โรงเตี๊ยมจอมยุทธเนียร(ปาตี)
Group Blog
 
All Blogs
 

สำเร็จไปอีกหนึ่งก้าวสำเร็จไปอีกหนึ่งก้าวครับ สำหรับการเรียนในระดับปริญญาโท ตอนนี้ก็คงพอจะเรียกได้ว่า "ว่าที่มหาบัณฑิต" ไปก่อน เพราะว่าการอนุมัติยังไม่สิ้นสุด
ภาพข้างบนนี้ เป็นวิทยานิพนธ์ที่ใช้เวลาทำมาถึงสี่ปี (ใช้เวลาเรียน ป.โท 5 ปี- เหนื่อยมาก) ตัวหนังสืออาจจะไม่ค่อยชัด เพราะประกายทองมันสุกปลั่ง 5555 เขาเขียนว่า

พฤติกรรมการฟังเพลงสมัยนิยมเกาหลีและความชื่นชมสินค้าเกาหลีของวัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่

เก็บข้อมูลจากน้องๆ วัยรุ่นเชียงใหม่ที่ฟังเพลงเกาหลีอย่างจริงจัง 80 คน นึกถึงตอนที่โทรศัพท์นัด และเอาไปสอบถามไปให้กรอก สัมภาษณ์อีกคนละไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง กลับถึงบ้านต้องถอดเทปสัมภาษณ์ แล้ววิเคราะห์ร่วมกับทฤษฎีที่ใช้....พูดอย่างทันสมัยก็ต้องบอกว่า ...เหนื่อยโฮก
แต่ตอนนี้ ความเหนื่อยทั้งหมดมลายหายสิ้น ขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในการเรียน ป.โท ครั้งนี้จริงๆ

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้ชีวิตว่า เมื่อก้าวแล้ว ต้องเดินต่อให้สุด ถ้าเหนื่อยก็ผ่อนแรงลงบ้าง แต่อย่าหยุดหรือละทิ้ง ถ้าล้ม ก็ฮึดสู้ขึ้นมาอีกครั้ง คนอื่นเขาทำได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น

เส้นทางต่อไปคือการทำงานในสายวิชาการอย่างจริงจัง ควบคู่ไปกับงานอดิเรกที่รักเหลือเกิน ก็คือ การเขียนนิยาย
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2554 17:15:52 น.
Counter : 526 Pageviews.  

ลานฝึกวิทยายุทธ

สวัสดีเพื่อนๆ ทั้งขาประจำและขาจรนะครับ หน้านี้เจ้าของบล็อกสร้างขึ้นมาเพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยน แนะนำกลเม็ดเด็จพรายสำหรับการเขียนนิยายโดยเฉพาะ เพื่อนๆ คนไหนสนใจในการเขียนเหมือนกันก็แวะเวียนมาทักทายกันได้นะครับ
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 20:19:11 น.
Counter : 326 Pageviews.  

แนะนำตัวกันหน่อย

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนครับ อันข้าพเจ้านี้เป็นจอมยุทธน้อยเจ้าสำราญ แต่แทนที่จะเที่ยวไปในยุทธภพ กลับเป็นบรรณพิภพเสียมากกว่า เพราะได้แต่อ่านหนังสือ ถ้าให้แบ่งที่อ่านตอนนี้ก็มีอยู่สองหมวด หมวดบันเทิง อันได้แก่ นวนิยาย นิตยสาร วรรณดดี บรรเทิงคดี แต่คดีความนี่ ไม่เอานะครับ อีกหมวดหนึ่งก็วิชาการล้วนๆ อ่านไปจิบกาแฟไป ไม่อย่างนั้นตัวหนังสือมันพาลจะดึงหนังตาลงมาอยู่เรื่อย แต่เอาล่ะ วันนี้จอมยุทธเนียรเปิดโรงเตี๊ยมต้อนรับเพื่อนๆ แล้ว ใครชอบหนังสือ ต้นไม้ ถ่ายรูป แวะเวียนมาพูดคุยทักทายกันได้นะครับ
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 28 มกราคม 2552 9:29:25 น.
Counter : 792 Pageviews.  


จอมยุทธเนียร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับสู่โรงเตี๊ยมของ "จอมยุทธเนียร" ไม่...ไม่ใช่ ไม่เกี่ยวกับหนังจีนกำลังภายใน แต่เป็นพื้นที่สำหรับสนทนาเรื่องสัพเพเหระและ 'นวนิยาย' ของเจ้าของโรงเตี๊ยม ภายใต้นามปากกา 'เนียรปาตี' ยินดีต้อนรับครับ
Friends' blogs
[Add จอมยุทธเนียร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.