ห้องนั่งเล่นของคนธนฯ ที่นี่คือด้านเบาๆของชีวิต มุมอิสระของความคิด และจิตใจที่ไร้กฎเกณฑ์ แต่สิ่งหนึ่งที่เข้มงวดในที่นี้คือ มารยาทและจิตใจที่งดงาม
กระจกส่องหน้า

การที่คนเราจะคบหากันต้องประกอบด้วยสิ่งไม่กี่อย่าง เป็นต้นว่า ชอบอะไรเหมือนกัน คิดอะไรคล้ายๆกัน แนวทางและมุมมองการใช้ชีวิตที่ไม่ต่างกัน ผมจะบอกว่าผมชอบอะไรไม่ชอบอะไร ถ้าคิดว่าไปกันได้ก็เอาเลย มาคุยกันได้

*ผมชอบธรรมชาติ ชอบขับรถ SUV ดีๆที่ไม่ใช่รถปิคอัพ Off Road เที่ยวป่า ชอบขับรถซีดานดีๆไปเที่ยวไกลๆ ชอบแต่งรถ ในเวลาเดียวกันก็ชอบอยู่ในห้องแอร์นอนฟังเพลงดีๆตอนอากาศร้อน
*ผมชอบขับรถเร็ว เป็นคนรักรถ และมั่นใจว่าขับรถเป็น ไม่เคยแทรกคิวใครยินดีที่จะต่อท้ายแถว และเกลียดพวกแทรกคิวพอๆกับพวกขับช้าแต่วิ่งแช่เลนขวา
*ผมชอบเข้าวัด ชอบทำบุญแต่เลือกวัด บางวัดผมไม่ชอบเข้า ถ้ายิ่งวัดขายบุญล่ะก็ไปให้ไกลเลย
*ผมชอบ อ่าน ศึกษา และเขียน เรื่องประวัติศาสตร์ โบราณคดี ยิ่งเป็นพวกพงศาวดารกระซิบนี่ของโปรดเลยล่ะ
*ผมชอบเดินดูงานศิลปะโบราณ วัดเก่า พิพิธภัณฑสถาน ดูได้ทั้งวันก็ไม่เบื่อ และชอบสะสมงานศิลปะของเก่า
*ผมชอบเดินดูงานศิลปะ ภาพเขียน ปฎิมากรรม แต่ไม่ทุกประเภท แต่น่าแปลกอย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าพวกศิลปินดังๆส่วนมากนี่จะทำตัวน่าเตะหรือตบกระโหลกเกือบทุกคน
*ผมชอบสะสมพระเครื่อง ไม่ใช่เพราะงมงาย แต่เป็นเพราะชอบพุทธศิลป์และพอมีความรู้อยู่บ้างจากทางบ้านเลยต้องชอบต่อเป็นนิสัยประจำตระกูลไปเสียฉิบ
*ผมชอบถ่ายรูป แม้จะห่วยแตกเมื่อเทียบกับมืออาชีพ แต่เวลาไปเที่ยวและเวลาว่างจะเห็นกล้องในมือผมเสมอ
*ผมชอบเพลงเกือบทุกประเภทที่มีวงเล็บตามหลังว่าคุณภาพ ชอบฟังคลาสสิก เป็นแฟนของอะไรที่ใหม่ๆอย่าง Andre Bocelli , Andre Rieu , Yanni แต่ยังไม่ลืมที่จะฟังเพลงเบสิกเก่าๆของ skeeter davis,  Billie Holiday, Simon and Garfunkel , Peter Paul and Mary ดึกๆยังมีความสุขที่จะเปิดฟังเพลง ตับวิวาห์พระสมุทร แขกเชิญเจ้า ลาวลำปาง ทางเพลงวังบางขุนพรหม สลับกับไวโอลินปิศาจของ Yehudi Menuhin
*ผมชอบอ่านเรื่องวิชาการ ชอบเขียนเรื่องแนววิชาการให้เพื่อนอ่านโดยเฉพาะเรื่อง รถยนต์  ฟิสิกส์ การถ่ายภาพ ประวัติศาสตร์ โบราณคดี และพุทธศาสนา
*ผมไม่ขายเสียงขายตัว ชอบคนที่เสียสละเพื่อส่วนรวม ชอบมีส่วนร่วมในการปรับปรุงสังคม ชอบมาตั้งแต่ 14ตค2516 16ตค2519 ออกไปวิ่งไม่เคยขาด แม้แต่พฤษภามหากาฬสะท้านโลกก็ไปขับรถฝ่าเคอฟิวรับคนไปบริจาคเลือด เมื่อหลายปีก่อนก็นั่งกับพันธมิตรประชาชนตะโกน ท้ากก..สิน ออกไป แต่จบงานเสร็จภาระกิจแล้วเลิกกัน หลังจากนั้นก็ไม่ฝักไฝ่ฝ่ายใด ดังนั้นคงจะเดาออกว่าผมอยู่แกนไหน เวลาคุยการเมืองจะได้อ้อมๆไปอย่ามาจี้จุดเด็ดขาด
*ผมชอบอยู่บ้านเงียบๆ เป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่ดี และในเวลาเดียวกันก็ชอบเที่ยวไปไกลๆ แต่อย่างไรก็ตามต้องมีครอบครัวไปด้วย
*ผมไม่ดื่มเหล้า ไม่เที่ยวกลางคืน ไม่เล่นการพนัน แต่สูบบุหรี่ และซิการ์หลังอาหหารเย็น ดังนั้นถ้าเป็นพวกจริตเกลียดคนสูบบุหรี่ต้องนั่งห่างๆผม
*ผมเป็นคนไม่กลัวเมีย ดังนั้นเวลาคุยไม่จำเป็นต้องเลี่ยงประเด็นนี้ก็ได้
*แนวคิดทางการเมืองภาคสภาของผมตลอดชีวิตของผมเลือกแต่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยเลือกพรรคเฉพาะกิจพวกเห็ดรามาแล้วก็จากไป ส่วนผู้ว่า กทม. ผมเลือกตามความเหมาะสมตามที่ผมคิดว่าดีที่สุด แล้วก็สมหวังทุกครั้งที่หย่อนบัตร

เอาเป็นว่าเข้าใจผมเคร่าๆแล้วว่าเป็นคนอย่างไร คราวนี้จะได้คุยกันรู้เรื่องCreate Date : 26 ตุลาคม 2550
Last Update : 23 เมษายน 2555 3:29:57 น. 0 comments
Counter : 297 Pageviews.

Valentine's Month


 
คนธนฯ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
คุยได้ทุกเรื่องที่ถูกใจ ถ้าไม่ถูกใจก็ไม่คุย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คนธนฯ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.