บันทึกเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทางของชีวิต

Hyaluronic สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้จริง


Hyaluronic


1. ประโยชน์ของกรด Hyaluronic


          Hyaluronic มีบทบาทในกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนแรกของกระบวนการของการสร้าง granulation tissue โดย stabilizing coagulation matrix และควบคุมการย่อยสลายโดย inflammatory cells เช่น polymorphonucleocytes และ monocytes ของ mesenchymal เซลล์ ได้แก่ fibroblasts และ endothelial เซลล์และซึ่งนำมาสู่การเกาะตัวของ epithelial เซลล์ ดังนี้นจึงช่วยรักษา bedsores, แผลสด และ แผลไฟไหม้ได้


2. ชนิดของ Hyaluronic


โดยรวม Hyaluronic ประกอบด้วย alternating units of D-glucuronic acid and N-acetyl-D-glucosamine.


แบ่งเป็นชนิดต่างๆ ได้แก่


- Hyaluronic acid : Acidic polysaccharides represent an important category of natural polymers commonly used in the preparation of pharmaceutical formulations.


- Hyaluronate


- Salts of hyaluronic acid


- Ester : intramolecular esters of hyaluronic acid and/or intermolecular esters of hyaluronic acid : Esters of hyaluronic acid with alcohols wherein the carboxy groups are partially or completely esterified are also known, as is their use in the pharmaceutical and cosmetic fields, and in the area of biodegradable plastic materials inter- and intramolecular esters of hyaluronic acid, wherein all or part of the carboxy groups are esterified with hydroxy groups of the same and/or different molecules of the acidic polysaccharide, and their use in the pharmaceutical and cosmetic fields, and in the area of biodegradable plastic materials.


3. ตำแหน่งที่พบ Hyaluronic


เป็น polysaccharide พบแพร่หลายในสัตว์ ตำแหน่งที่พบในธรรมชาติได้แก่ pericellular gels, สารพื้นฐานของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ของกระดูกสันหลังซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลัก, ใน synovial fluid ของข้อต่อ, ในน้ำเลี้ยงตา,ในสายสะดือ


4. ขนาดโมเลกุลของ Hyaluronic


Hyaluronic เป็นโพลีเมอร์เส้นตรง หลากหลายน้ำหนักโมเลกุลที่แตกต่างกันไปในที่มา จากที่มีการสกัดและวิธีการฟอก ซึ่งสามารถทำงานในแอปพลิเคชันต่างๆขึ้นอยู่กับน้ำหนักโมเลกุลของมัน


- HYALECTIN, มีน้ำหนักโมเลกุลระหว่าง 500,000 และ 730000 Daltons, ไม่ possess inflammatory activity และสามารถจึงถูกนำไปใช้เพื่อแทนของเหลวในลูกตาและบำบัดสำหรับโรคของข้อต่อโดยการฉีดเข้า


- HYALASTINE, มีน้ำหนักโมเลกุลระหว่าง 50,000 ถึง 100,000 Daltons, เหมาะสำหรับใช้งานโดยมีความเหมาะสมในการกระตุ้นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ.


5. ประโยชน์ของ Hyaluronic : มีรายงานที่ว่า hyaluronic จะมีประโยชน์สำหรับผิว ได้แก่


- U.S. Pat. No. 4,303,676 : water-based, highly viscoelactic ส่วนประกอบประกอบด้วยน้ำและผสม hyaluronate น้ำหนักโมเลกุลต่ำ (10,000 เพื่อ 200,000 Daltons) และผสม hyaluronate น้ำหนักโมเลกุลสูงน้ำหนักโมเลกุล hyaluronate (1.times.10.sup.6 to 4.5.times.10.sup.6 Daltons) ในอัตราส่วน 0.3-2.1 และโปรตีนที่มาจากธรรมชาติที่ให้ hyaluronate จะได้รับ. ส่วนผสมนี้มีประโยชน์สำหรับเป็นเครื่องสำอางเพื่อทำให้ผิวนวล, moisturizing, elasticizing และคุณสมบัติหล่อลื่นเมื่อใช้กับผิว


- U.S. Pat. No. 5,728,391 : hyaluronic กรดที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำประสบความล้มเหลวในการทำให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ Hyaluronic กรดที่มีน้ำหนักโมเลกุลอย่างน้อย 4.times.10.sup.6 มีแนวโน้มที่จะมีความหนืดสูงทำให้พัฒนาสูตรยาก.  hyaluronic ที่มีน้ำหนักโมเลกุลเฉลี่ย 800,000 ถึง 4.times.10.sup.6, มีประโยชน์สำหรับการรักษาโรคผิวหนัง, contact dermatitis xerosis senilis, asteatosis, กลาก, miliaria และผื่นผ้าอ้อม


- U.S. Pat. No. 6,689,349 : ส่วนผสมที่ประกอบด้วย fragments ของ hyaluronic ที่ผลิตโดยวิธีเอนไซม์จาก hyaluronic, สารนำยา (pharmaceutical carriers ) และ auxiliary substances นั้นมีประโยชน์ในการปกป้องผิวและป้องกันเกี่ยวกับบาดแผลอาการอักเสบและ aging เนื่องจากปัจจัยสิ่งแวดล้อมหรือ illnesses.


- U.S. Pat. No. 6,890,901 : ส่วนประกอบที่ประกอบด้วย กรด hyaluronic และห่อหุ้มด้วย liposomes encapsulating เป็นสารที่มีประสิทธิภาพที่จะรักษาปัญหาผิว, เมื่อทาที่ผิวแล้วส่วนผสมนี้สามารถนำตัวยาออกฤทธิ์เข้าสู่ผิวชั้น dermis หรือ sub- dermis ได้ (a pharmaceutical composition comprising a mixture of hyaluronic acid and liposomes encapsulating a pharmaceutically active substance effective to treat skin disorder, wherein the pharmaceutical composition is administered topically to deliver the pharmaceutically active substance in the dermis or sub-dermis while minimizing systemic circulation of the substance)






Free TextEditor




 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 21:02:39 น.
Counter : 463 Pageviews.  


crystal-cream
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




หมอผึ้ง จาก http://www.crystal-cream.com ค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add crystal-cream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.