ข้อมูลการเดินทางไปเมือง tiksi , เขต yakutia
หวัดดีครับ
วันนี้ขอลงบทความแปลข้อมูลการเดินทางไปเมือง tiksi , yakutia เห็นบทความนี้ครั้งแรกปิ๊งเลยครับ อยากลองแปลดู ตอนนี้เขตปกครอง krasnoyarsk ( ด้านตะวันตกของ yakutia ) มีการรวมเขตปกครองปกครองกันใหม่แล้ว เขารวมเขตปกครอง evenki รวมเข้ากับเขต taymyr ( เชียงรายของทวีปเอเชีย ) แล้วก็รวมเข้ากับ krasnoyarsk กลายเป็นเขตปกครอง krasnoyarsk มีพื้นที่ใหญ่เป็นอับดับ 2 ของรัสเซียรองจาก yakutia เชิญอ่านได้เลยครับ
สิ่งที่จะต้องรู้ก่อนที่จะทำการเดินทางใน yukatia
เมือง tiksi อยู่ในภูมิภาค bulunsky
เคล็ดลับสำหรับการเดินทางไปยังเมือง tiksi
ถึงเวลาสำหรับการเดินทางไปยังพื้นที่ทางเหนือไกลของประเทศรัสเซียแล้ว
การวางแผนการเดินทางของคุณ คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกเวลาที่ถูกต้องสำหรับการไปท่องเที่ยวเมือง tiksi มันจะเป็นการดีกว่าที่จะไปถึงที่นั้นในช่วงเดือนหน้าร้อน ในช่วงเวลานี้คุณสามารถที่จะเห็นความสวยงามของช่วงหน้าร้อนพื้นที่ขั้วโลกได้ทั้งหมด คุณจะได้เห็นตัวอย่างที่น่าสนใจมากมายของพืชพรรณและสัตว์ป่าขั้วโลกที่อยู่ในทุ่งหญ้า tundra และก็ , แน่นอน , คุณจะได้รู้สึกถึงในสิ่งที่เราเรียกกันว่า “ช่วงกลางวันของขั้วโลก” เมื่อดวงอาทิตย์ส่องแสงถึง 24 ชั่วโมงต่อ 1 วัน
แน่นอนคุณจะต้องเป็นนักท่องเที่ยวที่ทรหดอย่างสุดขั้วคุณถึงจะสามารถที่จะเดินทางไปยังเมือง tiksi ได้ในเวลาใดก็ได้ที่คุณต้องการ แต่คุณจะต้องรู้ว่าช่วงฤดูหนาวและกระแสลมของพื้นที่ขั้วโลกนั้นมีความรุนแรงมากและก็อันตรายอย่างสุด ๆ จงระลึกอยู่เสมอว่าคุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีความรับผิดชอบต่อตัวของคุณเอง !
เอกสารของคุณ
วีซ่าและพาสปอร์ตเป็นเอกสารที่ต้องใช้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทุกคนที่จะเดินทางไปยังประเทศรัสเซีย เพื่อที่จะได้รับวีซ่ามานั้น , คุณจะต้องแสดงเอกสารการยืนยันที่พักสำหรับทุก ๆ คืนที่คุณจะไปเยือนตามความเป็นจริง , ถึงแม้ว่าที่นั้นมันจะมีทางเลือกที่พักต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกเมื่อไปถึงที่นั้น มันเป็นสิ่งที่จำเป็นทีเดียวที่คุณจะต้องเก็บรักษาวีซ่าของคุณไว้ให้ปลอดภัยเมื่อมันหายไปมันก็เป็นการยากทีเดียวที่จะเดินทางออกนอกประเทศ
การสมัครวีซ่าของประเทศรัสเซีย , คุณจำเป็นที่จะต้องใช้พาสปอร์ตที่มีวันหมดอายุเกินเวลาที่คุณพักอยู่ที่นั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน รูปถ่ายใบหน้าของคุณแบบเห็นเต็มหน้า , แบบฟอร์มการสมัครขอวีซ่ากรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว , และจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้เรียบร้อยซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นข้อกำหนดในการขอวีซ่า ถ้าคุณต้องการรับวีซ่าช้าคุณนั้นจะต้องเต็มใจที่จะรอรับวีซ่าของคุณ , ถ้าคุณต้องการรับวีซ่าแบบเร็วคุณก็จะต้องจ่าย ; ค่าธรรมเนียมจะแตกต่างกันไปตามสถานกงสุลต่าง ๆ วีซ่านักท่องเที่ยวค่อนข้างง่ายในการได้มา , ถึงแม้ว่าวีซ่านักท่องเที่ยวนั้นยังคงมีการกวดขันมากที่สุดในเงื่อนไขหลาย ๆ ข้อที่เป็นเรื่องที่พอยอมได้ วีซ่าธุรกิจต้องการหลักฐานที่เป็นคำเชื้อเชิญของบริษัทในประเทศรัสเซีย , ซึ่งวีซ่าธุรกิจนั้นสามารถที่จะออกให้ได้โดยที่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมด้วย อายุวีซ่า 1 เดือน , เป็นวีซ่าที่ออกให้ตามจุดที่กำหนดซึ่งสามารถขอรับได้ที่สนามบินบางแห่ง ผู้โดยสารที่เดินทางมากับเรือสามารถเที่ยวประเทศรัสเซียได้ถึง 4 วันโดยไม่ต้องใช้วีซ่า , โดยมีเงื่อนไขว่าพวกเขาจะต้องนอนหลับอยู่บนเรือ
ยังไม่จบเด้อ รูปประกอบไม่มีนะครับ


//en.wikipedia.org/wiki/Krasnoyarsk

Create Date : 19 กรกฎาคม 2550
Last Update : 19 กรกฎาคม 2550 17:49:32 น.
Counter : 623 Pageviews.

0 comment
Ford Explorer ขับตลุยจาก Moscow - ไป - anadyr ปี 2006 จ๊าบ ๆ
แผนที่เส้นทางขับรถจาก moscow ไปเมือง anadyr
วันนี้ 13/7/50 ย้ายบล็อคซิ่งรถไป chukotka มาอยู่ที่ประเทสรัสเซีย เชิญ่อ่านได้เลยครับ
วันนี้ขอเริ่มนำเสนอข้อมูลจาก //www.moscow-chukotka.com เป็นวันแรก เป็นการขับรถลุยจากเมือง moscow , รัสเซีย ไปยังเมือง anadyr , เขตปกครอง chukotka , รัสเซีย ( เป็นเขตปกครองอยู่ฝั่งตรงข้ามรัฐอลาสก้า )
เส้นทางการขับรถจะต้องผ่านเมืองต่าง ๆ ดังนี้
1 Moscow 2 Nizhny Novgorod 3 Kazan
4 Perm 5 Ekaterinburg 6 Omsk
7 Novosibirsk 8 Krasnoyarsk 9 Ust-Kut
10 Lensk 11 Mirniy 12 Yakutsk
13 Khandyga 14 Ust-Nera 15 Sasyr
16 Zyryanka 17 Srednekolymsk 18 andryushkino
19 Chersky 20 Anyuysk 21 Bilibino
22 Pevek 23 Cape Schmidt 24 Iultin
25 Egvekinot 26 Uelkal 27 Anadyr
เชิญชมแผนที่เส้นทางขับรถฟอร์ด explorer ข้ามไซบีเรีย ปี 2006 โดยคลิกไปที่ลิงค์ได้เลยครับ
//www.moscow-chukotka.com/eng/?page_id=3
ประวัตินักสำรวจไชบีเรีย Semyon Dezhnev ค.ศ. 1605 – 1673
หวัดดีครับ
ขอลงข้อมูลต่อเลยนะครับ
ต้องขอกล่าวถึงนักสำรวจที่อ้างถึงในเว็บนี้ก่อนนะครับ ข้อมูลก็จะทะยอยเอามาลงไว้ในบล็อค เป็นสไตล์แบบบล็อคหวานเย็น วันไหนนึกอยากทำก็จะทะยอยเอามาลง เชิญอ่านได้เลยครับ

นาย Semyon Ivanovich Dezhnev มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1605 – 1673 นักสำรวจชาวรัสเซียเป็นผู้ที่นำการเดินทางสำรวจซึ่งทวีความรู้ขยายออกไปถึงแหลมด้านตะวันออกสุดของทวีปยูเรเชียน ( Eurasian continent ) ในปี ค.ศ. 1648 ได้ทำการค้นพบว่าทวีปเอเชียนั้นไม่ได้เชื่อมติดกับอลาสก้า
รูปประกอบ โฉมหน้านักสำรวจสุดเก๋า Semyon Dezhnev

วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนดีกว่านะ ไปเล่นเว็บปีนยอดเขา haba , มณฑลยูนนานก่อนเด้อ ( 5396 เมตร ) ภาพงามสุด ๆ เด้อ หวัดดีครับ
//www.moscow-chukotka.com/eng/?page_id=5
หวัดดีครับ
มาเจอกันอีกแล้ว ขอลงข้อมูลต่อเลยนะครับ
ตามข้อมูลชีวประวัติของเขาสรุปได้ว่า นาย Semion Dezhnev นั้นเกิดในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ที่ Velikiy Ustiug ในบริเวณพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศรัสเชีย เขาก็เหมือนกันกับชาวรัสเซียทางด้านเหนือหลายๆ คนที่มีนิสัยกล้าได้กล้าเสียในช่วงยุคนั้น เขาได้เดินทางไปยังบริเวณพื้นที่ไซบีเรียเพื่อเสาะแสวงหาโชคลาภของเขา และก็ได้ทำงานอยู่ที่เมือง Tobolsk และก็เมือง Yeniseisk นาย Dezhnev ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับประสบการณ์และความกล้าหาญของเขา
ในปี ค.ศ. 1647 เขาได้ถูกทาบทามโดยเพื่อนฝูงที่เป็นชาวรัสเซียทางภาคเหนือ ชื่อ Kholmogory F.A. Popov ซึ่งเป็นผู้เชิญนาย Dezhnev ให้เข้าร่วมทีมคณะเดินทางสำรวจ Nizhekolymskaya (Low Kolyma) และได้ทำการล่องเรือออกทะเลจาก Kolyma ตรงไปทางด้านตะวันออกเพื่อทำการค้นหาสิ่งของล้ำค่า นั้นก็คือ "ฟันของตัววอลรัซและก็กระดูกปลา" ( เขี้ยวยาวของตัววอลรัซและก็กระดูกปลาวาฬ ) จุดหมายปลายทางแห่งสุดท้ายของการเดินทางที่เชื่อกันโดยทั่วไปนั้นก็คือ ตรงบริเวณแม่น้ำ Anadyr แต่ว่าสภาพของน้ำแข็งที่อยู่ในทะเลได้บังคับให้คณะเดินทางสำรวจต้องล้มเลิกโครงการของพวกเขา แต่เหตุการณ์นั้นก็ไม่ได้หยุดนาย Dezhnev จากการลองเดินทางสำรวจอีกครั้งในปีถัดไป
เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า หวัดดีครับ

ในปี ค.ศ. 1648 นาย Dezhnev, Popov และก็ Fedot Alekseev และก็ยังมีหัวหน้าองค์กรต่าง ๆ ของคณะเดินทางสำรวจ ได้นำคณะเดินทางสำรวจประกอบไปด้วยผู้ชายประมาณ 90 - 105 คน ออกเดินทางโดยเรือลำเล็ก ๆ อันทรงเกียรติชื่อ Arctic ซึ่งมีอยูด้วยกันทั้งหมด 7 ลำ ( เรียกเรือเหล่านี้ว่า koch ) มุ่งหน้าไปยังแม่น้ำ anadyr มันทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาถึง 10 อาทิตย์ในการล่องเรือมุ่งขึ้นเหนือเพื่อที่จะเดินทางไปยังบริเวณปากแม่น้ำ anadyr การไปมีส่วนรวมของนาย dezhnev ในการเดินทางช่วงนี้นั้นไม่มีการบันทึกไว้เป็นเอกสารประกอบ มีเพียงกิจกรรมการเดินทางของ Fedot Alekseev เพียงเท่านั้นที่สามารถตามพบเอกสารประกอบได้ในยุคปัจจุบัน จากปากแม่น้ำ anadyr นาย dezhnev ได้เดินทางทวนกระแสน้ำไปตามแม่น้ำและก็ได้ค้นพบ Anadyrskiy ostrog ( เป็นป้อมถาวรขนาดเล็ก )
ในปีเดียวกันนั้นนาย dezhnev ได้ออกเดินเรือไปตามแนวชายฝั่งทางด้านเหนือของแผ่นดินปลายสุดของทวีปเอเชีย และได้ค้นพบช่องแคบ Anian ที่อยู่ระหว่างทวีปเอเชียกับอลาสก้า , ดังนั้นจึงเป็นการพิสูจน์ได้ว่าทวีปยูเรเชียและก็ทวีปอเมริกานั้นไม่ได้เชื่อมติดกัน เขาได้ออกสำรวจไปตามแนวชายฝั่งและได้เดินเรืออ้อมคาบสมุทร chukotka ในรายงานของเขานาย dezhnev ได้บรรยายตำนานเกี่ยวกับ “Tabin-Promontorium” , ตำนานเหล่านี้ก็ยังคงมีอยู่ซึ่งมีการเล่าลือกันมาโดยนักภูมิศาสตร์โบราณ นาย dezhnev ก็ยังคงได้บรรยายถึงเกาะ 2 แห่ง ที่เป็นเกาะของชาว chukchi ( หรือเรียกอีกอย่างว่า Ostrova zubatykh) , ปัจจุบันนี้รู้จักกันในชื่อหมู่เกาะ diomede ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะ ratmanov และเกาะ kruzenstern , ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเชียและอลาสก้าในบริเวณพื้นที่ ๆ ปัจจุบันนี้ก็คือช่องแคบ bering เขาได้เก็บรวบรวมข้อมูลชาติพันธุ์วรรนาที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาว chukchi ( หรือเรียกอีกอย่างว่าชาว zubatiye ) ผู้ซึ่งตกแต่งริมฝีปากล่างของพวกเขาด้วยชิ้นส่วนที่เป็นเขี้ยวยาวของตัว walrus , ก้อนหิน หรือ กระดูก ท่าเรือที่คณะเดินทางสำรวจของนาย dezhnev เดินทางไปถึงนั้นไม่มีการบันทึกไว้
ในปีค.ศ. 1670 voevoda ( ข้าหลวง ) ของ Yakutsk kniaz ( เจ้าเมือง ) Boryatinskiy ได้มอบหมายให้นาย dezhnev ออกเดินทางไปกับคณะฑูตไปยังเมือง Moscow นาย dezhnev ได้ถูกส่งตัวให้ไปอยู่ที่ “sable treasury” และเอกสารต่าง ๆ ก็ได้มีการบันทึกขึ้นมาอย่างเป็นทางการ มันใช้เวลาถึง 1 ปี 5 เดือนถึงจะทำให้การเดินทางในครั้งนี้บรรลุผลสำเร็จลงได้ เมื่อเขาอายุเกิน 60 ปี , อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมานานซึ่งเขาได้รับมาในช่วงที่เขาทำงานอยู่ที่แนวชายแดนของประเทศรัสเซียและการทำงานอย่างหนักหน่วงได้เป็นตัวบ่อนทำลายสุขภาพของเขา หลังจากที่เขาได้ล้มป่วยลงอย่างหนัก นาย dezhnev ได้เสียชีวิตลงในเมือง Moscow ในปีค.ศ. 1673 จบประวัติแล้วครับ เตรียมพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับ

//www.moscow-chukotka.com/eng/?page_id=5

หวัดดีครับ
วันนี้ 13/7/50 ขอลงบทความแปลเอกสารแถลงข่าว ขับรถไป chukotka เชิญอ่านรายละเอียดได้เลยครับ

เอกสารที่ใช้สำหรับการแถลงข่าว


ทีมเดินทาง Moscow - chukotka ของ ford
วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2006
สาขาประเทศรัสเซียของสโมสร explorers ได้เข้าไปมีส่วนรวมกับทางบริษัท ford motor และได้เข้าไปมีส่วนรวมในการสนับสนุนของหน่วยงานบริหารปกครองของ chukotka autonomous district , ในการที่จะจัดดำเนินงานการเดินทางในช่วงฤดูหนาวข้ามประเทศรัสเชียจากเมืองมอสโคไปยังเมือง chukotka โดยใช้รถยนต์ในการเดินทางครั้งนี้คือ ford ที่ผ่านการโมดิฟายด์มาเป็นพิเศษ
จุดมุ่งหมายของการเดินทาง
1. เพื่อที่จะเดินทางข้ามไปตามเส้นทางที่ถึงกระนั้นในตอนนี้ก็ยังไม่มีการเดินทางไปโดยมนุษย์
2. เพื่อที่จะไปเยี่ยมเยียนตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการเชื่อมโยงเข้ากันกับประวัติศาสตร์ของการค้นพบและพิชิตบริเวณพื้นที่อาร์คติก
3. เพื่อที่จะดึงดูดความสนใจของประชาคมนานาชาติต่าง ๆ ให้มีต่อประวัติศาสตร์ของประเทศรัสเซียและวิถีชีวิตของคนในรุ่นปัจจุบันที่อาศัยอยู่ในมุมพื้นที่ห่างไกลของประเทศนี้
คำขวัญของการเดินทางในครั้งนี้ก็คือ “chukotka – มันอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิดเอาไว้ !”
ผู้ที่ออกร่วมเดินทาง ได้แก่ สมาชิกของสโมสร explorer สาขาประเทศรัสเซีย , พร้อมด้วยคนขับรถระดับมืออาชีย
เส้นทางของการเดินทางในครั้งนี้ เรียงตามลำดับดังนี้
Moscow - Kazan - Perm - Ekaterinburg - Novosibirsk - Krasnoyarsk - Ust-Kut - Mirniy - Yakutsk - Khandyga - Chersky - Pevek - Cape Schmidt - Egvekinot - Anadyr.
การเดินทางในช่วงเส้นทาง Cape Schmidt ไปยังเมือง anadyr จะเป็นเส้นทางแบบออฟโรดทั้งหมด
ในบริเวณพื้นที่ arctic , คณะเดินทางจะเดินทางผ่านตำแหน่งที่ตั้งต่าง ๆ ที่มีความผูกพันกับสถานที่นั้น ๆ ในแง่ของประวัติศาสตร์การค้นพบและการพิชิตบริเวณพื้นที่อาร์คติกของประเทศรัสเซีย , ซึ่งรวมถึงจุดต่าง ๆ ที่อยู่ตามเส้นทางเดินเท้าที่เคยมีการออกเดินทางมาแล้วโดยบุคคลต่าง ๆ เช่น Dezhnev และ Stadukhin , bering และ Dmitriy Laptev , Shalaurov และ James Cook , Billings และ Sarychev, Wrangel และ Matyushkin , Kolchak และ Vilkitskiy , De Long และ Nordenskjold , และ Stefansson , และ Bartlett ในกลุ่มของที่หมายแห่งอื่น ๆ นั้น , การเดินทางในครั้งนี้จะเป็นการออกไปเยือนสถานที่ ๆ นักบินชาวอเมริกัน นาย carl ben Eielson ได้สูญหายไป , บริเวณจุดที่เครื่องบินของ soviet north ตก , และสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกันกับเรื่องราวความกล้าหาญของวีรบุรุษ Chelyuskinskoy
การเดินทางในครั้งนี้จะมีการเส้น arctic circle อย่างน้อย 2 ครั้ง , และก็ยังคงเป็นการเดินทางข้ามเขตแดนระหว่างซีกโลกตะวันตกกับซีกโลกตะวันออก จุดที่อยู่เหนือสุดที่อยู่บนเส้นทางนั้นอยู่ที่ละติจูด 69 องศา 42 ’ เหนือ ( เมือง pevek ) จุดที่อยู่ด้านตะวันออกสุดที่เราจะออกไปเยือนกันนั้นอยู่ที่ลองติจูด 169 องศา 40’ ตะวันตก ( แหลม dezhnev )
วันเริ่มต้นการเดินทาง : 6 มีนาคม 2006
ยังไม่จบ


//www.moscow-chukotka.com/eng/?cat=2
Create Date : 13 กรกฎาคม 2550
Last Update : 13 กรกฎาคม 2550 15:25:25 น.
Counter : 464 Pageviews.

1 comment
ซิ่งผ่าน yakutia ปี 2006
หวัดดีครับ
วันนี้ 11/7/50 ขอเสนอบทความแปลจาก yakutiatoday.com ชิ่งทะลุผ่านพื้นที่เขตปกครอง yakutia จะทะยอยแปลเอามาลงให้
การเดินทางโดยรถยนต์ทะลุผ่านเขตปกครอง yakutia

เส้นทาง krasnoyarsk – tynda – nerungri – yakutsk – kolyma – magadan – krasnoyarsk ระยะเวลาเดินทาง – ช่วงหน้าร้อนปี 2006
ระยะทางรวมที่เดินทาง – 13,000 ก.ม.
แนวคิดนี้ได้มีการตรึกตรองโดยรอบคอบมานานแล้ว , มีการเตรียมการเดินทางในครั้งนี้ 2 เดือน
ยานพาหนะที่ใช้เดินทาง – Nissan patrol 92 ติดตั้งอุปกรณ์ winch , มอเตอร์ที่ใช้สำหรับเลื่อนคุณภาพดีเยี่ยม , และก็ตัวถังรถที่ยังอยู่ในสภาพดี
ข้อมูลการเดินทางฉบับภาษารัสเซีย – Avtobazar.com
รายงานการเดินทาง
มุ่งหน้าตรงไปยังเมือง yakutsk – จากบริเวณพื้นที่ amursky ( เขตปกครอง amur )
เดือน ก.ค. เริ่มต้นออกเดินทางจาก chebureks และพวกเราก็เริ่มต้นการเดินทางของเรากันตอนตี 5.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตอน 6.40 น. พวกเราก็ได้ขับผ่านทะลุเขตปกครอง amursky ตอน 7.10 น. พวกเราได้เดินทางผ่าน erophey pavlovich เส้นทางที่เดินทางผ่านมีความงดงาม , พวกเราออกเดินทางกันด้วยความเร็วประมาณ 80-90 ก.ม. , ในบางครั้งพวกเราก็ได้รับการทดสอบด้วยแนวป้อมปราการที่เป็นจุดขวางต่าง ๆ ที่คอยทำให้กระแทก
ยังไม่จบ


//www.yakutiatoday.com/travel/reviews_krasnkmagadan.shtml
Create Date : 11 กรกฎาคม 2550
Last Update : 11 กรกฎาคม 2550 10:03:02 น.
Counter : 269 Pageviews.

1 comment
เกาะ sakhalin และหมู่เกาะ kuriles
บล็อคใหม่ล่าสุด เอ๊าะ ๆ ประเทศรัสเซีย วันนี้ 9/7/07 ขอนำเสนอเกาะ sakhalin และ หมู่เกาะ kuriles พื้นที่รวมกันก็ประมาณ 9 หมื่นกว่าตร.ก.ม. เป็นหมู่เกาะค่อนข้างลึกลักเชื่อมญี่ปุ่นเข้ากับคาบสมุทร kamchatka แล้วคาบสมุทร kamchatka ก็จะเชื่อมเข้ากับหมู่เกาะ aleutian ของรัฐอลาสก้า เชิญอ่านบทความแปลของหมู่เกาะนี้ได้เลยครับ
เกาะ sakhalin และหมู่เกาะ kuriles
ลักษณะภูมิศาสตร์
พื้นที่
เกาะ Sakhalin – 76,400 ตารางกิโลเมตร
หมู่เกาะ kuriles - 15,600 ตารางกิโลเมตร
ตำแหน่งที่ตั้งบนแผ่นที่ : ประเทศรัสเซียตะวันออกไกล
ประวัติความเป็นมา : เกาะ Sakhalin เป็นหนึ่งในเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย มันถูกล้อมรอบโดยทะเล okhotsk และก็ทะเลญี่ปุ่น ตัวเกาะแผ่ขยายออกไปถึง 948 กิโลเมตรจากเหนือไปใต้ ความกว้างสูงสุดของตัวเกาะประมาณ 160 ก.ม. ความกว้างน้อยที่สุดของตัวเกาะประมาณ 30 ก.ม. พื้นที่ของตัวเกาะ 76,400 ตารางกิโลเมตร แนวชายฝั่งถูกทำให้เว้าแหว่งเล็กน้อย
เกือบจะ 2/3 ของบริเวณพื้นที่เกาะ Sakhalin เป็นบริเวณพื้นที่ ๆ เป็นภูเขา ยอดเขา lopatin เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ 1,609 เมตร บริเวณพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะเป็นที่ราบหนองบึงถูกปกคลุมไปด้วยป่า taiga ที่มีการผลัดใบทุกปี บริเวณพื้นที่ภูเขาที่อยู่ทางตอนกลางและก็ตอนใต้ของเกาะถูกปกคลุมไปด้วยป่าที่เป็นต้น Ayan spruce , ต้น fir , ต้น birch ป่าไม้ที่เป็นต้นไม้เตี้ย ๆ ได้แก่ ต้นสน Siberian แคระ , และก็ต้นไผ่ kuril พวกสัตว์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในป่าไม้ที่พบเห็นได้ทั่วไป ได้แก่ หมี , ตัว marten ( ตัวมา-เท็น สัตว์สี่เท้าชนิดหนึ่งตัวใหญ่กว่าแมวชอบอยู่ตามต้นไม้ ) , ตัว wolverine , ตัว sable , กระรอก , กวาง northern ,กวาง musk และก็งู เกาะนี้มีภูเขาไฟที่เป็นโคลนอยู่ 2 ยอด และก็มีแม่น้ำและลำธารมากกว่า 6 หมื่นสาย , แม่น้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะก็คือ แม่น้ำ tym , และก็แม่น้ำ poronai ทะเลสาปที่อยู่บนเกาะมีอยู่ประมาณ 16,120 แห่ง , ทะเลสาปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจำนวนนั้นเป็นทะเลสาปแบบบึงน้ำเค็ม ได้แก่ ทะเลสาบ tunaicha ( 174 ตาราง ก.ม. ) และก็ทะเลสาป nevskoye ( 178 ตร.ก.ม. ) ภูมิอากาศเป็นแบบมรสุมไม่หนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยเดือนมกราคมอยู่ระหว่าง – 6 องศาเซลเซียสทางตอนใต้ของเกาะ , ไปจนถึง – 24 องศาเซลเซียสทางตอนเหนือของเกาะ สถิติอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ – 54 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียสทางตอนใต้ของเกาะและอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียสทางตอนเหนือของเกาะ สถิติอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝนตลอดทั้งปีอยู่ที่ 600 – 1,200 มิลลิเมตร หิมะมีการสะสมตัวอยู่บนภูเขาซึ่งมีความหนาถึง 5 เมตรหรือมากกว่านั้น บนพื้นที่ภูเขาภายใต้สภาพอากาศเช่นนั้น , หิมะถล่มเกิดขึ้นบ่อย ในบริเวณพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะ sakhalin ,และในบริเวณพื้นที่ภูเขา , หน้าหนาวจะยึดเยื้อโดยมีหน้าหนาวตั้งแต่เดือน ตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคม ในบริเวณพื้นที่ทางตอนใต้ของเกาะ , หน้าหนาวจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน พายุไต้ฝุ่นเกิดขึ้นบ่อยทีเดียวในช่วงหน้าร้อน , และพายุไต้ฝุ่นก็สามารถให้ปริมาณน้ำฝนขึ้นไปถึง 220 มิลลิเมตรในช่วงระหว่างระยะเวลา 24 ชั่วโมงติดต่อกัน
หมู่เกาะ kuril แผ่ขยายจากทางด้านเหนือไปยังด้านใต้เป็นระยะทาง 1,200 กิโลเมตร พื้นที่รวมของหมู่เกาะเกือบ ๆ 15,600 ตารางกิโลเมตร ในจำนวนเกาะต่างๆ ของหมู่เกาะ kuril นั้น , มีเกาะขนาดใหญ่อยู่ 30 เกาะ , และมีเกาะขนาดเล็กมากกว่า 20 เกาะ , พวกเกาะเหล่านี้เป็นต้นกำเนิดของภูเขาไฟ ความสูงที่เด่นตระหง่านของภูเขาไฟอยู่ที่ประมาณ 500 – 1,000 เมตร มีภูเขาไฟอยู่เกือบ ๆ 160 แห่งบนหมู่เกาะ kuril , มีอยู่ประมาณ 40 แห่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ ภูเขาไฟที่มีความสูงมากที่สุดคือภูเขาไฟ alaid , อยู่บนเกาะ atlasov มีระดับความสูง 2,339 เมตร มีจำนวนแม่น้ำและลำธารอยู่เกือบ ๆ 4,000 แห่ง , มีทะเลสาปอยู่มากมายหลายแห่งบนหมู่เกาะ kuril ซึ่งรวมถึงทะเลสาปที่เป็นปากปล่องภูเขาไฟมาแต่ดั้งเดิม น้ำตกที่มีความสูงมากที่สุดของประเทศรัสเซีย , คือน้ำตก Ilija Muromets , เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บนเกาะ Iturup , และมันมีความสูงอยู่ที่ 141 เมตร
พฤกษชาติที่อยู่ทางตอนเหนือและตอนกลางของหมู่เกาะ kuril ได้แก่ ต้น alder ที่ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น , และก็ต้นสน Siberian แคระ , ต้น spruce , ต้น fir , ป่าต้น yew แบบใบกว้าง , ต้น mulberry ( ต้นหม่อน ) , ต้น oak , เช่นเดียวกันกับต้นไผ่ที่ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น , ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปจริง ๆ ตามเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ทางตอนใต้ของหมู่เกาะ หมี , หมาป่า และก็ตัว mink เป็นตัวแทนของสัตว์ป่าที่มีลักษณะเฉพาะของหมู่เกาะ kuril
ภูมิอากาศของหมู่เกาะ kuril มีลักษณะเฉพาะเหมือนกับภูมิอากาศแบบทะเล , ไม่มีการปกคลุมด้วยน้ำแข็งอย่างรุนแรงหรือไม่มีอากาศร้อนที่ยาวนานในช่วงฤดูร้อน ฝนและหมอกเกิดขึ้นบ่อยทีเดียวในช่วงหน้าร้อน ระดับปริมาณน้ำฝนรวมตลอดทั้งปีอยู่ที่ 1,000-1,400 มิลลิเมตร กระแสลมมีความแรงขึ้นไปจนถึงขั้นพายุเฮอร์ริเคนอยู่บ่อย ๆ , โดยมีความเร็วของกระแสลมมากกว่า 40 เมตรต่อวินาที
ภัยพิบัติทางธรรมชาติ: มีการเคลื่อนไหวที่เกี่ยวกับภูเขาไฟในหมู่เกาะ kuril ; มีภูเขาไฟและเกิดแผ่นดินไหวบนหมู่เกาะ kuril
หมู่เกาะ kuril มีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับรวมอยู่ประมาณ 40 แห่ง , ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มเหล่านั้น ได้แก่ ภูเขาไฟ alaid ( 2,339 เมตร ) , เป็นยอดเขาสูงที่สุดของหมู่เกาะ kuril และในบริเวณพื้นที่เขตปกครอง Sakhalin , ตั้งอยู่บนเกาะ atlasov
Tyatya ( 1,819 เมตร ) อยู่บนเกาะ kunashir
Chikurachky ( 1,816 เมตร ) และ fussa ( 1,772 เมตร ) อยู่บนเกาะ paramushir
Bogdan khmelnitskyi ( 1,589 เมตร ) อยู่บนเกาะ Iturup
Milna ( 1,539 เมตร ) อยู่บนเกาะ simushir
Sarychev ( 1,446 เมตร ) อยู่บนเกาะ matua จบข้อมูลแล้วครับ
ภาพประกอบเกาะ urup สุดลึกลับ อยู่ในหมู่เกาะ kuriles ถ่ายปี 1999 เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า


//www.sakhalin.ru/Engl/Create Date : 09 กรกฎาคม 2550
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 13:42:53 น.
Counter : 1988 Pageviews.

3 comment

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]