โคมไฟโต๊ะกินข้าว ตามสมัยนิยม
หลังจากหายหัวไปนาน กลับมาก็สวัสดีปีใหม่กันก่อนครับ ขอให้มีสุขภาพดี ร่ำรวยกันทั่วหน้าครับ

หลังจากก่อนหน้านี้ ผมพาไปเดินเที่ยง IKEA กันมาแล้ว แล้วผมก็ได้โคมไฟโต๊ะทานข้าวมาสามอัน ถึงตอนนี้ หลังจากนั่งๆ นอนๆ ดู อยู่นาน เนื่องจากยังคงว่างไว้ในอพาท์เมนต์อยู่ ยังไม่ได้เอาไปเก็บ บวกกับดูรูป ของแต่งบ้านสวยๆ ในเน็ต เลยคิดแล้วว่า ไอ้โคมไฟที่เราซื้อมา สีมันช่างไร้รสนิยม สิ้นดี  ต้องจัดการ ทำสีใหม่  

ช่วงนี้เวลาว่างเยอะครับ เนื่องจากไม่ต้องเข้าไปดูบ้านเลย งานมันไม่เดินมาสองเดือนแล้ว ก็เลย เอาโคมไฟมาทำสีใหม่รอซะเลย  สีที่ดูแล้วน่าจะเข้ากับบ้าน สไตล์ loft ก็คงไม่พ้นสีสดๆ หรือไม่ก็ดำ

" ดำาาาาาาาาาาาาาาาาา "  เสียงลากยาวมาแต่ไกล ขณะที่ผมนั่งรำพึง รำพันถึงสีโคมไฟ  คงรู้นะครับว่าเสียงใคร  แล้วก็คงจะรู้อีกนะครับ ว่าผมจะทำสีอะไร......................... ดำ   ครับ สีอื่นคงจะรอดยาก

เริ่มจากโคมไฟ เดิมๆครับ  พยามถอดสายไฟ กับขั้วออก มันไม่ยอมออก กลัวมันฟัง จึงต้องจำยอม เอามันคาไว้เหมือนเดิมครับ ถอดเฉพาะส่วนที่ถอดได้เท่านั้น

จากนั้นก็เอากระดาษทราบเบอร์ 400 ลูบพอให้มัน สรากๆ ให้ทั่วทั้งอันนะครับ เพื่อที่พ่นสีแล้วมันจะได้ติด ไม่ล่อนออกมา  ลูบจนทั่ว แล้วก็ล้างน้ำออกครับ เช็ดให้แห้ง ตากผึ่งลมให้แห้ง สนิทซักวัน ถ้าใครมีลมก็เอาลมเป่าครับ

จากนั้นก็เอากระดาษหนังสือพิมพ์ ห่อใน่ส่วนที่ไม่ต้องการให้สีไปโดน เช่นสายไฟ  แล้วก็พ่นสีเลยครับ ก่อนพ่นก็เอาทิชชูแผ่นใหญ่ เช็ดเอาฝุ่นออกอีกครั้ง แล้วก็พ่นให้ทั่วครับ สีที่ผมใช้เป็นสีพ่น 2k สีดำกึ่งเงากึ่งด้านครับ  สี 2K คือสีแบบเดียวกับพ่นรถยนต์นั่นแหละ เอาไปพ่นที่โรงงานครับ  เดียวจะงงว่า อยู่ อพาทเมนต์ ทำไม่พ่นสีได้ พ่นเองครับ ไม่ได้ให้ลูกน้องพ่นให้ ด้วยความอวดดีกลัว มันจะพ่นของเราเสีย ปรากฎว่าสีเยิ้มครับ ไหลเป็นทางเลย ลูกน้องมันก็หัวเราะเยาะเราครับ

ลูกน้อง 1 "ให้พวกผมพ่นให้แต่แรกก็ คงไม่เยิ้มหรอกพี่"

ลูกน้อง 2 "เอาน่าพี่ เยิ้มแบบนี้ก็สวยดี คิดว่าเป็นศิลปะ"

ผม "ศิลปะ บ้าน....... เองดิ ซ่อมแล้วพ่นใหม่ให้ด้วย พรุ่งนี้มาเอา "

ขับรถกลับบ้านด้วยความสบายใจ ถึงเวลาเช้าไปรับของ ฮืม ฝีมือมันดีกว่าเราเยอะจริงๆด้วยของเดิมครับ มันเป็นสีเทาเข้มๆ ออกตุ่นๆ ดูไม่ค่อยสวยเลย


พ่นสีใหม่ครับ ดำกึ่งเงากึ่งด้าน สวยซะอันนี้ฝาครอบ


ลากันไปก่อนครับ ติดตั้งเสร็จแล้วจะนำมาให้ดูกันครับ คงอีกซักพักกว่าบ้านจะเสร็จ


คราวหน้ากลับมาพบกับ โคมไฟบันได ฉบับ DIY กันอีกครับ (แม่ม...ขายแพงนัก ทำเองมันซะเลย )Create Date : 11 มกราคม 2556
Last Update : 11 มกราคม 2556 23:07:33 น.
Counter : 1390 Pageviews.

0 comment

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ