บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 19. หายนะครั้งที่ 3 เมื่อเพดานโดนสะเกิดระเบิด ( 26 มี.ค. 56 )
วันนี้เข้ามาอัพเดทหน่อยครับ  ผ่านมาอีก 3 อาทิตย์ ตอนนี้ช่างไฟมาร้อยสายไฟขึ้นชั้นสอง จนเสร็จเกือบหมด เพื่อให้ช่างฝ้าสามารถ เข้ามาทำงานได้ครับ หลังจากนั้นเมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ช่างประปาก็เข้ามาเดินท่อประปาครับ บวกกับช่างไม้ก็เข้ามาวางไม้ตงที่ชั้นสองครับ แล้วช่างไม้ก็ฝากของแถมไว้ให้ครับ (อีกแล้ว)

ช่างไฟมาร้อยสายรอไว้ครับ สายเพียบครับ เดี๋ยวคราวหน้าจะเอาระบบไฟมาให้ดูครับ
สังเกตท่อสายไฟเมน ท่อHDPE ใหญ่โตมโหราฬ มาก เนื่องจากท่อนี้ต้อง นำสายจากเมนเข้ามาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสายไฟเมน สายโทรศัพท์ ตลอดจนนำสายไฟ ที่ผ่านเบรกเกอร์ออกทางนี้เช่นกัน เช่น สายไฟไปไฟโรงรถ สายไฟไปปั๊มน้ำ ท่อเลยใหญ่เป็นพิเศษครับ


ลืมบอกไปครับ ถ้าเป็นสเปคโครงการ คุณจะได้แค่ท่อเหลืองฝังดินมาตั้งแต่เสาไฟฟ้า จนถึงตู้เบรกเกอร์ครับ โครงการนี้ใช้การฝังสายไฟลงดินเข้าในบ้านครับ ไฮโซมากครับ แต่ดันใช้ท่อเหลือง


ท่อทะลุกำแพง อ้อมออกไปทางใต้บันไดทะลุผ่านห้องเก็บของแล้วก็ออกไปโผล่ข้างบ้านครับ
ความคืบหน้าถัดมา  ราวบันไดเหล็กเสร็จเรียบร้อย  Top เป็นไม้ครับ
กันตกโครงฝ้าชั้นบน มาแล้วครับ บริเวณโถงบันได
ห้อนนั่งเล่นดูกันยาวๆ เลยเล้วกันนะครับ


เงยหน้ากันนานคงจะเมื่อยคอ ก้มมองดูพื้นบ้างนะครับ  ตอนนี้ช่างไม่มาวางตงแล้วครับ ไม้ตงใช้ ไม้เต็งครับ ขนาด 1 1/2" x 1 1/2"  ราคาเมตรละ 50 บาทครับ วางห่างกัน ทุกๆ 50 ซม. ครับ รอบแรกสั่งมา ท่อนยาว 4 เมตร 40 ท่อน ไม่พอครับอันนี้ไม้ตงที่จะใช้ครับ ทาน้ำยากันปลวกแล้ว เรียบร้อย ทิ้งไว้จนแห้ง สองวัน
ห้องนอนใหญ่  ในตอนนี้ช่างจะปรับไม้ตงให้ได้ระดับ เท่ากันหมดครับ จากนั้นจะเทปูนรอบๆ ไม้เพื่อยึดไม้ให้แน่นอยู่กับที่ครับห้องนอนเล็ก
ห้องนอนเล็กห้องสองได้แค่นี้ครับ ไม้ตงหมด ต้องสั่งมาเพิ่มครับ
ต่อไปมาดูประปากันครับ 

เริ่มกันที่ห้องน้ำรวมครับ


ท่ออยู่ตรงครัวไทยพอดีครับ ซ้ายสุดท่อใหญ่ 4" ท่อส้วม  กลาง ท่อ 2.5" ท่อน้ำทิ้งจากอ่างล้างหน้า แล้วก็พื้น  สุดท้ายขวาสุด ท่อ 1" ท่อเมนน้ำดีครับ ใช้ท่อเมน 1" มา จากนั้นแยกฝังเข้ากำแพงเป็น 6' (6 หุน) แล้วจึงใส่ข้อเกลียวลดเหลือ 1/2" สำหรับเกลียวก๊อกทั่วๆไปครับ 

ทั้งสองห้องน้ำบนใช้เหมือนกันครับ ที่ต้องใช้ท่อเมนน้ำดี 1" เพราะกลัวน้ำไม่พอครับ ผมเป็นคนชอบอาบน้ำแรงๆ ครับ  กลัวว่าถ้าใช้ท่อ 1/2" เดินจากเมนเลย เดียวพอใส่ rain shower แล้ว น้ำมันจะออกน้อย อาบไม่ซะใจ เลยเอาใหญ่ไว้ก่อนครับ อีกอย่าง อนาคตก็คิดที่จะแยก ปั๊มน้ำออกเป็น สองตัวครับ ชั้นบนตัว  ชั้นล่างตัว แยกระบบกันไปเลย เวลาเปิดใช้พร้อมกัน แรงดันจะได้ไม่ตก ( บ้าป่าวเนี๊ยะ )


ห้องต่อมาครับ ห้องน้ำห้องนอนใหญ่  ยังไม่เสร็จดีครับพื้นเสียโฉมเลยครับ เพราะต้องย้ายรูท่อส้วม เนื่องจาก ตอนวางท่อตอนเทพื้นตอนแรก ไม่ได้วัดระยะไว้ก่อน เลยต้องถอดออกครับ แล้วขยับเลื่อนออกไปอีก เพราะมันชิดกำแพง กันส่วนอาน้ำมากเกินไป ทำให้มีพื้นที่อาบน้ำ เล็กเกินไป อาบแล้วเดี๋ยวอึดอัดครับ (มันจะตัวใหญ่ไปไหนเนี๊ยะ)

ท่อที่เห็น มันจะถูกหิ้วไว้ด้วยแฮงเกอร์อีกที่ครับ แล้วก็ลอยๆ อยู่แบบนี้ครับ ไม่มีอะไรมาปิดบังครับ กะว่าจะแค่เอาสีดำมาทาพอจะได้ไม่ทุเรศจนเกินไป โหดดีไหมครับ
แล้วหายนะมันอยู่ไหนล่ะครับ.......


........   เห็นรอยจุดๆ ที่พื้นสำเร็จทางซ้ายไหมครับ  นั่นแหละครับ หายนะของผม  เนื่องจากบ้านผม ไม่มีฝ้าชั้นล่างทั้งหลัง จึงต้องใช้พื้นสำเร็จ ซึ่งจริงๆแล้ว ผิวก็เรียบสวยอยู่แล้ว เป็นฝ้าแทน แต่ด้วยความไม่ระมัดระวังของช่างไม้ที่ มาวางตง จึงทำให้ ฝ้า (ที่เป็นผิวพื้นสำเร็จ) ทั้งหมด ออกมาเป็บแแบนี้ครับ

เหมือนโดนสะเกดระเบิด จากสามจังหวัดชายเดนเลยครับ


เหมือนฝันเลยครับ เมื่อวานเข้ามาดูก่อนช่างไม้วางตง ยังเรียบสวยอยู่เลยครับ เหมือนฝันร้ายจริง อยากจะรีบตื่นขึ้นมาแล้วแค่ฝันไปจริงๆครับ  ซวยซ้ำซวยซ้อนจริงๆครับ  แล้วทีนี้จะแก้กันยังไงดีครับเนี๊ยะ
Create Date : 26 มีนาคม 2556
Last Update : 26 มีนาคม 2556 22:27:32 น.
Counter : 4024 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog