Group Blog
 
All Blogs
 

Batman v Superman: Dawn of Justice  ว่าด้วยหนังเรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice

ตอนเปิดเรื่องมาก็เป็นฉากชุลมุน bruce wayne บอกให้ jack ประกาศให้พักงานออกจากตึก เพราะด้านออกอาคาร และ ในตัวเมืองวุ่นวาย อันตราย แต่ก็งงอีกที่ว่า  jack บอกพนักงานคนอื่นให้ออกจากอาคารแล้ว แต่ตัวเองไม่ออก คืออะไร??? ความสมเหตุสมผลอยู่ตรงไหน?

เดินเรื่องได้น่าเบื่อมาก แต่ละท่อนไม่ชัดเจนว่าต้องการส่ง message อะไรให้คนดูจับ เพื่อเอาไปใช้ในลำดับต่อไปของเรื่อง

เอาเป็นว่า ดูไม่จบเรื่องนะ วิธีเล่าเรื่องน่ารำคาญมาก บัยยยย
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2559    
Last Update : 12 สิงหาคม 2559 3:37:45 น.
Counter : 320 Pageviews.  

Queen Ravenna, Evil Queen ที่มีเบื้องหลัง  พูดถึง Queen Ravenna จริงอยู่ว่ามุมมองในหนังสื่อออกมาด้วยภาพลักษณ์ของความชั่วร้าย มีฉายภาพที่มาที่ไปน้อยมาก จริงๆแล้วตัวละครตัวนี้มีมิติมาก ด้วยความสวยที่ทรงพลังจริงๆแล้วน่าจะช่วยให้ชีวิตราบลื่นเสียด้วยซ้ำ แต่ทำไม Queen Ravenna ถึงพลิกมาอยู่ในขั้วที่มีความมืดดำอยู่ในตัวได้มากขนาดนี้ ตัวละครตัวนี้สะท้อนความเป็นจริงของผู้หญิงหลายคนในสังคม ถ้าเป็นไปได้อยากให้มีภาคต่อที่เล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นของตัวนี้ เชื่อว่าจะต้องไปแตะโดนประสบการณ์ของคนหลายๆคนทีเดียว


 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2559    
Last Update : 8 กรกฎาคม 2559 2:26:08 น.
Counter : 429 Pageviews.  

สิ้นสุดของความรักการแต่งงานครั้งแรก ตั้งใจจะให้มันเป็นเพียงครั้งเดียวในชีวิต

ตั้งใจจะอดทน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ต่อให้เค้าเป็น Selfish Asshole เราก็จะยอมรับและอยู่กับเค้า
เพราะรักมาก ตั้งใจจะอยู่กับข้อเสียมากมายพวกนี้ไปตลอดชีวิต
แต่มันก็ต้องจบลง เพราะเค้าเลือกจะไปกับคนอื่น
ความดี และ ความใจกว้าง ไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ไปต่อได้

ครั้งที่ 2 ตั้งใจใช้บทเรียนจากครั้งแรก เพื่อจะรักษาความรักให้ดีที่สุด
ด้วยความไว้ใจ และ รู้จักกันมานานมาก เลยตัดสินใจทุ่มเทอีกครั้ง
แต่มันก็จบลง เพราะเจตนาอีกฝ่ายเป็นแค่เรื่องการหาผลประโยชน์ทางธุรกิจเท่านั้น

สองครั้งในชีวิตมันหนักหนาเกินพอ จนทำให้ตัดสินใจได้ว่า
ไม่สามารถแบกรับอารมณ์ผิดแบบนี้ได้อีกแล้ว เพราะทำให้ชีวิตปั่นป่วนเกินไป
ยิ่งโตขึ้น หน้าที่และความรับผิดชอบมากขึ้น ไม่สามารถมีชีวิตที่แปรปรวนได้อีก

ต่อไปนี้จะไม่มีคำว่ารักอีกต่อไป จะมีเพียงผลประโยชน์ที่ลงตัวทั้งสองฝ่ายเท่านั้น
ชั้นจะแต่งงานกับเงินเท่านั้น เงินเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ดูแลชีวิตชั้นได้ ไม่ใช่คน
 

Create Date : 06 มิถุนายน 2559    
Last Update : 6 มิถุนายน 2559 10:20:40 น.
Counter : 295 Pageviews.  

ว่าด้วยเรื่องงาน UX Talk EP3 Empathy

  ไม่อยากเรียกว่าเป็นรีวิว เอาเป็นว่าเป็นการเล่าความรู้สึกต่อการเข้าร่วมงาน UX Talk EP3 มากกว่า คะแนนเต็ม 10 ให้ 1


  ทำไมเต็ม 10 ให้ 1 เขียนแบบไม่อวย UX มันก็คือศาสตร์พฤติกรรมผู้บริโภคนั่นแหละ ราคาบัตร 1,600 บาท ส่วนตัวคิดว่าไม่คุ้มค่า ในช่วงครึ่งวันแรกเป็นการบรรยายเดี่ยวของวิทยากร ยอมรับว่าวิทยากรที่ดีที่สุดคือคุณไวท์ เนื้อหามี Bullet ให้นำไปใช้ค้นหาต่อได้ แต่มันก็เป็นเพียงเสี้ยวเล็กๆเท่านั้น ถ้าเทียบกันมันคงจะเป็นแค่ส่วนเดียวของบทหนึงบทในหนังสือ ซึ่งคุณไวท์บรรยายไว้ได้ดีมาก ต้องชื่นชม แต่จะดีกว่านี้มากถ้าเนื้อเรื่องอัดแน่น และมีหัวข้อเพิ่มมากกว่านี้

   ส่วนวิทยากรท่านอื่น ขอบาย จริงอยู่ว่ามีการหยิบยกหลักเกณฑ์ในการวิเคราะห์ขึ้นมา แต่มันเป็นน้ำเสียมาก แก่นน้อย เมื่อเทียบกับเวลาที่ใช้บรรยาย หากเทียบกับหลักสูตรการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยแล้ว จัดว่าอ่อนจนไม่รู้จะเทียบกับอะไร ส่วนตัวมีความคาดหวังต่อเนื้อหาและความเข้มข้นของเนื้อหาที่บรรยายโดยผู้มีประสบการณ์โชคโชน แต่ก็ต้องผิดหวัง

   เคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาหนาหูว่า งานที่ Hubba จัดเนื้อหาอ่อน คราวนี้ได้มาเจอกับตัว ก็เป็นจริงตามคำร่ำลือ ไม่ใช่เพียงแค่เราเท่านั้นที่รู้สึกแบบนี้ ผู้เข้าร่วมงานที่มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันในงานก็คิดเช่นกัน เราเองไม่อาจสรุปได้ว่าทุกคนมีประสบการณ์ในการเข้าร่วมงาน UX Talk EP3 ที่แย่

  ก่อนหน้าตัดสินใจเข้าร่วมงานได้อ่าน Blog ที่เล่าถึงประสบการณ์การเข้าร่วมงานไว้ว่าดี แต่ตอนนี้มีความสงสัยว่า เป็นหน้าม้าลักษณะเหมือนงาน PR เครื่องสำอางค์ที่จ้าง Blogger เขียนหรือเปล่า เพราะมันช่างห่างไกลจากความจริงเหลือเกิน

  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผิดหวังจากงานสัมมนาที่เกี่ยวข้องกับ Startup เคยไปงานสัมมนาหัวข้อกฎหมายสำหรับ Startup ที่จัดโดย Startup Bangkok มาแล้ว เนื้อหาอ่อนมาก เหมือนกฎหมายพาณิชย์เบื้องต้นทั่วไป ข้อกฎหมายไม่อัพเดท บางอย่างยกเลิกไปแล้วแต่ยังนำมาสอน ไปๆมาๆชักเหมือนคอร์สสอน E-Commerce ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่ไม่เคยเห็นผลงานที่ประสบความสำเร็จสักชิ้นของวิทยากร หลอกตาสีตาสาไปวันๆ ผิดหวังมาก

  ถามว่าถ้ามีงานที่ Hubba จัดอีกจะลองมั๊ย จะขอลองเชื่อดูอีกสักครั้งสองครั้ง ถ้าหากจัดแล้วเนื้อหายังอ่อนแบบนี้ จะขอบายอย่างถาวร เพราะผิดหวังอย่างแรง
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2559    
Last Update : 5 มิถุนายน 2559 23:55:34 น.
Counter : 247 Pageviews.  

ว่าด้วยเรื่องศรัทธาในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จนละทิ้งหน้าที่ส่วนนี้คือความเชื่อส่วนบุคคล และ ประสบการณ์ส่วนตัว ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อหมิ่นศาสนาใด


แม่เป็นคนศรัทธาในศาสนาพุทธมา แม่ประกาศตัวว่าเป็นอย่างนั้น แต่สำหรับเราแล้วแม่ศรัทธาในพิธีกรรมของศาสนามากกว่า หลายครั้งที่แม้ต้องละเลยความรับผิดชอบในหน้าที่การงานไปเพื่อร่วมกิจกรรมวัด ซึ่งหน้าที่นั้นไม่มีกำลังคนมาแทน หรือ หามาทดแทนในช่วงเวลานั้นได้ แต่แม่เลือกที่จะไป บางครั้งก็ไม่ได้บอกว่าจะไป มารู้อีกทีคือการงานเสียหายแล้ว

เส้นบางๆที่แบ่งระหว่าง ความศรัทธา และ ความงมงาย มันอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ จะทำอะไร จะคิดอะไร หรือ จะศรัทธาอะไร ไม่มีใครว่า แต่ชีวิตประจำวันเรายังต้องกินข้าว จ่ายค่าไฟ และ อยู่ในสังคม เพราะฉะนั้นเราต้องทำงาน และ รับผิดชอบในหน้าที่ ทุกวันนี้จนกว่าเราจะตาย เราจะต้องกินข้าว เราไม่ได้กินบุญ ถ้าไม่ทำงานจะเอาเงินที่ไหนมากินข้าว

อึดอัดมากๆ เรื่องความเชื่อความศรัทธาต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่สุดโต่ง นำพาความเดือดร้อนมาให้หลายครั้งแล้ว แต่ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง เพราะแม่ไม่ใส่ใจเลย ไม่สนใจต่อความเสียหาย เกินกว่าจะห้าม หรือ จะพูดอะไรแล้วล่ะ พอตัดออกจากการทำงานร่วมกัน แม่ก็อยู่ไม่ได้อีก จะกลับมาทำ พอทำก็ไม่รับผิดชอบ ในฐานะลูก จะให้ทำยังไง ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2559    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2559 2:38:24 น.
Counter : 311 Pageviews.  

1  2  3  

*BAD-DAB*G
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบ กิน นอน เที่ยว เล่นอินตอร์เนต ฟังเพลง เต้น ดูคอนเสิร์ต ไม่อยากโต อยากเป็นเด็กตลอดไป จะได้ทำแบบนี้ได้เรื่อยๆ ไม่อยากทำงาน ไม่อยากแก่ อยากอายุ 7 ขวบตลอดไป
Friends' blogs
[Add *BAD-DAB*G's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.