เว็บไซต์นิทาน


  เปิดเว็บใหม่อีกแล้วครับ คราวนี้เราเปิดตัวเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับนิทาน โดยแนวทางของเนื้อหาคือ รวบรวมข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับนิทานมารอบด้าน รวมแหล่งข้อมูลนิทานจากที่ต่างๆ เว็บไซต์นิทาน หนังสือนิทาน เป็นต้น
และเราได้ตั้งชื่อเว็บไซต์ว่า "ศูนย์รวมนิทาน" หากใครที่ต้องการหาความสนุก ผ่อนคลาย หรือหานิทานไปเล่าให้คุณหนูๆในบ้านของเราฟังก็สามารถเปิดติดตามอ่านได้ที่เว็บไซต์ของเราได้เลยเด้อCreate Date : 02 มิถุนายน 2560
Last Update : 2 มิถุนายน 2560 13:13:39 น.
Counter : 520 Pageviews.

0 comment
เดือนต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ยากอย่างที่คิดนะ
 น้องๆหนูๆหลายคนคงจะคิดว่าภาษาอังกฤษนั้นมันเป็นเรื่องยาก เป็นเรื่องไกลตัว แต่บอกเลยว่าทุกวันนี้มันไม่ได้ไกลตัวแล้ว โลกของเราแคบลงเทคโนโลยีเข้าถึงกันง่ายมากยิ่งขึ้น ยิ่งเรารู้มากกว่าคนอื่นมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งได้เปรียบ โดยเฉพาะ "ภาษาอังกฤษ" ที่เป็นภาษากลางของโลก เด็กๆต้องหมั่นเรียนรู้ให้มากๆ เรียนไว้ตั้งแต่เด็กๆจะได้เปรียบคนอื่นเป็นอย่างมาก 
วันนี้เราจะมาเริ่มต้นกันด้วยภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับเดือนต่างๆในภาษาอังกฤษ ซึ่งมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด พี่แอดมินบอกเลยว่าตอนเด็กนี่ท่องเดือนภาษาอังกฤษ ได้ก่อนภาษาไทยอีก เดือนภาษาไทยเรานี่ยากกว่าเยอะเลย เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้และจดจำเดือนภาษาอังกฤษให้ขึ้นใจกันดีกว่าเดือน ภาษาอังกฤษ

ถูกใจก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ แบ่งปันให้เพื่อนๆร่วมชั้นเราไปท่องให้ขึ้นใจด้วยนะ ยิ่งเรียนกันเป็นกลุ่มยิ่งจะทำให้เราจดจำภาษาอังกฤษได้ไวขึ้น แถมยังสนุกสนานไปพร้อมๆกันอีกด้วย ขอให้มีความสุข และสนุกไปกับการเรียนรู้นะจ๊ะCreate Date : 28 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560 9:43:24 น.
Counter : 672 Pageviews.

0 comment
แชร์ตัวอย่างการเขียนบรรณานุกรม
การเขียนบรรณานุกรม

ไม่ว่าเราจะเขียนบทความลงบนบล็อกส่วนตัว หรือแชร์บนโลกออนไลน์ หรือแม้กระทั่งการเขียนรายงาน ทำรายงานวิทยานิพนธ์ เมื่อมีการนำข้อมูลจากแหล่งข้อมูลอื่นๆที่เราไม่ได้ทำการค้นคว้าเอง จะต้องมีการเขียนอ้างอิงที่มาไว้ในบรรณานุกรม เพื่อให้รู้ที่มาที่ไปอย่างชัดเจน วันนี้เลยเอาบทความดีๆที่ได้อธิบายเกี่ยวกับการเขียนอ้างอิงบรรณานุกรม และมีตัวอย่างการเขียนอ้างอิงแบบต่างๆให้ดาวน์โหลดไปดูไปศึกษาได้  เราสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดตัวอย่างได้ที่ https://goo.gl/UMLp0G

1. ตัวอย่าง บรรณานุกรมหนังสือภาษาไทย
2. ตัวอย่าง บรรณานุกรมภาษาอังกฤษ
3. ตัวอย่าง บรรณานุกรมวิทยานิพนธ์
4. ตัวอย่าง บรรณานุกรมบทความจากหนังสือ
5. ตัวอย่าง บรรณานุกรมบทความจากวารสาร
6. ตัวอย่าง บรรณานุกรมคอลัมน์จากวารสาร
7. ตัวอย่าง บรรณานุกรมคอลัมน์จากหนังสือพิมพ์
8. ตัวอย่าง บรรณานุกรมโสตทัศนวัสดุ
9. ตัวอย่าง บรรณานุกรมสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์
Create Date : 23 มกราคม 2560
Last Update : 23 มกราคม 2560 16:50:07 น.
Counter : 848 Pageviews.

0 comment
ดูความสัมพันธ์ในเฟสยังไง มาดูกัน !!


เมื่อเราต้องการจะดูความสัมพันธ์ในเฟส วิธีที่จะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นวิธีที่ไม่ยาก แต่หลายๆคนอาจจะไม่เคยทราบ หรือยังไม่เคยทำดู การดูความสัมพันธ์ในเฟสแบบที่จะพูดถึงต่อไปนี้ จะช่วยให้เราทราบว่า ระหว่างบุคคลสองคนนี้ มีการสื่อสาร โพสลนวอล์หากัน หรือมีการคอมเม้นพูดคุยอะไรกันบ้าง (ไม่สามารถมองเห็นข้อความที่แชทได้) มาดูกันเลยว่าทำอย่างไรครับ
อ่านต่อบทความฉบับเต็ม >> ดูความสัมพันธ์ในเฟส <<Create Date : 19 กันยายน 2559
Last Update : 19 กันยายน 2559 16:35:59 น.
Counter : 616 Pageviews.

0 comment
อาหารอีสานแต่ละมื้อมีชื่อเรียกไม่เหมือนกัน


ภาษากลางในการเรียกอาหารแต่ละมื้อ เช่น มื้อเช้า มื้อเที่ยง และมื้อเย็น ในภาษาอีสานก็มีชื่อเรียกมื้ออาหารแต่ละมื้อเหมือนกันครับ
อาหารอีสาน

มื้อเช้า อาหารอีสานเรียกว่า "ข้าวเช้า" หรือ "ข้าวงาย" กินข้าวงายก็ว่า คำว่างายแปลว่า เข้าเช้านั่นเอง
มื้อเที่ยง อาหารอีสานเรียกว่า "ข้าวสวย" เช่น กินข้าวสวย หาข้าวสวย เป็นต้น
มื้อเย็น อาหารอีสานเราเรียกว่า "ข้าวแลง" เช่น กินข้าวแลงละไป๋ , ได้หยังกินแลง เป็นต้น

อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามอ่านสาระความรู้ ทุกเรื่องราวของชาวอีสานได้ที่เว็บไซต์ "อีสานร้อยแปดดอทคอม" ครับCreate Date : 10 พฤษภาคม 2559
Last Update : 10 พฤษภาคม 2559 16:37:47 น.
Counter : 428 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  

pongpatkku
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]All Blog