Love Actually is....
Group Blog
 
All blogs
 

รีวิวเลือกโรงแรมจัดงานแต่ง (ตอนที่2)


Corad Hotel ถ.วิทยุSmiley


ที่นี่เราคงรีวิวอะไรไม่ได้มากค่ะ เพราะตั้งแต่เราติดต่อไป ก็เจอปัญหาการติดต่อเซลส์ที่ยากลำบากเราฝากเบอร์ไว้หลายวันก็ไม่มีใครติดต่อกลับมา เราก็เลยตัดออกจาก list ค่ะ


เอาเป็นว่าจะรีวิวตามรายละเอียดเท่าที่มีและที่เคยไปงานที่โรงแรมนี้นะคะ รายละเอียดของ package ดังนี้ค่ะ


ราคาจัดเลี้ยง cocktail (ต่อหัว): 950, 1100, 1200, 1400


Minimum Requirement: ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 600,000 บาท


รายละเอียดอื่นๆ ได้แก่ Free Flow of Soft Drink, Free Corkage charge on alcohol (แต่ต้องสั่งเบียร์ 2 barrelsก่อนนะคะ ถึงจะนำของข้างนอกเข้ามาได้ฟรี), Standard flower arrangement (ยกเว้น Flower arc) และ Wedding cake


องแถมของที่นี่ได้แก่ หากคุณจัดงานถึง 700,000 บาทขึ้นไป จะได้พักฟรี 1 คืนที่ห้อง Executive Suite และนอกจากนี้ก็จะมี Dinner Voucher สำหรับวันครบรอบแต่งงานค่ะ


ข้อดี-ข้อเสีย เราคงรีวิวไม่ได้มากเพราะสุดท้ายเราก็ไม่ไปดูโรงแรมนี้เพราะความไม่ประทับใจอย่างที่เล่าจ้ะ แต่เท่าที่เราเคยไปงานแต่งงานที่โรงแรมนี้มา อาหารรสชาติค่อนข้างธรรมดาค่ะ แต่ใช้วัตถุดิบดี ส่วนที่คนบ่นกันหนาหูก็คือเรื่องที่จอดรถค่ะ ยุ่งยาก หาทางขึ้นทางลง หานู่นนี่ยาก ญาติๆผู้ใหญ่มักจะบอกว่า "ไม่ชอบที่จอดรถที่นี่" เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจลองติดต่อไปดูนะคะ คุณอาจจะโชคดีกว่าเราก็เป็นได้จ้า


Siam KempinskiSmiley


โรงแรมสวยหรูหราใหม่เอี่ยมๆข้างๆ Paragon ค่ะ กำลังโดดเด่นและมาแรงแทบจะแซงหน้าเก่าๆกันอยู่แล้วทีเดียว


ที่นี่เราเคยมางานแต่งเพื่อนค่ะ ประทับใจอาหารมาก เพราะอร่อยจริงๆ สถานที่ก็ใหม่และสวยมากค่ะ ราคาอาจจะแพงกว่าที่อื่นๆที่ดูมา แต่ดูแล้วคุ้มนะคะ


รายละเอียด package โดยสรุปดังนี้ค่ะ


ราคาจัดเลี้ยง cocktail (ต่อหัว): 1,100, 1,250, 1,400


Minimum Requirement:


ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำสำหรับจัดงานวันธรรมดา 650,000 บาท


ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 750,000 บาท


ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำสำหรับจัดงานวันฤกษ์ดี 880,000 บาท


สำหรับเราซึ่งจะจัดงานวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ จะเห็นได้ว่าที่นี่กำหนดไว้สูงกว่าที่อื่น แต่ถ้ารวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้วเราเชื่อว่าไม่ว่าจัดที่ไหนใน list ที่เลือก ก็น่าจะมีค่าใช้จ่ายประมาณนี้เหมือนๆกันค่ะ เพราะแค่ค่าซุ้มดอกไม้ก็เล่นไป 50,000 บาท หรือกว่านั้นแล้วน๊า แต่เราว่าวันฤกษ์ดีนี่จะกำหนดไว้ทำไม โหดร้ายไปหน่อยไหม จริงๆแค่ first come first serve ก็พอแล้วเนอะ


รายละเอียดอื่นๆ ได้แก่ Free Flow of Soft Drink, Free Corkage charge on alcohol ค่ะ, Standard flower arrangement (ยกเว้น Flower arc), Wedding cake


ที่นี่ไม่มีกล่องรับซองให้นะคะ (คาดว่าต้องเช่า)


ของแถมของที่นี่จะให้ตามแต่งบประมาณที่ใช้ค่ะ กำหนดไว้ว่า 700,000-880,000 ได้แบบนี้ๆ ถ้ามากกว่านั้นได้อีกแบบ ถ้าล้านกว่าๆขึ้นไปก็อีกแบบจ้าข้อดี: Smiley


- สถานที่สวยมากและใหม่มาก ยังไม่ช้ำ


- ห้องจัดเลี้ยงสวยหรูมากอยู่แล้ว แทบจะไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเลย ในทางกลับกันถ้าจัดตกแต่งเพิ่มอาจจะทำใหสวยน้อยลงก็ได้ค่ะ


- อาหารอร่อยมากค่ะ ไปงานที่นี่ทีไร เรายิ้มทุกที


- ที่จอดรถเยอะพอสมควร


- เดินทางสะดวก แขกสามารถมาด้วยรถไฟฟ้าก็ได้ (พ้ากล้าแต่งชุดราตรีขึ้น BTS ก็จัดมาเลยคร๊าบ)


- มีมุมมสวยๆเยอะมาก หากต้องการถ่าย pre-wedding ละก็ เยี่ยมไปเลย


ข้อเสีย: Smiley


- เนื่องจากเป็นโรงแรมใหม่ บริการบางอย่างอาจจะยังไม่เรียบร้อยนัก เช่นตรงที่จอดรถ คุณสามารถไปจอดแล้วเดินเคว้งคว้างหาทางขึ้นไม่เจอได้เลย จะไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนประจำอยู่ให้คุณได้สอบถามเลยสักคน (มียามประจำจุดเข้าออกเท่านั้นเองค่ะ)


- อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะ เราว่าการกำหนดค่าใช้จ่ายขั้นต่ำโดยมีการแบ่งเป็นวันเสาร์อาทิตย์ วันธรรมดา และวันฤกาดีนั้นค่อนข้างโหดร้ายเกินไป เพราะถ้าตั้งเป็นเรทเดียวจะดู friendly กว่าเยอะเลยค่ะ ส่วนถ้ากลัวคนแย่งกันจอง ก็ระบบจองก่อนได้ก่อนก็พอมั๊งคะ


- เนื่องจากอยู่คิดกับห้างสรรพสินค้าและแหล่งช็อปปิ้งขั้นเทพกลางกรุง แน่นอนว่ารถต้องติด


Pullman ซ.รางน้ำSmiley


ก่อนหน้านี้แทบไม่เคยเข้าไปในส่วนโรงแรมเลยค่ะ แต่ก็คงเหมือนกับเพื่อนนะคะที่น่าจะคุ้นเคยกับ Duty Free ที่นี่ดี เราประทับใจระบบบริหารจัดการของเขาตั้งแต่ที่จอดรถค่ะ เป็นระบบ มีระเบียบปลอดภัยรัดกุมดีมาก พนักงานสุภาพเรียบร้อย และเท่าที่เพื่อนๆเล่า โรงแรมนี้ค่อนข้างบริการดีทีเดียวค่ะ มีข้อเสนอดีๆให้อะไรๆบ่อยๆรายละเอียด package นะคะ


ราคาจัดเลี้ยง cocktail (ต่อหัว): 950,100,1100


Minimum Requirement: ไม่มี


รายละเอียดอื่นๆ คือ Free Flow of Soft Drink, Free Corkage charge on alcohol, Standard flower arrangement


แต่ที่เด็ดสุดคือ “Free Flower Arc” ด้วยค่ะ จะบอกว่าที่โรงแรมอื่นแพงมากนะคะซุ้มดอกไม้ถ่ายภาพนี่อย่างต่ำก็ 50,000 ค่ะ


นอกนั้นก็มี Wedding cake เหมือนที่อื่นค่ะของแถมที่นี่ค่อนข้างให้เยอะมากค่ะ อย่างต่ำๆก็เลือกไปพักฟรี 2 คืนที่โรงแรมในเครือ และก็ Dinner and Spa สำหรับวันครบรอบแต่งงานค่ะ


ข้อดี: Smiley- สถานที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจลูกค้า เช่นโทนสีของห้อง


- มี Flower Arc ให้ฟรี


- ของแถมเยอะ


- ที่จอดรถเหลือเฟือ


ข้อเสีย: Smiley- สถานที่ไม่หรูหราเท่าที่อื่นที่ไปดู ในระดับราคาพอๆกัน


- บรรยากาศห้องเป็นกลางๆ ไม่ได้ติดตรึงตราอะไรมาก


- ห้องค่อนข้างเล็ก เราว่าถ้าแขก 500 คนก็อัดเต็มแล้วค่ะ เกินกว่านั้นคงลำบากจบแล้วค่ะ ลองทายซิคะว่าเราเลือกที่ไหน?? (ฮ่าๆ คนชอบอาหารอย่างเราก็มาหวยออกที่ Siam Kempinski ล่ะค่ะ เราชอบเพราะอาหารอร่อย ส่วนแฟนเราก็ชอบความใหม่ ไม่จำเจของที่นี่ด้วย)หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆว่าที่เจ้าบ่าว ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายนะคะ งานสำคัญครั้งเดียวในชีวิต ทั้งทีก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยเนอะ ยังต้องเหนื่อยกันอีกหลายเรื่อง เดี๋ยวอีกสักพักจะมารีวิวร้านสตูดิโอถ่าย pre-wedding และก็ร้านเช่าชุดแต่งงาน และอื่นๆนะคะ

 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 11:10:15 น.
Counter : 34464 Pageviews.  

รีวิวเลือกโรงแรมจัดงานแต่ง (ตอนที่1)

Smileyหวัดดีค่ะSmiley


หายจากการ update บล็อกไปนานมากกกก รอบนี้มาใหม่นะคะ พอดีปีนี้จะแต่งงานแล้วจ้าSmileyที่ผ่านมาวุ่นๆกับการหาโรงแรมค่ะ ก็ไม่ค่อยได้เข้ามาเล่นเท่าไหร่ ตอนนี้ตัดสินใจได้แล้ว เลยมารีวิวแต่ละโรงแรมที่เราไปเลือกดูค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ประกอบการตัดสินใจเลือกดูสถานที่ของบ่าวสาวคู่อื่นด้วยนะจ๊ะขอแจ้งก่อนนะจ๊ะ รีวิวนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราและแฟนเท่านั้นค่ะ อาจจะพอเป็นแนวทางได้ ส่วนจะถูกใจหรือไม่ถูกใจ อันนี้ต้องลองนะจ๊ะ และก็ภาพประกอบนั้นเราหามาจาก Google เนื่องจากตอนไป ไม่ได้ไปถ่ายไว้เลยจ้า ดังนั้น หากเจ้าของภาพผ่านมาเห็นก็ขออนุญาตไว้ ณ โอกาสนี้นะคะScope งานเลี้ยงของเราคือ แขกจำนวน 500-700 คน งานเลี้ยงแบบ cocktail นะคะ เนื่องจากเราและแฟนขอเน้นโรงแรมรุ่นใหม่ๆ เท่านั้นจึงไม่ได้ดูพวกโรงแรมคลาสสิคอมตะนิรันดร์กาลอย่าง Mandarin Oriental (จริงๆเราชอบนะ)เอราวัณ ดุสิตธานี แชงกรีล่า เลยนะคะ


สำหรับโรงแรมที่อยู่ใน list การเลือกของเราได้แก่Plaza Athenee ถ. วิทยุ ยอดฮิตติดอันดับสำหรับการจัดงานแต่งงานมาหลายปีทีเดียว


Conrad  ถ.วิทยุเช่นกัน เรียบหรู ดูสง่า


Siam Kempinski อยู่ด้านข้างของ Paragon โรงแรมนี้ใหม่เอี่ยมๆและหรูหราได้ใจเลยค่ะ


Four Seasons Hotel ถ.ราชดำริ อันนี้กำลังขึ้นอันดับยอดฮิตสถานที่แต่งงานอยู่


Pullman ซ.รางน้ำ ยังถือว่าค่อนข้างใหม่และเขาว่ากันว่ามีบริการและข้อเสนอดี


 


เริ่มกันเลยจ้าโรงแรม Plaza Athenee ถ.วิทยุSmiley


แทบไม่ต้องพูดอะไรเลยนะคะ เพราะโรงแรมนี้เป็นที่รู้จักดีอยู่แล้วถึงความหรูหราสง่างามของเขา ที่สำคัญ โรงแรมนี้ยอดจองจัดงานแต่งงานส฿งซะจนกระทั่งแขกบางท่านอาจจะไปเกือบทุกอาทิตย์กันเลยทีเดียว


จากที่ได้รับ package ของทางโรงแรมและเข้าดูสถานที่บวกกับพูดคุยกับเซลส์ เราขอสรุปคร่าวๆดังนี้นะคะ


ราคาจัดเลี้ยง cocktail (ต่อหัว): 900, 1000, 1100


Minimum Requirement: แขกขั้นต่ำ 600 คน


รายละเอียดอื่นๆ ได้แก่ Free Flow of Soft Drink, Free Corkage charge on alcohol (ยกเว้นเบียร์), Standard flower arrangement (ยกเว้น Flower arc) และ Wedding cake


 


สำหรับของแถมของที่นี่ที่น่าสนใจก็ได้แก่ การให้ไปพักโรงแรมในเครือ (เลือกได้) 2 คืน และก็ Dinner สำหรับวันครบรอบแต่งงานค่ะ


ข้อดี: Smiley


-          โรงแรมมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักแพร่หลาย


-          สถานที่สวย บรรยากาศหรูหรา แค่ทางเดินขึ้นบันไดไปบนห้องก็รู้สึกสง่าแล้วค่ะ


-          ฝีมือเชื่อใจได้


-          ห้องสวย เพดานสูง ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากก็สวย ไม่มีเสาในห้อง


ข้อเสีย: Smiley


-          เนื่องจากมีชื่อเสียงมาก แขกบางท่านอาจจะมาบ่อยจนรู้สึกจำเจ ไม่น่าตื่นเต้น


-          เขาขายดีอยู่แล้วค่ะ เวลาติดต่อเลยยากหน่อย และไม่ค่อยมีการเสนอให้อะไรพิเศษเพิ่มเติมเท่าไหร่ (ประมาณคิวฉันแน่นนะยะ ไม่ง้อลูกค้าเฟ้ย 5555 แต่ก็บริการดีระดับมาตรฐานล่ะค่ะ)


-          สถานที่โดนใช้งานบ่อย ก็เริ่มจะบอบช้ำบ้าง เช่นห้องน้ำตรงชั้น Lobby ตรงทางเชื่อมระหว่างที่จอดรถประดูเริ่มจะห้อยๆออกมาแล้ว


-          ถ.วิทยุรถค่อนข้างติด ถ้าคุณจะจัดงานคืนวันศุกร์ หลีกเลี่ยงที่นี่จะดีกว่าค่ะ


-          หลายคนบ่นว่าอาหารไม่อร่อย (แต่ข้าวมันไก่อร่อยนะจ๊ะ)


-          ที่สำคัญคือการกำหนด minimum requirement ที่จำนวนแขก600 สำหรับ cocktail ซึ่งค่อนข้างยุ่งยาก และทำให้ราคาสูงเกินจำเป็น ต่างจากที่อื่นที่กำหนดเป็น”ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ” ที่จะคล่องตัวกว่า เพราะถ้ากำหนดจำนวนคน แปลว่า คุณก็ต้องจ่ายที่ 600 หัว (สำหรับค่า cocktail อย่างเดียว) ยังไม่รวมค่า food stall หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งถ้าเป็นโรงแรมอื่นที่กำหนดเป็นค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ จะสามารถรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆเช่น Flower Arc และค่า Decoration อื่นๆทั้งหมดไว้ได้ด้วย จึงคล่องตัวกว่าFour Seasons Hotel ถ. ราชดำริSmiley


< /strong>'border=0>
อยากบอกว่าโรงแรมนี้เราประทับใจตั้งแต่แรกติดต่อเลยค่ะ คุณเซลส์พอดีมารับสายเอง และดูแลเองเลยทันที มี service mind ที่น่ารักมากๆค่ะ (ขอชื่นชมเซลส์ชื่อ “คุณเอ็ม”  นะคะ คุณน่ารักมากเลยค่ะ)


สถานที่ที่นี่สวย และใหม่ ที่แปลกคือห้องจัดเลี้ยงใหญ่แยกออกไปจากโรงแรมอย่างเป็นสัดส่วน ทางเดินไปห้องจัดเลี้ยงสวยค่ะ มีสวนสวยๆหน้าห้องสำหรับแขกที่มารอเพื่อนๆเข้างานพร้อมกันด้วย (บางคนก็ชอบ บอกว่าเป็นส่วนตัวดี แต่บางคนบอกว่าไม่ดี เพราะเหมือนแยกออกไปจากความหรูหราของโรงแรม แล้วแต่มุมมองนะจ๊ะ)


ใครอยากดูบรรยากาศการจัดงานแต่งงานที่โรงแรมนี้ ลองดู MV เพลง “ลืมไปก่อน” ของ Buddha Bless นะคะ ห้องนั้นเลยค่ะ


Package มีรายละเอียดโดยสรุปตามนี้ค่ะราคาจัดเลี้ยง cocktail (ต่อหัว): 950,1200,1350


Minimum Requirement: ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 650,000 บาท หรือแขกขั้นต่ำ 500 คน


รายละเอียดอื่นๆ คือ Free Flow of Soft Drink Free แต่มีค่า Corkage charge on alcohol ค่ะ คิดค่านำเข้าขวดละ 300 บาท มี Standard flower arrangement (ยกเว้น Flower arc) และ Wedding cake


ที่เราชอบใจคือ ถ้าจัดงานที่นี่ เค้าจะมีที่จอดรถสำหรับ VIP ถึง 200 ท่านแยกเอาไว้ให้อยู่แล้วค่ะ


ของแถมของที่นี่ค่อนข้างน้อยค่ะ คือพักฟรี 1 คืนที่โรงแรมนี้ และก็ Dinner Voucher at 5,000 บาท ในวันครบรอบแต่งงานค่ะ


 


ข้อดี: Smiley


 


-          สถานที่สวย บรรยากาศหรูหราพอควรแฝงความรู้สึกอบอุ่น


-          มีการออกแบบเค้กแต่งงานเก๋ๆ ใหม่ๆ อยู่เสมอ


-          สามารถเลือกปรับแต่งธีมของงานได้หลายสี เช่นผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ เลือกได้ตามใจเจ้าของงานเลยค่ะ


-          มีที่จอดรถสำหรับ VIP แยกออกมาเป็นสัดส่วน


ข้อเสีย: Smiley


 


-          คิดค่านำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในขณะที่โรงแรมอื่นไม่คิด


-          ของแถมน้อย


-          ขนาดห้องไม่ใหญ่มาก ทางโรงแรมบอกว่ารับได้ 1000 คน(จริงๆเราว่าไม่ถึงหรอกค่ะ จากสายตาเรา คิดว่าถ้า cocktail สัก 700 คนก็แน่นแล้วล่ะ)


-          ถนนราชดำริรถค่อนข้างติด และถ้ามาจากทางด่วนละก็การจราจรจะวกวนหน่อยกว่าจะมาถึง


-          ห้องจัดเลี้ยงเพดานไม่สูงมาก และมีเสาตรมมุมๆห้อง
-          บริการดีมาก แนะนำอย่างเป็นกันเอง จนอยากมาซื้อตัวเซลส์ (ถ้าเราเปิดโรงแรมเรามาทาบทามแน่ๆเลยค่ะคุณเอ็ม)


 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2555 12:05:07 น.
Counter : 36143 Pageviews.  


Love Actually is..
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
As an ordinary girl, I wish to create this space as my own world. Everything, my life, interest, love, sharing...just everything.
Friends' blogs
[Add Love Actually is..'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.