ห ล า ก เ รื่ อ ง ร า ว ห ล า ย เ รื่ อ ง เ ล่ า กั บ เ รื่ อ ง ข อ ง เ ร า
Group Blog
 
All blogs
 
::: ทำการบ้าน ก่อนมีบ้าน เมื่อบ้านเสร็จก็จะได้อย่างที่ต้องการ :::::

วางแผนไว้นานมาก กว่าจะมีบ้านกับเขา

อย่างที่บอกว่า มันเหมือนตามหาความฝันมานาน เห็นอะไรที่ชอบจากWEB จากนิตยสาร ก็ค่อยๆบรรจงเก็บรวบรวมไว้ เป็นรูป เป็นคลังแห่งอนาคตของบ้านหลังใหม่ ที่ได้ จากการเดินทางท่องเที่ยวบ้าง เห็นจากงานEXPO บ้าง ใช้เวลาอ่านและดูจากWeb ให้มาก ค่อยๆเลือก คัดสรรอย่างที่ใจเราต้องการ จนเมื่อเวลามาถึง ก็เอาออกมาสร้าง มาทำ

จนแล้วเสร็จ... ก็สรุปได้ว่า ...
"นี่คือสิ่งที่เราชอบ และอยากให้อยู่กับเรา ในบ้านใหม่ของเรา"

ว่าแล้วก็ขอนำเสนอไว้เป็นที่ระลึกเหมือนกับ Dairy ใน Blog แห่งนี้นะคะ

เริ่มจาก
พื้นห้องน้ำของเรา เห็นในห้องBlue ที่สมาชิกไปเที่ยวมาแล้ว Post ดูไปดูมาโทนสีให้กับที่บ้าน ชอบตรงแพทเทริ์นพื้นที่ส่วนอาบน้ำ ที่เล่นกระเบื้องแผ่นใหญ่ แผ่นเดียว ที่บ้านมีของก็จัดการเอาแบบให้ช่างดู และทำค่ะ

ผนังน้ำตกและสระน้ำก็เห็นจากรูปที่โรงแรม Save เก็บไว้ แล้วมาประยุกต์ทำผนังน้ำตก กับสระน้ำสีฟ้าที่บ้าน เพือกับกับอารมณ์รีสอร์ตที่ดูยังไงก็ ชิวๆ ค่ะ


มาต่อที่ตู้หนังสือ ในแบบดูแล้วไม่ซ้ำซากจำเจ มีเส้นสายที่ไม่ต้องตรง เอียงบ้างก็ไม่เห็นเป็นไร สุดท้ายก็ ได้เป็นตู้หนังสือในห้องทำงานของคุณสามีจนได้ชิงช้าที่ดูสบายๆ ทำง่ายๆแห่งลำน้ำภาชี เหมาะแก่การพักผ่อน เป็นความตั้งใจที่จะทำให้ ลูกสาว ได้นั่งเล่นที่บ้านแบบสบายๆ อีกเช่นกัน


ผนังวางของในห้องน้ำ เห็นแล้วสวยดี ไม่ต้องซื้อหรือหาชั้นวางของให้วุ่นวาย ทำเองก็ได้ที่บ้านเรามาดูที่ประตูหน้าบ้านกันหน่อยไหม แบบที่เห็น เป็น UPVC ของ Winsor โทรไปเช็ค Sale ทำเรื่องมากต้องมีออเดอร์จำนวนมากๆถึงจะทำให้ได้ สุดท้าย เอาไปให้ร้านรับทำ ก็ได้แบบที่ชอบออกมาเป็นแบบที่เห็น ไม่มีใครเหมือนแน่นอนอิฐช่องลม เปิดอ่านจากบ้านและสวนแล้วช้อบบ ชอบ คิดอยู่ว่า จะเอามาทำอะไรดี ดูมีเป็นธรรมชาติและสวยในแบบที่ไม่ล้าสมัย สุดท้ายก็เลือกเอามาเป็นส่วนหนึ่งของผนังในบ้านจนได้


อันนี้ชอบที่เป็นลายนกที่ผนัง เห็นแล้วก็ Saveรูปเก็บไว้ สุดท้ายก็ได้เป็นลายนกสมใจที่ส่วนนั่งเล่นในบ้าน ดูช่วยให้บ้านมีเรื่องราว มีชีวิต ชีวิขึ้นอีกเยอะ


กลับมาที่ห้องน้ำอีกที ผนังส่วนอาบน้ำในห้องน้ำ จะเรียบๆก็คงไม่ใช่บ้านนี้ เห็นแบบแล้วชอบที่เป็นโมเสค และแล้วก็จัดการปะติดปะต่อ กับของที่มีอยู่ ในได้ในแบบที่เป็นแนวเดียวกัน
การเพ้นท์ผนัง ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือบ้านและสวน เห็นแล้วดูแร้งส์ดี สดใส ซาบซ่าเอามั่กๆๆ เห็นผนังรั้วหลังบ้านว่าง มีวันหยุด 1 วันก็ขอละเลงเองจนได้.... อย่างที่เห็นจ้า<นาฬิกาแขวนb> เห็นมาตั้งแต่ของยังไม่ค่อยมีวางขาย ชอบเพราะดูสบายตา เป็นแนววินเทจด้วยซ้ำ สุดท้ายสามีซื้อจากที่จีน ก่อนที่จะมีวางขายในไทยให้เกื่อนตา ดูเข้ากันๆ กันที่บ้านค่ะ


ตู้เสื้อผ้า ไม่ต้องพึ่ง SB INDEX ให้แพง เห็นแบบก็ชอบถ่ายรูปเก็บไว้ ให้ช่างตกแต่งทำให้ ในราคาไม่แพง แถมข้อดีคือ ไม่อับ ไม่ชิ้น ไม่ขึ้นรา ดูแนวๆ แบบที่สามารถเก็บข้าวของได้อย่างไม่อั้น แยกเป็น 2 ตู้ ของสามีและของเราค่ะ


บันไดเหล็กที่ขึ้นดาดฟ้า เห็นจากบ้านและสวนอีกแล้ว เป็นร้านอาหารที่ดูไม่หนักตา เลือกแบบนี้มาทำที่บ้าน เป็นโครงสร้างเหล็กทั้งหมด ทาสีให้ดูสว่าง ไม่เน้นหรู ขอแค่ให้ดูดี ก็แจ่มแล้วจ้า


ตู้จดหมาย ไปเดินที่จตุจักรมีน เห็นแล้วคิดว่าพอเหมาะที่จะเอามาใช้ที่บ้าน เวลาบ้านเสร็จก็ไปสอยมา 1 ตู้ ละเลงสีด้วยฝีมือเราอีกเหมือนกัน ผลคือ ตู้จดหมายแบบนี้มีแค่ตู้เดียวในโลก นะคะ


ตู้วางTV ไม่ชอบแบบที่ต้องแพงๆ เสียดายตัง สรุปคือ เอาแบบคล้ายๆไม่ใช่ก็ใกล้เคียง ว่างั้นเถอะ อยากบอกราคาแล้วจะตกใจ ตู้นี้ซื้อมาแค่ 2000 บาทเองค่ะ เห็นไหม ประหยัดไปได้เยอะBAY Window คือหัวใจของที่บ้านเราค่ะ เพราะใช้ทุกวัน ทุกคน ในแบบก็บ้านและสวนอีกตามเคย ตอนสร้างก็ขอเลยว่าต้องมีแบบนี้ ห้ามตัดทิ้งเด็ดขาด พอเสร็จมาแล้ว ทั้งคน3คน และทั้งแมว สมาชิกในบ้าน ชอบทุกคนค่ะ


โต๊ะกลาง ส่วนรับแขก เนื่องด้วยชอบนั่งแบบญี่ปุ่น ดูมันรู้สึกกันเองกว่าเป็นไหนๆ ที่บ้านเลยไม่มีโซฟา อยากให้ดูเหมือนเรา กันเอง แบบร้านกาแฟ ที่ใครๆชอบมานั่งเล่น ไม่ต้องเป็นทางการ ขอเอาแบบนี้ไปให้ที่ร้านทำ แล้วก็ ... ได้ดังใจ...


โต๊ะทานอาหาร โจทย์คือ ไม่ต้องเป็นการอะไรที่เป็นทางการ บ้านนี้ชิวๆ ทั้งหลัง นึกถึงเก้าอี้โรงอาหาร โต๊ะปิคนิค จะนั่งกี่คนก็ได้ ไม่จำกัดจำนวน เห็นแล้วที่ INdex แล้วชอบ แต่เห็นราคาก็ตกใจ วิธีการแก้การตกใจคือ เอาแบบไปให้ที่ร้านรับทำตีราคามาแล้ว โล่ง ไม่หนักกระเป๋าขึ้นอีกตั้งเยอะ ใครเห็น ใครก็ชอบมุมซักรีด ในแบบเป็นสีฟ้าๆๆ ที่บ้านก็มีสีฟ้าๆๆ เหลืออยู่ แต่เนื่องจากย้ายเข้าอยู่แล้ว เลยไม่อยากมารื้อทำใหม่ให้วุ่นวาย เพราะช่างก็ขนของเก็บไปหมด ถ้าต้องทำเองก็คงเรื่องใหญ่ เดี๋ยวจะเลอะเทอะเอา เลยได้แบบที่เห็น ดีที่เป็นมุมส่วนซักรีดโดยเฉพาะ ตามที่ออกแบบไว้ มีชั้นวางของ มีช่องแสง ไม่อับ ไม่ทึบ ไม่ต้องเป็นรวมกับใครให้วุ่นวาย แยกเป็นรัฐอิสระ แบบนี้ไง


กรงนกตกแต่งบ้าน ไม่รู้เหมือนกันว่าไปๆมาๆ ทำไมต้องนก สรุปคือ นกก็นก เดี๋ยวนี้ ใครๆก็นิยม เห็นแล้วก็เข้ากันกับที่บ้าน เลยไปสอยมาจากที่จตุจักร หยิบโบว์ กระถางดอกไม้ มาMix กันจนได้ เป็นของตั้งโชว์ ไม่สอยสะดุดตา นี่ก็อีกหนึ่งผลงานจากการ DIY ค่ะ


ออกมาที่ซุ้มระแนงนอกบ้าน กันหน่อยดีกว่า บ้านทรงตรงๆ ดูเรียบ มีระแนงสีขาวมาช่วยเสริมเติมให้ดูแจ่มขึ้น ชอบตรงที่แสงแดดส่องมาให้จะเห็นเงาของระแนง ที่ผนังบ้าน โดยที่เปลี่ยนองสาไปตามดวงตะวัน ยังไงก็ชวนมองได้ทุกที ทุกเวลาเงาที่ได้จากช่องแสง เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ดูจากต้นแบบซะก่อน ว่ามันให้อารมณ์แบบไหน เพราะฉนั้น ที่บ้านเราก็ต้องมีกันเขาเหมือนกัน โดยอาศัย อิบช่องลมลายดอกเป็นจิตรกรที่สร้างสัน ใครไม่เข้าใจ ไม่รู้หรอกว่า " แค่เรื่องเล็กๆ ที่เราใส่ใจ"


ม้านั่งปูนเปลือย ดิบๆ แนวๆ ช่องใต้ล่างเก็บของได้ เป็นอีกมุมที่หน้าบ้านของเรา ช่างที่ทำยิ้มหวานเลย เพราะไม่ต้องปูกระเบื้องให้ปวดหัวอีกแล้วโซฟานุ่ม ที่น่านั่ง ต้นแบบดูอบอุ่นดี งานนี้ไม่ต้องซื้ออะไรใหม่ แค่เปลี่ยนผ้าที่หุ้ม และหาหมอนอิงเพิ่ม กรอบรูปน่ารักๆ เลือกโทนสีที่ดูเข้ากันได้ ไม่ต้องอึมครึมเกินไป แค่นี้ ก็เหมาะสำหรับพักผ่อนแล้ว สำหรับบานเรา

ฝ้าเพดาน & ไฟในหลืบ มีต้นแบบในดู ก็จัดการเอาให้ช่างทำ แค่นี้ก็ทำให้บ้านดูโปร่ง และฉีกจากรูปแบบที่จำเจ ในแบบที่เคย ส่วนนี้ก็ที่ส่วนรับแขกของที่บ้านค่ะของตกแต่งเข้ากันกับเทศกาล ต้นแบบที่ที่Scenery สวนผึ้งในบ้าน แพงโกล่า เขาจำลองว่าที่นี่คือเทศกาลแห่งความสุขที่มีได้ทุกวัน แค่ช่อมะกอกก็ทำให้เรารู้สึกถึงเทศกาลปีใหม่ ที่บ้านเรา ก็เทศกาลปีใหม่ เพราะช่อมะกอกได้เหมือนกัน


ดีไซน์รูปแบบบ้านภายนอก ในรูปเป็นที่ Nagaya สวนผึ้ง ไปมาเมื่อสิงหาปี 51 สุดท้ายเราทุกคนในบ้านสุดว่าบ้านใหม่เราต้องเป็นแบบนี้ ผนังไม่ต้องเรียบ มีระแนงสีขาว เพราะเราชอบกันทุกคน
ราวบันได ต้นแบบมาจากบ้าน เดอะเทอเรสของ LH บ้านเราก็ขอเอาแบบนี้ด้วยเหมือนกัน ทำเสร็จยังไม่ติดมือจับราวไม้ ดูไปดีดี ไม่มีก็ไม่เห็นเป็นไร ยังไงก็ไม่แปลกภาพยามค่ำคืน ต้นแบบที่Nagaya ที่เรารู้สึกถึงความลงตัวของที่พัก ดูสงบ น่ามอง แม้ยามค่ำคืน ขอจำลองเอามาไว้ที่บ้านเราด้วยอีกเช่นกัน


เคาร์เตอร์อ่างล้างหน้า เป็นปูนขาวขัดมันค่ะ แบบที่เห็นก็ที่Scenery ด้วยอีกเช่นกัน เพราะที่นี่เป็นที่ที่ใครได้ไปพักแล้ว รู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากที่อื่นๆ ที่บ้านเราก็ต้องแตกต่างจากที่อื่นๆ เหลือแค่ยังไม่ได้ติดม่านใต้ล่าง เพราะ กลัวปัญหาเรื่องความชื้นค่ะรั้วไม้สีขาว เป็นแค่ไม้ไม่กี่ท่อนที่ทำเป็นรั้ว แต่ทำให้นึกถึง ฟาร์มที่มีความเป็นธรรมชาติ มีบางส่วนของบ้านที่ทำได้ เลยขอแอบเก๋มีรั้วกั้นคอกกับเขาบ้างจะเป็นไรไปตุ๊กตาสังกะสี เห็นวางขายที่งานโฮมโชว์ หามาไว้ที่บ้าน เธอช่วยทำให้บ้านนแนวๆ ของเราแบบนี้ ดูน่ารักๆๆ ได้ขึ้นอีกเยอะค่ะ
อีกมุมของบ้านภายนอก บ้านเรียบๆกับผนังที่ไม่เรียบ ดูเอาเองแล้วกันว่า สวยไหม


บันไดนอกบ้าน ไม่เห็นต้องใช้ไม้จริงให้ยุ่งยาก แค่เชอร่าทาสีน้ำตาล แค่นี้บ้านเราก็ลดการใช้ไม้ ช่วยโลกใบนี้ไว้ได้ อีกทาง
มุมพักผ่อนที่ริมน้ำหลังบ้าน ต้นแบบไม่พ้นที่ Scenery อีกแล้ว เป็นส่วนที่ติดกับลำธาร ที่บ้านติดคลอง ลงทุนทำพื้นลดระดับ เป็นขั้นๆลงไปที่ท่าน้ำ แค่นี้ก็เป็นส่วนที่ทำให้บ้านของเราแฝงไปด้วยกลิ่นไอรีสอร์ทแล้ว


โคมไฟกรงนก & รังนก ของตกแต่งอย่างที่เกริ่นไปว่าเป็น นก ตอนแรกจะทำเป็นโคมไฟกรงนก ในแบบที่เห็น แต่สุดท้ายสามีจัด โคมไฟรังนก ให้ โดยที่ไม่ต้องทำให้วุ่นวาย รูปแบบบอกได้เลยว่า ไม่มีร้านโคมไฟในไทยที่ร้านไหนวางขายอย่างแน่นอน ชอบตรงที่ดวงไฟ เขาทำเป็นไข่นก เวลาเปิด นับได้เลยว่ามีไข่กี่ฟอง


ลายกิ่งไม้และนก ไม่มีนกไม่ได้แล้ว แบบ และของจริง สรุปคือ เหมาะสมจริงๆกับบ้านนี้


กว่าจะมาถึงวันนี้ วันที่เราเป็นดังใจหมาย ทุกอย่างล้วนมีที่มา ในการสร้างให้ฝันเป็นจริง คิดอยู่ว่าโชคดีที่สร้าเอง ออกแบบเอง เพราะเราต้องเข้าใจตัวเองมากกว่า สถาปนิกคนใดเป็นไหนๆ อยากบอกว่า
" มีความสุขจังเลยค่ะ กับบ้านหลังนี้ของเรา ของครอบครัว "


Create Date : 16 ธันวาคม 2552
Last Update : 16 ธันวาคม 2552 13:30:10 น. 29 comments
Counter : 31345 Pageviews.

 
โห!! ทำการบ้านเยอะจริงๆ เลยได้บ้านสวยๆ อย่างที่ชอบเลย


โดย: PaoTMTF วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:15:12:29 น.  

 
สวยครับ

ยอดเยี่ยม มากๆๆ


โดย: Tonno วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:15:57:14 น.  

 
เอาเข้าไป ก็อปเค้าให้หมด ทุกหยาดเหงื่อของคนที่คิดสร้างสรร หมดค่าเพราะคนอย่างคุณเนี่ยแหละ ตัยจะลงรูปอะไรข้าก็อปหมด


โดย: ควายศาลายา IP: 118.173.250.44 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:18:39:57 น.  

 
สวยมากคร่า...โดย: tina.- IP: 202.139.223.18 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:21:07:11 น.  

 
เอาเข้าไป ก็อปเค้าให้หมด ทุกหยาดเหงื่อของคนที่คิดสร้างสรร หมดค่าเพราะคนอย่างคุณเนี่ยแหละ ตัยจะลงรูปอะไรข้าก็อปหมด

^
^เค้าน่าจะภูมิใจมากกว่านะ ที่มีคนชื่นชมผลงานจนเอามาดัดแปลง

บ้านสวยมากค่ะ เก่งที่ดีกว่าไปซื้อมาซะทุกอย่าง ราคาแพงๆด้วยซ้ำ


โดย: aoh IP: 113.53.213.23 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:21:22:34 น.  

 
ไอเดียดีมากๆคะ่ บางอันสวยกว่าต้นแบบก็มีค่ะ..


โดย: bitoeiyan วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:8:43:55 น.  

 
สวยมากๆ เลยค่ะ
เก๋มาก


โดย: jume (jume_san ) วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:16:28:55 น.  

 
ชื่นชมจริงๆๆ ทำ เห็นแล้วมีความสุข ยิ่งดีกับบ้านที่ได้ดังฝัน


โดย: meetkun วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:18:50:41 น.  

 
เก๋เชียวค่ะ
ชอบๆ แอบก๊อปต่อ อิอิ


โดย: กาแฟ..เหมียวอ้วน วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:23:47:47 น.  

 
ชื่นชมผลงานด้วยคนค่ะ

กว่าจะได้บ้านสวยๆแบบนี้ น่าจะทำการบ้านหนักมานะเนี่ย

เก่งจริงๆค่า


โดย: ชื่นชม IP: 58.64.104.208 วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:19:51:45 น.  

 
แว๊ปเข้ามาค่ะ บ้านสวยมากนะคะ เก่งจริง ๆ ละเอียดทุกขั้นตอนเลย ขออนุญาต copy สูตรพายไก่ไปลองทำด้วยนะคะ


โดย: นัทจัง IP: 124.121.68.210 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:09:35 น.  

 
สวยค่ะ...กำลังทำบ้านอยู่ เข้ามาดูแล้วสบายใจ


โดย: mAy IP: 203.172.157.235 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:04:37 น.  

 
ทําราวบันไดที่ไหนค่ะ ขอเบอร์ได้ไหมค่ะ ส่งมาให้ด้วยนะคะ nancy_tejas@hotmail.com


โดย: nancy IP: 125.24.7.91 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:16:16:56 น.  

 
เก่งจัง ปลื้มแทนจริงๆ


โดย: pick ka pin... IP: 58.9.74.203 วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:12:31:41 น.  

 
กำลังทำรั้วอยู่ค่ะ ชอบรั้วสีขาว เลยได้เข้ามาร่วมชื่นชมด้วยคะ ยินดีด้วยนะคะสำหรับบ้านที่แสนอบอุ่น


โดย: tum IP: 118.173.180.239 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:14:38:08 น.  

 
สุดยอดมากค่ะ


โดย: ต้นอ้อ IP: 124.120.40.235 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:14:44:05 น.  

 
เห็นแบบนี้แล้วก็อยากอยู่แต่บ้านค่ะ อยู่แล้วมีความสุข สักวันจะมีแบบนี้บ้าง อิอิ สู้ตาย


โดย: สวย IP: 118.173.23.206 วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:0:45:18 น.  

 
อยากได้โต๊ะกินข้าว แนวนี้ ไม่ทราบว่า สั่งทำที่ไหนหรอค่ะ ขอแชร์ข้อมูลได้มั้ยค่ะ พอดีกำลังหาโต๊ะ แบบนี้ไปวางในสนามหน้าบ้านค่ะ

narita_th@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


โดย: yui IP: 202.57.156.3 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:19:05 น.  

 

เราก็คล้ายเธอ หนังสือมือสองเกี่ยวกับบ้าน เยอะมาก แต่เราชอบบ้านไม้ ดูบ้านไม้ใน web เกือบจะทุก webแล้ว มีความฝันเช่นนั้นมานาน ที่เราถมแล้ว เขื่อน ก็ทำแล้ว ที่เราติดแม่น้ำนครชัยศรี ข้อมูลเราหาไว้มากมาย แต่ คำตอบจากแฟนเราคือ ยังไม่มีเงินปลูก ปล่อยล้างมา 3 ปีแล้ว เรายอมรับว่า เมื่ออ่านเจอของเธอในweb นี้เรานั้งน้ำตาไหลไม่รู้ต้ว มันคือความฝันของเรา เช่นกันขอให้ ครอบครัวของเธอ จงมีความสุข สมหวัง เช่นนี้ตลอดไป


โดย: คุณจัน จ้ะ IP: 58.9.80.7 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:17:08:20 น.  

 
สวยมากๆ ค่ะ


โดย: สิิริพร IP: 58.9.14.140 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:13:40:15 น.  

 
ขอบคุณทุก Commentนะคะ

ดีใจจังที่เราก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ใครๆรักบ้านได้อีกทาง

บ้าน
ครอบครัว
ความรัก
ความอบอุ่น
คือความสุข ที่แท้จริงค่ะ


โดย: By_My=ใบไม้ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:16:18:28 น.  

 
ประทับใจจัง
เป็นไอดอล เลย
แต่สุดท้ายทำไม่ได้คะ
ด้วยความรับผิดชอบมากมาย

ในที่สุด ได้บ้าน แต่ไม่ได้ตามฝัน
ก็โออยู่คะ แต่ฝันอย่างนี้ ได้อย่างนั้น
ดีใจนะที่ฝันเป็นจริง


โดย: อุไรพร IP: 124.120.134.114 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:20:59 น.  

 
ชอบมากเลยคะ เพราะเราเองก็ทำแบบนี้เหมือนกัน
บ้านในฝันของเรานี่เนอะ ชอบแบบไหนก็เอามา Mix กันเข้าไป เราอยู่เองนี่นาใช่มะทำไมต้องให้เหมือนคนอื่นทั้งหลังละ


โดย: SaNi.. IP: 182.93.216.99 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:58:03 น.  

 
ตกแต่งบ้านได้โดนใจมากๆๆเลยค่ะ
ชอบสไตท์นี้เหมือนกันกำลังหาแบบตกแต่งบ้านอยู่พอดี
ขอบคุณมากๆๆเลยนะค่ะ
อย่างน้อยคุณก็เป็นหนึ่งในการทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการดีไซน์บ้านเก๋ๆๆของดิฉันค่ะ ....


โดย: จุ๊บุๆ IP: 118.173.18.151 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:42:38 น.  

 
บังเอิญเสิร์ชมาเจอ
สวยมากทั้งต้นแบบ และบ้านของคุณ
น่าอยู่มากคะ


โดย: ณิชาพร IP: 180.183.74.175 วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:15:34:02 น.  

 
บ้านสวยมาก ไอเดียดีจริง ขอก๊อบต่อนะ งานตกแ่ต่งแบบนี้ต้องให้ช่างตกแต่งภายในโดยเฉพาะหรือเปล่า หรือให้ช่างที่รับเหมาก่อสร้างทำ เพราะกำลังสร้างบ้านอยู่


โดย: จารวี IP: 49.49.26.118 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:46:21 น.  

 
คุณ จารวีคะ

ให้ช่างก่อสร้างทำได้เลยค่ะ ส่วนเฟอร์นิำเจอร์ลองดูก่อนว่าต้องทำพร้อมตอนสร้างหรือเปล่า ดีกว่าต้องมาทุบทำใหม่ทีหลัง

ให้ได้บ้านสวยสมใจนะคะ มีความสุขมากมายค่ะ


โดย: By_My=ใบไม้ วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:00:52 น.  

 
ใส่ใจในรายละเอียดดีครับ กำลังจะสร้างบ้านอยู่เหมือนกับ ขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้ครับ


โดย: Boon IP: 49.49.83.207 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:11:19:48 น.  

 
สวยมากค่ะ บางที่ส่วนกว่าต้นแบบอีก


โดย: ส้ม IP: 223.207.3.243 วันที่: 27 มิถุนายน 2557 เวลา:15:52:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ฟูม่อน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เราน่ะ อะไรก็ได้ง่ายๆ..
ชอบแบบ ที่จะทำตัวเองให้มีชีวิต มีสีสัน
มองเรื่องเล็กๆน้อยให้มีความหมาย...
สบาย สบาย ในแบบที่เป็น...

Friends' blogs
[Add ฟูม่อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.