Pr ข้าหายไป
แปลกๆนะครับ สำหรับบล็อกนี้ วันก่อนๆนี้ ค่า Pr หรือ PageRank ของเราอยู่ที่ค่า 1 กำลังจะเพิ่มขึ้นอยู่แล้วเชียว แต่จู่ๆหลังจากที่ไม่ได้เข้ามานาน ปรากฎว่าเมื่อเข้ามาดูแล้ว มันหายไปไหนหว่าา??? หลายๆคนที่เข้ามาเจออเรื่องนี้โดยบังเอิญก็อาจจะยังไม่รู้ว่าค่า Pr นั้นมันคืออะไร อธิบายกันสั้นๆกันเลยละกันนะครับ ค่า Pr ก็คือค่าที่ใช้แสดงความนิยมของเพจนั้นๆ ซึ่งวัดโดย กูเกิ้ลนั่นเองครับ และค่า Pr นี้ก็มีค่าสูงที่สุดที่ 10 เรยกได้ว่าเว็บไหนที่มีค่า Pr สูงๆ เนี๊ยะ นับว่าเป็นอะไรที่เจ๋งกันเลยที่เดียวเขียวแหละ ค่า Pr ได้มายังไง หลายๆท่านที่อ่านเรื่องนี้แล้วอาจจะอยากรู้ว่า แล้วค่า Pr เนี๊ยะมันได้มายังไง??? เกิดข้อสงสัยกันมากมาย มีคำถามกันเกิดขึ้นเลยที่เดียว ไอ้ค่าพีอาร์เนี๊ยะ ปกติก็ไม่ต้องทำอะไรให้มันมากมายก่ายกองหรอกนะครับ เพียงแค่เราเขียนบล็อก บทความขอเราไปเรื่อยแหละ เมื่อกูเกิ้ลมาเจอเว็บเราก็จะทำการเก็บชื่อเว็บเราไว้ในฐานข้อมูล แล้วทำหารเช็ค Pr ให้กันต่อไป แต่หลายๆเว็บ หรือหลายๆบล็อก อาจจะไม่มาซักที ทั้งนี้เพราะเว็บในโลกใบนี้อาจจะมียั๊วเยั๊ยย มากมายจนพี่กูเก็บช้าหน่อย เพราะไม่รู้เว็บไหนต้องการวัดค่า Pr [...]

Tag : Blog , ไม่มีหมวดหมู่ , Pr
Create Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 23 มิถุนายน 2557 17:18:59 น.
Counter : 307 Pageviews.

0 comment
แสปมเต็มเลย
แสปมเต็มเลยแหม่วันนี้เขียวขอบ่หน่อยเถอะนะครับ หลังจากที่มัวแต่ทำอย่างอื่นไม่ได้แวะมมาอัพเดทหรือทำการเขียนบล็อกของตัวเองเลย กลับมาครานี้หงายเงิบอีกเช่นเคยเหมือนกับหลายๆครั้งที่เคยเข้ามานั่นแหละ สิ่งที่หมายเงิบนั้นก็ไม่ใช่สิ่งอื่นใดไกลเกิน เมื่อเข้าไปเช็คว่ามีใครมาโพส หรือมาคอมเม้นบล็อกเราบ้างไหม สิ่งที่เจอนั่นก็คือเจ้าแสปมนั่นเองครับ จั๊กภาษาอะไรเป็นภาษาอะไร นี่ถ้าจะตั้งใจคอมเม้นให้เราก็คงจะไม่เขียนภาษายึกยือแบบนี้หรอกนะ ดูกันเอาเองเลยครับแค๊ปกันมาให้ดูเลยทีเดียว ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ในเมื่อมาบ่อยๆก็จับมาเล่าเรื่องกันให้ฟังซะเลย หลายๆท่านเคยได้ยินมานักต่อนักแล้วสำหรับคำว่าแสปม ได้ยินแล้วก็น่ากลัวไปตามๆกันเลยใช่ไหมครับ จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรมากมายอย่างงั้นหรอก แล้วอย่างไรถึงจะเรียกว่าเป็นแสปม เอาหละเราจะมาดูกัน แบบไหนที่เข้าข่ายว่าเป็นแสปม คำว่าแปสมนั้นก็คือ อะไรก็ได้ที่ถูกส่งมาให้เรา โดยที่เราไม่ได้อนุญาติ ไม่ว่าจะส่งมาเพื่อเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แล้วสิ่งเหล่านั้นมันก่อความเสียหาย ก่อความรำคาญให้กับเรา เราจะเรียกสิ่งนั้นว่ามันเป็นสแปมทันที ตัวอย่างแสปมก็มีเช่น E-mail ที่มีการส่งเข้ามาเพื่อโฆษณาอะไรต่างๆนาๆ ทั้งๆที่เราไม่ได้สมุครสมาชิกรับข่าวสาร , การโพสเว็บบอร์ดต่างๆที่เป็นข้อความซ้ำๆ หรือเพื่อหวังผลการโฆษณา ก่อให้เกิดความรำคาญกับผู้อื่น แล้วก็อีกหลายๆอย่าง แต่ขอยกตัวอย่างเท่าที่คิดออกตอนนี้ก่อนละกัน แบบไหนที่ไม่เข้าข่ายแสปม ยังมีอีกหลายๆแบบเหมือนกันที่ไม่ได้เข้าข่ายแสปม ถึงแม้มันก่อความรำคาญให้เราให้ช่วงแรกๆ เช่น E-mail ถ้าอีเมลย์นั้นส่งมาแล้วมีลิงค์ หรือ URL ที่สามารถให้เราไประงับการส่งข้อความมาหาเรา ไม่ให้ส่งมาหาอีก ถ้า E-mail นั้นเป็นแบบนี้ มันก็จะน่าเชื่อถือขึ้น แล้วก็ลดความเป็นแสปมลง จนถึงไม่เข้าข่ายแสปมนั่นเองครับ หลายๆเว็บไซต์ดังๆก็มีการทำวิธีดังกล่าวคือ เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปสมัครเพื่อรับข่าวสาร ข่าวสารจะถูกส่งมาให้เราซ้ำๆ บางข่าวเราก็ไม่ต้องการ [...]

Tag : Blog , บทความน่ารู้ , อัพเดททริป , spame , ทริป
Create Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 10:11:24 น.
Counter : 238 Pageviews.

0 comment
มุมเล็กๆของเด็กวิศวะฯ ที่มา?
มุมเล็กๆของเด็กวิศวะฯ ที่มา?บล็อกเล็กๆของผมก็มีอายุมาหลายเดือนแล้ว ตอนแรกๆก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ ว่าจะตั้งชื่อบล็อกว่าอะไรดี คิดยังไงก็คิดไม่ออก อะไรที่มันจะสื่อกับตัวผม หาคำตอบกันอยู่ยืดยาวสุดท้ายผมก็ ลอกไอเดียของหลวงพี่สมี(SMII)ตอนนี้บวชอยู่ครับเลยเรียกว่าหลวงพี่ แต่เอามาเพิ่มเติมนิดเดียว (นิดเดียวจริงๆ) เพราะบล็อกของ SMII นั้นจะให้หัวข้อว่า “บล็อกเล็กๆของเด็กวิศว์” ของผมก็เอามาปรับเป็น “มุมเล็กๆของเด็กวิศวะฯ” แหมไอเดียไม่มีนี่ยังไปลอกเขามาอีก ไหนๆก็ไหนๆแล้วน๊ะ SMII คงไม่ว่าหรอก อัพเดทเล็กๆน้อยๆ ไม่มีสาระอะไร

Tag : Blog , ขำขัน , Pongpat janthai
Create Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 10:11:19 น.
Counter : 208 Pageviews.

0 comment
โปรเจกต์ในหัวมีมากมายเหลือเกิน
โปรเจกต์ในหัวมีมากมายเหลือเกินช่วงซัมเมอร์นี้ผมเองได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขัน Imagine Cup Thailand ได้ประสบการณ์หลายๆอย่าง เกิดไอเดียที่มากมายเหลือเกิน ในด้านการเขียนเว็บหรือในด้านอื่นๆที่เราสนใจอยู่เเล้วประกอบกับหลายๆอย่าง จึงทำให้เราได้แนวคิดใหม่ๆ แต่จะดีมากเลยนะครับถ้าสิ่งที่เราคิดไว้ สามารถทำได้หมดทุกอย่าง ที่จริงมันก็ไม่เกินความสามารถหรอกถ้าเราวางแผนและเริ่มค่อยๆสร้างมัน ตราบใดที่ยังไม่ท้อถอย ยังทำไปจนมันเสร็จ เสร็จหนึ่งอย่าง สองอย่างสามอย่าง แล้วทุกอย่างก็จะเสร็จ สำเร็จดังที่เราคิดไว้ มาบ่นๆๆไว้ในบล็อกเล็กๆของตัวเองเฉยๆแหละครับวันนี้ ไม่มีอะไรทำ อิอิ แบบว่าว่างจัด อย่างไรก็ดีช่วงนี้ทีมเราก็กำลังพัฒนาโปรแกรมเพื่อไปแข่งกระเค๊าอยู่เหมือนกัน ยังไงก็ขอกำลังใจจากทุกๆท่านด้วยนะครับ

Tag : Blog , ไม่มีหมวดหมู่ , Project
Create Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 10:11:00 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comment
wordpress จัดการสแปมได้ยอดเยี่ยม!
wordpress จัดการสแปมได้ยอดเยี่ยม!เห็นคุณภาพของ wordpress ที่เกี่ยวกับการป้องกันสแปมแล้วสมคำล่ำลือจริงๆนะครับพี่น้อง เรียกได้ว่าปัญหาเรื่องสแปมหมดไปได้เยอะเลยทีเดียว ด้วยความสามารถที่ยอดเยี่ยมจนเป็น CMS อันดับต้นๆที่มีการใช้งานมากที่สุดแล้ว นักพัฒนายังสามารถเพิ่มเติ่มปลั๊กอินได้ด้วยตัวเอง นั่นแหละคืออีกจุดเด่นนึงที่น่ากลัวของ WP แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ WP ครองใจของผู้ใช้งานมากที่สุดนั่นคือความเป็น Opensource ที่เว็บมาสเตอร์เองสามารถแก้ไขหรือปรับแต่งได้ตามใจเพื่อให้ได้ตามจุดประสงค์แล้ว WP ยังใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปอีกด้วย หลังจากที่ผมได้ใช้งาน WP มา ถือว่าเป็นตัวแรกๆที่ผมรู้จักและใช้งานได้ดีมากมายมาโดยตลอด จึงเป็นอีกคนนึงที่ร่วมเชียร์ ร่วมสร้างสรรค์ และร่วมใช้ wp

Tag : Blog , ไม่มีหมวดหมู่ , wordpress
Create Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 10:10:56 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  

Valentine's Monthpongpatkku
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]All Blog