Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
All Blog
::.. "แม่หญิงเชอร์" กับโปรเจคยาทาเล็บ 1อาทิตย์ 1สี ตอนที่ 1
ห่างหายจากบล้อกเรื่องเล็บๆไปนานมีมิตรรักแฟนเพจหลังไมค์มาถามว่าหายไปไหน เลิกทาเล็บแล้วเหรอSmiley บอกเลยว่าดีใจนะคะมีคนคิดถึง ปกตินึกว่าเขียนไว้อ่านอยู่คนเดียว...อิอิคือว่าที่หายไปไม่ได้เลิกทาเล็บ แต่ว่ายุ่งเหยิงกับหลายสิ่งในชีวิต ทั้งไอวีเอฟทั้งย้ายบ้านบางทีมีเวลาแต่ไม่มีมู้ดจะเขียนจริงๆนะ Smiley

แล้ววันนึงตอนที่เก็บของเตรียมย้ายบ้านก็เห็นว่าเฮ้ย...ยาทาเล็บ (และเมคอัพอื่นๆ) ชั้นเยอะขนาดนี้เลยเหรอ Smiley เลยตั้งใจว่าจะ (พยายาม) ไม่ซื้อยาทาเล็บใหม่จะลองทาที่มีอยู่อาทิตย์ละ1สีไปเรื่อยๆ ดูซิจะทาไม่ซ้ำได้นานขนาดไหน โปรเจค Oneweek one color หรืออาทิตย์ละ1สีเลยเกิดขึ้น 

ปกติเชอร์โพสรูปสีเล็บในเพจเฟสบุคทุกอาทิตย์อยู่แล้วก็เลยจะรวบรวมเอามาลงในบล้อกเรื่อยๆ เผื่อใครคิดถึง (รู้ตัวนะ) Smiley

1. Illamasqua สี Scarce


2. Dior สี Delice


3. Illamasqua สี Purity


4. Illamasqua สี Untold


5. YSL สี Beige Leger


6. Essie สี Apple mint green


7. Chanel สี Rouge Noir


8. YSL สี Mauve Naif


รอบนี้ Illamasqua เยอะหน่อยเพราะว่าเบอร์ห้าเพิ่งถอยมาก่อนหน้่่าจะเริ่มโปรเจคนี้ไม่นาน ก็เอาไว้ดูเป็นเหมือนสวอชท์สีสวยๆนะคะเผื่อใครหาแรงบันดาลใจทาสีใหม่ๆ แต่ที่สำคัญ แม่หญิงเชอร์ยังไม่หลุด ยังควบคุมสติไม่ซื้อเพิ่มได้อยู่นะเออ Smiley


Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2556 21:48:15 น.
Counter : 1187 Pageviews.

0 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" How to: French manicure ง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน
French manicure ปลายเล็บสีขาว เรียบๆแต่ดูดีน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆหลายคน แต่ถ้าจะให้ทำเองหลายๆคนอาจจะบ่นว่ายาก แม่หญิงเชอร์เองเคยลองแล้ว ทั้งเพ้นท์เองกับมือ วาดปรื๊ดๆ เบี้ยวไม่สวย ล้างออก Smiley เอาสติ๊กเกอร์ที่เค้าทำไว้โดยเฉพาะแปะปลายเล็บ ลงสี ดึงติ๊กเกอร์ พัง ล้างออก Smiley สรุปเลยทำเองไม่ได้ซักที

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีโอกาสพักร้อนไปเที่ยวเมกา ได้ไปเพ้นท์เล็บที่ร้านของครอบครัวเพื่อน เห็นวิธีทำปลายเล็บสีขาวของเค้าแล้ว ปิ๊งเลย...ทำเองน่าจะได้ เค้ามีตัวช่วยอย่างนึง (ที่เชอร์สอยมาแน่นอน Smiley) อยากรู้ทำไง ตามมาโลดอุปกรณ์ในวันนี้มี 1. สีขาว Orly White tip 2. Orly Bonder เบสโค้ท 3. กลิตเตอร์ Love your life ของ Nicole by OPI 4. ท้อบโค้ทสุดเลิฟ Seche Vite5. ภาชนะเอาไว้ใส่น้ำยาล้างเล็บ 6. แปรงหัวแบนปลายมน (อันนี้ล่ะตัวช่วยสำคัญ) 7. แปลงหัวตัดอันเล็กๆ

พร้อมแล้วมาเริ่มเลย เอาโฉมมือ ณ ตอนนี้มาให้ดูก่อนเล็บกำลังยาวได้ขนาด ต้องขอบคุณอากาศหน้าร้อนที่ทำให้เล็บเชอร์ไม่หักง่าย เราเริ่มโดยเอาเบสโค้ททาก่อน แต่ทาแค่ประมาณจากปลายเล็บขึ้นมาครึ่งเดียว

จากนั้นเอาสีขาวลงที่ปลายเล็บ มันจะเลอะๆ ขอบไม่เรียบสวยก็ช่างมันก่อนนะในรูปนี่ทาสองรอบนะคะ เสร็จแล้วเราก็หันไปหาตัวช่วยเอาน้ำยาล้างเล็บเทใส่ถ้วย เตรียมกระดาษทิชชูและสำลีวางไว้ข้างๆ จากนั้นเอาแปรงจุ่มน้ำยาล้างเล็บ มาปาดๆส่วนเกินออกที่ทิชชู แล้วเอามาเก็บขอบสีขาวที่เราทาไว้เลอะๆเมื่อกี้นี้ได้แบบนี้เลย แค่เราเอาปลายแปรงปาดไปตามรูปเล็บ ไอ้สีที่เลอะๆมันก็จะเรียบหายไป ส่วนที่เลอะข้างๆให้เอาแปรงหัวตัดอันเล็กๆมาจุ่มน้ำยาแล้วค่อยๆเช็ดออกเสร็จแล้ว อันนี้มีซ้าย เราถนัดขวาก็ง่ายหน่อย ความกว้างของปลายเล็บใครอยากให้มากน้อยยังไงตามใจเลยค่ะ แต่ต้องดูความยาวเล็บด้วยนะอันนี้มือขวา ยากกว่าแน่ๆ แต่ก็ค่อยๆทำไปมันก็ได้นะ อย่าลืมว่าก่อนเอาแปรงมาเก็บขอบควรรอให้สีแห้งก่อน มันจะไม่เลอะเทอะง่ายค่ะ ส่วนแปรงที่ใช้นี่ เชอร์ว่าใครมีแปรงแต่งตาลักษณะนี้ที่ไม่ใช้ ก็เอามาลองดูนะคะ น่าจะทำได้เหมือนกันเสร็จแล้วเอาเบสโค้ทลงทับทั้งเล็บ ถ้าใครไม่ทาสีอื่นแล้ว ขั้นตอนนี้ลงท้อบโค้ทไปเลยก็ได้ค่ะ ดูในรูปแค่นี้มันก็ดูดีแล้วนะเชอร์ว่า แต่เรายังไม่พอใจ เอากลิตเตอร์มาทาเพิ่มความวิ้งๆ Smileyออกมาเป็นแบบนี้ ถ้าใครไม่ชอบวิ้งๆ จะใช้สีชมพูอ่อนๆหรือสีเนื้ออ่อนๆ ทาไปรอบเดียวก็สวยค่ะ เสร็จแล้วลงท้อบโค้ทเพื่อความอยู่ทนของสีเล็บเรา เน้นตรงปลายเล็บมากๆหน่อยนะคะสำเร็จ เสร็จเรียบร้อย Smiley ทั้งหมดนี้ใช้เวลาประมาณ45นาที ที่ช้าก็ตอนรอให้กลิตเตอร์แห้ง เพราะเนื้อเจลกลิตเตอร์อันนี้ค่อนข้างเหนียว เห็นมั้ยคะ ไม่ยากเลย ทีนี้เราก็เอาวิธีนี้ไปทำกับสีอื่นๆได้อีกเยอะแยะให้ดู มือเท้าเข้ากัน ถ้าใครจะทำเท้าด้วยให้เริ่มที่สีเล็บเท้าก่อนนะคะ

แค่นี้เองค่ะ เล็บสวยๆทำได้ที่บ้าน Smiley


Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..Create Date : 25 กรกฎาคม 2556
Last Update : 25 กรกฎาคม 2556 6:02:35 น.
Counter : 1004 Pageviews.

0 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" Sunday manicure ชาแนล May 535 ชมพูแบ๊ว

คราวนี้ Sunday manicure ช้าไปวันนึง (อีกแล้ว) เมื่อวานแม่หญิงเชอร์มัวแต่รื้อตู้เสื้อผ้า รีดผ้า จัดบ้านทั้งวัน กว่าจะได้ทาเล็บก็กลางคืนแล้ว ถ่ายรูปไม่สวยเลยรอมาวันนี้แืทน


แม่หญิงเชอร์ขุดๆค้นๆในกล่องยาทาเล็บ เอ จะทาสีอะไรดี ขุดไปเจอขวดนี้ เห็นชื่อแล้วมันใช่้เลย Smiley คืออะำไรเอ่ย มาดูกัน

มันคือ Chanel เบอร์ 535 May สีชมพูหวานแหวว ทั้งชื่อทั้งสีเข้ากับตอนนี้มากๆ เลยจับมาทาซะ สีนี้รู้สึกจะของปีที่แล้วนะคะ


ทาิเสร็จไม่พอใจ ขุดเอาสติ๊กเกอร์ติดเล็บมาติดเพิ่ม แม่หญิงเชอร์ว่าสติกเกอร์พวกนี้มีติดบ้านไว้ดีนะคะ เวลาอยากเพิ่มลายละ้้เอียดให้เล็บแบบง่ายๆก็หยิบมาใช้ได้ ออกมาเป็นอย่างนี้


สีแบ๊วมากๆ ดอกไม้แม่หญิงเชอร์ติดแค่นิ้วนาง ถ้าติดหลายนิ้วเกรงว่าจะเหมือนเด็กอนุบาลสิ Smiley สีของชาแนลทาง่าย ปาดไปก็เรียบดี ในรูปนี่ทา2ชั้น (หลังลงเบสแล้วสุดท้ายทาท็อบโค้ท) 


เสร็จแล้วค่ะ สีสดใสเข้ากับอากาศที่นี่ที่กำลังเริ่มร้อน ดอกไม้บานกันตรึม Smiley

Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ .. 
Create Date : 20 พฤษภาคม 2556
Last Update : 20 พฤษภาคม 2556 19:17:07 น.
Counter : 904 Pageviews.

2 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" Sunday manicure YSL ชมพูสุดจี๊ด
Sunday manicure อาทิตย์นี้พิเศษหน่อยนึง คือว่าแม่หญิงเชอร์ไปทำเล็บมือและเท้ามา Smiley อย่างที่เคยเล่าว่าปกติอยู่ที่สวีเดนนี่ไม่ได้เข้าร้านทำเล็บหรอกเพราะมันแพง แต่ว่าวันนี้ที่ไปทำมาเป็นพี่คนไทยเค้ารับทำที่บ้านเค้า เพื่อนๆฝรั่งของแม่หญิงเชอร์ไปทำกันบ่อย ราคาไม่แพง ทีนี้แม่หญิงเชอร์เห็นว่าเริ่มเข้าหน้าร้อนแล้ว จะใส่รองเท้าเปิดๆก็สมควรให้เล็บเท้าเจอช่างซะก่อนเพื่อความมั่นใจ วันนี้เลยติดสอยห้อยท้ายอิซาเบลไปทำเล็บมาค่ะ ตื่นไปบ้านพี่เค้าตั้งแต่แปดโมง เช้าเพราะนางคิวทองจริงๆออกมาเป็นแบบนี้ แน่นอนว่าแม่หญิงเชอร์เอาสีไปเอง พี่เค้าทำเล็บละเอียดมาก กว่าจะตะไบ กว่าจะตัดหนังเสร็จ ได้ทาเล็บนี่ก็ร่วมชั่วโมงสีที่ทามือคือ YSL เบอร์11 Rose Futuriste เป็นสีชมพูสุดๆ แปร๊นมากๆ ทาออกมาแล้วสดได้ใจ สีสันรับซัมเมอร์ ที่ตลกคือ อิซาเบลเพื่อนแม่หญิงเชอร์ก็พกสีชมพูสุดแปร๊นแบบนี้ไปเหมือนกันโดยไม่ได้นัดหมาย แต่ว่าของเค้าคนละแบรนด์กันแค่นั้นเอง Smileyให้ดูชัดๆ แปร๊นใช่มะ Smiley พี่คนที่ทำเล็บให้ตอนเริ่มทาสีแกยังเอ่ยปากว่า เออสีนี้ทาง่ายเนื้อดีนะ แม่หญิงเชอร์รัก YSL สุดละ

ทีนี้เราทำเล็บเท้าด้วย พี่เค้าเห็นเท้าแม่หญิงเชอร์แล้วถามว่า ทำเล็บเท้าครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ แห่ะๆ...ตอบไปว่าเมื่อตอนไปเมืองไทยธันวาปีที่แล้วค่ะ Smiley แหมอาย ก็หน้าหนาวเท้าเราไม่ได้โชว์ใครเนาะ ก็แค่ตัดเล็บเอาเองกับขัดและทาครีม ไม่ได้ทำอะไรมาก พี่เค้าตัดหนังเข็งๆรอบเล็บออกมาได้เพียบเสร็จแล้วทาสีนี้เลย YSL เบอร์ 16 Mauve Naif ม่วงเข้ม แม่หญิงเชอร์ชอบทาเล็บเท้าสีเข้มๆ เพราะทาแล้วเท้าดูสะอาดดีค่ะออกมาเป็นแบบนี้...แฮ็บปี้มากๆ เท้าเนียนเหมือนเท้าเด็กอ่ะตอนนี้ เลยบอกพี่เค้าไปว่าคราวหน้าหนูจะตามเพื่อนมาอีกแน่นอน เพราะเราทำเองที่บ้านก็ไม่เหมือนคนอื่นทำให้อยู่ดีโดยเฉพาะเล็บเท้าเนาะ SmileyLady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..Create Date : 12 พฤษภาคม 2556
Last Update : 12 พฤษภาคม 2556 23:15:24 น.
Counter : 699 Pageviews.

1 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" Sunday manicure YSL ม่วงสดใส
วันอาทิตย์แสนสบาย อากาศที่สวีเดนวันนี้ดีมากกกก Smileyไม่ร้อนไม่หนาว มีแดดอุ่นๆทั้งวันเลยค่ะ อากาศดีทำให้คนอารมณ์ดี วันนี้แม่หญิเชอร์ขุดค้นในกล่องยาทาเล็บเจอสีสดโดนใจเข้ากับมู้ดมั่กๆ SmileyYSL เบอร์ 13 สี Parme Graffiti สีม่วงสดใส เอามาเข้าคู่กับกลิตเตอร์นิดนึง Nicole by OPI สี Rainbow in the S-kylieยาทาเล็บของ YSL นี่หยิบมาใช้เมื่อไหร่ไม่มีผิดหวัง เนื้อสีทาง่ายปาปรื๊ดๆเรียบ ที่ชอบที่สุดคือแปรง มันทำมาพอดี๊พอดีกับเล็บเรา ยิ่งทำให้ทาง่ายเข้าไปอีก เห็นเป็นสีสดแบบนี้แต่แม่หญิงเชอร์ทาแทบจะไม่เลอะเลยค่ะ มีต้องเก็บขอบเล็บที่มือขวานิดเดียวเอง อย่างในรูปนี่ทา2ชั้นนะคะเอากลิตเตอร์ขวดนี้มาเพิ่มความวิ้ง ในขวดนี่อัดแน่นไปด้วยกลิตเตอร์หลากสี แต่ตัวน้ำยาสีใสค่อนขางเหลว เวลาทาจะได้กลิตเตอร์บางๆ ถ้าอยากได้เยอะหน่อยก็ต้อรอให้แห้งแล้วทาซ้ำ อันนี้แม่หญฺงเชอร์ทาไป2รอบอีกเช่นกันเสร็จแล้วออกมาเป็นแบบนี้ ม่วงสะจายยย Smiley ยิ่งนั่งมองมือตัวเองยิ่งชอบ (บ้าป่ะ)ลาไปด้วยรูป2มือที่ต้องร้องขอให้คนที่บ้านงัดตัวเองออกจากโซฟาขณะดูบอลมาถ่ายให้ ชอบจริงจังนะสีนี้ ขอตัวไปนั่งยิ้มกับมือตัวเองต่อนะคะ Smiley

Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..Create Date : 05 พฤษภาคม 2556
Last Update : 5 พฤษภาคม 2556 23:54:10 น.
Counter : 651 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

LadyCher
Location :
Västerås  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]แม่หญิงเชอร์ สาวไทยที่บ้านอยู่ไม่ไกลจากขั้วโลกเหนือ สนใจในเรื่องสุขภาพและความงาม เอาตัวเองเป็นหมูทดลองประจำ
New Comments