Love Actually is....
Group Blog
 
All blogs
 

Review เครื่องสำอางจากเกาหลีจ้า

สวัสดีค่ะSmiley  


ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้ไปญี่ปุ่นเหมือนเคย แต่ไปเกาหลีมาแทนด้วยเงินที่เก็บหอมรอมริบ (อิอิ)  


ก่อนไปก็ตั้งใจว่าจะประหยัดซะหน่อย ถอยของให้น้อยๆ (แต่ใช้นานๆ) ผลออกมาก็ไม่เกินงบเท่าไหร่นะคะ (แปลว่าเกิน แต่ไม่เยอะ) 


สนุกดีค่ะ ตอนไปเป็นหน้าหนาวแล้วคือช่วงปลายปี บางเมืองหิมะตกนิดหน่อย แต่ที่ Seoul ตอนเราไป ไม่มีหิมะค่ะSmiley  


เอาล่ะ เข้าเรื่องกัน ไปเกาหลีทั้งที ที่ขาดไม่ได้แน่นอนก็คือ “เครื่องสำอาง” แน่นอนค่ะ ใครๆ ก็ฮิต ซื้อมาแล้ว ก็ต้องรีวิวน่ะสิ!Smiley 


เราซื้อมาไม่เยอะนะคะ บางอันที่ยังไม่ได้ลองก็จะไม่เขียนถึง เอาเท่าที่ได้ลองใช้แล้วซะก่อนดีกว่า จะได้บอกผลได้ชัดๆ นะคะ 


*สาวๆ ที่สนใจ BB Cream ต้องขออภัยนะจ๊ะ เราไม่ได้ซื้อ BB มาเลยแม้แต่อันเดียว เพราะเรายังเลิฟ เลิฟกับเบส Kiss รองพื้น Kiss และก็แป้ง Kesalan Patheran จากญี่ปุ่น และยังไม่คิดเปลี่ยนใจจ้า ที่ผ่านมาเคยซื้อ BB บางยี่ห้อมาลองเหมือนกัน ไม่ประทับใจซักอันเลยหมดศรัทธากลับมาหา Kiss ดีกว่า อิอิ 


เริ่มกันเลยดีกว่า ของที่เราเอามารีวิววันนี้ มีทั้งเครื่องสำอางแต่งหน้า และก็พวกตัวบำรุงค่ะ 


 


 


 


 
 

Create Date : 14 มีนาคม 2553    
Last Update : 14 มีนาคม 2553 15:25:03 น.
Counter : 1959 Pageviews.  

Lip (The face Shop)

พวกแรกได้แก่ “Lip” ค่ะ ซื้อมา 3 อัน


1. Multi Lip Color เบอร์ 01 สีชมพูของ The Faceshop (ซ้ายสุดในรูป)


2. Multi Lip Color เบอร์ 02 สีชมพูของ The Faceshop (อันกลาง)สองอันนี้ ลักษณะจะเป็น 2 ด้านนะคะ ปลายด้านล่างจะเป็น Tint ใสๆ ทินต์สีส้มจะไม่เหนียว ส่วนสีชมพูจะออกหนึบนิดๆ


3. Top 10 Tan ของ Etude House อันนี้เราได้ไอเดียมาจากกระทู้ของคุณ “นู๋น้อยบ้านนา” ที่นำรีวิวของคนเกาหลีมาลง เห็นแล้วอยากได้ ตัวเนื้อกลอสเหนียวจะสีออกเหลือบทองนะคะ มีกากเพชรละเอียดวิ้งๆ ด้วย อันนี้เราชอบมากๆปลายด้านบนจะเป็นลิปสติก เหมือนในรูปด้านขวาเลยค่ะ สีชมพูอมม่วง กับสีส้มเนื้อๆ ทั้งสองสีจะไม่ออกสีจัดนะคะ แนวเกาหลีใสๆวิธีใช้ของเรา เราไม่ได้ใช้ตามแบบที่มันควรจะเป็นคือเราไม่ได้ทาทินต์ แล้วตามด้วยลิปสติกอย่างที่ทางร้านสอนมา แต่ใช้ทา Tint ที่ด้านในช่วงกลางของริมฝีปาก แล้วทาส่วนที่เหลือด้วย Top 10 Tan สีทองอันนี้ล่ะค่ะ


ผลออกมาตามรูป รูปแรกจาก Tint สีชมพู รูปที่ 2 จาก Tint สีส้ม จ้า รูปสีชมพูเราไม่ได้แต่งแสงเลย แต่รูปสีส้มเราปรับแสงนิดหน่อยเพราะไฟห้องเราสีเหลือง กลัวถ่ายมาแล้วจะไม่เห็นสีกันค่ะ ทาออกมาจริงๆ ก็ได้ประมาณนี้เลยจ้า 


คะแนน Multi Lip Color เบอร์ 01 สีชมพูของ The Faceshop เราให้ 8/10 เพราะ Tint สีชมพูทายากไปนิด (หรือไม่ก็ฝีมือเราไม่ดี) และก็หักคะแนนจากปลายด้านลิปสติกที่ได้ลองใช้นิดนึงแล้ว เนื้อแข็งๆ นะคะ แต่ปากก็ชุ่มดี และสีก็ออกมาค่อนข้างสวยทีเดียว


คะแนน Multi Lip Color เบอร์ 02 สีส้มของ The Faceshop เราให้ 9/10 สีนี้ทาง่ายมากๆ ออกมาสวยแจ่มสมใจ แต่ที่หักไปคือคะแนนลิปสติกเนื้อแข็งจ้า
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2552    
Last Update : 14 มีนาคม 2553 15:25:38 น.
Counter : 1170 Pageviews.  

ทาตาวิ๊งๆ (Tony Moly)

ต่อมาคือ Eye Shadow ของ Tono Moly ค่ะ เราซื้อแบบอมวิ๊งๆ สามารถเอาไปทาแบบ Smokey ได้นิดๆ มีสามสีในหนึ่งตลับ ซื้อมา 3 ตลับ ได้แก่


เบอร์ 01 สีชมพูอ่อน ชมพูเข้ม และม่วงแกมน้ำเงิน


เบอร์ 03 สีขาววิ๊ง สีเทา และน้ำเงินเข้ม (คล้ายๆ สียีนส์)


เบอร์ 04 สีขาวนวลวิ๊ง น้ำตาลม่วงอ่อน และน้ำตาลม่วงเข้ม


เราได้ลองใช้แค่สี 01 และ 03 นะคะ เปิดออกมาให้ดูสีชัดๆ ค่ะตอนเราไปลอง เราก็ทาแบบคนไทยเลยคือป้ายปื้ดๆ ให้สีติด คนขายทำหน้างงๆ แล้วเอาแปรงมาปัดให้เราดูที่มือ


คนเกาหลีนี่เค้าทากันบางจริงๆ ค่ะ แบบปัดสีนิดเดียว แล้วตาแต้มทีสองที จบ เอาเป็นพอแค่เห็นเห็นสีเหลือบๆ บนเปลือกตาเท่านั้นเอง


อันแรกเบอร์ 01 สีชมพูค่ะ วิธีทา เราก็ลงสีชมพูอ่อนที่รอยพับเปลือกตานะคะ และก็ลงชมพูเข้มที่บริเวณ ไลน์เนอร์ แล้วเน้นสีม่วงที่หางตาค่ะ


ในรูปอาจจะไม่ค่อยเห็นสีนะคะ เพราะเราพยายามปัดเบาๆ บางๆ แบบคนเกาหลี ตามที่คนขายทำให้ดูเลยค่ะ ในรูป เราไม่ได้ปรับสีนะคะ (แต่ถ่ายจากคนละมุม แสงเลยต่างกันค่ะ) อาจจะไม่ชัดมาก แต่อยากให้เห็นสีจริงๆ เวลาทามันจะออกเหลือบๆ ชมพูนะคะ


 มาต่อที่เบอร์ 03 เลยค่ะ สีโทนน้ำเงิน เหมาะสำหรับออกงานปาร์ตี้เบาๆ หรือเวลาใส่ยีนส์สีเข้มค่ะ


วิธีทา สีนี้เราจะทาให้ชัดหน่อย เริ่มจากไล้สีขาวทั่วเปลือกตาเบาๆ พอใสๆ แล้วก็ลงสีเทาที่รอยพับตา แล้วเน้นสีน้ำเงินเข้มที่หางตาแบบชัดๆ เขียน Liner แล้วติดขนตาปลอมแบบเน้นปลายๆ ก็ได้ออกมาแบบนี้จ้า (ในรูปจะดูออกเป็นสีอมเขียวหน่อยๆ เพราะอ่างที่บอกคือไฟห้องเรามันสีเหลืองจ้ะ แต่จริงๆ ทาแล้วก็ออกน้ำเงินเข้มนะคะ)
เราให้คะแนนที่ทาตานี้ 9/10 ทั้งคู่ค่ะ เพราะสีติดทนดี และก็ทาง่าย เนื้อค่อนข้างดี ออกสีง่าย และก็สามารถทาได้หลายแบบด้วย ทาแบบอ่อนๆ แนวเกาหลี หรือถ้าจะลงแบบเข้มๆให้เป็น Smokey ก็ได้อีกเหมือนกัน


ส่วนตัวแล้วชอบเบอร์ 01 มากกว่าค่ะ เพราะทาแล้วมันใสแบ๊วๆ ได้เกาหลีลุคสะใจดี

 

Create Date : 14 ธันวาคม 2552    
Last Update : 14 มีนาคม 2553 15:26:45 น.
Counter : 1268 Pageviews.  

ปัดแก้ม (The Face Shop Baked Shimmer All-Over Illuminator)

ถัดมาที่ตัวปัดแก้ม Baked Shimmer All-Over Illuminator สี Plum Nuance นะคะ อันนี้เป็นที่ปัดแก้มแบบสีชมพูใสวิ้งๆ  ปัดแล้วได้อารมณ์หน้าฉ่ำวิ๊งๆ แบบเกาหลีเลยล่ะ ตามรูปนี้เราไม่ได้ปรับแสงหรือสีเลยนะคะ เพราะอยากให้เห็นโทนสีจริงๆ กันค่ะ อาจจะเห็นสีไม่ค่อยชัด ปัดแล้วสีจะออกมาประมาณนี้ (ของจริงจะชัดกว่านิดนึง) และฉ่ำวิ๊งอย่างนี้เลยค่ะ  


ให้คะแนน 10 เต็มเลยค่ะ เราชอบเป็นพิเศษเลยเพราะว่า 


1.    ทาแล้วออกสีชมพูจริงๆ ปกติเราทาสีชมพูทีไร ออกมาบนแก้มเรามักจะกลายเป็นชมพูอมส้มไปซะอย่างนั้น แต่อันนี้ไม่เป็นค่ะ แก้มออกชมพูจริงๆ 


2.    ปัดแล้วแก้มออกฉ่ำๆ วิ๊งๆ แบบสาวเกาหลีจริงๆ ค่ะ 


3.    ปัดง่าย ไม่ยากเหมือนอย่างของ Nars 


4.    แปรงที่แถมมาในตลับ คุณภาพดี นิ่ม ไม่กินเนื้อบลัช ช่วยให้ปัดได้ง่ายมากๆ 


5.    สีติดทนทั้งวันค่ะ (เวลาซับหน้า เราไม่ซับตรงแก้มที่ปัดไว้นะคะ)


อันนี้เราชอบมากค่ะ โดยเฉพาะเวลาใช้ที่ทาตาเบอร์ 01 ของ Tony Moly ปัดแก้มด้วยอันนี้ แล้วทาปากด้วย Multi Lip Color เบอร์ 01 สีชมพูของ The Faceshop นี่สุดยอดแบ๊วใสๆ เลยค่ะ ชอบมากๆ
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2552    
Last Update : 14 มีนาคม 2553 15:27:17 น.
Counter : 1476 Pageviews.  

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ของเล่นสำหรับแต่งหน้าหมดแล้วค่ะ มาต่อกันที่ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงนะคะ


ก่อนอื่น ขอบอกก่อนว่า เราไม่เคยใช้ตัวบำรุงใดๆ ของเกาหลีมาก่อนเลยนะคะ ไม่เคยสนใจมาก่อนเลย เพราะเราค่อนข้างพอใจกับครีมของหมอที่เราใช่ประจำอยู่แล้ว บวกกับของจากญี่ปุ่นอีกนิดหน่อย ของเกาหลี แม้จะมีกระทู้มากมายเพียงใดในเว็ป เราก็ไม่เคยแลเท่าไหร่เลย


ก่อนไปก็อาศัยตั้งกระทู้ถามจาก Pantip และก็ search ใน Blog อีกหน่อย เรียกได้ว่าไปแล้วก็ซื้อเป็นครั้งแรก และก็ลองมันเลยล่ะ ผลเป็นยังไง มาว่ากัน


มีเรื่องขำๆ ด้วยก็คือคนขายที่ร้าน Skinfood สาขาทาแดมุนที่เราไปนี่ พูดภาษาไทยได้บ้างค่ะ แต่เจ๊แกจิกๆๆๆๆ เอามากๆ แบบว่าลากแขนลากขา แทบจะกอดเราอยู่แล้ว ปากก็เฝ้าโฆษณา “หน้าเด้งหน้าเรียว.... หน้าเรียวหน้าเด้ง สวยๆๆๆๆ” (อันนี้โฆษณาสรรพคุณของ Gold Caviar)และก็ “เมืองไทนสองหมื่น อันนี้ห้าพัน” (เค้าหมายถึงเซ็ต Gold Caviar) ค่ะ ที่เมืองไทยขายสองหมื่น แต่ที่นั่นยกเซ็ตแค่ห้าพัน


เราก็ซื้อมาไม่กี่อันนะคะ เจ๊ก็คงน้อยใจหน่อยๆ (เอาน่าเจ๊)


และได้ลองใช้มาแล้ว ได้แก่ ........  

 

Create Date : 13 ธันวาคม 2552    
Last Update : 14 มีนาคม 2553 15:27:52 น.
Counter : 673 Pageviews.  

1  2  3  4  

Love Actually is..
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
As an ordinary girl, I wish to create this space as my own world. Everything, my life, interest, love, sharing...just everything.
Friends' blogs
[Add Love Actually is..'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.