Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
::.. "แม่หญิงเชอร์" โซย่ากับOrapup บ๊ายบายน้องหมาปากเหม็น
หายไปนานเลยวันนี้แม่หญิงเชอร์พาโซย่าที่รักมาโชว์โฉมอีกแล้ว Smiley
วันนี้ โซย่ามีของดีมาแนะนำค่ะ


สำหรับคนที่รักน้องหมาการกอดรัดฟัดเหวี่ยงหรือหอมแก้มน้องหมาเราคงเป็นเรื่องธรรมดาถ้าน้องหมาเราตัวเหม็นเราก็อาบน้ำให้หอมได้ แต่ถ้าน้องหมาปากเหม็นล่ะจะทำไงดีSmiley การแปรงฟันให้น้องหมาไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าไม่หัดกันแต่เล็กๆเค้าคงไม่ยอมแน่ๆดีไม่ดีจะงับแปรงหรือมือเราอีก อย่างฟีบี้หมาบูดแม่หญิงเชอร์จับแปรงฟันมาตั้งแต่เล็กๆนางยังไม่ชอบเลย แปรงทีต้องบังคับขืนใจกันแต่ถึงไม่ได้แปรงบ่อย ฟีบี้ก็ไม่มีปัญหาเรื่องปากเหม็นผิดกับโซย่าที่ว่านอนสอนง่ายแม่หญิงเชอร์แปรงฟันให้โซย่าประจำ แต่ปากโซย่าก็ยังเหม็นหอมกันทีถ้าเค้าหันมาหอมเรากลับ...มามี้จะเป็นลม Smiley

แล้วนางฟ้าก็มาชี้ทางสว่าง เมื่อปลายปีที่แล้วพี่สาวของแม่หญิงเชอร์ดูวีดีโอของบิวตี้กูรูฝรั่งคนนึงเค้ามีเจ้ายอร์กเชียน่ารัก2ตัว ในวีดีโอเค้ารีวิวตัวช่วยกำจัดกลิ่นปากน้องหมาอันใหม่ซึ่งเค้าชอบมากพี่สาวแม่หญิงเชอร์ส่งวีดีโอนั้นมาให้ดู พอดูแล้วแม่หญิงเชอร์ก็เลยอยากลองรีบหาข้อมูลรีบสั่งมาให้แสบที่บ้าน หลังจากที่ทดลองมาแล้วหลายเดือนได้ผลดีเกินคาด สนใจกันแล้วสิว่ามันคืออะไรแถ่น...แท๊น...


Orapup Dog Breath Brush เป็นการกำจัดกลิ่นปากน้องหมาโดยไม่ต้องใช้แปรงสีฟัน

วิธีใช้ก็เอา Lickies ในขวดมาบีบลงบนแปรงนี้ แล้วก็ถือให้น้องหมาเลียอย่างน้อย1นาทีแค่นี้เรียบร้อย Smiley

แล้วมันดียังไง คือเจ้าแปรงนี้มันมีขนแปรงเป็นยางนิ่มๆ พอน้องหมาเลียแพล่บๆ ขนแปรงก็จะไปทำความสะอาดลิ้น(เหมือนเวลาเราแปรงฟันแล้วแปรงลิ้นด้วย)ขนแปรงนี้เค้าบอกว่าดีไซน์ตามแบบแปรงที่หมอเค้าใช้ล้างมือก่อนผ่าตัดเวลาน้องหมาเลีย ขนแปรงนี้ก็จะช่วยเอาแบคทีเรียออกจากลิ้นเป็นการช่วยกำจัดกลิ่นปาก แล้วเค้าบอกว่าวิธีนี้ เราไม่ต้องบังคับน้องหมาเลยเพราะว่าเจ้า Lickies ที่เค้าผลิตมาเนี่ยมีรสชาติที่น้องหมาชื่นชอบ (ยืนยันว่าชอบมาก) พอเราให้เลียมันก็เหมือนให้ขนมเค้า แล้ว Lickiesยังมีส่วนผสมเป็นเอนไซม์จากธรรมชาติ ที่ช่วยสร้างแบคทีเรียชนิดดี เอาไว้ป้องกันกลิ่นปากที่จะเกิดขึ้นแล้วก็ช่วยลดการเกิดหินปูนอีกต่างหาก

แหม เค้าออกตัวแรงมาขนาดนี้Smiley แล้วผลจากการใช้จริงล่ะจะเป็นยังไง แม่หญิงเชอร์บอกเลยว่าได้ผลดีมากโซย่าหายปากเหม็นและโซย่าก็ชอบเจ้า Lickiesนี่มากๆเลย พอแม่หญิงเชอร์หยิบขวด Lickies มาโซย่าจะปร๋อมานั่งรอทันที ชอบจริงๆ

ตอนที่แม่หญิงเชอร์สั่งซื้ออันแรกเป็นแปรง1อันกับ Lickies 1ขวดตอนนั้นเค้าเพิ่งเปิดตัวไม่นาน ของที่เราสั่งไปยังไม่ผลิตเลย รอกันหลายเดือนอยู่แต่ตอนนั้นเค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษแค่ 25 USD + ค่าส่งต่างประเทศอีก10 USD นี่แม่หญิงเชอร์เพิ่งสั่งของเพิ่มเดือนนี้ สั่ง Lickies ไป4ขวด แถมแปรง Orapup 1 อัน แล้วก็แปรงลิ้นสำหรับคนอีก2 อัน (จะได้ปากหอมทั้งบ้าน) รู้สึกค่าส่งจะแพงขึ้นเท่านึงแต่เพื่อปากของโซย่ามามี้ยอม Smiley


แปรงของคนหน้าตาแบบนี้ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจหารายละเอียดได้โดยการกูเกิ้ล Orapupจะเจอเวบไซด์ของเค้าเลย มี Lickies ให้เลือก3รสตามใจชอบโซย่าลอง Beef&Bacon แล้วชอบมาก แม่หญิงเชอร์เลยซื้อรสเดิมต่อไป 

ใครอยากดูวีดีโอที่โซย่าใช้Orapup ไปดูได้ในเฟสบุคเพจของแม่หญิงเชอร์นะคะ

Orapup...ลาก่อนน้องหมาปากเหม็น Smiley


Lady Cher's : acebook page

Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2556 16:42:49 น.
Counter : 1371 Pageviews.

0 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" เมื่อโซย่าหนีเที่ยวซุปเปอร์มาร์เกต
แม่หญิงเชอร์ไม่ได้เขียนถึงลูกสาวสี่ขาเลยตั้งแต่ฟีบี้ไปสวรรค์ Smiley ตอนนี้เหลือเจ้าโซย่าหมาดำๆตัวเดียว ว่านอนสอนง่าย วีรกรรมไม่มีบ่อยๆเท่าฟีบี้แต่เมื่อเสาร์ที่ผ่านมาหมาดำก็ทำเรื่องให้ปะป๊ากับหม่ามี้ได้ออกกำลังกล้ามเนื้อหัวใจเล็กน้อย Smiley

ครอบครัวเราย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ชานเมืองได้ประมาณ3อาทิตย์เจ้าหมาดำใช้เวลาไม่นานก็เข้าใจว่าที่นี่เป็นบ้านของเรา บ้านหลังนี้มีรั้วรอบเหลือแค่ตรงที่เราเอารถเข้ามาจอดที่ไม่มีรั้วหรือประตูรั้ว(เป็นเรื่องปกติของบ้านฝรั่ง) ซึ่งถ้าเราอยู่บ้านโซย่าวิ่งเล่นในสนามก็ไม่เคยวิ่งออกนอกบ้านเลย


โซย่าหน้าบ้านใหม่ Smiley

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแม่หญิงเชอร์กำลังเตรียมอาหารเช้า คุณสามีอยากใส่ขิงในยำกุ้งแห้งแต่ขิงหมด ก็เลยเดินออกไปซื้อที่ซุปเปอร์มาร์เกตเล็กๆใกล้ๆบ้าน(เดินออกจากซอยข้ามถนนไปประมาณ 300เมตร) หลังจากคุณสามีออกไปได้ซักพักแม่หญิงเชอร์ก็นึกได้ว่าโซย่าไม่อยู่ในครัว (ปกติเค้าจะอยู่ใกล้ๆตลอด)ก็เลยเริ่มเดินหาในบ้าน ทีนี้เดินมาถึงหน้าบ้านเห็นว่าประตูกระจกมันเปิดอยู่นิดนึง(พอให้หมาดำออกได้) แม่หญิงเชอร์ก็เลยเดินออกมาตะโกนเรียกโซย่าที่สนามเรียกสองสามที่ โซย่าก็ไม่มา ทีนี้เริ่มตกใจ รึว่าโซย่าจะวิ่งออกถนนไป พอใส่รองเท้าได้แม่หญิงเชอร์ก็วิ่งออกจากบ้าน ร้องเรียกโซย่าไปด้วย ในใจก็กลัวว่าโซย่าจะถูกรถชน Smiley พอดีมีเพื่อนบ้านคนนึงเดินถือกล้วยกับนมเข้าซอยมาเค้าถามแม่หญิงเชอร์ว่า ตามหาหมาอยู่รึเปล่า หมาอยู่ที่ซุปเปอร์มาร์เกตนู่น Smiley แม่หญิงเชอร์ก็วิ่งไปที่ซุปเปอร์ทั้งชุดนอนพอไปถึง คุณสามีเดินออกมาพอดี หิ้วโซย่าแขนนึง ถือกล่องนมกับขิงอีกแขนนึงพอเรามองเห็นกันก็หัวเราะก๊ากทั้งคู่Smiley

กลับมาถึงบ้าน คุณสามีเล่าว่าซื้อของเสร็จแล้วกำลังจะจ่ายเงินแต่พนักงานบอกให้รอแป๊บนึง พอดีมีหมาเข้ามาในร้าน Smiley คุณสามียังขำกับคนอื่นๆเพราะไม่นึกว่าเป็นหมาเราสักพักพนักงานกลับมาเก็บเงิน คุณสามีถามว่าเป็นไง จับหมาได้มั้ยพนักงานบอกจับไม่ได้ เค้าวิ่งหนีตลอดไม่ยอมให้ใครจับเลยพอจ่ายเงินเสร็จเดินออกมานิดนึง คุณสามีก็เห็นเจ้าหมาตัวนั้นแล้วร้อง เฮ้ย...โซย่าSmileyเจ้าหมาดำได้ยินเสียงปะป๊าก็วิ่งหน้าเลิ่กไปหา คนในร้านหัวเราะกันใหญ่คุณสามีบอกพนักงานว่าทิ้งโซย่าไว้บ้านแต่ไม่รู้ตามมาถูกได้ไง


โฉมหน้่าเจ้าตัวดีหลังจากไปเที่ยวซุปเปอร์มาร์เกต

นี่ถือว่าเราโชคดีที่เป็นเช้าวันเสาร์รถไม่เยอะ โซย่าเลยรอดมาได้แถมยังตามกลิ่นปะป๊าไปถูกอีก ทีนี้เราคงต้องรีบทำรั้วไม่อยากให้มีคราวหน้า Smiley เรายังพูดตลกๆกันว่าดีที่เป็นโซย่า ถ้่าเป็นฟีบี้เข้าไปในซุปเปอร์มาร์เกต คงเลิกตามหาปะป๊าไปหาของอร่ิอยกินแทนแน่ๆ Smiley


โซย่าตอนย้ายบ้านใหม่ๆ ไม่รู้ชีคิดว่าตัวเองเป็นแมว รึเป็นวิธีบอกปะป๊่ากับหม่ามี้ว่าหนูไม่มีที่นอน

ถูกใจได้เล่นน้ำกับมีสนามให้วิ่งเล่น


ทำหน้่าที่เฝ้าบ้าน น่ากลัวป่ะ Smiley


Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..Create Date : 27 สิงหาคม 2556
Last Update : 27 สิงหาคม 2556 19:35:31 น.
Counter : 626 Pageviews.

0 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" วันสุดท้ายของฟีบี้ ตอนที่2

มาถึงที่โรงพยาบาล คุณหมอสั่งให้ตรวจเลือดอย่างละเอียด หม่ามี้สงสารหนูมากตอนถูกเจาะเลือดเพราะหนูมีเม็ดเลือดแดงน้อยทำให้เจาะยาก หมอเจาะขาหนูทุกขาหลายทีก็ไม่ได้เลือด หนูดิ้นและร้องทุกครั้งที่หมอทำ สุดท้ายหมอต้องเจาะที่คอได้เลือดหนูไปตรวจ


ระหว่างที่รอผลเลือดหนูนอนบนตักหม่ามี้ตลอด หม่ามี้กังวลแต่ลึกๆในใจคิดตลอดเวลาว่าคุณหมอจะรักษาหนูหายได้ หนูจะได้กลับบ้านกับหม่ามี้


ตลอดเวลาที่เรารอผลเลือด หนูเซื่องซึม ไม่ลุกเดินไปไหน

หมอบอกว่าต้องรับตัวหนูไว้ให้อยู่ไอซียูมีคนดูตลอด หมอว่าอาการหนูไม่ดีเลยอายุหนูก็เยอะแล้วให้หม่ามี้เตรียมใจด้วย หมอไม่คิดว่าหนูจะเป็นโรคภูมิค้มกันบกพร่องเพราะโรคนี้ปกติแล้วเกิดกับหมาอายุน้อย แล้วหนูก็ไม่น่าจะติดเชื้อจากเห็บเพราะผลตรวจเลือดค่าติดเชื้อปกติ หมอเลยคิดว่าหนูน่าจะมีเนื้องอก แต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนเป็นเนื้อร้ายหรือเนื้อดี จะผ่าดูได้ก็ต้องรอให้หนูอาการดีกว่านี้ หมอให้หม่ามี้กลับบ้านแล้วรอฟังข่าวว่าพรุ่งนี้หนูจะดีขึ้นมั้ย

หม่ามี้กับปะป๊าร้องไห้ เพราะที่หมอพูดมาน่าเป็นห่วงมาก หนูอาจจะไม่มีโอกาสได้กลับบ้านอีกเลย หม่ามี้นั่งร้องไห้มาตลอดทาง


4ทุ่มครึ่งก่อนนอน หม่ามี้สวดมนต์อธิษฐานว่าถ้าถึงเวลาแล้วขอให้หนูจากไปอย่างสงบรวดเร็วไม่เจ็บปวด แต่ถ้ายังก็ขอให้หนูได้กลับมาบ้านเร็วๆ

5ทุ่มโทรศัพท์ดังปลุกหม่ามี้ หมอโทรมาบอกว่าผลเลือดแย่ลงมากหนูแทบจะไม่มีเม็ดเลือดแดงในตัว หมอว่าหนูอายุเยอะแล้วและไม่ตอบสนองกับยาที่หมอให้ อาการหนูแย่ลงมากแค่ภายในไม่กี่ชั่วโมง แล้วหมอก็ยังไม่รู้สาเหตุ หมอแนะนำว่าเราควรฉีดยาให้หนูหลับให้สบาย

หม่ามี้ร้องไห้โฮๆ รีบไปรับคุณตาคุณยายไปที่โรงพยาบาล หม่ามี้คิดว่าไปถึงหนูคงนอนลุกไม่ไหวแล้ว แต่หนูยังเดินได้ เดินช้าๆเข้ามาหาทุกคนในห้องหม่ามี้บอกหมอว่าหม่ามี้ทำใจไม่ได้หรอกหนูยังเดินได้ยังกินได้ ที่เมืองไทยเราไม่ฉีดยาให้หมาหลับ


หมอบอกว่าหนูอาจจะไม่แสดงอาการแต่หนูป่วยมากและไม่หายแน่นอน ตอนอยู่ในห้องไอซียูหมอให้น้ำเกลือ ให้ยา ให้อ็อกซิเจนหนูก็เลยเหมือนจะมีแรง หม่ามี้นั่งร้องไห้กอดหนูหนูก็ยังเลียหน้าเลียตาหม่ามี้ตลอด ปะป๊าถามหมอว่าเราพาหนูกลับบ้านได้มั้ย ให้หนูได้ตายที่บ้าน หมอไม่ยอมเพราะคิดว่าหนูจะอยู่ได้ไม่พ้นคืนนี้แน่ๆ หมออธิบายว่าพอเม็ดเลือดแดงน้อยมากๆสุดท้ายร่างกายหนูจะไม่ได้รับอ็อกซิเจนเพียงพอ หนูจะขาดอากาศตายอย่างทรมาน


หมอคิดว่าหม่ามี้กับปะป๊าไม่ควรรอถึงตอนนั้น หมอให้เวลาเราอยู่กับหนูเท่าที่เราต้องการ หนูเดินไปหาทุกๆคนเหมือนจะไปบอกลา คุณตาเอาชีสชิ้นเล็กๆที่หนูชอบมาให้หนู หนูก็กินจนหมด เราผลัดกันกอดหนูพูดกับหนู หม่ามี้รู้แล้วว่าใจจะขาดเป็นยังไง

พอผ่านไปแค่ครึ่งชั่วโมงหนูเริ่มเหนื่อยเดินไม่ไหวหม่ามี้อุ้มหนูมานั่งบนตักหนูก็นอนลงเอาหัวหนุนแขนปะป๊า

หนูเริ่มหายใจหนักๆแววตาที่หนูมองหม่ามี้ทำให้หม่ามี้รู้เลยว่าหนูไม่ไหวแล้ว หนูเอาหัววางบนมือปะป๊าทำท่าเหมือนจะหลับ คุณยายบอกว่าเราต้องปล่อยหนูไป อย่าให้หนูทรมาน เราก็เลยเรียกหมอ หมอมาให้ยานอนหลับหนูก่อน หม่ามี้กับปะป๊าพูดกับหนูตลอดเวลาว่าเรารักหนูมากแค่ไหน ให้หนูหลับให้สบายถ้าเรามีวาสนาต่อกันจริงๆให้หนูได้กลับมาเกิดเป็นลูกสาวของเรา แค่หมอให้ยานอนหลับหม่ามี้ก็รู้สึกได้ว่าหัวใจหนูที่เต้นอยู่บนตักหม่ามี้เต้นช้าลงมาก แล้วหมอก็ให้ยานอนหลับอีกเข็มซึ่งเป็นโดสที่แรงมากหนูก็นอนสงบนิ่งบนตักหม่ามี้


คุณหมอให้เวลาเราบอกลาหนู หมอบอกว่าเราทำดีที่สุดแล้วที่ไม่ปล่อยให้หนูทรมาน ถึงมันจะเป็นการตัดสินใจที่ยากแค่ไหนมันก็เป็นความรับผิดชอบที่เรามีต่อหนู


หนูดูเหมือนแค่หลับไปจริงๆ หม่ามี้นั่งกอดหนูอยู่นานมากตัวหนูยังอุ่นกลิ่นหนูก็ยังเป็นฟีบี้ของหม่ามี้


ที่ยากที่สุดคือการกอดหนูเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนให้คุณหมอพาหนูไป เราตัดขนที่หางของหนูมา1ช่อ อีกประมาณ1อาทิตย์เราจะมารับเถ้ากระดูกของหนูไปฝังที่บ้านคุณตาคุณยาย

วันนี้ไม่เหมือนทุกวันและจะเป็นวันที่หม่ามี้ไม่ลืม หลับให้สบายนะคะฟีบี้

ฟีบี้...หมาบูดในดวงใจ 20/06/2001 - 12/04/2013


Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..

Create Date : 14 เมษายน 2556
Last Update : 14 เมษายน 2556 21:20:57 น.
Counter : 898 Pageviews.

7 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" วันสุดท้ายของฟีบี้ ตอนที่1

เช้าวันที่11เมษายน หนูหลับบนที่นอนของหนูเหมือนทุกวัน หม่ามี้อาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปทำงานเหมือนทุกวัน แล้วก็อดไม่ได้ต้องถ่ายรูปหนูนอนหลับ เพราะท่านอนของหนูทำให้หม่ามี้ยิ้มได้ทุกที


แต่หม่ามี้ไม่ได้เอะใจเลยว่าวันนี้จะไม่เหมือนทุกวัน...

ปะป๊ามาปลุกหนูให้ออกไปเดิน หลังๆมานี้หนูนอนนานขึ้น หลับก็สนิทและไม่ค่อยอยากจะออกไปฉี่ตอนเช้าๆ เราคิดว่าเป็นเพราะหนูแก่แล้ว นอกจากเรื่องนอนเยอะและทำทุกอย่างช้าลง หนูก็ยังกินเก่งเหมือนเดิม ขอกินตลอดเหมือนเดิมและยังเห่าเสียงดังเวลาเล่นกับลูกบอลของหนูเหมือนเดิม

แต่วันนี้หนูเซื่องซึม หม่ามี้เตรียมอาหารเช้าพิเศษเพราะเป็นวันเกิดปะป๊า หนูก็ไม่มารอในครัวเหมือนทุกวัน ข้าวเช้าหนูก็กินแค่นิดเดียว ปกติแล้วหลังกินมื้อเช้าหนูจะกระโดดขึ้นไปนอนบนโซฟาบนกองหมอนนุ่มๆ


แต่วันนี้หม่ามี้เห็นหนูนั่งมองโซฟาอยู่นานแล้วก็เดินช้าๆไปนอนที่พรมแทน หม่ามี้บอกปะป๊าว่าหนูดูแปลกๆ ปะป๊าก็บอกว่าออกไปฉี่เมื่อกี้หนูก็ไม่ค่อยอยากจะเดิน หมามี้ใส่เสื้อกันหนาว รองเท้า ถุงมือเตรียมจะออกไปทำงาน แต่ก่อนจะไปก็เปลี่ยนใจ บอกปะป๊าว่าจะวัดไข้หนูก่อน ปรอทวัดได้39.4องศา หม่ามี้ไม่รู้ว่าปกติรึเปล่า แต่กะว่าจะกูเกิ้ลดูตอนถึงที่ทำงาน ก่อนออกจากบ้านปะป๊ายังพูดติดตลกกับหนูว่า ฟีบี้หนูห้ามตายวันเกิดปะป๊านะ

ข้อมูลที่หม่ามี้เจอบอกว่าอุณหภูมิของหมาปกติอยู่ที่38-39องศา หม่ามี้เลยตัดสินใจโทรหาหมอ เล่าอาการของหนูให้หมอฟังหมอบอกว่าให้พาหนูมาตรวจเพราะหนูมีไข้

หม่ามี้โทรหาปะป๊าว่าต้องพาหนูไปหาหมอ ปะป๊าก็รีบมารับ ระหว่างทางเรายังคุยกันว่าจะทำยังไงเพราะวันนี้ประป๊างานเยอะแล้วก็มีประชุมตอนบ่าย เราตกลงกันว่าปะป๊าจะไปส่งหม่ามี้กับหนูที่คลีนิกแล้วให้คุณตาไปรับทีหลัง

พอไปถึงคลีนิกปะป๊าเปลี่ยนใจเข้าไปหาหมอกับเรา ทุทีที่มาหาหมอ หนูจะรู้ตัวแล้วไม่ยอมเดินเข้าคลีนิกง่ายๆ วันนี้หนูเดินตามหม่ามี้ไม่มีขัดขืน เข้ามาข้างในเจอเพื่อนหมาตัวนึงหนูยังกระดิกหางดี๊ด๊าอยากจะทักทายเค้า 

ท่าทางหนูดูดีขึ้น หม่ามี้ยังพูดกับปะป๊าเลยว่าไม่ใช่หนูแค่เหนื่อยรึเปล่าแต่หม่ามี้ต้องพามาตรวจเสียตังค์อีกแล้ว หม่ามี้ไม่ได้คิดเลยว่าวันนี้หม่ามี้จะเสียมากกว่าเงิน

หมอมาตรวจคร่าวๆแล้วสั่งตรวจเลือด เอ็กซเรย์และอุลตร้าซาวด์ ระหว่างที่รอ หนูนั่งตักหม่ามี้ตลอด บางทีก็นอนลง หม่ามี้รู้เลยว่าหนูเหนื่อย


หลังจากเจาะเลือดเสร็จ หม่ามี้ยังให้ปะป๊าถ่ายรูปหนูแล้วโพสลงเฟสบุคว่าหมอสั่งตรวจหลายอย่าง บิลค่ารักษาวันนี้ต้องทำหม่ามี้จนแน่ๆเหมือนหลายๆครั้งที่เราพาหนูมาหาหมอ


ตอนเอ็กซเรย์กับอุลตร้าซาวด์ หนูนอนนิ่งๆให้หมอทำได้ทุกอย่างหม่ามี้เริ่มใจไม่ดีเพราะปกติที่มาหาหมอหนูจะกลัวตัวสั่น แทบไม่ยอมให้หมอตรวจแต่วันนี้หนูดูสงบ ไม่กลัว หรือไม่มีแรงต่อต้านก็ไม่รู้

หมอบอกว่าหนูเป็นAnemia ค่าเม็ดเลือดแดงหนูต่ำมาก ม้ามและตับหนูก็โตกว่าปกติหมอไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เม็ดเลือดแดงหนูลดลง ปกติแล้วเกิดจาก3อย่าง 1.เนื้องอกและมะเร็ง 2.ติดเชื้อเรื้อรังจากเห็บกัด 3ใภูมิต้านทานตัวเองทำลายเม็ดเลือดแดง หมอบอกว่าจะรักษาได้ต้องรู้สาเหตุแต่ที่คลีนิกเครื่องมือไม่พอ เลยให้หม่ามี้พาหนูไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเพิ่ม

ระหว่างที่รอหมอเตรียมเอกสารและฟิลม์เอ็กซเรย์ให้เราเอาไปโรงพยาบาล หม่ามี้บอกปะป๊าว่าให้ปะป๊ากลับไปประชุมเพราะใกล้บ่ายโมงแล้ว เดี๋ยวหม่ามี้พาหนูไปเอง ตอนนั้นหม่ามี้ไม่ได้คิดเลยว่าหนูจะป่วยมาก สุดท้ายปะป๊าโทรไปบอกที่ทำงานยกเลิกทุกอย่างเพราะอยากไปกับเรา ปะป๊าบอกว่าถ้ามีอะไรปะป๊าจะได้อยู่เป็นเพื่อนหม่ามี้

เราแวะกลับบ้านไปกินข้าวกลางวันอย่างรีบๆ หม่ามี้เอาขนมของโปรดหนูให้หนูกับโซย่ากิน หนูก็กินจนหมด ยังนั่งสวยสวัสดีได้เหมือนทุกที หม่ามี้ไม่คิดเลยว่านั่นจะเป็นการให้ขนมหนูกินครั้งสุดท้าย


Lady Cher's : acebook page
Lady Cher's : รวมลิ้งค์ ..


Create Date : 14 เมษายน 2556
Last Update : 14 เมษายน 2556 21:18:20 น.
Counter : 899 Pageviews.

3 comment
::.. "แม่หญิงเชอร์" พาโซย่าจอมซ่าไปโรงเรียน


น้องโซย่าหมาดำของแม่หญิงเชอร์ นับได้ว่าเป็นหมามีการศึกษาแม่หญิงเชอร์เคยพาไปเข้าคอร์สลูกหมาตอนอายุ5เดือน รวมกับหมาน้อยอีก5ตัวคนละพันธุ์กันหมดเลย หมาดำนี่ซ่าสุด...จนคุณครูที่สอนยังไม่ยอมเลือกให้ทำอะไรเป็นตัวแรกครูบอกว่ากลัวโซย่าไม่ทำตาม...ฮ่าๆ Smiley ที่คอร์สลูกหมานี่เรียนหกครั้งเค้าจะสอนให้เราออกคำสั่งง่ายๆ เช่น นั่ง หมอบ หยุด ขอมือและสอนให้เรารู้จักควบคุมน้องหมาของเราให้เชื่อฟัง ครูสอนวิธีในชั่วโมงเรียนที่เหลือก็แล้วแต่ว่าใครจะไปฝึกเองมากน้อยแค่ไหนเพราะพาไปเข้าคอร์สแล้วรู้ว่าต้องฝึกกันยังไงนี่แหละ โซย่าเลยเชื่อฟังมากกว่าฟีบี้

สมัยฟีบี้เป็นลูกหมาแม่หญิงเชอร์ยังเรียนอยู่ ขับรถก็ไม่เป็น ตอนนั้นไม่มีโรงเรียนใกล้ๆด้วยเลยไม่ได้พาฟีบี้ไปเรียน ฟีบี้ก็โตมาแบบใครๆก็รักและตามใจพูดง่ายๆคือทำอะไรตามใจตัวเองมากๆ จะเชื่อฟังและนั่งสวยเวลาจะได้ของกินเท่านั้น

พอโซย่าโตมาอีกหน่อย แม่หญิงเชอร์ก็พาไปเรียนagility เป็นการ activate น้องหมาให้เค้าได้คิดและออกกำลังไปพร้อมๆกันลานฝึกagilityเนี่ย เหมือนกับสนามหมาเล่นเค้าจะวางอุปกรณ์เครื่องกีดขวางไว้เป็นจุดๆแล้วก็ให้เราฝึกชี้ทางให้น้องหมาว่าจะให้เค้าไปตรงไหนก่อนดี

อย่างอันนี้เป็นห่วง เราต้องพยายามล่อให้เค้าวิ่งมากระโดดลอดห่วง ไม่หนีไปอ้อมข้างๆให้ได้

ตอนแรกที่ฝึกเลย ครูจะให้เอาขนมมาล่ออยู่อีกฝั่ง จนเค้ากระโดดข้าม พอทำจนชิน เราก็แค่ชี้ไปที่ห่วง พอเค้ากระโดลอดก็จะได้กินขนมทีหลัง

กระโดดข้ามเครื่องกีดขวางนี่เป็นอันแรกเลยที่เรียน น้องหมาส่วนใหญ่เอาขนมล่อแป๊บเดียวก็เข้าใจว่าต้องกระโดดข้าม


หม่ามี้คอยหลอกล่อให้โซย่ากระโดดข้าม มีปะป๊าคอยแชะรูปสวยๆ


กระดานรูปตัวเอ น้องหมาต้องวิ่งขึ้นไปแล้วก็วิ่งลงอีกทางโดยไม่กระโดลงกลางทาง อันนี้ได้ออกแรงวิ่งกันหน่อย

โซย่ามัวแต่มองว่าหม่ามี้มีขนมรึเปล่า เดินไม่ดูทางเลยเกือบตกกระดานหลายที

ไม้กระดกนี่น้องหมาส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบ เพราะมันโยกเยกและพอมันกระดกลงมาอีกข้างก็เสียงดัง แต่จอมซ่าก็ไม่กลัว

อันนี้ยากสุด ต้องสอนน้องหมาให้วิ่งซิกแซ็กระหว่างเสาที่เราปักไว้ หัดกันนานมาก แล้วต้องไปหาเสามาหัดที่บ้านอีก

ลอดอุโมงค์ ทีแรกๆน้องหมาไม่ชอบกันเท่าไหร่ บางทีวิ่งเข้าไปครึ่งทางก็วิ่งกลับทางเดิม อันนี้ฝึกโดยที่มีคนจับอยู่ทางนึง แล้วเจ้าของไปรอเรียกอีกทาง พอคนปล่อยน้องหมาก็จะวิ่งมาหาเจ้าของ

อุโมงค์อันนี้ปลายด้านนึงปิดลงเหมือนถุง ยากกว่าอันเมื่อกี้เพราะมันจะมืด ก็หัดกันโดยเจ้าของยืนเปิดปากถุงเรียก พออีกข้างปล่อยน้องหมาวิ่งมาจะถึง เราก็ปล่อยปากถุง น้องหมาก็ลอดออกมาพอดี

ทั้งหมดนี้ตอนแรกครูจะให้หัดเครื่องกีดขวางทีละอัน พอเริ่มทำได้ก็ให้ทำติดต่อกันสามอัน พอทำได้ก็ให้วิ่งทั้งสนาม เจ้าของก็จะต้องวิ่งไปกับน้องหมาแล้วคอยส่งเสียงชี้ทางว่าจะให้เค้าไปทางไหนทำอะไร เป็นการออกกำลังทั้งน้องหมาทั้งเจ้าของ และฝึกสมองน้องหมาอีกด้วย

โฉมหน้าเพื่อนร่วมห้องของโซย่า

เจ้าปั๊กอ้วนตัวนี้เก่งมาก ทำได้ทุกอย่าง กระโดดก็สูง

สาวน้อยชเนาเซอร์ตัวนี้ไม่ชอบโซย่า เห็นแล้วขู่ตลอด เจ้าของบอกว่านางไม่ชอบหมาสีดำ Smiley เอ่อ...หนูคงไม่รู้ว่าหนูก็สีดำนะคะ

ยังมีอีกสองตัวที่แม่หญิงเชอร์ไม่มีรูป คอร์สนี้เป็นคอร์ส beginners เรียนไปหกครั้ง พอจบโรงเรียนก็ปิดหน้าร้อนพอดี พอเปิดอีกทีแม่หญิงเชอร์ก็ไม่ได้พาโซย่าไปเรียนต่อเพราะว่าแม่หญิงเชอร์เพิ่งผ่าตัดหลัง วิ่งไม่ไหวแน่ๆ

ตอนนี้ผ่านมาสองปีแล้ว เห็นทีจะต้องพาจอมซ่ากลับไปหาครูอีกซะแล้ว แต่ถึงไม่ไปเรียน เวลาพาโซย่าเดินถ้าเจอต้นไม้กิ่งไม้ขวาง แม่หญิงเชอร์ก็จะบอกให้โซย่ากระโดดข้ามตลอด บางทีก็ให้ปีนไปนั่งบนก้อนหิน แค่นี้เค้าก็สุขใจแล้วค่ะ Smiley
Create Date : 08 เมษายน 2556
Last Update : 14 เมษายน 2556 21:24:04 น.
Counter : 1222 Pageviews.

3 comment
1  2  

LadyCher
Location :
Västerås  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]แม่หญิงเชอร์ สาวไทยที่บ้านอยู่ไม่ไกลจากขั้วโลกเหนือ สนใจในเรื่องสุขภาพและความงาม เอาตัวเองเป็นหมูทดลองประจำ
New Comments