Group Blog
 
All Blogs
 
ว่าด้วยเรื่องงาน UX Talk EP3 Empathy

  ไม่อยากเรียกว่าเป็นรีวิว เอาเป็นว่าเป็นการเล่าความรู้สึกต่อการเข้าร่วมงาน UX Talk EP3 มากกว่า คะแนนเต็ม 10 ให้ 1

  ทำไมเต็ม 10 ให้ 1 เขียนแบบไม่อวย UX มันก็คือศาสตร์พฤติกรรมผู้บริโภคนั่นแหละ ราคาบัตร 1,600 บาท ส่วนตัวคิดว่าไม่คุ้มค่า ในช่วงครึ่งวันแรกเป็นการบรรยายเดี่ยวของวิทยากร ยอมรับว่าวิทยากรที่ดีที่สุดคือคุณไวท์ เนื้อหามี Bullet ให้นำไปใช้ค้นหาต่อได้ แต่มันก็เป็นเพียงเสี้ยวเล็กๆเท่านั้น ถ้าเทียบกันมันคงจะเป็นแค่ส่วนเดียวของบทหนึงบทในหนังสือ ซึ่งคุณไวท์บรรยายไว้ได้ดีมาก ต้องชื่นชม แต่จะดีกว่านี้มากถ้าเนื้อเรื่องอัดแน่น และมีหัวข้อเพิ่มมากกว่านี้

   ส่วนวิทยากรท่านอื่น ขอบาย จริงอยู่ว่ามีการหยิบยกหลักเกณฑ์ในการวิเคราะห์ขึ้นมา แต่มันเป็นน้ำเสียมาก แก่นน้อย เมื่อเทียบกับเวลาที่ใช้บรรยาย หากเทียบกับหลักสูตรการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยแล้ว จัดว่าอ่อนจนไม่รู้จะเทียบกับอะไร ส่วนตัวมีความคาดหวังต่อเนื้อหาและความเข้มข้นของเนื้อหาที่บรรยายโดยผู้มีประสบการณ์โชคโชน แต่ก็ต้องผิดหวัง

   เคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาหนาหูว่า งานที่ Hubba จัดเนื้อหาอ่อน คราวนี้ได้มาเจอกับตัว ก็เป็นจริงตามคำร่ำลือ ไม่ใช่เพียงแค่เราเท่านั้นที่รู้สึกแบบนี้ ผู้เข้าร่วมงานที่มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันในงานก็คิดเช่นกัน เราเองไม่อาจสรุปได้ว่าทุกคนมีประสบการณ์ในการเข้าร่วมงาน UX Talk EP3 ที่แย่

  ก่อนหน้าตัดสินใจเข้าร่วมงานได้อ่าน Blog ที่เล่าถึงประสบการณ์การเข้าร่วมงานไว้ว่าดี แต่ตอนนี้มีความสงสัยว่า เป็นหน้าม้าลักษณะเหมือนงาน PR เครื่องสำอางค์ที่จ้าง Blogger เขียนหรือเปล่า เพราะมันช่างห่างไกลจากความจริงเหลือเกิน

  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผิดหวังจากงานสัมมนาที่เกี่ยวข้องกับ Startup เคยไปงานสัมมนาหัวข้อกฎหมายสำหรับ Startup ที่จัดโดย Startup Bangkok มาแล้ว เนื้อหาอ่อนมาก เหมือนกฎหมายพาณิชย์เบื้องต้นทั่วไป ข้อกฎหมายไม่อัพเดท บางอย่างยกเลิกไปแล้วแต่ยังนำมาสอน ไปๆมาๆชักเหมือนคอร์สสอน E-Commerce ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่ไม่เคยเห็นผลงานที่ประสบความสำเร็จสักชิ้นของวิทยากร หลอกตาสีตาสาไปวันๆ ผิดหวังมาก

  ถามว่าถ้ามีงานที่ Hubba จัดอีกจะลองมั๊ย จะขอลองเชื่อดูอีกสักครั้งสองครั้ง ถ้าหากจัดแล้วเนื้อหายังอ่อนแบบนี้ จะขอบายอย่างถาวร เพราะผิดหวังอย่างแรงCreate Date : 05 มิถุนายน 2559
Last Update : 5 มิถุนายน 2559 23:55:34 น. 0 comments
Counter : 197 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

*BAD-DAB*G
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบ กิน นอน เที่ยว เล่นอินตอร์เนต ฟังเพลง เต้น ดูคอนเสิร์ต ไม่อยากโต อยากเป็นเด็กตลอดไป จะได้ทำแบบนี้ได้เรื่อยๆ ไม่อยากทำงาน ไม่อยากแก่ อยากอายุ 7 ขวบตลอดไป
Friends' blogs
[Add *BAD-DAB*G's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.