gbabe so cute
space
space
space
space

“NewZeLand In Love” ตอน เมือง ArrowTown, NewZeland


“NewZeLandIn Love” ตอน เมือง ArrowTown, NewZeland

…มีแรง มีพลัง มีกำลังทรัพย์ มีสุขภาพแข็งแรงมีแรงท่องเที่ยว จะสนุกกับการเดินทาง...

FamityTrip in ArrowTown, NewZeland

(เที่ยวกัน6 คน 2คนผลัดกันขับรถ 2คนผลัดกันเป็นเนวิเกเตอร์และทำอาหาร ทุกคนผลัดกันถ่ายรูป)

เมืองที่ต้องห้าม “พลาด” เพราะความสวยงามของสีสันฤดูใบไม้เปลี่ยนสีทั่วทั้งเมืองใบไม้เปลี่ยนสีเต็มภูเขา มองไปทางไหนสวยงามสุดๆ สวยจนตะลึง สวยเกินบรรยาย สวยชวนหลงใหล และสวยงามจับใจ สวยครบทุกอารมณ์ เรามาเที่ยวเมืองนี้ในเดือนเมษายนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ขับรถเที่ยวเองจึงต้องหาที่พักที่สามารถจอดรถ Camper Van ได้ เลือกพักที่ Arrowtown holiday parkระหว่างเดินทางมาที่เมือง ArrowTown เหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกหนึ่ง คือ โลกแห่งสีสันอันสวยงามของใบไม้หลากสี ขับรถมาตาม GPS ไม่มีหลง ขับรถมาเรื่อยๆ เพื่อไปยังที่พัก


เมื่อถึง Arrowtown holiday park ติดต่อ office จะได้หมายเลขที่จอดรถ (เหมือนหมายเลขห้องพัก)

ที่นี่มีรถ Camper Van จอดอยู่เยอะมากมายเป็นที่รู้กันของคนที่นี่และต่างชาติว่าต้องออกเที่ยวช่วงเดือนเมษายนถึงจะเจอใบไม้เปลี่ยนสี


ใบไม้เปลี่ยนสี สีแดงสด สวยตะลึง
หาที่จอดจนเจอ อยู่ใกล้ห้องน้ำ และห้องครัว สะดวกมากมายเอาสายไฟพ่วงจากในรถมาต่อกับปลั๊กไฟที่ลานจอดเพื่อจะได้มีไฟใช้ในรถของเราถ้าอยากซักผ้าเค้าก็มีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญให้บริการถึงที่พักเย็นมากแล้ว หิวก็หิวแต่เรื่องกินเอาไว้ทีหลัง เรื่องถ่ายรูปต้องมาก่อน ออกมาถ่ายรูปสวยๆกันบริเวณที่พักมีพื้นที่เยอะมากทั้งสนามหญ้า ที่พักอื่นๆ ตรงนี้เสมือนโอบล้อมด้วยภูเขามองเห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั้งภูเขา เลิศที่สุด แนะนำให้แวะมาเที่ยวเมืองนี้ช่วงเดือนเมษายน

ต้นเมเปิ้ลต้นนี้สีส้มสดสวยงาม ต้องถ่ายเดินกลับที่พักไปทานข้าวเช้าวันต่อมาออกจากที่พักเดินทางไปเมือง Queenstownผ่านบ้านสวยๆวิวสวยใบไม้เปลี่ยนสีระหว่างเดินทางไปเมือง Queenstown
ทุ่งหญ้าโล่งรอบเชิงเขา หรือบนเขา ริมถนนสองข้างทาง คนที่นี่เลี้ยงแกะเป็นจำนวนมากเค้าเลี้ยงแบบปล่อยให้หากินเอง แกะที่นี่ปีนเขาเก่ง ปีนป่ายไปหาหญ้ากินทุกที่ พยายามถ่ายรูปแกะแต่ก็ไร้ผล ปกติก็เล็มหญ้าอยู่ริมรั้วเห็นตัวโตๆชัดเจนดีพอรถจอดทุกตัวพร้อมใจกันเดินห่างจากรถทันที แกะคงไม่ชอบถูกถ่ายรูป 555


ภาพสวยของไร่องุ่นปลูกบริเวณเชิงเขา มีผ้าพลาสติกคลุมไว้

ขับรถเที่ยวนิวซีแลนด์ เป็นอะไรที่มีความสุขเจอะเจอธรรมชาติสวยงามรอบตัว บรรยากาศตื่นตาตื่นใจ อากาศเย็นสบาย รถไม่เยอะไม่มีรถติด นานๆจะมีรถสวนมา

ทริปเมืองArrowTown ในเดือนเมษายนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีผ่านไปสองวันหนึ่งคืนเสียดายไม่ได้เข้าไปเที่ยวในตัวเมือง เนื่องจากเวลาจำกัด ต้องรีบไปเที่ยวเมือง Queenstownต่อตามโปรแกรม

ขอบ๊าย บาย เมือง ArrowTown เพียงแค่นี้
Create Date : 17 มิถุนายน 2559
Last Update : 18 มิถุนายน 2559 14:41:11 น. 0 comments
Counter : 990 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

gbabe
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Travel, enjoying and love photography

space
space
[Add gbabe's blog to your web]
space
space
space
space
space