อวานไปประชุมที่การไฟฟ้า เจอลุกพี่เก่าสมัยผมไปฝึกงานที่ มทส.ด้วย งานระบบไฟฟ้าที่ มทส. ทำให้มีงานดีๆทำถึงทุกวันนี้ อิๆๆ เมื่อก่อนบ้านแถวมทส.มีไม่กี่โครางการ อยู่ที่เปลี่ยวๆทั้งนั้น เดี๋ยวนี้แถวนั้นเจริญ มาก ไม่น่ากลัว เหมือนเมื่อก่อน อากาศดีน่าอยู่ครับ..


โดย: โอ๋ IP: 172.17.1.44, 172.17.1.44, 127.0.0.1, 110.164.181.154 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:21:26 น.  

 
โห บรรยายซะคนโคราช เลือกซื้อได้เลยนะเนี๊ยะ


โดย: PaoTMTF วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:57:22 น.  

 


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:47:56 น.  

 
ขอบคุณมากๆในการวิเคราะห์ครังนี้ทางหมู่บ้าน homegardenville ขอน้อนรับและจะนำไปแก้ไข
ขอบคุณมากครับ


โดย: HGV IP: 124.157.225.96 วันที่: 30 สิงหาคม 2553 เวลา:13:00:37 น.  

 
ขอบคุณหลายๆบรรยายได้จัดเจน แจ่มแจ้ง แตงงงกิ้ววววเด้อ


โดย: อ้อม IP: 75.85.210.181 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:01:00 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ กำลังเพ่งกับข้อมูลบนเน็ตจนมึนเลยค่ะ กะว่าจะหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดแล้วจะขอเข้ามารบกวนถามข้อมูลจากคุณ Nootukk2010 เพิ่มเติมค่ะ


โดย: คนสองภาค วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:18:22:59 น.  

 
นายอยู่โครงการใหนบอกด้วย
กลัวนายจะวิเคราะห์แฟนเรานะ
พูดฃะเหงภาพ อิอิล้อเลง
กำลังเล็งๆอยู่เหมื่อนกัลล


โดย: หมอกระเด็น IP: 49.49.113.73 วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:23:58:22 น.  

 
สรุป ไม่ซื้อเพราะไม่มีเงิน


โดย: เจี๊ยบ IP: 202.28.43.161 วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:32:33 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ พอดีกำลังหาบ้านอยู่เหมือนกัน
เรามีความคิดเห็นและหมู่บ้านที่ไปดูมา ลองอ่านดูนะค่ะ
1 หมู่บ้าน แถว หัวทะเล
1.1 ธารามันตรา บ้านสวยมาก สไตร์บาหลี วัสดุดีB-Aค่ะ แต่ราคาก็สูง 3-5 ล้าน ตอนนี้เหลือ 6 หลังค่ะ โครงการไม่ใหญ่ เซลน่ารักมาก(หน้าตาดี) ทั้งชายและหญิงค่ะให้ข้อมูลดีมาก แต่ทำเลลึกจากถนนหัวทะเล-จักราช ประมาณ 300 เมตร และต่ำกว่าถนนเยอะ กลัวน้ำท่วม
1.2 สิรารมย์ (หัวทะเล มะเริง) แบบบ้านสวยใช้ได้ วัสดุกลางๆC-B แต่หลังคาไม่บุฟอยฉนวนนะค่ะ(ระวังร้อน) พื้นที่โล่งดี ลึกจากถนนที่กลับรถใต้สะพาน300 เมตร แต่ราคาบ้านค่อนข้างถูก เซลน่ารัก ราคา 1.5-4ล้าน ต่อรอง หน่อยนะ
1.3 เดอะ ซินเนอรี่ บ้านสวย Modern วัสดุ B-A ของแถมมากมาย ชอบ แต่โครงการเล็ก ดูแคบๆ เนื้อที่จำกัด ถนนโครงการเล็ก บ้านก็เนื้อที่พอดีๆ ถนนเข้าหมู่บ้านห่างถนนใหญ่ 300 เมตร ราคาไม่แพง เซลน่ารักแก้ไขแบบตามใจลูกค้าดีค่ะ
1.4 วราการ ใกล้โลตัส บ้านกลางๆ วัสดุ b แบบบ้านคล้ายสิรารมย์ ราคากลางๆนะ แต่ระวังน้ำท่วมนะค่ะ
1.5 อยู่สยาย ติดถนนพื้นที่กว้าง โล่ง ลมดีน่าอยู่ แบบบ้านกลางๆ คล้ายสิรารมย์ แต่ราแพงไปนิด วัสดุ B งานก่อสร้างดีค่ะ ราคา 2-4 ล้าน
2 หมู่บ้านแถว ถนนสุรนารี 2 ประโดก (น้ำท่วมตลอดสาย)
2.1 แผ่นดินทอง แบบบ้านกลางๆ ทั่วๆ ไป วัสดุC-B ราคาค่อนข้างสูง ทำเลติดถนนสุร2 โครงการใหญ่ เซลน่ารักแนะนำดี ราคา2-5 ล้าน
2.2 นีโอ ปาร์คและ เซ็นทรัล ปาร์ค โครงการขายหมดแล้ว แต่แบบบ้านพอได้ Modern แต่งานรั้ว งานก่อสร้างดูไม่ดีค่ะ มีประกาศขายมือ2 แล้ว
2.3 เดอะ เวนิส พาร์ค โครงการใหญ่ หรูมากค่ะ ของกลุ่มคลังคาซ่า แบบบ้านสวยหลังใหญ่มาก ราคา 4-30 ล้าน ดูไกลๆ บ้านสวยค่ะ แต่ไปดูใกล้ๆ งานก่อสร้างแย่มากเลยค่ะ ไม่สมราคาเลย วัสดุB-A ถนนกว้างดี แต่ไม่มีต้นไม้เลย ค่าส่วนกลางแพงมากๆ เซลแนะนำดีค่ะ
3 บ้านใหม่
3.1 โฮมแลนด์ 3 ติดถนน มีรถสองแถวผ่าน แบบบ้านกลางๆค่ะ คล้ายสิรารมย์ราคา 2-5 ล้าน วัสดุC-B ถนนในหมู่บ้านกว้าง มีต้นไม้เยอะ รอบๆมีสวน มีร้านค้า ตลาดหน้าหมู่บ้าน ทางเข้าออกหลายทาง แต่น้ำเคยท่วมหน้าโครงการ ถ้าชอบต่อรองนะค่ะ เซลน่ารัมาก ปรับแบบได้ด้วย
3.2 At Life ติดถนน แต่ลึกจากถ มิตรภาพ และ บายพาส 500ม-1 กม. แบบบ้านสวย Modern แต่วัสดุC-B บ้านมี 3 แบบ ราคาแพงไปนิดค่ะ ดูเหมือนที่ดินถมไม่นาน
3.3 N trio โครงการใหม่ของกลุ่มวงษ์สินไทย ค้าวัสดุ แบบบ้านModernวัสดุ B ทำเลติดถนน แต่ไกลจาก บายพลาส
4 ต สุรนารี แถว Save one
4.1 รชารมย์ แบบบ้าน Modern แต่ไม่ค่อยลงตัว ทำเลดีมากๆ ติด Save one น้ำไม่ท่วม เซลเด้กๆ น่ารักพูดน้อยไม่มืออาชีพมาก งานก่อสร้างดี แต่พื้นที่จำกัด ถนนเล็กไปขายจะหมดแล้ว
4.2 รุ่งนิรันดร์ เอ็กคลูซีพ ทำเลดีติดถนน ตรงข้ามเป็นวัดปฏิบัติธรม ถนนในโครงการกว้างดี ต้นไม้พอมีบ้าง แบบบ้านสวยมากค่ะ โมเดิร์น วัสดุ B-A เซลน่ารัก ปรับแบบบ้านได้ค่ะ แบบลงตัว ค่าส่วนกลางถูก งานก่อสร้างดีค่ะ แต่ขายหมดแล้วค่ะ เห็นจะทำ เอ็กคลูซีฟ2 ว่าจะรอดูค่ะ


โดย: putty IP: 101.108.4.46 วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:9:20:53 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ กำลังมองหาบัานสักหลังเหมือนกัน อยากได้แบบว่าราคาไมุ่เกินล้านห้า สามารถต่อเติมทำเป็นร้านขายของชำได้ ใครมีข้อมูลมากกว่านี้ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ


โดย: นันท์นภัส IP: 27.55.0.74 วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:13:53:23 น.  

 
ตกลงทำสัญญาซื้อขาย ตั้งแต่ 15 กค55 และผ่อนดาวน์ทุก ๆ เดือน จนถึงตอนนี้ยังไม่ปรับหน้าดินเลยทั้งที่คุยไว้ว่าอยากให้เสร็จเร็ว อย่างช้า เป็น มกราคม2556 แต่ไม่ทราบว่า จะเสร็จทันหรือเปล่า (รชารมย์ แบบบ้าน Modern)


โดย: นานา IP: 49.48.81.105 วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:20:32 น.  

 
สิรารมย์ก่อนซื้อคิดดีๆนะคะแบบบ้าน ราคาokแต่บริการหลังการขายแย่มากโจรขึ้น2ครั้งแล้วค่ะกลางวันแสกๆ ยามแก่มากใครเข้าออกเปิดให้เข้าหมด สวนสาธารณไม่มีไฟสักดวงถนนโล่งดีแต่ไม่มีที่กั้นลดความเร็วรถ อาจเจอรถชนตายในหมู่บ้านได้รถวิ่งเร็วมากใครมีเด็กระวังค่าสาธารณูปโภคปีละ4800บาทค่าขยะเดือนละ30บาทอีกต่างหากแต่คนเก็บขยะจะเก็บแต่ถุงที่เราไปวางไว้หน้าบ้านเพราะมันล้นแล้วไม่เปิดถังข้างในไปทิ้งด้วยเก็บวันพุธกับวันอาทิตย์เหม็นโฉ่มากถึงเวลามาเก็บแต่เงินเวลาบอกเซลล์ที่มาเก็บให้คนเก็บขยะเก็บไปให้หมดด้วยก็ทำหน้างออ้าวเฮ้ยิติผิดไหมนี่บอกดีๆจนวันหนังต้องเขียนป้ายติดถังขยะกรุณานำขยัไปทิ้งให้หมดด้วยค่ะแอบมาเอาออกซะงั้นสงสัยอาย อายแล้วทำไมไม่แก้เรื่องง่ายๆแค่ยกไปให้หมดก็สิ้นเรื่องผู้จัดการปากดีมากไม่มีใครชอบซื้อบ้านเหมือนไปอาศัยเขาอยู่เวลามีใครไปร้องเรียนชีก็จะโวยวายแทนที่จะเป็นตัวกลางไปพูดกับเจ้าของให้ช่วยเคลียปัญหา4800ไม่รู้ค่าอะไรบ้างที่เห็นหลักๆก็กวาดถนนและคนสวนแต่เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ทำอย่างที่โปรโมทก็พอ บ้านที่โดนขโขยขึ้นต้องไปซื้อสีวลีอยู่ใหม่เขากลัวเพราะมาตรฐานความปลอดภัยไม่มีเลยเจอติเจอว่าแทนที่จะปรับปรุงแต่นี่ปิดเว็ปหนีเลยรับคำติไม่ได้จะเอาแต่คำชมแล้วจะโตได้ยังไงนี่กำลังจะทำthe best อีกโครงการ แบบบ้านราคาหลายอย่างดีแล้วที่ควรปรับปรุงก็หลังการขายนี่แหละ เปลี่ยนสโลแกนจากที่สุดของความพึงพอใจมาเป็นที่สุดของความไม่พอใจดีกว่าไหม


โดย: Bb IP: 171.6.112.138 วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:50:53 น.  

 
ขอคำแนะนำเพิ่มเติมหน่อยนะคะพอดีกำลังจะซื้อบ้านที่The best


โดย: Icon IP: 27.55.5.18 วันที่: 15 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:11:56 น.  

 
ส่วนตัวชอบที่โครงการ N trio ชอบวัสดุก่อสร้างของเค้าใช้แต่เกรต A.ราคาก็โออยู่นะเริ่มต้น 2.7 ล้าน ถนนตัดเข้าออกได้หลายเส้นทางsale บริการดีตอบทุกข้อสงสัย👍👍👍👌👌👌


โดย: แป้ง IP: 49.48.74.55 วันที่: 4 กันยายน 2557 เวลา:15:53:13 น.  

 
ส่วนตัวชอบที่โครงการ N trio ชอบวัสดุก่อสร้างของเค้าใช้แต่เกรต A.ราคาก็โออยู่นะเริ่มต้น 2.7 ล้าน ถนนตัดเข้าออกได้หลายเส้นทางsale บริการดีตอบทุกข้อสงสัย👍👍👍👌👌👌


โดย: แป้ง IP: 49.48.74.55 วันที่: 4 กันยายน 2557 เวลา:15:54:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

Nootukk2010
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add Nootukk2010's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com