Group Blog
 
All Blogs
 

Meat!!!!

มีเรื่องไร้สาระจะเล่าให้ฟัง คือเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (จะถึงอาทิตย์ใหม่แล้วล่ะ แต่ช่างเหอะ) เราก็กินปาเอย่าเป็นปกติธรรมดา (ที่นี่จะกินปาเอย่ากันเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น เป็นธรรมเนียม) ปาเอย่าที่เค้าทำ ก็จะใส่เนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลอะไรก็ได้ ตามใจชอบ หรืออาจจะมีแต่ผักก็ได้

ปาเอย่าที่เราได้กิน ก็ใส่ไก่ ใส่เนื้อกระต่าย (อันนี้ได้ลองกินนิดนึงแล้ว ขอบอกว่าไม่ชอบเลย) ใส่กุ้ง (ตัวใหญ่สะใจมาก) ที่มีเพิ่มมาก็คืือ หอยทาก ใช่แล้ว หอยทาก อ่านไม่ผิดหรอก เป็นหอยทากตัวเล็กๆ เหมือนหอยขมเมืองไทยอ่ะ เคยเห็นป่ะ ไม่ได้ตัวใหญ่เท่าฝ่ามือเหมือนเมืองไทย (คือแถวบ้านชั้นมีแต่ตัวใหญ่ขนาดนั้นอ่ะ)

เราเห็นแล้วก็แบบ ไม่ค่อยกล้ากินละ ทีนี้โฮสต์แดดบอกว่า ลองชิมซักนิดนึงมั้ย เราก็ เอาวะ กินเข้าไปนิดเดียวคงไม่ตายหรอก ไม่อยากปฏิเสธด้วยแหละ กลัวเค้าเสียความรู้สึก จะหาว่าเราเรื่องมากซะเปล่าๆ ก็เลยพยักหน้าตอบ เค้าก็หยิบหอยทากขึ้นมาตัวนึง จากกระทะปาเอย่าที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว แล้วก็เอาไม้จิ้มฟันจิ้มเนื้อหอยออกมา โอ้พระเจ้า เราเห็นลูกกะตาหอยทากด้วยอ่ะ เป็นตาเล็กๆ โผล่ออกมาจากหัว สยองมากกกกกกกกก

แต่ในที่สุดเราก็หลับหูหลับตากินเข้าไปตัวนึง รสชาติมันก็ไม่ได้แย่อะไรมากมายนะ ก็เหมือนกินหอยอ่ะ ไม่มีกลิ่นคาวซักนิดด้วย แต่ว่าเราก็ทำใจกินไม่ลง ภาพลูกกะตาหอยทากยังติดตา สยองสุดๆ ก็เลยบอกเค้าไปว่าเราไม่ชอบ เค้าก็ไม่ว่าอะไร เพราะถือว่าให้เราลองกินแล้ว

จะว่าไปตั้งแต่มาอยู่นี่ก็ได้กินเนื้อนู่นเนื้อนี่เต็มไปหมด ยกเว้นเนื้อวัว เพราะเราบอกเค้าไว้ก่อนแล้วว่า เราไม่กินเนื้อวัว จะไล่ให้ดูละกัน ว่ากินเนื้ออะไรไปมั่งแล้ว

เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อเป็ด (อันนี้ยังปกติอยู่) เนื้อแพะ เนื้อม้า เนื้อกวาง เนื้อกระต่าย เนื้อหอยทาก (สดๆ ร้อนๆ)

แล้วเค้าก็บอกว่า เราน่ะ กินเนื้อสัตว์ไม่หลากหลาย กินแค่เนื้อหมู เนื้อไก่ ก็มันทำใจไม่ได้นี่ อย่างเนื้อกระต่ายเงี้ย อยู่เมืองไทยคงไม่มีใครเคยเห็นเนื้อกระต่ายที่ขายตามร้านขายเนื้อใช่มะ แต่ที่นี่เราเห็น มันเป็นอะไรที่สยดสยองมาก เป็นกระต่ายที่โดนถลกหนังออกหมดแล้ว หูก็หายไป เหลือแต่เนื้อแดงๆ ในท่ากางขาสี่ข้างออก เห็นแล้วแทบน้ำตาร่วงกับกระต่าย น่าสงสารจริงๆ ก็เลยกินไม่ลง

มีเรื่องอยากบ่นแค่นี้แหละ ไปละ
 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2548 22:07:11 น.
Counter : 119 Pageviews.  


Valentine's Month


 
espana
Location :
Picassent, Valencia Spain

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add espana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.