Group Blog
 
All blogs
 

เก็บบรรยากาศสงกรานต์ถนนสีลม bts ศาลาแดง จบท้ายด้วยปั่นจักรยานน้ำในสวนลุมพินี

จุดเริ่มต้นนัดน้องที่ bts หมอชิต ไม่เอามือถือไปด้วย กะว่ายังไงก็หากันเจอ พอมาถึง เฮ้ย! ทำไมคนมันเยอะแบบนี้แล้วจะเจอกันไหมนี่ ใช้เวลาวนหากันอยู่นานกว่าจะเจอกัน ฮ่าๆ

พอถึงจุดหมาย bts ศาลาแดง ก็ลงเดินด้านล่างเก็บภาพ บรรายากาศ รอบๆ คนอย่างเยอะ ค่อยๆ เดินทีละนิดทีละนิด และจากเริ่มแรกเปียกนิดหน่อยสุดท้ายกลายเป็นเปียกทั้งตัวภาพบรรยากาศร้านค้าที่ขายของกิน และอุปกรณ์เล่นน้ำบางส่วนค่ะ


เดินนิดเดียวประมาณ 15-20 นาที เปียกทั้งตัวและคนเยอะเลยหาทางออกกลับไปยังด้านบน bts กันต่อค่ะ แต่กว่าจะขึ้นไปด้านบนได้เบียดคนนานมาก เพราะตอนเดินก็มีทั้งฝั่งจะขึ้นและฝั่งจะลงค่ะ

ถึงด้านบนก็ถ่ายลงมาจากด้านบนบ้างค่ะ

หลังจากถ่ายจากด้านบนลงมาแล้ว ก็มองหาทางลงที่คนน้อยๆ และจุดที่หาของกินแบบไกลน้ำหน่อย แล้วก็เจอตรงทางเข้าส่วนลุมพินีนั่นเองค่ะ หลังจากได้ของกินแถวๆหน้าสวนแล้ว ก็จัดการนำเอาของกินเข้าไปนั่งกินในสวนวิวมองไปทางสระ ดูบรรยากาศช่างแตกต่างกันมากฝั่ง bts กับฝั่งสวนค่ะ ในสวนก็มีคนปั่นจักรยานน้ำเล่น และมีคนมาออกกำลังกายกันเยอะเลยค่ะ

เมนูที่เลือกกินกันในวันนี้ค่ะ ยำวุ่นเส้น กับข้าวมันปิ้ง ความจริงมีลูกชิ้นปิ้งอีกอย่างค่ะแต่ลืมถ่ายรูปไว้

มุมที่่่เลือกนั่งกินอะไร

ส่วนใครที่สนใจอยากเล่นเรือ หรือปั่นจักรยานน้ำ เขามีบริการ 30 นาที 40 บาท มัดจำ 40 บาท รวม จ่าย 80 บาท เล่นครบเวลาแล้วมารับเงินคืน 40 บาทค่ะ ราคาเดียวกันหมดทุกชนิดเลยค่ะ ใครชอบปั่นก็ปั่น ใครชอบพายก็พายค่ะ

แต่สำหรับเราสองคนเลือกแบบปั่นค่ะ ได้ออกกำลังขา ไม่เน้นออกกำลังแขน ฮ่าๆ และจบท้ายจากการปั่น ก็เดินเล่นในสวนลุมพินี สักพักก็กลับโดยรถเมล์ค่ะ ไม่อยากเบียดคนกลับไป bts และอยากนั่งแบบลมค่อยๆโกรก ค่ะ ^^

 

Create Date : 16 เมษายน 2556    
Last Update : 16 เมษายน 2556 1:15:17 น.
Counter : 2609 Pageviews.  

อยากทำบุญ หรือไม่อยากเสียหน้า เวลามีคนมายื่นป้ายให้อ่านแล้วยืนรอเราเอาเงินให้

อยากทำบุญ หรือไม่อยากเสียหน้า เวลามีคนมายื่นป้ายให้อ่านแล้วยืนรอเราเอาเงินให้

ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเราไหม เรารู้สึกหลังให้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าเราให้มันต่างจากที่เราเต็มใจให้โดยที่ไม่ได้ขอมากเลยค่ะ

อย่างวันนั้นวันเดียวกัน ตอนเที่ยงๆ ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใกล้ๆ วัด เราไปทำบุญตอนเช้ามา หิวข้าวเลยแวะกินข้าวที่ร้านนั้น

ระหว่างที่กินอยู่ก็มีหญิงคนหนึ่งเดินถือป้าย มาให้เราอ่าน ซึ่งเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ระหว่างกินข้าวเป็นหนที่ 2 แล้ว เลยไม่ได้สนใจอ่านป้ายสักเท่าไหร่ เลยหันไปหาเงินแล้วหยิบให้หญิงคนนั้นไป เพราะไม่อยากปฏิเสธว่าไม่ให้ค่ะ และไม่ได้รู้สึกว่าได้ทำบุญ กลับคิดว่ามิจฉาชีพหรือเปล่า?

แล้วหลังจากกินข้าวเสร็จจ่ายเงิน แล้วออกมานอกร้าน เราเห็นชายคนหนึ่ง แต่งตัวมอมแมน ท่าทางสติไม่ดี นั่งนอกร้านมองเข้าไปในร้านเพื่อดูทีวี  เราเลยเดินไปซื้อมันปิ้งมา แล้วเดินย้อนกลับมายื่นให้เขา เขารับและนั่งดูทีวีต่อ แต่ความรู้สึกตอนนี้คือมันอิ่ม เราได้ให้


ระหว่างคนที่ถือป้ายมาให้อ่านแล้วยืนรอให้เราเอาเงินให้เหมือนบังคับให้เราเอาเงินให้ กับอีกคนที่อยู่เฉยๆ แต่เราเป็นคนเดินไปให้เขาเอง ความรู้สึกหลังจากการให้มันช่างแตกต่างกันมากเลยค่ะ

 

Create Date : 06 ตุลาคม 2555    
Last Update : 6 ตุลาคม 2555 20:48:24 น.
Counter : 553 Pageviews.  

เหนื่อย....ร้า.....กังวล....

ช่วงนี้เหนื่อยมากๆ มีแต่งานให้คิด ให้ทำ การก้าวสู้งานบริหาร เป็นเรื่องใหม่ ที่ท้าทายก็จริง แต่ก็ทำให้เรากังวล กลัว...ในหลายๆ อย่าง มีเรื่องให้คิดหลาย ๆ ด้าน
แล้วยิ่งเหนื่อยเข้าไปอีกที่ต้องดูทั้งงานบริหาร และงานด้านเทคนิคอื่นๆ ด้วย บริหารก็ต้องแบ่งเวลาจัดการ งานปฏิบัติก็ต้องทำให้เสร็จตามเวลาที่กำหนด ....

รู้สึกเหนื่อย แต่ไม่ท้อ ต้องสู้ ต่อไป หวังว่าถ้าก้าวพ้นช่วงนี้ไปคงจะทำให้รู้สึกดีขึ้น คอยบอกตัวเองคอยเตือนตัวเองเสมอว่า สู้ๆ สู้ๆ สู้ๆ
 

Create Date : 16 กันยายน 2553    
Last Update : 16 กันยายน 2553 22:39:46 น.
Counter : 364 Pageviews.  

เคยไหม? กระจกใสเกิ้นนนนนนนน แล้วเดินชน 555

เรื่องมีอยู่ว่าไปช่วยเพื่อนตรวจเช็คสภาพห้องก่อนจะทำสัญญาซื้อขาย คุณเพื่อนให้ช่วยไปเช็คไฟทุกจุดให้หน่อย แล้วห้องมันก็มีเต้าเสียบตรงระเบียง ไอ้เรากะจะเดินไปเสียบปลั๊กไฟที่ระเบียงกะก้าวไปเต็มที่คิดว่าประตูเปิดแล้ว สรุปกระจกมันใสเกินมันปิดอยู่ เสียงดัง โครม!!! ชนจังๆเลยทีนี้หน้าผากปูดเลยทีเดียว 555 คิดแล้วก็ขำเจ็บก็เจ็บ.... เพื่อนเลี้ยงข้าว สงสัยกะจะปลอบใจอุตสาห์ไปช่วย ฮ่า ๆ
 

Create Date : 11 กันยายน 2553    
Last Update : 11 กันยายน 2553 22:01:42 น.
Counter : 370 Pageviews.  

เมื่อเกิดเบลอๆ มึน ๆ ไม่มีสมาธิทำงาน.....

เมื่อเกิดเบลอๆ มึน ๆ ไม่มีสมาธิทำงาน..... ควรทำไงดีน้าาา
วันนี้วันศุกร์วันสุดสัปดาห์ รู้สึกว่าวันนี้เบลอๆ มึน ๆ ไม่มีสมาธิทำงาน คิดงานไม่ออก เขียนโปรแกรมไม่ออกเลย ทุกวันเวลาจะผ่านไปเร็วมาก แต่สำหรับวันนี้หัวสมองไม่ค่อยเดินรู้สึกว่าเวลาผ่านไปช้าเหลือเกิน

ณ ตอนนี้ ยังเบลอได้อีก มึนได้อีก - -

Oh no, Why? How?
 

Create Date : 10 กันยายน 2553    
Last Update : 10 กันยายน 2553 15:25:09 น.
Counter : 493 Pageviews.  

1  2  

jeab114
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jeab114's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.