แรงจริงๆ เรื่องจริงไม่ใช่แค่นิทาน


  เรื่องจริงไม่ได้อิงนิทานเกี่ยวกับความแรงของบล็อกแก๊งครับคุณผู้ชม บล็อกแห่งนี้นับว่าเป็นชุมชนสำหรับคนที่ชอบเขียนบล็อกเอามากๆ โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมเว็บไซต์พันทิป ว่างๆก็มักจะมาเขียนเป็นบล็อกเก็บเอาไว้ในบล็อกแก๊ง เพราะเป็นเว็บในเครือ อีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากจะแชร์ก็คือเว็บนี้แรงมากๆ เขียนบทความลงปุ๊บ ก็ติดผลการค้นหาเลยแทบจะทันที สำหรับใครที่อยากลองว่ามันแรงยังไงก็ลองสมัครสมาชิกกับพันทิป แล้วจะสามารถเข้าใช้งานบล็อกแก๊งได้ จากนั้นก็ลองสร้างบทความในบล็อกของเราดูว่ามันติดอันดับผลการค้นหาในกูเกิ้ลเร็วแรงขนาดไหนCreate Date : 22 พฤษภาคม 2560
Last Update : 22 พฤษภาคม 2560 19:25:08 น.
Counter : 332 Pageviews.

1 comment
การสมัครและสร้างบัญชีผู้ใช้งาน Facebook
การสมัครและสร้างบัญชีผู้ใช้งาน Facebookสำหรับหลายๆคน การสมัคร หรือเริ่มต้นใช้งาน Facebook นั้นไม่ใช่เรื่องยากซักเท่าไหร่ แต่ผมเองก็จะเขียนเผื่อไว้สำหรับผู้เริ่มต้นจริงๆ ที่เพิ่งจะสมัคร Facebook สำหรับท่านที่สมัคร Facebook แล้วอาจจะข้ามหัวข้อนี้ไปเลยก็ได้ 1. อันดับแรกที่เราจะสมัคร Facebook เราก็เข้าไปที่ //www.facebook.com เมื่อเข้าไปที่ URL ดังกล่าวแล้วก็จะเห็นช่องให้กรอกข้อมูลเพื่อเริ่มสมัครสมาชิกดังภาพเลยครับ 2.ใส่ข้อมูลชื่อของเรา อาจจะใส่เป็นภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษก็ได้ สำหรับเพื่อนๆที่จะทำเป็นเพจร้านค้า ตรงนี้อาจจะใส่ชื่อร้านค้าก็ได้ 3.ใส่นามสกุล ต้องเป็นภาษาเดียวกันกับชื่อ หมายถึง ถ้าชื่อเราใช้ภาษาไทย ช่องนามสกุลก็จะสามารถใส่ได้แค่ภาษาไทย Facebook ไม่อนุญาติให้ชื่อ และนามสกุลเป็นข้อมูลคนละภาษากัน 4.ใส่อีเมลขอเรา อีเมลจะต้องใช้งานได้จริง เพราะFacebook จะส่งลิงก์ไปที่อีเมลเพื่อให้เรายืนยันตัวตนอีกทีนั่นเอง ถ้าใส่อีเมลย์มั่วๆ ก็จะไม่สามารถเล่นได้นั่นเอง 5.ใส่อีเมลเดียวกันกับช่องที่ 4 6.กรอกรหัสผ่านส่วนตัวของเรา รหัสตรงนี้สำคัญมาก เราจะต้องไม่เปิดเผยรหัสผ่านให้ใครรู้ และเราจะต้องจำรหัสผ่านนั้นให้ได้ ก่อนจะตั้งรหัสผ่านก็ดูเสียก่อน ว่าแป้นพิมพ์เราตอนนี้กดเป็นภาษาอะไร เพราะเคยมีหลายกรณีที่ตั้งรหัสผ่านเป็นภาษาไทย แต่ตอนล็อกอิน กลับกดเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้ตัวผู้ใช้งานเองสับสนกับรหัสผ่านตัวเอง ว่าทำไม ใส่รหัสถูกแล้วเข้าไม่ได้ จนในที่สุดเมื่อกรอกรหัสผิดบ่อยๆ Facebook ก็อาจจะยกเลิกบัญชีเราได้ [...]

Tag : Article , Blog , บทความน่ารู้ , อัพเดททริป , facebook , การสมัครFacebook , การใช้งาน Facebook , วิธีสมัครFacebook , สร้างบัญชีFacebook , เริ่มต้นสมัครFacebook
Create Date : 10 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 23:15:41 น.
Counter : 103 Pageviews.

0 comment
การยืนยันตัวตนบัญชีผู้ใช้ Facebook ด้วยอีเมล
การยืนยันตัวตนบัญชีผู้ใช้ Facebook ด้วยอีเมลหลังจากขั้นตอนการเริ่มต้นสมัครFacebook?เมื่อเราเข้าใช้งานFacebook ครั้งแรก การจะเปิดใช้งานได้อย่างสมบูรณ์เราจะต้องยืนยันบัญชีผู้ใช้งานFacebook ด้วยอีเมลเสียก่อนโดย เมื่อเราเข้าไปที่Facebook แล้ว มันจะแจ้งมาเองว่าให้เราตรวจสอบอีเมลดังรูปเลยครับ เมื่อเราเช็คอีเมลของเราใน Inbox หรือกล่องขาเข้าของอีเมล จะได้รับเมลจาก Facebook ซึ่งมีข้อข้ออีเมลและเนื้อหาคล้ายๆกับรูปตัวอย่างด้านล่าง ซึ่งขั้นตอนต่อไปเราก็กดที่ลิงก์ในอีเมลเพื่อดำเนินการสมัครสมาชิกให้เสร็จสมบูรณ์นั่นเองครับ ซึ่งเมื่อเรากดที่ลิงก์ก็จะเป็นการยืนยัน ลิงก์จะพาเรากลับมาที่หน้าFacebook พร้อมกับแจ้งข้อความว่าได้ยืนยันบัญชีผู้ใช้งานของเราเรียบร้อยแล้ว และสำหรับหัวข้อต่างๆเกี่ยวกับการเปิดร้านค้าออนไลน์และการใช้งานFacebook สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ “เปิดร้านค้าออนไลน์บน Facebook”

Tag : Article , Blog , อัพเดททริป , facebook , การยืนยันตัวตนFacebook , การยืนยันอีเมล , การสมัครFacebook , เริ่มใช้งานFacebook
Create Date : 10 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 23:15:36 น.
Counter : 106 Pageviews.

0 comment
Facebook ค้นหาเพื่อนด้วยอีเมล
Facebook ค้นหาเพื่อนด้วยอีเมลเมื่อเราเริ่มใช้งาน Facebook?ครั้งแรก หรือเมื่อครั้งที่เริ่มสมัครใช้งานเฟซบุ๊ก?เราจะยังไม่มีเพื่อนในบัญชีของเรา อย่างหนึ่งที่เราต้องทำก็คือเริ่มต้นค้นหาเพื่อนของเรา ซึ่งในที่นี้ก็จะค้นหาจากอีเมลของเรานี่แหละ โดย Facebook จะให้เราเชื่อมต่อกับอีเมลที่เราใช้งาน เพื่อค้นหาเพื่อนที่เราเคยติดต่อในอีเมล ถ้าหากเพื่อนของเราใช้ Facebook ก็จะสามารถค้นหาเจอได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก เราก็ยังสามารถส่งลิงก์แนะนำเพื่อให้เพื่อนของเรามาสมัครใช้งาน Facebook ด้วยกันได้อีกด้วย? เมื่อเราเริ่มกดที่ “ค้นหาเพื่อน” เฟซบุ๊กจะให้เราเชื่อมกับอีเมล คือให้ล็อกอินเข้าอีเมลของเรา เพื่อเริ่มค้นหาเพื่อนนั่น หลังจากที่กรอก User และ Password ของอีเมลเรียบร้อยแล้ว Facebook จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอีเมลโดยให้เรากด “ตกลง” เพื่อยืนยันการเชื่อมต่อกับเฟซบุ๊ก เมื่อยอมรับและกดตกลง เราก็จะเจอเพื่อนของเรา หรือคนที่เราเคยติดต่อกันในอีเมล เราก็สามารถเลือกบางคน หรืออาจจะเลือกทั้งหมด เพื่อส่งคำขอเป็นเพื่อน และหลังจากนั้นก็รอให้เพื่อนเรายอมรับการเป็นเพื่อน หลังจากที่เพื่อนเรายอมรับแล้ว เราก็จะสามารถติดต่อกันได้ในเฟซบุ๊กนั่นเอง และขั้นตอนสุดท้าย คือการแนะนำเพื่อนที่ยังไม่ได้สมัคร Facebook เราจะกด Yes เพื่อส่งลิงก์ไปยังเพื่อนๆในอีเมล หรือเลือก No ถ้าไม่ต้องการส่ง สำหรับการเพิ่มเพื่อน และค้นหาเพื่อนด้วยอีเมลก์มีประมาณนี้ และนอกจากนี้ถ้าเรามีหลายอีเมล เราก็สามารถค้นหาเพื่อนได้จากอีเมลย์อื่นๆของเราได้อีกด้วย อีเมลอื่นๆ ที่เฟซบุ๊กสามารถเชื่อมต่อและค้นหาเพื่อนของเราได้ เช่น [...]

Tag : Article , Blog , บทความน่ารู้ , อัพเดททริป , facebook , การเชื่อมต่อกับเฟซบุ๊ก , การแนะนำเพื่อนที่ยังไม่ได้สมัคร Facebook , ค้นหาเพื่อนด้วยอีเมล , ค้นหาเพื่อนในFacebook , ส่งคำขอเป็นเพื่อน , เพิ่มเพื่อน
Create Date : 10 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 23:15:31 น.
Counter : 117 Pageviews.

0 comment
ส่งSMSฟรี/ส่งMMSฟรี ในเครือข่าย AIS/12call
ส่งSMSฟรี/ส่งMMSฟรี ในเครือข่าย AIS/12callปกติผมเองก็ใช้โทรศัพท์เครือข่าย 12-Call หรือ TH-GSM อยู่แล้ว และใช้บริการ 12-Call eService อยู่เป็นประจำ เพราะจะมีส่วนลด และกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ส่ง SMS ในราคาที่ถูกกว่าปกติ เพียงข้อความละ 1 บาทเท่านั้นเอง วันนี้ 12-Call ใจดี ผมกำลังเข้าไปที่เมนูส่ง SMS หาเพื่อน ก็มีเมนู “ส่งฟรี! MMS หาหมายเลขในเครือข่าย AIS เดือนละ 20 ข้อความ” โผล่ขึ้นมา เมื่ออ่านดูเงื่อนไขและกติกาของ eService ก็มีอยู่ว่า -ฟรี MMS 20 ข้อความต่อเดือน ต่อหมายเลข -เฉพาะการส่ง MMS หาหมายเลขในเครือข่าย AIS และการส่งภายในประเทศเท่านั้น -ขนาดภาพรวมข้อความต้องไม่เกิน 300 KB (ขึ้นอยู่กับรุ่นโทรศัพท์มือถือที่ใช้งาน) -ไฟล์ภาพที่รองรับการใช้งานคือ *.jpg *.jpeg และ *.gif [...]

Tag : Article , Blog , ส่ง MMS ฟรี , ส่ง SMS ฟรี , ส่งข้อความฟรี
Create Date : 10 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 23:14:41 น.
Counter : 252 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  

pongpatkku
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]All Blog