ห ล า ก เ รื่ อ ง ร า ว ห ล า ย เ รื่ อ ง เ ล่ า กั บ เ รื่ อ ง ข อ ง เ ร า
Group Blog
 
All blogs
 
เปิดบ้านหลังใหม่ Part 3 ห้องน้ำบ้านนี้ ( ต้อง )มี Design ...

ทำรีวิวภายนอกไปแล้ว

วันนี้ว่างๆๆๆๆๆ เลยเอารูปมาลงเพิ่ม เพื่อเป็น Diary บันทึกที่มาที่ไป ของบ้านหลังนี้
ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีถ่ายไว้ ตั้งแต่ตอกเข็ม จนบ้านเสร็จ เอาเป็นว่า หาเวลา ค่อยๆทำ ค่อยๆBlog ดีกว่า

วันนี้มาด้วยเรื่องของห้องน้ำ ของที่บ้าน อย่างที่บอกคุณสามีเป็นผู้รับเหมา กระเบื้องเหลือจากหน้างานบ้านลูกค้า มันเยอะมากเสียจน เป็นที่มาว่าต้องสร้างบ้าน กองเป็นพะเนิน ลวดลายสวยๆ มีให้ช่างปูแบบทิ้งขว้างได้ไม่ต้องเสียดาย เลยก็ว่าได้

ด้วยความที่ตัวเอง จบออกแบบ หาเวลามานั่งรื้อๆค้นๆ วางๆ เทียบๆ ว่าอันไหน เข้ากับอันไหน จับมา MIX กันจนได้ที่

ลงทุนนิดหน่อยก็กระเบื้องโมเสค ที่ต้องนี้กำลังนิยมนัก และเพราะความชอบส่วนตัวด้วยเลยกลายเป็นว่า "ห้องน้ำที่บ้านทั้ง3 ห้อง มีโมเสค ผสมอยู่ทุกห้อง" ช่างกระเบื้อง บ่นอุบ ว่า " บ้านนี้ปูกระเบื้องยากจัง " ก็แหม... ออกแบบเอง สร้างเอง ดีไซน์เอง ก็ขอโชว์หน่อยว่าเราเป็นคนมีไอเดียจ้า

ห้องน้ำล่างค่ะ กระเบื้องจีนเหลือ หานู้นนิด นี่หน่อยมาผสมกัน จนเป็นอย่างที่เห็น เคาร์เตอร์อ่างล้างหน้าเหมือนกันทุกห้อง คือเป็นปูนขาว เพราะชอบ ดูแล้วไม่ต้องหรู หรือเป็นทางการดี ให้อารมณ์รีสอร์ตแบบสวนผึ้งที่เราไปมา ดูแลง่าย กันน้ำอีกด้วย

รูปนี้เป็นแบบเคาร์เตอร์ก่อนติดตั้งอ่างล้างหน้าค่ะ

ติดตั้งอ่างล้างหน้าแล้วเป็นแบบนี้ อ่างแบบนี้ซื้อมาวาง ต่อท่อก็ใช้ได้เลย ราคา1000 กว่าบาทค่ะ ดูไปดูมา เหมือนชามใส่แกงเลย แต่ก็สวยดีค่ะมุมกว้างของห้องน้ำค่ะ ทุกห้องใส่ตู้กระจก Temper ทั้งหมด ได้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่จากลูกค้าของสามี ซื้อให้ที่จีน แล้วส่งกลับมาที่เมืองไทย งานนี้ประหยัดไปหลาย เพราะดูราคาก็รู้มาว่า แพงอยู่ค่ะหลังชักโครก ก่อผนังทำเป็นที่วางของค่ะ ของมีดีไซน์ที่โมเสค ปูไล่โทนอ่อนมาเข้ม สวยดีค่ะวางของได้ ทั้งต้นไม้ หนังสือ เป็นมุมตกแต่งบ้านไปด้วยในตัว ช่วยสร้างบรรยากาศดีดีได้ที่ในห้องน้ำนี้


ผนังส่วนฝักบัวอาบน้ำ เป็นแบบนี้ ให้การผสมกระเบื้องโทนชมพู-น้ำตาล แอบเติมด้วยโมเสคข้างๆ ดูยังไงก็เข้ากัน จนได้ค่ะ


มาต่อที่ฝักบัว Rain Shower กันหน่อย อาบน้ำกับฝักบัวแบบนี้ชื่นใจดีจริงๆ ชอบเพราะไปใช้ที่รีสอร์ต มีบ้าน ก็ทำให้เหมือนกับที่รีสอร์ทก็ได้ จะได้ไม่ต้องไปพักให้เปลืองตังค์

มุมกว้างของห้องน้ำล่างค่ะ ตู้กระจกมีที่จับที่เป็นแสตนเลส สามารถให้เป็นที่พาดและแขวนผ้าเช็ดตัวได้ด้วย


มาต่อที่ห้องน้ำลูกสาวค่ะ ก็กระเบื้องเหลือๆ เอามาผสมกันอีก ลายเดิมที่เหลือดูจะไม่ค่อยทันสมัย ก็เลยใช้โมเสคที่ชอบมาผสมให้ดูสดใสขึ้น เพราะห้องนอนของเขาเป็นแบบทะเล สีฟ้า ห้องน้ำเลยต้องเขียวๆฟ้าๆตามไปด้วยถึงจะเข้ากันค่ะ
ส่วนผนัง ปูด้วยกระเบื้องเหลือ โทนสีขาว-เขียว กลัวไม่ทันสมัย เลยแจมด้วยโมเสค เมาทำเป็นขอบรอบกระเบื้องที่เป็นลวดลาย ทำให้ไม่เรียบจนดูน่าเบื่อ

มาต่อที่ช่องวางของกันบ้าง งานนี้เห็นโมเสคที่วางขายอยู่ก็โดนใจ ซื้อทันที เพราะคิดไว้อยู่แล้วว่าต้องปูแบบไหน ซื้อมา4แผง ใช้แบบพอดีไม่มีขาดเหลือ เพื่อช่องวางของในห้องน้ำห้องนี้ค่ะ

มาดูที่ต่อผนังและพื้น ปูลวดลายแบบที่ออกแบบเอง ผสม ผสานกันจนเป็นโทนเดียวกันจนได้


ปีกหลังชักโครก ให้บอเดอร์กระเบื้องี่มีอยู่มาประกอบด้วย จะได้เป็นเรื่องราวเดียวกันกับส่วนอื่นๆภายในห้อง


พื้นสีฟ้าๆที่ตัดขอบรอบห้องก็ของเหลือ จากสระว่ายน้ำชั้นล่าง เอามีใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยค่ะรอบกระจกเงาส่องหน้าก็ไม่ต้องไปซื้อกรอบกระจกให้วุ่นวาย ใช้โมเสคเดินเป็นขอบโดยรอบ เท่านี้ก็ได้เฟรมเก๋ ๆ ไว้โชว์ ไว้ใช้แล้วค่ะแถมให้อีกรูป ก่อนย้ายไปดูห้องน้ำที่เหลืออีก1ห้องค่ะมาต่อที่ห้องสุดท้าย ห้องน้ำของข้าพเจ้าเอง ไม่พ้นโมเสคอีก ก็ของเหลือ มีให้ใช้อีกเยอะ โมเสคLOT นี้เป็นของจีน ในแผงจะผสมด้วยโมเสคแก้วและหินอ่อนชิ้นเล็กๆ ดูสวยมีราคา โทนสีที่เลือกเลยดูเป็นโทนครีม-น้ำตาล พร้อมออกแบบให้มีส่วนสวนภายนอกเล็ก เพื่อทำให้ห้องดูมีธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ดูพักผ่อน สบายตา ไปอีกแบบด้วย

ส่วนแรก มุมนั่งสบาย นั่งไปชมวิวไป สูดอากาศภายนอกแบบไม่ต้องอายใครแสงที่ลอดผ่านอิฐแก้วเข้ามาในห้องน้ำ ให้อารมณ์ดีจังส่วนอาบน้ำ ใช้กระเบื้องเซรามิคเหลือๆมาปู มีลายแบบวินเทจเหลือก็เลยเอามาMIX กันเพราะราคาต่อแผ่นแพงอยู่ จะไม่ใช้ก็เสียดาย ส่วนบานกระจกห้องอาบน้ำ เป็นกระจก TEMPER ค่ะตกแต่งสวนด้วยต้นโมก เวลาออกดอก ห้อมหอม นั่งชมสวนกันหน่อยไหมโชว์ผนังส่วนฝักบัวยืนอาบค่ะส่วนพื้อนห้องก็เป็นโทนครีมและน้ำตาล ใช้โมเสคมาเดินตัดขอบ ส่วนอาบน้ำ ก็ใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ แผ่นเดียวปูตรงกลางเลย ทำให้ไม่ต้องมีรอยต่อโซนอ่างล้างหน้าค่ะ รอบๆกรอบกระจกก็ใช้โมสคทั้งแผง ปูแบบไม่ต้องเสียดาย เคาร์เตอร์เหมือนห้องอื่นๆ เป็นปูนขาว ดูสว่างตา ชอบแบบนี้ค่ะ
อ่างล้างหน้า ทรงกลมๆ ที่เห็นทีไร ก็คิดถึง ถ้วยซุป หรือถ้วยกาแฟทุกที

ครบแล้วค่ะ ทั้ง3 ห้องที่ล้วนแล้วแต่ประกอบไปด้วยโมเสค ที่ลงทุนไปไม่เท่าไหร่ เพราะองค์ประกอบหลักอยู่ที่กระเบื้องเหลือๆ ที่ต้องเอามาผสมกัน เหลือได้ว่างานนี้ MIX & MATCH จนได้เรื่อง

ไม่ต้องพึ่งดีไซน์จากบุญถาวร เพราะงานนี้ SKetch Design ให้ช่าง แล้วก็เขียน Specไว้ แต่ต้องมาคุมหน้างานบ่อยๆหน่อย เพราะบางทีเขาก็ไม่เข้าใจในแบบ ก็ต้องบอกกล่าวให้รู้ สรุปผลที่ออกมาคือ ความภูมิใจ ค่ะ ว่าเราก็ทำได้ อาจจะไม่สวยเท่าบ้านอื่น ๆ แต่นี่คือบ้านเรา ทุกอย่างที่นี่ สวยที่สุดสำหรับเรา ในฐานะที่เป็น เจ้าของบ้านที่เราฝันไว้ค่ะ


Create Date : 25 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 6 ธันวาคม 2552 14:45:08 น. 2 comments
Counter : 19469 Pageviews.

 
สวยดีค่ะ ถ้าจะให้ดี อ่างล้างหน้า น่าจะหาอะไรมาปิดดีกว่าค่ะ เวลามองไปแล้วเห็นท่อ ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ค่ะ แต่โดยรวมสวยดีค่ะ


โดย: ผู้หญิงธรรมดา (Baan_Bualoy ) วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:21:09:37 น.  

 
เห็นแล้วอยากเข้าไปอาบน้ำให้สบายใจจัง

อยากได้ฝักบัวแบบนี้บ้างแต่สู้ไม่ไหวอ่ะ


โดย: NoKiM (sc433311 ) วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:9:58:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ฟูม่อน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เราน่ะ อะไรก็ได้ง่ายๆ..
ชอบแบบ ที่จะทำตัวเองให้มีชีวิต มีสีสัน
มองเรื่องเล็กๆน้อยให้มีความหมาย...
สบาย สบาย ในแบบที่เป็น...

Friends' blogs
[Add ฟูม่อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.