Group Blog
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
::.. "แม่หญิงเชอร์" อัพเดทคอลเลคชั่น Pandora charms เครื่องประดับเล่าเรื่อง


หลังจากที่เขียนถึง Pandora charms ไปคราวก่อน (ย้อนไปอ่านได้ที่นี่) มาถึงตอนนี้คอลเลคชั่นของหญิงเชอร์ก็เติบโตงอกเงยขึ้นมาอีก หลังๆมานี้เห็นบล้อกเกอร์ที่เมืองไทยหลายคนหันมาสนใจเจ้า Pandora charms แม่หญิงเชอร์ก็เลยอยากจะอัพเดทของที่สะสมไว้บ้าง มาดูกันเลยนะอันแรก เป็นสร้อยเส้นแรกที่ซื้อตั้งแต่ปี 2001 นู่น แต่ charms ที่ร้อยอยู่ก็มีทั้งใหม่ทั้งเก่าคละกันไปค่ะต่อมา เส้นนี้เป็นเชือกหนัง เลยเอามาร้อยกับ charms รูปสัตว์ออกแนวซาฟารี (มีเจ้าไดโนเสาร์รักมาก เลิกผลิตไปแล้วนะ)อันที่สามนี่เริ่มซื้อเมื่อปีที่แล้ว charms ที่เอามาร้อยเลือกมาตรงกับชีวิตตัวเองปีที่แล้วมากๆ ใครตามบล้อกอาจจะมองแล้วเข้าใจนะ ว่าหมายถึงอะไรบ้างต่อมาเป็นของขวัญจากสามี ซื้อตอนไปเที่ยวนิวยอร์กหน้าร้อนปีที่แล้ว เส้นนี้เป็น travel charms กะว่าจะใส่ charms สัญลักษณ์สถานที่ต่างๆที่เคยไปมา ยังเหลือที่ว่างอีกเพียบอันสุดท้ายนี่เป็นกำไล ออกมาปีที่แล้ว อันนี้มีคุณค่าทางจิตใจมาก เพราะซื้อหลังจากที่ทำ IVF ครั้งแรกสำเร็จแล้วน้องหลุดไป เจ้าหมีน้อยนี่เลยเป็นตัวแทนของเบบี๋ครั้งนั้น แรกๆใส่ทุกวันเลยนะ เพิ่งมาถอดช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมาเองแล้วก็ยังมี charms อีก 3 อันที่ยังไม่ได้ร้อยกับสร้อย กะว่าจะรอเส้นใหม่ theme ใหม่ (หาเรื่องเสียเงินนั่นเอง )

สรุปแล้วเจ้า Pandora charms เนี่ย เป็นเครื่องประดับที่ชอบมากและคงจะสะสมต่อไปเรื่อยๆทิ้งท้ายไว้ด้วยรูปที่ใส่ Pandora charms รวมกับเครื่องประดับอื่นๆ ดูแล้วคงเห็นตรงกันทุกคนว่าหญิงเชอร์นี่ "เยอะ"

Smiley

Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..Create Date : 08 สิงหาคม 2557
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 22:07:24 น.
Counter : 2541 Pageviews.

3 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" กับ Pandora charms เครื่องประดับเล่าเรื่อง
ตามประสาแม่หญิงเชอร์...ไม่พ้นของสวยๆงามๆ ของอีกอย่างที่แม่หญิงเชอร์ชอบก็คือเครื่องประดับ แอ็คเซสซอรี่กระจุกกระจิกทั้งหลายทั้งปวง วันนี้จะพาหนึ่งในคอลเลคชั่นที่ร้ากกก...รักจริงๆมาอวดโฉม Smiley


Pandora charms เป็นเครื่องประดับสัญชาติเดนมาร์ก บริษัทนี้เค้าทำเครื่องประดับกันมาตั้งแต่ปี1982 แต่เจ้า charms หรือบางคนเรียก beads เนี่ยเค้าทำออกมาคอลเลคชั่นแรกเมื่อปี2001 ตอนนั้นเค้าออกสร้อยข้อมือเงินและ charmsมาประมาณ15แบบ เสร็จแล้วก็เป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆจนตอนนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มี charms หลากหลายนับไม่ถ้วน
แม่หญิงเชอร์ย้ายมาอยู่สวีเดนปีที่เจ้า charms เนี่ยเปิดตัวพอดี จำได้ว่าไปเดินเล่นกับเพื่อนสาวแล้วเจอกับ Pandora charms เข้า ทั้งแม่หญิงเชอร์ทั้งเพื่อนปิ๊งเลยทันที ครั้งแรกที่ซื้อก็คือสร้อยข้อมือเงินและ charms กุ๊กไก่ 1ตัว (แล้วเดือนนั้นกินแกลบ)


มาถึงตอนนี้ เจ้าสร้อยเส้นเดิมยังอยู่ดีและปริมาณ charms ก็เพิ่มขึ้นๆไปตามเวลาที่สะสมมา มีช่วงบ้าเป็นระยะๆ ช่วงเลิกบ้าขายบางอันทิ้งไปก็มี เก็บไว้แต่อันที่รักจริงและอันที่ได้เป็นของขวัญ


เมื่อไม่นานมานี้เองก็ไปซื้อสร้อยข้อมือหนังพันได้สองทบอันนี้มาเพิ่ม Smiley


จะเห็นว่าสร้อยหนังกับสร้อยเงินตัวล็อกไม่เหมือนกัน ตอนที่แม่หญิงเชอร์ซื้อสร้อยเงินเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว Pandoraเค้าทำล็อกแบบตะขอเกี่ยวออกมาอย่างเดียว แตตอนนี้มีล็อกให้เลือกทั้งสองแบบ นอกจากสร้อยข้อมือแล้วเค้ายังมีสร้อยคอด้วย แล้ววัสดุเนี่ยมีให้เลือกทั้งหนัง เงินแท้ เงินดำ ทองคำ14k และทองคำขาว
ตัวcharmsที่เอามาร้อยใส่สร้อยก็มีทั้งเงิน ทอง เงินผสมทอง มีประดับหินสีหินมีค่า และลูกปัดแก้วมูราโน่ เปิดแคทตาลอคดูทีนึงจะเป็นลม...เยอะ อยากได้ Smiley


ในรูปนี้เป็นพวกที่ทำมาจากแก้วมูราโน่ สีสันสวยงาม มีให้เลือกเพียบ อันซ้ายสุดที่เป็นปุ่มๆนูนออกมาเลิกผลิตไปแล้ว ตอนนี้หายากมาก มันมีทั้งหมด10สี ถ้าไปดูตามตลาดมือสอง เค้าขายกันแพงมากสำหรับคนที่สะสม Pandora charms ที่ชอบรุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ททั้งหลาย (ทำไมแม่หญิงเชอร์ซื้อไว้อันเดียว Smiley ถ้ารู้ว่าต่อมาจะหายากจะซื้อมัน10สีเลย Smiley)


ต่อไปเป็นพวกสิงสาราสัตว์ทั้งหลาย แม่หญิงเชอร์เพิ่งไปอ่านเจอบล้อกนึงเมื่อไม่นานมานี้ เค้าเขียนถึง Pandoran charms ที่หายาก(เพราะมันเลิกผลิต)แล้วค้นพบว่าตัวเองมีอยู่หลายอัน Smiley ในรูปข้างบนนี้กุ๊กไก่ ไดโนเสาร์ เพนกวินหัวจุดๆ ช้าง ลูกเป็ดขี้เหร่ แรดและหมีเนี่ย เป็นพวกที่เลิกผลิตทั้งนั้นเลย บางอันไปเห็นราคาในอีเบย์ขายกันเป็นร้อยเหรียญ Smiley


แถวล่างที่ดูไม่ชัดคือมือถือ กระป๋องโค้กและเห็ด ข้างบนมีนาฬิกา เตียงจากนิทานเจ้าหญิงกับเมล็ดถั่ว โบสถ์ และนางพญาผึ้ง ทั้งหมดนี้เลิกผลิตแล้ว (ยกเว้นนาฬิกากับนางพญาผึ้ง)


พวกนี้เป็นแบบมีหินประดับ 2อันหน้าเป็น stopper เอาไว้ขั้นที่สร้อยเพื่อไม่ให้ charms มันไหลไปไหลมา


หมดแล้ว Smiley รูปรวมหลังจากถอดออกมาเช็ดมาขัดใหม่ ดูแววเชียว charms หลายๆอันที่มีแม่หญิงเชอร์เลือกเพราะมีความหมายกับชีวิตของตัวเอง หลายๆอัก็ซื้อเพราะมันน่ารัก และบางอันก็ได้เป็นของขวัญวันเกิด ที่สำคัญคือหมดนี่ไม่ได้ซื้อหามาทีเดียวนะคะ สะสมมา12ปี

Pandora ตอนนี้รู้สึกว่ามีร้านที่เมืองไทยแล้ว เห็นว่ามี charms บางอันที่มีขายเฉพาะทางเอเชีย กลับไปเที่ยวหน้าเชอร์ไม่พลาดแน่นอน Smiley

วันนี้ก็พามารู้จักกับ1ใน obsession ทั้งหลายของแม่หญิงเชอร์ คราวหน้ามีอะไรติดตามนะคะ Smiley

Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..Create Date : 09 พฤษภาคม 2556
Last Update : 12 พฤษภาคม 2556 23:18:27 น.
Counter : 43001 Pageviews.

12 comment

LadyCher
Location :
Västerås  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]แม่หญิงเชอร์ สาวไทยที่บ้านอยู่ไม่ไกลจากขั้วโลกเหนือ สนใจในเรื่องสุขภาพและความงาม เอาตัวเองเป็นหมูทดลองประจำ
New Comments