บันทึกเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทางของชีวิต

การเลือกชุดแต่งงาน หรือชุดราตรี

Smiley การเลือกชุดแต่งงาน หรือชุดราตรี Smiley


เราควรเริ่มจากการทำความรู้จักกับทรงของชุดแต่งงานก่อน เพื่อจะได้เลือกชุดให้สวยสมตัวคุณที่สุด


Smiley ทรงเอไลน์ (A-Line) เป็นชุดทรงเอ กระโปรงบานน้อย ๆ เหมาะกับเจ้าสาวทุกรูปร่างสามารถช่วยพรางส่วนบกพร่องของสะโพกและช่วงขาได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมชุดแต่งงานทรงนี้ได้รับความนิยมตลอดกาลSmiley ทรงเชลธ์ (Sheath) เป็นกระโปรงทรงตรงที่ไม่มีขอบเอวและไม่รัดรูปทำให้รู้สึกสบาย เหมาะทั้งกับเจ้าสาวที่สูงเพรียวและร่างเล็กบางค่ะSmiley ทรงแบล็สค์ เวซท์ (Basque waist) สำหรับชุดนี้เป็นชุดกระโปรงที่มีขอบเอวเป็นรูปตัว V หรือ U ไม่ฟิตสะโพก เหมาะกับเจ้าสาวทุกรูปร่าง ทำให้ผู้สวมใส่มีรูปร่างที่ได้สัดส่วน เหมือนกับนาฬิกาทราย


Smiley ทรงปรินเซส (Princess) โครงสร้างของชุดแบบเจ้าหญิงนี้ก็จะคล้าย ๆ กับทรงเอไลน์ คือ ช่วงบนเข้ารูปแล้วค่อย ๆ ผายบานออกน้อย ๆ ในส่วนของกระโปรง จะต่างกันที่ชายกระโปรงจะยาวกว่าทรงเอไลน์ส่งให้รูปร่างของเจ้าสาวที่เลือกชุดแต่งงานทรงนี้ดูสูงเพรียวขึ้นSmiley ทรงบอลกาวน์ (Ball Gown) หรือทรงสุ่มแบบแก้วไวน์คว่ำ จะมีช่วงต่อกับกระโปรงตรงส่วนเอว ถ้าเป็นเส้นตรงจะช่วยให้ช่วงลำตัวของเจ้าสาวดูสั้นลง แต่ถ้าเป็นรูปตัววีจะช่วยเจ้าสาวให้ช่วงลำตัวดูยาวขึ้น ชุดประเภทนี้เหมาะกับเจ้าสาวรูปร่างสำหรับเจ้าสาวเอวหนา ชุดนี้จะทำให้ดูมีขึ้นมาได้Smiley ทรงเอมไพร์ (Empire) ทรงนี้เป็นชุดที่มีขอบเอวสูง คือเริ่มตั้งแต่แนวใต้อกและเป็นชุดกระโปรงทรงแคบ ปล่อยชายบานเล็กน้อย หากคุณเป็นคนตัวเล็ก

ชุดนี้จะทำให้คุณดูสูงเพรียวขึ้นไม่น้อยทีเดียวSmiley ทรงเมอร์เมด (Mermaid) หรือทรงหางปลาเป็นชุดที่โชว์ช่วงอก เอว สะโพกได้อย่างชัดเจน เหมาะกับเจ้าสาวที่รูปร่างสูงโปร่ง มิฉะนั้นช่วงคอดของกระโปรง บริเวณหัวเข่าจะทำให้คุณดูเตี้ยลงไปถนัดใจคราวนี้ลองดูนะคะว่ารูปร่างของตัวเองเป็นแบบไหนและมีจุดใดต้องพรางด้วยทรงต่างๆ ของชุดแต่งงานบ้าง

หุ่นสามเหลี่ยม

ถ้าหากว่าคุณมีไหล่แคบ หน้าอกเล็ก สะโพกใหญ่ คุณต้องเสริมบริเวณหน้าอกให้ดูอิ่มเต็มขึ้น ด้วยการใส่เสื้อมีแขนอาจจะหนุนไหล่หรือใส่เสื้อแขนกระดิ่ง ซึ่งจะช่วยให้ช่วงไหล่ของคุณกว้างขึ้นและเพิ่มขนาดช่วงตัวด้วยการเสริมผ้าลูกไม้ ซับใน หรือติดเลื่อมเข้าไป อาจจะเลือกชุดทรงเอไลน์ เพื่อเน้นช่วงเอวให้ดูคอดกิ่ว ทั้งยังช่วยพรางสะโพกได้ด้วย หรืออาจจะใส่เสื้อคอวี จะทำให้คุณดูสวยสง่าขึ้น ส่วนเสื้อไหล่ล้ำก็ช่วยให้คุณดูเซ็กซี่ หรือใส่เสื้อคอเหลี่ยมก็ช่วยให้คุณดูมีหน้าอกขึ้นมาบ้าง ข้อสำคัญก็คือ จะต้องวัดไซส์หน้าอกของคุณให้แม่นยำเพราะถ้าหากช่างตัดผิดไซส์ล่ะก็ หน้าอกคุณก็จะดูราบเรียบได้เหมือนกันหุ่นสามเหลี่ยมหัวกลับ

สำหรับเจ้าสาวที่มีหน้าอกใหญ่และ สะโพกแคบ ควรเลือกชุดที่มีแบบช่วงบนเรียบที่สุด เพื่อเป็นการลดขนาดช่วงบนของคุณให้ดูเล็กลงและควรเลือก ชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ หรือทรงสุ่มที่ประดับประดาด้วยเลื่อมโบว์หรือมีหาง พยายามหลีกเลี่ยงชุดเกาะอกเพราะจะยิ่งเน้นหน้าอก สำหรับเจ้าสาวที่ช่วงตัวสั้นควรให้ช่าง เพิ่มความยาวของสเตย์ตรงช่วงเอวโดยเฉพาะด้านหน้าเพื่อให้ช่วงตัวคุณดูยาวขึ้น การเย็บซับในชุดแต่งงานที่ใช้ผ้าชีฟอง ผ้าออร์แกนซ่า หรือผ้าเจอร์ซีประเภทผ้านุ่มพลิ้วทั้งหลาย ควรทำโดยช่างที่เชี่ยวชาญเพราะอาจทำให้รูปร่างของคุณดูเปลี่ยนไปในแบบที่ไม่ต้องการก็เป็นได้หุ่นทรงกระบอก

ถ้าคุณมี อก เอว สะโพกเกือบเท่ากันหมดสามารถพรางได้ด้วยการเลือกกระโปรงบานเป็นสุ่มแล้วติดเลื่อมเข้าไปหรือเลือกใส่เสื้อคอปาด นอกจากนี้การเลือกเสื้อที่มีแขนยังช่วยให้คุณดูมีส่วนโค้งส่วนเว้าขึ้นด้วย และอย่าเลือกชุดรัดรูปที่จะทำให้คุณดูแบบบางเกินไป การลดช่วงเอวให้ดูคอดลง สามารถทำได้ด้วยการติดเส้นเอวเข้าไป อาจจะเป็นเข็มขัดหรือริบบิ้นเส้นบาง ๆ ที่ชุด แต่อย่างให้ช่างเสริมฟองน้ำช่วงหน้าอกเพราะอาจทำให้ดูผิดธรรมชาติได้ ทางที่ดีควรใช้วิธีจับเดรปตรงช่วงหน้าอก หรือเลือกเสื้อแบบต่อใต้อกอย่างทรงเอมไพร์เพื่อให้หน้าอกคุณดูเต็มขึ้นจะดีกว่าหุ่นนาฬิกาทราย

ส่วนเจ้าสาวที่มีอกอึ๋ม เอวคอดและสะโพกผาย ขอบอกว่าคุณเป็นเจ้าสาวที่หุ่นดีมาก ๆ เพื่อเป็นการเน้นสัดส่วนที่ดูดีอยู่แล้วของคุณจึงควรเลือกชุดแบบเรียบง่าย เช่น กระโปรงเข้ารูปหรือทรงหางปลาและอาจจะเปิดไหล่ด้วยการใส่เสื้อแขนในตัว คอวี หรือเกาะอกก็ย่อมได้ พยายามอย่าเลือกชุดที่ประดับประดามากเกินไป โดยเฉพาะกระโปรงสุ่มจับจีบเยอะ ๆ หรือเสื้อคอปืน เพราะจะไปบดบังหน้าอกและทำให้คุณดูตัวใหญ่จนเกินจริง
Smiley การเลือกสีของชุดเจ้าสาวให้เหมาะกับสีผิว Smiley


สีผิวแบ่งได้เป็นสองโทนใหญ่ ๆ คือผิวสีโทนเย็น โทนผิวนี้มักจะมีสีขาวอมชมพู ส่วนอีกโทนเป็นผิวโทนอุ่นผิวมักเหลืองอมน้ำตาล ผิวออกคล้ำหน่อยSmiley ถ้าคุณเป็นคนที่มีสีผิวอยู่ในโทนเย็น ขาวแบบมีเลือดฝาดออกชาพู สีผ้าที่คุณเลือกควรเป็นสีพาสเทล อาทิ ชมพูแชมเปญ ชมพูกลีบบัว สีเงินก็ยังได้ โทนสีที่ควรลืม

ไปได้เลยก็คือสีขาวจั๊ว สว่างโพลนราวหิมะ เพราะสีนี้เมื่อคุณสวมแล้วจะไม่ส่งให้คุณสง่า แต่ทำให้คุณซีดกลายเป็นไก่ต้มไปเลยSmiley ถ้าคุณเป็นคนที่มีสีผิวในโทนอุ่น ผิวค่อนข้างคล้ำ ผิวสีน้ำผึ้ง สีที่คุณควรเลือกก็คือสีงาช้าง ครีมออกนวล หรือสีโทนร้อนอย่างสีทอง ซึ่งจะช่วยให้ผิวคุณดูผุดผ่องขึ้นทันตา สำหรับเจ้าสาวผิวสีนี้โทนสีที่คุณควรอำลาไปได้เลยก็คือ สีพาสเทลทั้งหลาย อาทิ ชมพูหวาน สีพีช ส่วนทีขาวจั๊วก็หลบไปได้เลยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก Wedding Gown For Wedding Day จา่กนิตยสาร I DOFree TextEditor
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2553 17:57:12 น.
Counter : 371 Pageviews.  


crystal-cream
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หมอผึ้ง จาก http://www.crystal-cream.com ค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add crystal-cream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.