Group Blog
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th 
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th
  •  images by free.in.th
All Blog
[รีวิว] Update my Skincare Routine 2016
สวัสดีค้า จอยค่ะ กลับมาพบกันอีกเช่นเคย
วันนี้จอยจะมา Update my Skincare Routine ให้ได้ชมกันนะค้า


จอยเชื่อว่า skincare เป็นสิ่งที่น่าลงทุน คือถ้าผิวเราดี
ไม่ว่าจะใช้ makeup แบบไหนก็ออกมาสวยงามหมด
ช่วงปีสองปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเซ็งชีวิตจอยมาก เพราะปกติจอยจะไม่ค่อยมีสิว
แต่พออายุมาถึงเลย 22 ปุ้ป ไม่รู้สิวแห่แหนกันมาจากไหน
คือมันก็อาจจะไม่ได้มากมายถ้าเทียบกับบางคน
แต่สำหรับจอยที่ไม่เคยมีสิวมาก่อน มันก็เครียดอยู่เหมือนกัน
ไม่รู้เพื่อนๆเป็นกันบ้างรึเปล่าคะ ที่อยู่ๆสิวก็มาระเบิดในช่วงอายุนึง //ชั้นล่ะงงจริงๆ

หลังจากดูแลรักษากันไปพักนึง ก็ระวังการเลือกซื้อ skincare มากขึ้น
ลองผิดลองถูก จนเจอสิ่งที่ใช้กับใบหน้า และไม่รู้สึกแพ้
รวบรวมเป็นกองทัพลูกรัก ดังต่อไปนี้ จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยค้า

เรียงลำดับการใช้ตามนี้

เช้า
ล้างหน้า > SK-ll Clear Lotion > Sena Water serum Marine plankton > Clinique even better essence lotion

เย็น
ล้างหน้า > SK-ll Clear Lotion > Kiehl's Powerful-Strength line-Reducing Concentrate > Kiehl's Midnight recovery concentrate > Tarte pure maraca oil > Kiehl's Creamy eye treatment with avocado
SK-ll Clear Lotion (150ml / 2,370baht)

คำโปรยจากทางแบรนด์
โทนเนอร์โลชั่นปรับสภาพผิวที่ผสานคุณค่าจาก AHA และ พิเทร่า ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกต่างๆ จากผิวได้อย่างหมดจด เตรียมผิวของคุณให้พร้อมรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

ความรู้สึกหลังจากการใช้
ตัวนี้ขาดไม่ได้ จอยใช้ทุกเช้าและเย็น เทใส่สำลีแล้วปาดก่อนขั้นตอนการบำรุง รู้สึกว่ามันช่วยทำความสะอาดและเตรียมผิวได้ดี ช่วยทำให้ตัวบำรุงที่เราจะบำรุงต่อไป ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่ จอยว่ากลิ่นไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ (5555) สำหรับวันไหนที่ไม่ได้ใช้ หรือลืม จะรู้สึกได้ทันที ว่าผิวจะไม่ค่อย fresh อย่างที่เคย แบบว่าบอกไม่ค่อยถูก แต่รู้สึกได้อ้ะ >___<
Sena Water serum Marine plankton (150ml/1490baht)

คำโปรยจากทางแบรนด์
เซน่าน้ำตบแพลงก์ตอน จากเกาหลีทำให้ผิวสวยสุขภาพดี adenosine ช่วยเก็บกักน้ำใต้ผิวทำผิวได้รับความชุ่มชื่นอย่างเต็มที่ และกระตุ้นDnaสร้างโปรตีนในเซลล์ และช่วยลดริ้วรอย และสารสกัดจากสาหร่าย4สายพันธ์ ช่วยลดรักษาอาการเสบ ปลอบประโลมผิว ทำผิวขาวกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติจาก Astaxanthin ที่มีอยู่ในสารหร่ายสีแดงทำให้ผิวขาวเป็นสารกัดที่กว่ากลูต้า 10เท่า

ความรู้สึกหลังจากการใช้
สำหรับน้ำตบตัวนี้ อย่างแรกคือชอบกล่ินหอมอ่อนๆ ของมันมากๆ หลังจากได้ลองใช้ติดต่อกันมาซักพัก พบว่ามันโอเคเลย ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของหน้า แต่ไม่รู้สึกเหนอะหน่ะ จอยชอบ texture ของ Sena มากกว่า น้ำตบตัวดังอย่าง Biotherm ด้วยซ้ำ (เพราะมันจะมีความเหนี่ยวๆหนึบๆมือยังไงไม่รู้ แถมกลิ่นก็แรง) ของ Sena จะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว และไม่ทิ้งความเหนอะหน่ะ รู้สึกบางเบามากๆ เหมาะสำหรับใช้บำรุงในช่วงตอนเช้าก่อนแต่งหน้า ตอนแรกใช้ก็กลัวจะแพ้ แต่เปล่าเลย สิวผดที่บริเวณแก้มค่อยๆลดน้อยลง สิวที่ชอบผุดขึ้นมาทีละเม็ดเป้งๆช่วงนี้ก็ไม่มีเลย หน้าเรียบเนียนขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น ส่วนตัวไม่ได้เห็นผลเรื่องลดเลือนริ้วรอยเนื่องจากยังไม่มี นอกจากนั้นน้ำตบ Sena ยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับมาร์กแผ่นได้อีกด้วย วิธีการทำของจอยคือนำเม็ดมาร์ก มาหยดตัวผลิตภัณฑ์ให้ชุ่ม แล้วmask หน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที หน้าก็จะได้รับความชุ่มชื้นแบบสุดๆไปเลย!!

Clinique even better essence lotion สูตร 1,2 ผิวแห้งและผิวผสม (200ml/2,200baht)

คำโปรยจากทางแบรนด์
ให้ความชุ่มชื่นผิวมากเป็นพิเศษ ด้วยส่วนผสมหลากชนิดซึ่งประกอบไปด้วยน้ำมันสควอเลนที่สกัดจากมะกอก, สารสกัดจากข้าวบาร์เล่ย์, สารสกัดจากจมูกข้าว และน้ำมันสกัดจาก Jojoba ช่วยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื่นเพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื่นยาวนาน

ความรู้สึกหลังจากการใช้
เฮโหลสาวหน้าแห้ง รีบไปจัดมาให้ไว บอกเลยว่าตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นสุดๆ แถมไม่เหนียวเหนอะหน่ะ คือช่วงเช้า ถ้าเราโบกครีมเนื้อหนักๆ แต่งหน้าก็จะไม่ค่อยรอด หน้ามันเร็ว จอยเลยเปลี่ยนมาใช้เป็น essence ที่ให้ความชุ่มชื้นแต่มีความบางเบามากกว่าครีม ไม่ค่อยมีกลิ่นเท่าไหร่ สำหรับไลน์นี้จะมีอีกตัวที่สำหรับผิวมัน ซึ่งจะเป็นสูตร 3,4 ซึ่งจะมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ต่างจากรุ่น 1,2 ที่ยังมีความเหลวนิดนึง ส่วนตัวรู้สึกชอบรุ่น 1,2 มากกว่า เพราะใช้ง่าย เทลงฝ่ามือแล้วลูบทั่วใบหน้า แต่รุ่น 3,4 ที่เป็นน้ำนี่ไหลไปไหนต่อไหน ใช้ค่อนข้างยาก (แต่อาจจะถูกใจสาวผิวมัน เพราะบางเบากว่า)

Kiehl's Powerful-Strength line-Reducing Concentrate (50ml/2,745baht)

คำโปรยจากทางแบรนด์
เซรั่มลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของวิชามินซีเข้มข้นนี้ประกอบด้วยวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น 10.5% (กรด L-Ascorbic) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยฟื้นฟูผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดริ้วรอยแห่งวัย เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องไปสักระยะ จะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าจางลง โดยเฉพาะริ้วรอยรอบริมฝีปากและรอบดวงตา รวมทั้งริ้วรอยและร่องลึกอื่นๆ บนใบหน้า นอกจากนี้ ผิวพรรณจะได้รับการปรับปรุงให้ดูเรียบเนียนและเปล่งปลั่งสดใส

ความรู้สึกหลังจากการใช้
ขาดเธอเหมือนขาดใจ เพิ่งค้นพบสิ่งที่ดีกับใบหน้าตัวเอง คือรักมากจริงๆ (แต่ราคาทำเอาน้ำตาตก ฝากเพื่อนหิ้วมาจากอีกซีกโลกด่วน) เจ้าเซรั่มวิต C ตัวดังของ Kiehl's เค้า คือมันดีสมคำล่ำลือจริงๆ feeling ตอนลงครีมบนหน้าคือดีมากกกก เนื้อมันจะคล้ายๆซิลิโคนหน่อยๆ ทาไปแล้วมันนุ่มๆลื่นๆ และจะรู้สึกอุ่นวูบๆเล็กน้อย เหมือนตัวครีมทำปฎิกิริยาบนใบหน้า (หลายคนอาจตกใจ) แต่มันไม่ใช่อาการแพ้นะคะ ซึ่งข้างขวดก็จะเขียนระบุไว้ว่าเป็นอาการปกติสำหรับครีมตัวนี้ จอยใช้แล้วรู้สึกหน้าเนียนขึ้นมากๆๆ จากหน้าที่เคยลูกแล้วมีเม็ดๆไม่เรียบเนียน พอทาตัวนี้ลงไป ก็จะค่อยๆรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ใช้ไปจนหมดขวดที่ 2 แล้ว ต้องไปตามล่าขวดที่ 3, 4 มาตุนแล้ว ฮือๆๆ เทใจกับแบรนด์นี้ไปเลยค้าา //เรื่องริ้วรอย จอยไม่แน่ใจว่ามันช่วยได้ไหมเพราะส่วนตัวริ้วรอยก็ยังไม่มา แต่เรื่องความเรียบเนียน บอกไปเลยเต็ม 10 ค่ะ!!

Kiehl's Midnight recovery concentrate (30ml/2,040baht)

คำโปรยจากทางแบรนด์
ผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงที่เปี่ยมประสิทธิภาพและประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 99.8% นี้จะเข้าทำงานตลอดทั้งคืนเพื่อบำรุง และสร้างเกราะป้องกันผิวพรรณ และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์สดใสในเช้าวันรุ่งขึ้น
ด้วยส่วนผสมอันอุดมคุณค่าจากธรรมชาติรวมถึงน้ำมันจากพฤกษชาติและน้ำมันที่สำคัญอื่นๆ ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุง เนื้อผลิตภัณฑ์อ่อนเบาและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที จึงช่วยบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งมีสุขภาพดีในชั่วข้ามคืน ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนและเปล่งประกายสดใสในเช้าวันรุ่งขึ้น

ความรู้สึกหลังจากการใช้
ตอนนี้รัก skincare จำพวก oil สุดๆๆๆไปเลยค่ะ ตั้งแต่เริ่มใช้เจ้าตัวนี้ ทำให้อยากลองใช้ oil อื่นๆไปซะหมด เพราะเริ่มรู้ว่า หน้าแห้งๆของตัวเอง ไปได้ดีกับผลิตภัณฑ์จำพวก oil (ซึ่งคนหน้ามันอาจจะเกลียด) ยิ่งถ้าเรานอนในห้องแอร์แห้งๆ การที่เราบำรุงหน้าให้ชุ่มชื้นเอาไว้ ตื่นมาจะรู้สึกผิวอิ่มๆ ดูสุขภาพดี สำหรับออยตัวนี้ อย่างแรกเลยจอยชอบกลิ่นมันมากๆ หอมอะโรม่า ทำให้ผ่อนคลายก่อนนอน เนื้อออยบางเบา ค่อนข้างเหลวมากๆ ทาไปแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิว ได้ลุคดิวอี้ สังเกตุว่าพอใช้ไปซักพัก หน้านุ่มขึ้น ไม่ค่อยแห้งกร้าน เนียนขึ้น และไม่มีสิวเพิ่มเติม (ไม่เกิดการอุดตัน) เป็นลูกรักสุดๆ จอยใช้ประมาณ 4-5 หยดลงบนฝ่ามือ และถูมือเข้ากันก่อนจะลูบบนใบหน้า มันเลิศอ่ะ

Tarte pure maraca oil (ไม่ทราบราคา)

คำโปรยจากทางแบรนด์
น้ำมันบริสุทธิ์จากทำธรรมชาติ 100% ซึมซามล้ำลึกสู่โครงสร้างผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อผิวที่กระชับ กระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น ด้วยส่วนประกอบจากวิตามินซีธรรมชาติเข้มข้น ทำให้ผิวได้ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยกรดธรรมชาติ มีกรดไขมันที่สำคัญ (EFAs) ที่เซลผิวต้องการในการฟื้นฟูและร่างกายผลิตเองไม่ได้
แถมยังช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยแห่งวัยให้เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่ทำให้ผิวมันขึ้น เพราะเป็นน้ำมันที่สร้างขึ้นจากธรรมชาติ

ความรู้สึกหลังจากการใช้
ตัวนี้จอยซื้อมาเป็นเซตกับบลัชออน จึงได้เป็นไซส์เล็กมา ซึ่งจอยไม่ได้ลงตัวนี้ทั้งหน้า จอยจะใช้ลงบริเวณหน้าผาก(แห้งๆ)ของจอย ซึ่งมันได้ผลดีมากกกกก ใครที่หน้าผากแห้งมักจะมีปัญหาเรื่องริ้วรอยและความแห้งกร้าน ซึ่งจอยว่าออยตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากความชุ่มชื่นแล้ว จอยกลับไม่ค่อยชอบกลิ่นมันเท่าไหร่ จอยว่ามันเหม็นๆงะ น่าจะเป็นกลิ่นธรรมชาติ แต่เพื่อหน้าผากเนียนนุ่มแล้ว ยอมค่ะยอม ก่อนนอนก็โบกมันลงไปที่หน้าฝากเลยค่ะ ประมาณ 1 หยด อาจจะรู้สึกมันๆเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับเยิ้ม ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เราใช้ด้วย ต้องใช้แบบพอดีๆ

Kiehl's Creamy eye treatment with avocado (14ml/1,260baht)

คำโปรยจากทางแบรนด์
อายครีมที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเรานี้เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดครีมเข้มข้นจากส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาที่บอบบางได้อย่างอ่อนโยน
โมเลกุลของน้ำในน้ำมันของผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวรอบดวงตาได้โดยทันที ทำให้ผิวพรรณมีชีวิตชีวา ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นเป็นพิเศษของเราจะไม่ทำให้ดวงตาระคายเคือง ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ความรู้สึกหลังจากการใช้
เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาที่เนื้อเข้มข้นสุดๆ จอยเลยใช้โบกเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน พอตื่นเช้ามารู้สึกเหมือนได้นอนเต็มอิ่ม ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งแสบ ดวงตาสดใสปิ้งๆ (ตอนนี้เริ่มมาใส่ใจกับการบำรุงรอบดวงตามากยิ่งขึ้น เพราะกลัวริ้วรอยจะมาเยือน) อีกอย่างคือกระปุกใหญ่มาก ใช้มาหลายเดือนแล้วยังไม่ยุบเท่าไหร่เลย คุ้มสุดๆ แต่จอยว่าสำหรับใครที่หวังผลเรื่อง แพนด้า ใต้ตาดำคล้ำ บวมหรือลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ครีมตัวนี้อาจจะไม่ใช่เป้าหมาย เพราะมันเน้นคามชุ่มชื่นเป็นหลัก


update my skin ช่วงเดือนที่ผ่านมากับความเปลี่ยนแปลง :))
คือสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด หน้ากระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย รอยแดงหรือรอยคล้ำจากสิวค่อยๆจางลง แต่ยังพอเห็นอยู่บ้าง รอยแดงที่แก้มก็ยังแดงเหมือนเดิม(เหมือนมีแก้มอมชมพู//ร้องไห้แพร่พ) พอใช้มือลูบจะรู้สึกว่าหน้าเรียบเนียนขึ้น รอยสิวแห้งๆ ค่อยๆหายไป รูขุมขนข้างๆแก้มก็ดูจางลง

สรุปแล้ว ขั้นตอนการบำรุงผิว ก็สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการแต่งหน้าเลย
และเครื่องสำอางที่แพงไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป ขอให้สาวๆ ค้นหาสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง
จอยเคยอ่านมาว่า เราควรจะเปลี่ยนครีมบำรุงทุกๆ 6 เดือน
เนื่องจากเมื่อเราใช้ครีมตัวใดไปนานๆ ผิวหน้าจะเริ่มปรับสภาพและเกิดความเคยชิน
ดังนั้นเราก็ควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ไปบ้าง (แต่ก็ระวัง อย่าใช้มั่วไปหมดนะคะ)

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆนะคะ
แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีจ้าาา
Love Berry Joyjee 'BlogCreate Date : 23 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2559 11:19:42 น.
Counter : 4196 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LoveBerryJoyJee
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]loveberry joyjee
See my Art work, Graphic Design