ประเทศ algeria สุดบิ๊กด้านเหนือ

หวัดดีครับ
ขอลงบทความแปล บริเวณพื้นที่ great western erg จากประเทศแอลจีเรีย จะทะยอยแปลมาลง เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าครับ
Great western erg

ทรายที่มีการยกตัวขึ้นมาอยู่เสมอของทะเลทราย sahara
ถนนมุ่งจากเทือกเขา atlas Saharan ไปยังเมือง ๆ หนึ่งของประเทศอัลจีเรียนั้นก็คือเมือง laghouat ได้เสนอจุดชมวิวที่มีความได้เปรียบจากการที่จะชมวิว great western erg เนินเขาทรายอันกว้างใหญ่ไพศาลแผ่ขยายออกไปยังแนวเส้นขอบฟ้าเหมือนกับพรมที่มีการยกตัวขึ้นมาอยู่เสมอ เนินทรายที่มีด้านข้างราบเรียบและก็มียอดที่เป็นสันคม , ซึ่งแต่ละเนินมีลักษณะที่เหมือนกันทำให้รู้สึกงงงวย , เลียนแบบคลื่นที่ตาม ๆ กันมาที่อยู่ในทะเล
ผืนแผ่นดินที่เป็นเนินทรายที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ great western และก็พื้นที่ erg แห่งอื่น ๆ ที่อยู่ในทะเลทรายประกอบกันขึ้นเป็นพื้นที่เพียงเศษ 1 ส่วน 5 ของพื้นที่ทั้งหมดของทะเลทราย sahara ที่มีอยู่ประมาณ 9 ล้านตารางกิโลเมตร ( 3.5 ล้านตารางไมล์ ) บริเวณพื้นที่ส่วนใหญ่ของทะเลทรายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกนั้นประกอบไปด้วยที่ราบหินกรวด , ที่ราบสูงก้อนหินอันแห้งแล้ง , และยอดเขาที่อยู่ตามเทือกเขาต่าง ๆ , และก็เงา mirage ที่เกิดขึ้นมาเต็มไปหมดตามที่ราบเกลือซึ่งเป็นภาพที่เกิดขึ้นมาอย่างซ้ำ ๆ กัน
กระบวนการอันแสนเฉื่อยชาของ erg นั้นเกิดขึ้นมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด , เนินทรายที่ยกตัวขึ้นมานั้นทั้งน่าเกรงขามและก็ไม่สามารถที่จะประมาณทิศทางที่มันจะเกิดขึ้นมาได้
ยังไม่จบ

Create Date : 07 กรกฎาคม 2550
Last Update : 12 กรกฎาคม 2550 18:13:54 น.
Counter : 454 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]