โซฟาฉัน กับ อาร์มแชร์เธอ ตอนที่ 4

บทสรุปส่งท้าย กับอีกหนึ่งการทดสอบ ก่อนการจ่ายเงิน วันนี้เรากลับมาอีกครั้ง  ผมชุดแว้นสุดขีด กับเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ส่วนคุณแฟน ก็สก็อยเข้าขั้น เช่นเดียวกัน    

หลังจากคราวที่แล้ว ที่เราแค่จ่ายมัดจำเอาไว้ เนื่องจากยังงงๆ อยู่ บวกกับต้องรีบไปธุระ  วันนี้เราจึงกลับเข้ามาจ่ายเงิน ให้ครบ 

วันที่เรามานี้ หมดงานลดราคา ของ 128 STUDIO ไปแล้ว กลับกลายเป็นงานลดราคาแบนรด์ ลูกอย่าง P9 แทน แต่ขอบอกว่าของเยอะมาก เยอะจนรู้สึกเสียดาย ว่าเราน่าจะมาวันนี้แทน

ไม่รอช้า เราตรงดึ่งเข้าไปหาพนง.ทั้นทีที่มาถึง พนง. ชุดใหม่ ปะปนกับ พนง.บางคนจากชุดเก่าของเมื่องานคราวที่แล้ว เรากะว่าวันนี้เราคงจะไม่ได้รับการต้อนรับ ที่ดีซักเท่าไหร่นัก

ผิดคาดครับ เราคงยังได้รับการต้อนรับ ที่ดีจากพนง.ชุดใหม่เช่นเดิม พนง.ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เหมือนเช่นเดิม ไม่ได้มองตั่งแต่หัวจรดเท้าแต่อย่างใด

เราลองนอนแล้วก็ลองนั่ง กันอยู่พักใหญ่ ขอบคุณพนักงาน แล้วก็เดินออกมา แล้วตรงเข้าโชว์รูม 128 ไปเพื่อจ่ายเงินส่วนที่เหลือ จากนั้นก็นัดวันส่งของกับทาง พนง.คนเดิมที่เคยดูแลเมื่อครั้งที่แล้วที่เรามาซื้อ  รับใบเสร็จแล้วก็กลับครับ จากนั้นก็ตั้งหน้าตั้งตารอครับ รอแล้วก็รอ


เวลาผ่านไปช่างดูยาวนานเหลือเกิน และแล้ว  ก็ถึงวันที่รอคอย รถส่งของมาถึงหน้าบ้าน เป็นรถกระบะ มีหลังคาสูง ภายในใส่ โซฟาที่ห่อพลาสติกมาอย่างดี วางซ้้้้้อนกันด้วยฟองน้ำเนื้อแน่น แผ่นไม่หนามาก


ทั้งหมดมีสามชิ้น แต่ในรูปตัว อาร์มแชร์ถูกยกออกไปแล้ว
ฮาร์มแชร์ TEO ของคุณแฟน  ห่อพลาสติกมามิดชิด ติดป้ายชื่อลูกค้า เบอร์โทร และวันส่งสินค้า
ส่วนโชฟาตัวยาวของผม  แยกมาเป็นสองชิ้น ห่อมาอย่างดีเช่นกัน ยกกันสองคนดูเบามาก


พนง. ดูยิ้มแย้มแจ่มใสดีทั้งสองคน กำลังช่วยกันประกอบสองทั้งชิ้นเข้าด้วยกัน

แอบถ่ายรูปข้างในตัวยาวมาครับ  ใช่ครับมันเบาจริงๆ ดูโครงสร้างข้างในซิ


ข้างในดูก๋องแก๋งมาก ไม้โครงชิ้นเล็กนิดเดียว ไม้อะไรก็ไม่รู้ เห็นโครงสร้างแล้วดูไม่สมราคาจริงๆ แต่ช่างเถอะ รับประกันโครงสร้าง 10 ปี คิดว่ามันคงไม่หักกันง่ายๆ หรอกมั้ง


ไม้ปิดข้าง ก็ไม้อัด MDF ธรรมดาๆ แล้วมันแพงอะไรฟ่ะเนี๊ยะอันนี้เป็นรูบข้างใต้ตัวอาร์มแชร์ ไม่มีช่องเปิด เลยถ่ายรูปโครงสร้างข้างในมาไม่ได้ ด้านล่างโชว์ขอบไม้ ขาไม้ ยกพื้นสูงอันนี้ขาไม้ ดูแน่นหนาดี
มีป้าย QC ด้วย


หลังจากพนง.ประกอบเสร็จก็เก็บของแล้วลากลับครับ ไม่มีการทิ้งร่อยรอยใดๆ เอาไว้ ทั้งพลาสติกที่ห่อมา เศษกระดาษ เศษโฟมที่ใช้รองมา ถือว่าเยี่ยมครับ


โซฟาตัวยาวจัดว่าเบาพอสมควร ผมคนเดียวก็สามารถ ดันเลื่อนเองได้อย่างไม่ยากเย็น

จัดเสร็จแล้วครับ อาร์มแชร์ TEO ของคุณแฟน ตัวที่อยากได้นักหนา
 ส่วนตัวยาวของผม  ใช่แล้วครับ MAXNAMARA 4 ที่นั่งครับ ด้วยความหมั่นไส้พนง.ขาย เอ้ยไม่ใช่ ด้วยลดราคาแล้ว บวกกับความคุ้มค่าของ ความยาวที่ยาวถึง 2.7 เมตร ความยาว และทรง ที่ดูแล้วน่าจะพอดี และเข้ากับบ้าน แล้วมันก็ช่างพอดีจริงๆ อย่างที่คาดไว้ครับ


อีกซักรูป หลังจากใส่ม่านแล้ว


ไหนลองวางโต๊ะกลาง ชั่วคราวซะหน่อยอีกซักมุมนะครับ 


ตอนนี้ขาดก็แค่โต๊ะกลางครับ กับพรมสวยๆซักพื้น ก็พอแล้วครับ


สำหรับเรื่องความแข็งแรง ตอนใส่ม่านก็ลองขึ้นไปเหยียบดู ผมกับแฟน เหยียบกันคนล่ะข้าง ก็ยังไม่หักแต่อย่างใด ยังดูแข็งแรงดี เพื่อนมาบ้านก็ลอง นั่งอัดเข้าไป ห้าคน ตัวใหญ่ๆ ก็ยังสบายอยู่ คิดว่าถ้านั่งธรรมดาๆ ก็คงจะไม่มีปัญหาในระยะยาวอย่างแน่นอน


ส่วนการดูแลรักษาหนัง ทางพนง. แนะนำว่า ให้ใช้แค่ผ้าสะอาดๆ แห้งเช็ดฝุ่นบ้างก็เพียงพอแล้ว หลีกเลี่ยงการทำน้ำหกใส่ หรือถ้าหกใส่จริงให้รีบเช็ดให้แห้ง ส่วนถ้าเลอะหรือเปื้อน ก็ใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้หมาดสุดๆแล้วเช็ด จากนั้นเช็ดตามด้วยผ้าแห้งทันที ป้องกันการเกินรอยด่างของหนัง  

แรกๆก็ระวังกันน่าดูครับ ไม่ให้เปื้อน ไม่ให้โดนน้ำ หลังๆ ล้างมือ ล้างขาเปียกๆ ก็โดดขึ้นไปนั่ง หนังก็เปียกกันไป ไม่ได้ระวังกันอีกต่อไป ก็ไม่เห็นว่าหนังจะเป็นรอยด่างแต่อย่างใด 


ข้อเสียอย่างเดียวช่วงแรกๆ คือ กลิ่นหนัง ซึ่งแรงพอสมควร บอกกับกลิ่นขนเป็ดของโซฟา แล้วก็กลิ่นขนเป็นของหมอนอิง เปิดบ้านเข้ามาลมแทบจับ เวียนหัวมาก

 แต่ ณ.ตอนนี้ ผ่านมาเข้าสู่เดือนที่ห้าแล้ว  กลิ่นหนังเหล่านี้จะเริ่มจางลง จนอยู่ในสภาพที่รับได้แล้ว ไม่มีกลิ่นฉุนตลบอบอวนเหมือนที่เคย ยังคงมีกลิ่นจางๆ เวลานั่งใกล้เท่านั้น ซึ่งถือว่ารับได้  เพราะหนังยังไงก็ต้องมีกลิ่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวข้อดีที่ชอบมากๆ คือมันเย็นครับ ยิ่งวันไหนฝนตก หรืออากาศเย็นๆ  นั่งแล้วมันเย็นสบายมากครับ   ส่วนตอนนี้หน้าร้อนที่ร้อนสุดๆ นั่งแล้วก็ไม่ค่อยรู้สึกว่าร้อน นอกจากจะนอนครับ นอนยาวๆซักชั่วโมง จะรู้สึกเริ่มร้อนๆ อบอ้าวที่หลัง จนถึงขั้นต้องตื่น


สุดท้ายนี้ ต้องขออภัย หนึ่งแบรน์ดที่ผมมิได้เข้าไปอุดหนุน หลังจากตกลงกันอย่างดิบดี หวังว่าโอกาสหน้าจะได้ไปอุดหนุน นะครับ

Create Date : 04 เมษายน 2558
Last Update : 25 พฤษภาคม 2558 9:55:40 น.
Counter : 1114 Pageviews.

0 comment
โซฟาฉัน กับ อาร์มแชร์เธอ ตอนที่ 3
และแล้วเมื่อวันหยุดมาถึง มีธุระที่กรุงเทพ เลยวางแผนว่าจะเข้าไปยังโชว์รูม Mobella เพื่อไปจ่ายมัดจำก่อนแล้วค่อยไปทำธุระต่อ แต่ระหว่างทางจากบ้านแม่แถว นวมินทร์ ไปถึงรัชดา มันต้องผ่าน เลียบทางด่วนรามอินทรา  เดาออกแล้วใช่ไหมครับ...................ใช่ครับ ไหนๆ ก็ไหนๆแล้ว ทางผ่าน แวะอีกซักรอบแล้วกัน สุดท้ายแล้ว เนื่องจาก ที่ CDC นี่ยังมีอีกแบรนด์คนไทย ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ 128 STUDIO นั่นคือแบรนด์ " P9 " ด้วยราคาย่อมเยาว์กว่า บวกกับส่วนลด น่าจะทำให้พอคบหาได้ เลยตัดสินใจแวะอีกรอบสุดท้ายก่อนจะไปจ่ายตังส์


 แต่พอไปถึง หาร้านไม่เจอครับ ไม่รู้อยู่ตรงไหน เลยลองเสริจ์หาดู เห็นว่าอยู่ชั้น2 เลยลองเดินขึ้นไปดู ไม่พบโชว์รูม P9 แต่อย่างใด


แต่เราพบกลับเป็น อีก1 โชว์รูมของ 128 STUDIO แต่โชว์รูมนี้ติดสติกเกอร์ตัวโตว่า "SIGNATURE" อะไรคือ Signature ช่วงนั้นยัง งงๆ อยู่ เปิดประตูเดินเข้าไป เดินไปเดิมมาดูใน โชว์รูมซักพัก ก็ถึงบางอ้อ Signature ก็ประมาณได้ว่า ตัว TOP ของแบรนด์ นั่นเองครับ ดูได้จากป้ายราคาที่ติดอยู่แต่อะไรจะบังเอิญเช่นนี้ วันที่ไป ดันมีงานลดราคาพอดีครับเหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง
เดินดูอยู่พักใหญ่ พนง.ก็เดินออกมาต้อนรับ แต่คราวนี้ผิดไปจาก คราวที่แล้วที่ ผม ไปดูโชว์รูมข้างล่าง พนง. ดูไม่ค่อยจะใส่ใจกับเราซักเท่าไหร่ ถามคำตอบคำ หรือเพราะวันนี้ ผมใส่ ขาสั้น ส่วนแฟน ใส่กางเกงยีนส์ขาด ลากหูหนีบ เหมือนเด็กแว้นยังไง ยังงั้นมั้ง ก็เลยไม่ค่อยได้การต้อนรับที่ดีนัก อีกอย่างผมก็คงไม่ได้ซื้ออยู่ดีมั้ง ก็เลยไม่ได้คาดหวังการต้อนรับอะไรมากนัก เดินไป เดินมาและลองนั่งอยู่หลายตัว  ที่โชว์รูมนี้ ก็มีหลายตัวที่ลดราคาด้วย แต่ส่วนใหญ่จะตั้งโชว์อยู่ชั้นล่าง อีกตึกนึง


เดินไป เดินมา มาชอบตัวนี้ครับ TEO นั่งสบาย หนังสีเทาสวยมาก แฟนก็ชอบ บอกสวยดี แต่ดันไม่ลด ฟังราคาแล้วลมจับ แต่ถึงลด ก็ยังแพงอยู่ดี ก็บอกแล้ว Signature ไง


ตัวเดี่ยว หรือที่เรียกอาร์มแชร์นั่นแหละครับ เซ็ตเดียวกัน สวยมาก


ไม่ได้มีแต่โซฟานะ มีเตียงด้วย  ราคาไม่รู้ ไม่กล้าถาม


ตัวนี้ทรงสวยดี MAXNAMARA 4 ที่นั่ง ตัวยาวสุดๆ นอนสบายมาก ที่เหลือเพียบ ลดราคาอยู่เหมือนกัน 50%

หลังจากลองนั่งจนครบทุกตัว เราก็เดินออกจากโชว์รูมไป ไหนๆก็มาแล้ว เลยลองแวะไปเดินชั้นล่างดูซักหน่อย กำลังจัดงานลดราคาด้วย  เพื่อมีอะไรน่าสนใจ

มาถึงชั้นล่าง ส่วนของสินค้าลดราคา ถูกขนออกมาวางไว้ในพื้นที่ส่วนกลาง ไม่ได้ตั้งอยู่ในโชว์รูมแต่อย่างใด ของเยอะพอสมควร ที่คนซื้อไปแล้วก็จะถูกแยกออกไปจากส่วนโชว์ ไม่มีมาวางปะปนกัน เดินดูซักพัก  


แล้วก็เป็นอย่างที่คาดครับ คุณแฟน ชอบตัวนี้มากครับ TEO อาร์มแชร์ รุ่นเดียวกับตัวข้างบน แต่คนล่ะสี หนังพรีเมียมเหมือนกัน  ลดราคาด้วย 60%"ซื้อตัวเดียวไปก่อนดีไหม แล้วรอตัวยาวลด ค่อยซื้อ" เสียงคุณแฟนลอยมาแต่ไกล

หลังจากลองนั่งหลายๆตัว เดินไปเดินมากันหลายตลบ คุณแฟนก็ไม่ยอมท่าเดียว จะเอาตัวนี้ให้ได้ พนง.ขายก็เชียร์ซะเหลือเกิน การต้อนรับยังคงดีเช่นเดิมเหมือนครั้งก่อนๆที่เคยมา แม้จะเปลี่ยนคนไปก็ตาม


 นั่งคุยกับพนง. อีกพักใหญ่ จน พนง.ขาย สรุปให้ว่า "เอาแบบนี้ค่ะพี่ ถ้าพี่สั่งตัวยาวรุ่นนี้ วันนี้ลดให้พิเศษให้เลย 40% แถมไปส่งให้ฟรีด้วย"  ทำไงล่ะทีนี้ ดันปากพร่อยต่อไปแบบนั้น พนง.ดันให้จริงๆ งานเข้าแล้วตรู

ที่ต้องสั่งผลิตใหม่เนื่องจาก ตัวข้างบนที่ไปดูมานั้นไม่ได้เอามาร่วมลดราคาด้วยแล้วหนังก็คนล่ะสีกับตัวที่เอามาลดราคานี้ (ตัวข้างบนเมื่อกี้หนังสีเทา)

 จากนั้นไม่นาน พนง.ก็ถือ แฟ้มหนังตัวอย่างมาให้เลือก ดิ้นไม่หลุดแล้วซิเราทีนี้
เปิดแฟ้มหนังดูแบบ งงๆ เสียง พนง.ก็ดังขึ้นว่า " สีตัวนี้กับหนังในแฟ้มมันไม่มีสีที่เหมือนกันนะคะ "

อ้าว "ทำไมล่ะน้อง"

พนง : คือตัวที่โชว์นั้นเป็นหนังล็อตก่อนหน้านี้ ส่วนหนังที่เข้ามาล็อตใหม่นี้ เป็นหนังล็อตล่าสุด หนังแต่ล่ะล็อต เลยจะมีสีที่ไม่เหมือนกัน 100% อาจจะมีแค่ใกล้เคียงกันบ้าง "
ผม : แบบนี้ก็แย่ล่ะซิ ซื้อไปก็คนล่ะสีซิ (แอบยิ้มอยู่ในใจ โชคเข้าข้างเราแล้ว)
พนง : ใช่ค่ะ ได้แค่สีใกล้เคียงกัน หรือจะลองดูรุ่นอื่นไปไหมค่ะ
แฟน : ไม่เอา จะเอา รุ่นนี้

หลังจากการยื่นเถียงกันอีกพักใหญ่ เรื่องสีของหนังที่ต่อให้ซื้อรุ่นเดียวกันไปก็สีไม่เหมือนกันอยู่ดี  จึงได้ข้อสรุปว่า แฟนผมจะเอาตัวอาร์มแชร์ รุ่นนี้ ตัวนี้ว่างั้นเถอะ ส่วนผมจะซื้อตัวยาวรุ่นไหนก็ได้แล้วแต่ผม  mix & match ว่างั้นเถอะ

ทางรอดผมมาแล้ว

ผม : เอาตัวยาวรุ่นอื่นมันก็ไม่เข้ากันนะซิ
พนง : มันก็เก๋ไปอีกแบบนะค่ะ บางรุ่นก็เข้ากันได้นะค่ะ
ผม : ก็ใช่ครับ แต่ตัวที่อยากได้มันไม่มีลดราคานิ
พนง : ในโชวรูมทางด้านในก็มีลดนะค่ะ เดินเข้าไปดูก่อนได้นะค่ะ
ผม : อ๋อ เหรอครับ งั้นขอเดินไปดูก่อน

โอกาสชิ่งมาถึงแล้ว 5555  จากนั้นเราก็เดินเข้าออก โชว์รูมข้างล่างทั้ง สองห้อง ลองนั่งลองนอนกันตามระเบียบ

พนง : เป็นไงค่ะ ถูกใจตัวไหนค่ะ (ตามติดวิญาณมาก)
ผม : ถูกใจตัวนี้ครับ ( Brioni ตัวเดิมที่เคยนั่งเมื่อคราวก่อน ครั้งแรกที่เคยมาดู นั่งอีกหนก็ยังติดใจ)
พนง : อ๋อค่ะ รุ่นนี้ขายดี ลูกค้าชอบ เพราะนั่งสบาย หลายคนซื้อไป แล้วก็กลับมาซื้ออีก
ผม : (พูดเป็นเล่น ทำเป็นรองเท้าไปได้ ซื้อแล้วกลับมาซื้ออีก ตัวไม่ใช่ถูก) ครับ ผมก็ว่านั่งสบายดี แต่ไม่รู้จะเข้ากันกับตัวที่แฟนเค้าชอบรึเปล่า มันดูไม่ออก (หามุขเตรียมชิ่ง)
พนง : อ๋อไม่เป็นไรค่ะ เดียวให้ พนง. ยกมาวางให้ดู
ผม : (ซวยแล้วกรูรรรรรรรรรรรรรรร) เอออออ......ไม่เป็นไรมั้งครับ เกรงใจ ........


ไม่นานนัก อาร์มแชร์ก็ถูกยกมาวางข้างๆกัน 
พนง : เข้ากันดีนะค่ะ
ผม : ครับบบบบ  แล้วราคาเป็นยังไงบ้าง
พนง : ราคาสั่งผลิต ลดให้พิเศษเฉพาะในงาน 40% เลย รวมกับตัวอาร์มแชร์ตัวโชว์เป็น ......@@#%+**&()#@@......
ผม : หูอื้อไปพักใหญ่......  เอ่อ แต่มันก็ดูขัดๆนะ ดูผนักพิง มันดูสูงๆ ยังไงชอบกล
พนง : ใช่ค่ะตัว Brioni ผนักพิงสูง เลยนั่งแล้วสบายมาก งั้นลองดูตัวอื่นไหมค่ะ
ผม : เอออออ....ลำบากเปล่าๆครับ
พนง : ไม่เป็นไร ยินดีค่ะ


และแล้ว อาร์มแชร์ก็มาวางอยู่กับตัวนี้ MAXNAMARA รุ่นเดียวกับตัวข้างบน แต่ตัวนี้สั่นกว่า
เพราะเป็น 3 ที่นั่ง

พนง : ตัวนี้เข้ากันมากเลยค่ะ
ผม : (เชียร์ตรูอีกแล้ว) ตัวนี้ลดแล้วเหลือเท่าไหร่
พนง : ต้องขอโทษด้วยค่ะ ตัวนี้ไม่ได้ลด จะมีตัวลด อยู่ข้างนอก แต่เป็นหนัง เกรด 1 นะค่ะ ไม่ใช่หนัง พรีเมียม เหมือนตัวนี้
ผม : อ้าวทำไมล่ะ ตัวนี้เข้ากันมากเลย ( รอดแล้วเรา )
พนง : ตัวนี้ยังโชว์อยู่ คงอีกซักพัก ถึงจะเอาออกมาลดค่ะ แต่สั่งผลิตใหม่ได้นะค่ะ ลดให้ 40% เหมือนกัน
ผม : งั้นของไปเดินดูตัวลดก่อนนะครับ

จากนั้นผมก็รีบเดินจั้มอ้าว ออกไปดูตัวลดราคาเลย สัมผัสแรกที่นั่ง ต่างกันจริงๆครับ รู้สึกได้เลย หนังพรีเมียมนั่งแล้วรู้สึกดีกว่าจริงๆ

พนง : เป็นไงค่ะ (ยังจะตามตรูมาอีก)
ผม : พอได้ครับ แต่ไม่ดีเท่าตัวข้างใน เอ๊ะ ว่าแต่ที่นี้มีแบรนด์ P9 ด้วยรึเปล่าครับ
พนง : มีค่ะ อยู่ข้างนอกอาคารข้างๆ นี่ค่ะ
ผม : งั้นผมขอเดินไปดูหน่อย นะครับ เพื่อมีถูกใจ ( ตัดบทซะงั้น)
พนง : ได้ค่ะ เดี๋ยวพาไปนะค่ะ

พนง เดินไปส่งผมที่ นอกอาคาร ตั้งเป็นห้องกระจกเล็กๆ ไม่ใหญ่นัก ภายในอัดแน่นไปด้วยโซฟา  แล้วพนง. ก็บอกลาผม แล้วเดินจากไป ด้วยท่าทีที่ยังยิ้มแย้มแจ่มใส่เช่นเดิม น่าประทับใจมากๆ ทั้งที่เสียเวลากับผมตั้งนาน ก็ยังไม่มีอาการหน้าบึ่งให้เห็น

อย่างทีรู้ๆครับ ลองได้ๆไปนั่งโซฟา ระดับท๊อปๆ แล้วมานั่งตัวธรรมดา มันก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับ ลองกันอยู่ซักพัก เราก็เดินออกมาจากโชว์รูม P9 มาตั้งหลักกันซักพัก ยืนมึนและงงกับชีวิตอยู่พักใหญ่

และแล้วเราก็เดินกลับเข้าไปโชว์รูม 128 เหมือนต้องมนต์สะกด จ่ายตังมัดจำไปแบบมึนๆ งงๆ

สุดท้ายแล้วเราก็ไปไม่ถึง โชว์รูม MobellaCreate Date : 03 เมษายน 2558
Last Update : 7 พฤษภาคม 2558 16:16:05 น.
Counter : 1224 Pageviews.

0 comment
โซฟาฉัน กับ อาร์มแชร์เธอ ตอนที่ 2
หลังจากได้ลองนั่ง โซฟาขอสองแบรนด์ที่จัดว่าดีอันดับต้นๆ ของคนไทยไป ผมก็นั่งโซฟาที่ไหน ไม่เคยพอใจอีกเลย เดินเข้าเดินออก หลายๆแบรนด์ หลายๆโชว์รูม หลายงานเฟอร์นิเจอร์ จนเวลาผ่านไปร่วมปี ก็ยังไม่พบแบรนด์ที่ถูกใจ มากไปกว่า แบรนด์ที่อยู่ในฝัน ไปเจอในงาน ลองนั่งครั้งใดก็ยังติดใจมิรู้ลืม (เวอร์ไปเปล่า) แต่ด้วยราคาที่ไม่อาจเอื้อมถึง เลยเลิกฝัน กลับมาดูความเป็นจริง จนวันนึงนั่งอ่านหนังสือบ้านและสวน อยู่ก็เจอโฆษณาโซฟา แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่ง เปิดตัวได้ไม่นาน แต่ทำโซฟามานานพอสมควรแล้ว อีกหนึ่งแบรนด์คนไทยโกอินเตอร์ แบรนด์ " Mobella X"

และเหมือนโชคจะเข้าข้าง ที่ทาง Mobella เปิดโชว์รูมใหม่ที่ตึก Urbaan home รัชดา ผมจึงส่งสายไปสอดแนม ช่วงนั้นทางแบรนด์กำลังลดราคาพอดี ซึ่งเป็นราคาที่น่าสนใจมาก แต่ยังไม่มีเวลาเข้าไปดู จึงได้แต่ให้เพื่อนไปดู และขอเบอร์ติดต่อมาก่อน จนเมื่อวันพ่อที่ผ่านมา หยุดยาว เลยได้มีโอกาสเข้าไปโชว์รูมด้วยตัวเอง

แต่ก่อนไปก็ยังมิวาย แวะ CDC ก่อน ไปเดินไปลองนั่ง มันมากครับ พนักงานให้การต้อนรับดีมาก ยอมรับเลย เท่าที่ฟังมาที่ผมเข้าใจโซฟาแบรนด์ นี้ มีหนังหลักๆ อยู่ 3 เกรด
   เกรดแพงสุด คือหนังพรีเมียม  หนังวัวอิตาลีแท้ ฟอกและย้อมที่โน่น นำเข้ามาทั้งฝืน แล้วมาตัดเย็บที่โรงงาน หนังแบบนี้เนื้อจะออก ด้านๆ สัมผัสแล้วเหมือนหนังกลับ ผิวละเอียด เนื้อนิ่มมาก นั่นแล้วชวนฝันมาก แต่เห็นราคาแล้ว สะดุ้งตื่นแทบไม่ทันเลย
  เกรดรองมา คือ หนังเกรด1 หรือที่หลายๆคนเรียก หนังออย ตัวหนังนั้นนำเข้า เช่นกัน แต่มาฟอกในบ้านเรา แล้วก็ตัดเย็บในบ้านเรา หนังจะออกเงาๆ นิดๆ สัมผัสแล้ว จะออกลื่นๆ นิดๆ เนื้อไม่นิมเท่าแบบ พรีเมียม แต่ก็นิมในระดับนึง ส่วนราคา ห่างกับหนังพรีเมียมแบบ ยิ้มออกเลย 
  เกรดสุดท้าย คือ หนังเกรด2 ลักษณะเป็นเหมือนหนังแบบที่สอง แต่หน้าตาเป็นไงไม่รู้ เพราะไม่มีให้ลอง แต่สั่งได้ ส่วนราคา ต่างกันกับหนัง เกรด1 แค่นิดเดียว 

ตัวนี้ครับ Brioni หนังพรีเมียม ข้างในยัดขนเป็ด นั่งแล้ว
นิ่มมาก อยากได้ แต่ฟังราคาแล้วลมแทบจับ

 ลองนั่งไม่พอ ไปนอนของเค้าด้วย (ขออนุญาติ เบลอหน้านะครับ กลัวเดี๋ยวเค้าจะเรียกตำรวจมาจับ)

ตัวนี้ก็ดี  แต่ไม่นิ่มเท่าตัวแรก
หลังจากลอง จนพอใจ เราก็ขอบคุณพนักงานแล้วเดินออกมา พนักงานก็ยังคงมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส่เช่นเดิม  หลังจากนั้นเราก็มุ่งหน้าไปเดินงานเฟอร์นิเจอร์ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต่อ ก้พอจะเดาได้ใช่ไหมครับ  ไม่มีแบรนด์ไหนที่ถูกใจเลย จนบ่ายแก่ๆ แล้ว เราก็มุ่งหน้าไปตึก Urbaan home รัชดา เป้าหมายสุดท้ายที่เราจะไปลองกับอีกหนึ่งแบรนด์  ที่นี่เป็นศูนย์รวมของแต่งบ้านก็ว่าได้ มีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสินค้าให้เลือกมากมาย มีหมดครับ ทั้งโซฟา  ชุดโต๊ะกินข้าว เตียง โอ้ยเพียบ  แต่เนื่องจากเวลามีไม่เยอะ เลยไม่ค่อยได้เดินและถ่ายรูปอย่างละเอียดนัก แค่เดินและมองดูผ่านๆ ใช้เวลาส่วนมากไปกับ โซฟาซะเยอะ พอมาถึงก็ตรงดิ่งไปที่บูท Mobella X เลยครับ หรือมีอีกชื่อที่เรียกกันคือ Mobella Design

บูทอยู่ชั้นแรกเลยครับ เข้ามาก็เจอเลย เช่นเคยครับ ลองนั่ง ถามโน่นถามนี่ พนักงานให้การต้อนรับดีมากเช่นกัน หนังที่นี้ก็ เลือกได้เช่นกันครับ ว่าจะเอาหนัง พรีเมียม หรือหนังออย ราคาหนังพรีเมียมก็พอสมควร แต่ก็ยังถูกกว่า อีกแบรนด์ที่ไปดูมา

คุณแฟนติดใจตัวนี้ครับ   Moof สวยไม่แพ้ใคร หนังพรีเมียม ราคาพอเอื้อมถึง แต่ไม่นิ่มเลย ตรงนี้แหละปัญหา
อีกซักมุม สอบถามกับทางพนักงาน เราสามารถที่จะเลือกหนังได้เช่นกัน เพราะงั้นถ้าเป็นหนังออย ราคาก็จะถูกลงกว่านี้อีก

อีกตัวที่ลองครับ Bark  ตัวโชว์ที่นั่งอยู่เป็นหนังออย แล้วก็ลดราคาอยู่ ลดแล้วราคาคุ้มมากๆ  นั่งแล้วนิ่ม ตัวนี้ถูกใจผม แถมหมอน อีกตั้งหลายใบ คุ้มสุดๆ เสียดายสีเข้มไปหน่อย คุณนายบอกไม่ผ่าน  ไม่งั้นจะสอยกลับบ้านจริงๆด้วย
หลังจากคุยซักพักเราก็กลับครับ กลับไปตั้งหลัก นอนคิด นั่งคิด นั่งทะเลาะกันก่อน แฟน อยากได้ Moof เพราะทรงสวย น่าจะเข้ากับบ้าน แต่ผมอยากได้  Bark เนื่องจากมันนิ่ม นั่งแล้วสบาย

ทะเลาะกันอยู่พักใหญ่ ผลสรุปก็รู้ๆกันอยู่ใช้ไหมครับว่าเป็นไง 5555 ไม่น่าถาม

ผม : ฮัลโหล น้องครับ จำพี่ได้ไหมที่เขาไปดูเมื่อวันพ่อที่ผ่านมา
พนง. : อ๋อ จำได้ค่ะพี่
ผม : น้องครับ พี่จะถามว่าตัว Moof เนี๊ยะสามารถทำให้นิ่มเหมือน Bark ได้ไหมครับ
พนง. : ได้ค่ะพี่ ทางโรงงานสามารถ สั่งให้ช่างทำได้ค่ะ แต่อาจจะไม่นิ่มเท่า Bark นะค่ะ เนื่องจาก ถ้าทำนิ่มเกินไป ทรงมันจะ ไม่เหมือนเดิม
ผม : ครับได้ เอาให้มันนิ่มกว่านิ้หน่อยก็พอ แล้วมีตัวที่นั่งเดียวด้วยไหมครับ วันนั้นไปดูที่โชว์รูมไม่เห็นมี
พนง : มีค่ะพี่ แต่ทางโรงงานไม่ได้ทำโชว์

หลังจากพูดคุยกันอีกซักพัก วันรุ่งขึ้น ผมก็ได้ใบเสนอราคา ตามแบบที่ผมอยากได้ นิ่มพิเศษ หนังพรีเมียม พร้อมส่วนลดพิเศษ ส่งมาทางเมล์ จากทางพนง.ขาย หลังจากคุยกับคุณแฟน จนได้รับการอนุมัติแล้ว

 ผมก็โทรกลับไปคุยกับพนักงานขายนัดแนะว่าจะหาวันว่างเข้าไปจ่ายมัดจำในสัปดาห์หน้า เนื่องจากเป็นตัวสั่งผลิตใหม่จึงต้องวางมัดจำไว้ส่วนนึงก่อน ซึ่งก็เป็นเหมือนกันทุกๆแบรนด์


Create Date : 03 เมษายน 2558
Last Update : 7 พฤษภาคม 2558 16:09:55 น.
Counter : 1618 Pageviews.

0 comment
โซฟาฉัน กับ อาร์มแชร์เธอ ตอนที่1
หลังจากบ้านเสร็จเมื่อปีที่แล้ว ผมกับคุณแฟนก็เริ่มเสาะหาโซฟากัน เริ่มจากการเสริจ์หาในอากู๋นี่แหละ ก้ได้แบรนด์ในใจมากันคนล่ะแบรนด์ซึ่งเป็นแบรนด์คนไทยที่โกอินเตอร์ด้วยกันทั้งสองแบรนด์  "128 STUDIO" กับ "SESIA" แบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน รวมถึงผมด้วย

จนวันนึงมีเวลาว่าง ก้เลยไปเดิน CDC เพราะที่นี่มี โชว์รูม 128 STUDIO อยู่ถึง 3 โชว์รูม ชั้น 1 2 โชว์รูม และชั้น 2 อีก 1โชว์รูม  เลือกและลองนั่นกันเพลินเลยครับ แต่ตอนนั้นผมไม่รู้ว่ามีชั้นสอง เลยได้ลองแค่ชั้น1 อยากบอกว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ นุ่มจริงๆ สมคำร่ำลือ แต่พอถามราคา เขาแทบทรุด หันหลังกลับแทบไม่ทัน เอาว่ะ แค่ได้ลองนั่นก็ยังดี หลังจากนั้น 128 STUDIO ก็อยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป

 ไหนลอง SESIA บ้างซิ มันคงไม่แพงเท่า 128 หรอก
ชุดนี้เลยครับที่อยากได้ (ขออนุญาตินำภาพจาก Facebook ของ SESIA มานะครับ) หลังจากหาข้อมูลก็รู้ว่ามี โชว์รูมอยู่ที่ เซนทรัลเวลิด์ ไกลเหลือเกิน ขี่เกียจขับรถเข้าไป เลยเปลี่ยนมาหาเบอร์โทรแทน หลังจากได้เบอร์โทร ก็ลองโทรไปสอบถามราคาดู

ผม : ขอโทษนะครับ โชว์รูม SESIA ใช่ไหมครับ
พนง : ใช่ค่ะ
ผม : เออ....พอดีสนใจชุด Torino set อะครับ
พนง : อ๋อ..ค่ะ ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นเลยค่ะ ลด 60 %
ผม : อ๋อ ครับ ลดแล้วเหลื่อเท่าไหร่ครับ (ในใจนี้แบบหัวใจพองโต ลด 60% พระเจ้า สงสัยคงลดกระหน่ำ ฝั่นจะเป็นจริงแล้ว)
พนง : ลด 60 % แล้วเหลือ สองแสน บราๆๆๆๆๆๆๆๆ
ผม : ZZzzzz.........  ( หูอื้้อไปพักใหญ่ หัวใจที่เคยฟองโตกลับ เหี่ยวลงทันทีทันใด)
ผม :  อ๋อครับ แล้วถ้าไม่เอาตัวอาร์มแชร์ล่ะครับ เอาตัวยาวแค่ตัวเดียว ( เอาว่ะ ยังพอมีหวัง เอาตัวยาวมาก่อน ตัวเดี่ยว ค่อยว่ากัน )
พนง : ต้องขอโทษด้วยค่ะ พอดี เราขายชุด Torino นี่เราขายยกชุดค่ะ ไม่ได้แยก
ผม : เอ๋อ ... ขอบคุณครับ .......................


จบข่าว ความหวัง ความฝัน ลอยหายไปหมดแล้ว

จนวันนึงไปเที่ยวเขาใหญ่ ก็ไปเจอ Torino ตัวเป็นๆ เข้า

ตัวนี้เลยครับ
ชัดๆ

ใครได้ลองนั่งก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสุดยอด ผมเองก็ลองนั่งอยู่พักใหญ่ กิเลสก็เริ่มเข้าครอบงำอีกครั้ง  แต่ด้วยราคาที่แสนโหด เราจึงเบนเข็มไปดูรุ่นอื่นแทน แล้วบอกกับตัวเองว่า " สีดำมันจะทำให้บ้านเราดูทึบนะ บ้านเรายิ่งดูมืดๆอยู่ "  " ใช่ๆๆๆๆๆ " เสียงสนับสนุนลอยมาแต่ไกล เหมือนมีแรงผลักดัน หลังจากวันนั้นเราก็ เริ่มต้นการค้นหาอีกครั้ง


 และแล้วโชคก็เข้าข้าง 55555  (ขออนุญาตินำรูปจาก Facebook SESIA มานะครับ)
"ทรงนี้ใช้เลย ถึงข้างใต้จะไม่ทึบ มีฝุ่นเข้าไปได้ แต่ก็สูงพอที่จะเอาไม้กวาดเข้าไปกวาด ได้สบายๆ" คุณแฟนว่า
ความกระตือรือล้นที่อยากจะรู้ราคา เริ่มต้นอีกครั้ง แต่คราวนี้ เปลี่ยนวิธีครับ Inbox ไปแทน 555

แค่วันเดียว ผมก็ได้ใบเสนอราคา พร้อม สเปคส่งกลับมา ก็เหมือนเคยนะครับ ราคาลด 60% แต่คราวนี้หนักกว่าเดิม ตัวเดียวแพงกว่า ราคาทั้งชุด ของ Torino อีก วันนั้นจึงเป็นการจากไปอย่างถาวรของแบรนด์ในดวงใจอย่าง SESIA


Create Date : 03 เมษายน 2558
Last Update : 4 เมษายน 2558 21:09:36 น.
Counter : 1834 Pageviews.

1 comment
(เม.ย. 56 ) สุขภัณท์ กับ ซิ้งค์ล้างจาน ถูกใจ ถูกกระเป๋า
     เวลาล่วงเลยมาพอสมควร ก็ได้เวลาเริ่มทะยอยซื้อของเตรียมเอาไว้ครับ ถึงเวลาโครงการจะใช้จะได้ไม่ต้องไปวิ่งหาให้วุ่นวาย เตรียมดูกันแต่เนิ่นๆครับ ได้ของถูกใจ กับราคาถูกกระเป๋าครับ

     ผมหมายถึง เรามีโอกาศได้เลือก เปรียบเทียบราคา จากร้านต่างๆ จนถึง รอเวลาเซลล์ของแต่ล่ะร้าน อย่ามัวคิดว่าเดี๋ยวจะใช้แล้วค่อยซื้อครับ เดี๋ยวมันจะไม่ทัน สินค้าบางตัวอาจตกรุ่นไปก่อน หรือหมดแล้วเลิกผลิต ทำให้ได้ของที่ไม่ตรงกับใจ เดี๋ยวจะไม่มีความสุขเปล่าๆครับ ค่อยๆทะยอยซื้อ ไม่ต้องลงทุ่นทีเดียว แถมได้ของครบถูกใจ จะเสียอย่างเดียวตรงที่เก็บครับ ของบางอย่างอาจฝากร้านที่ซื้อไว้ได้ แต่ก็คงเป็นระยะเวลาไม่นานนัก ควรจะมีที่เก็บเตรียมไว้ซักหน่อยครับ บ้านพ่อ บ้านแม่ หรือบ้านเพื่อนก็ว่ากันไปครับ ส่วนผม บ้านเพื่อนครับ เกรงใจเหมือนกันแต่ก็ อาศัยหน้าหนาเอาครับ 

     เนื่องจาก ที่บ้านมีห้องน้ำ 3 ห้องครับ บน 2 ล่าง 1 ครัวอีก 2 ครัวไทยอยู่นอกบ้าน สำหรับงานหนัก ทอด ผัดกันให้ควันขโมง  ครัวฝรั่งอยู่ในบ้าน ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับ เอาไว้แค่ทำ แซนวิส สลัด หรือ ปิ้งขนมปัง พอครับ แต่ที่ผมต้องการเหมือนกันทั้งสองครัวคือ ต้องมีซิงค์ล้างจานทั้งสองครัวครับ ครัวไทยใช้ สองหลุมมีที่พัก  ส่วนครัวฝรั่งขอเล็กหน่อย หลุมเดียวมีที่พัก แค่นี้พอ

    เริ่มกันที่ห้องน้ำครับ ใจที่แรกว่าจะเปลี่ยนสุขภัณฑ์หมดทุกห้อง แต่งบประมาณจำกัด เลยเปลี่ยนแค่ ห้องน้ำล่าง กับห้องน้ำห้องนอนใหญ่พอครับ คุยไปคุยมา เลยเทริน์ของโครงการไปเลยครับ โครงการเทริน์ให้ 20,000 ทั้งห้องครับ รวมทุกอย่าง ก๊อกน้า สุขภัณฑ์ กระเบื่อง (ถูกโครต)
   ก็เลยเทริน์โครงการไปเลยทั้งสองห้องครับ เพราะยังไงผมก็ทำผนังปูนเปลือยขัดมันอยู่แล้ว ไม่ต้องเปลืองค่ากระเบื้องผนัง เอาไปโป๊ะส่วนอื่นแทน ส่วนห้องน้ำรวมชั้นสอง เป็นของโครงการทั้งหมด ไม่เปลืี่ยนใดๆ (งบหมด)
  ก็อกน้ำ ก็อกอ่างล้างจาน สายฉีดชำระ คงจะจำกันได้ว่าผมซื้อมาแล้ว จากงานลดราคา VRH  ขอไม่กล่าวถึงนะครับ ไปดูกันที่อ่างล้างหน้าก่อนครับ เริ่มจากห้องน้ำบน เคาเตอร์ยังคงคอนเซปดิบๆครับ เป็นปูนเปลือยเช่นเดียวกันครับ 

อ่างล้างหน้า MOGEN  MA083 ใหญ่ซะใจ 58x51 ซม.  อันพอดีไปเจอใน KFC สาขาใดจำไม่ได้ครับ เห็นว่าใหญ่ดี มีก็อกอยู่ตรงกลาง เราก็เอาก็อกซิงค์ล้างจานมาใช้แทน ทำให้ก็อกหมุนได้รอบ ก็อกจะได้ไม่ชนหน้า  ผมเป็นคนไม่ชอบก็อกที่มันเตี้ยๆ เวลาจะล้างมือ ล้างหน้า ต้องเอาหน้ามุดลงไปในอ่าง ไม่ชอบครับ แล้วก็เป็นคนเลอะเทะครับ ล้างหน้าทีน้ำกระจายเต็มเคาเตอร์ เลยอยากได้อ่างใหญ่ๆ ครับ จะได้ไม่กระเด็น คุณนาย เธอจะได้ไม่บ่น
ราคาที่เห็น เคยเจอในโฮมโปร ก็อยู่ประมาณ 4800 นี่แหละครับ ไม่รู้ร้านนี้ตั้งราคาให้มันดูแพงเว่อร์ทำไม  แต่ราคาที่ได้มาอยู่ที่ 45XX เนื่องจากโรงงานลดอีก กี% จำไม่ได้แล้วครับ แล้วก็เหลือแค่ 3 อันสุดท้ายแล้ว ไม่มีผลิตแล้ว
ชักโครก AMERICAN STANDARD TF-2230SC รุ่นยอดฮิต   ก่อนซื้ไปลองนั่งมาแล้วหลายรุ่นมากครับ ไอ้ที่นั่งสบายมากๆ ราคาก็โดด เว่อร์ไปครับ ซื้อไปก็คงจะนั่งกินข้าวมันบนชักโครกด้วยเลย แพงเกิน ต้องนั่งให้คุ้ม  ไอ้ผมเอาโดยมากวันทำงานก็ไปเข้าที่ออฟฟิศเอา (ประหยัดน้ำ) จะนั่งเต็มๆ ก็วันหยุดนี่แหละ ก็เลยเลือกรุ่นนี้มาครับ รู้สึกว่ามันไม่สูงมาก นั่งสบาย สมราคา คุณนายลองนั่งแล้วก็เห็นชอบด้วย ก็จัดเลยครับ
แต่ราคาได้มาราคานี้ครับ จาก โฮมโปร มีบัตรสมาชิกลดอีก ตัวละร้อย


      ชักโครกนี้เหมือนกันทั้งล่างบนครับ ซื้อมา 2 ตัวเลย จะได้ซื้ออะไหล่เก็บไว้ซักชุด เอาไว้เพื่อหาไม่ได้ เพราะเคยเจอมาแล้วครับ ที่บ้านคุณแม่ กับยี่ห้อ LAFEN ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น NAMH ฝารองนั่งแตก สั่งใหม่ 1 อาทิตย์ กับราคา เกือบ 3 พันบาท ราคาเกือบเท่ากับชักโครกตอนซื้อเลย


  อ่างล้างหน้า ล่างบ้างครับ ได้ยี่ห้อนี้มาครับ 2590 จากบุญถาวร ใจจริงอยากได้ยี่ห้ออื่น เพราะกลัวว่ายี้ห้อไม่ค่อยคุ้นนานๆ ไปจะเป็นคราบง่าย แล้วล้างไม่ออก แต่โดนจำกัดด้วยรูปทรง และพื้นที่จะใช้วางครับ
  พื้นที่วางจำกัดครับ บวกกับทรงเหลี่ยมๆ ที่อยากได้
 เพราะตั้งใจว่าห้องน้ำล่างจะไม่ก่อเคาเตอร์ครับ จะใช้ขาจักรแบบนี้แทน จะได้ดูโปร่งๆ ไม่เกะกะครับ เพราะห้องน้ำล่างมันแคบ  แต่ในรูปแผ่นไม้รองมันกลับด้านอยู่ครับ  แล้วอันนี้คงต้องลงมือติดตั้งเอง ให้โครงการติดเดี๋ยวไม่ได้ดังใจอีก (เรื่องเยอะ)


   ถัดมาเราเข้ามาในห้องครัวกันครับ ตอนนี้ซื้อมาแค่ซิงค์ล้างจาน สองอันครับ เตาแก๊สยังไม่ได้ซื้อเริ่มจากซิงค์ครัวฝรั่งก่อนครับ ด้วยความที่เป็นครัวฝรั่งก็เลยต้องใช้ของฝรั่งครับ  เลยไดอันนี้มาครับ HAFALE หลุมซ้ายที่พักขวา จากตอนลดราคาที่ บุญถาวรครับ 7,XXX  (ขอใช้รูปแทนนะครับ รูปจริงหาไม่เจอ)

  ต่อที่ซิงค์ครัวไทย ยีห้อ AXIA เพิ่งเคยได้ยินนี่แหละครับ แต่ได้ตรงที่สเตนเลสแท้ หนา 1 มิล แถมเคลือบกันชื้นด้านใต้ กับราคาไม่แรง ได้มาจากบุญถาวรเช่นกัน ราคาที่ลดแล้วรับได้ มีของแถมเป็นที่ใส่น้ำยาล้างจาก ถาดพัก สะดือ ท่อน้ำทิ้ง กับเขียงไม้ อยากได้เขียงนี่แหละครับก็เลยซื้อมา


  สเปคกับราคา
แนะนำกันซักนิดสำหรับ ซิงค์ครับ ดูแบบที่ชอบครับ แล้วดูที่สเตนเลสครับ แบรนด์อย่าไปสนใจมันมากครับ เอาที่เป็นสแตนเลสแทนครับ ถ้าจะให้ดีดูด้วยครับ ต้องเป็นสแตนเลส 304 ครับ (เกรดสำหรับเครื่องใช้ในครัวเรือนทั่วไป ถ้าเป็นเครื่องมือแพย์จะใช้เกรดสูงกว่านี้คือ 316) ทีต้องเป็น 304 เพราะ มันจะมีส่วนผสมอยู้ในเนื้อเหล็กมาก ทำให้เกิดสนิมได้อยากครับ เหมือมีด สแตนเลสราคาถูกๆ กับแพงๆนั่นแหละครับ ลับแล้วมันก็คมเหมือนกัน แต่อายุการใช้งานมันต่างกัน

จากนั้นลองดูความหนาครับ บางยี่ห้อหนาแค่ไม่ถึงมิล เวลาวางของร้อนๆ หรือเย็นๆ ซิงค์มันจะดัง หรือเวลาวางจานเยอะๆมันจะยวบๆ ครับ ดูแบบที่มันหนาๆหน่อย เอามือดึงๆ กดๆ ดูก็จะรู้ครับ แต่ระวังครับ บางยี่ห้อดูเหมือนจะหนา แต่ที่หนานั้นเค้าใช้เหล็กซ้อนทับสแตนเลสเข้าไปครับ เลยทำให้มันหนา ไม่ใช่สแตนเลสร้อยเปอร์เซ็นต์ อันนี้ก็ไม่ทราบว่าระยะยาวจะเป็นสนิมหรือเปล่า ลองเอาแม่เหล็กดูดดูครับ สแตนเลสแท้แม่เหล็กมันจะดูดไม่ติด

  อีกอันครับ สำหรับบางรุ่น ลองก้มดูข้างใต้ จะเห็นว่ามันจะถูกเคลือบด้วย แผ่นยางแข็งๆ หรือพ่นเอาไว้ด้วยสีเคลือบออกเทาๆ อันนี้ก็จะช่วยเพิ่มความแข็งให้กับตัวซิงค์ครับ จะได้ไม่ยวบ แล้วก็ช่วยกันหยดน้ำเกาะ เวลาเอาของเย็นจัดๆวางบนซิงค์ ป้องกันไม่ให้น้ำหยดลงด้านล่างครับ ก็เลือกใช้กันตามความเหมาะสมครับ จะแบบมัน แบบด้าน ก็แล้วแต่ความชอบครับ 

  ก่อนจ่ายตังส์อย่าลืมเช็คของด้วยครับ บุบ ดุ้ง ครูด  เปลื่ยนอันใหม่เลยครับ ไม่ต้องเกรงใจ เพราะถ้ารอยบุบ เกิดจากการกระแทกกับเหล็กแล้ว ไม่นาน สนิมมันก็จะถามหาครับ

 ส่วนตัวผมเลือกแบบด้านทั้งคู่ครับ  แล้วที่เลือก HAFELE กับครัวฝรั่ง เพราะว่าชอบดีไซน บวกกับ ไม่ได้ใช้งานหนักนัก ก็คิดว่าคงเพียงพอครับ

ส่วนครัวไทย เลือก AXIA เพราะหนา มีเคลือบด้านล่าง ดูสมบุกสมบัน เหมาะกับครัวไทยที่ต้อง ล้างงานหนักๆ เยอะ จาน กะทะ หม้อ ก็ว่ากัน ไป ที่สำคัญ ได้เขียงไม้มาด้วย ชอบมากครับ

Create Date : 22 เมษายน 2556
Last Update : 23 เมษายน 2556 22:23:43 น.
Counter : 6786 Pageviews.

1 comment
1  2  

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ