ผืนฟ้า แดนดิน โลกกว้าง และ ชีวิต คือ ห้องเรียนห้องใหญ่ของผม

Oh... เราไม่ได้เข้ามาเขียนบล้อคนานเท่าไรแล้วนี่

สองวันก่อน อ่านบล้อคคนนึงที่เขาไปทำงานเป็น Expat ที่เซี่ยงไฮ้ วันนี้มาเปิดอ่านเวป hbr- Havard Business Review แล้วนึกอยากสรุปเขียนเก็บไว้เลยเข้ามาเปิดในบล้อคนี้แหละ

จริงเขียนบล้อคมานานมาก ได้เพื่อนจากบล้อคหลายคนแล้วกลายมาเป็นเพื่อนในชีวิตประจำวันก็หลายคน จำได้ลางๆว่า น่าจะเคยเขียนประมาณ 9 ปีที่แล้ว ที่บล้อคแห่งนึง จำไม่ได้ว่าที่ไหน ต่อมาก็มาเขียนใน Exteen ต่อมาเขียนที่บล้อคแกงค์นี่แหละ แล้วก็ไปเขียนบ้างไม่เขียนบ้างที่ Hi5 ต่อมาเฟสบุ้คดังกว่าเพื่อนๆไปเฟสบุ้คหมดก็เลยมาเล่นเฟสบุ้คซะมากกว่า แต่ก็ไม่ได้เขียนไรมากแล้วที่เฟสบุ้ค

ชีวิตมันเป็นวัฎจักรจริงๆนะ กลับมาอ่านบล้อคนี้เลยทำให้เห็นว่า เรานี่เด่นๆก็มีแค่เรื่องความรักเองหรอ แล้วทุกครั้งที่เลิกกับใครสักคนก็จะเป็นจะตายตลอด คงเป็นเพราะเราเป็นคนบ้าเรื่องความรักมั้ง ถึงแม้ตอนนี้มันจะนิ่งๆไม่หวือหวาซะส่วนใหญ่ แต่เหตุการณ์เก่าๆมันทำให้เรารู้ว่า

"ไม่ว่าจะยังไงก็ต้องอดทน แล้วสักวันมันจะผ่านพ่นไปเอง"

เหมือนกับเหตุการณ์ที่ผ่านๆมาของเราเอง


ถ้ามีเวลา และ ที่ทำงานใหม่ไม่บล้อค บล้อคแก้งค์ จะเข้ามาอัพเดทเรื่อยๆคับ

ขอบคุณคับ
ต้อม
 

Create Date : 04 มีนาคม 2554   
Last Update : 4 มีนาคม 2554 12:01:11 น.   
Counter : 647 Pageviews.  

บ่นครั้งแรกในบล้อคนี้ May 14, 2009

ไม่ได้เขียนที่นี่มานาน ช่วงหลังไปเขียนที่ Hi5 แต่ตอนนี้ที่บริษัทใหม่มันบล็อคแล้วมีเรื่องอึดอัดใจเยอะ ก็เลยกลับมาบ่นที่นี่ละกันนะ


อย่างวันนี้โดนหักหน้าซ้า .. เมื่อวานไอ้เจ้าซิดนีย์ คนที่เขียนสเป็ค MOD มาขอความช่วยเหลือเรื่องที่ทาง operation ยังไม่ได้confirm เสป็ค และมันก็ด่วน ไอ้เราก็เสือกใจดีและเห็นว่ามันก็อยู่ในขอบข่ายหน้าที่ของเราที่ต้องช่วย แต่พอวันนี้แม่งไม่มา โทรมาไปถามบอกว่า ไอ้คุณGM แม่งดึงไปประชุมที่สำนักงานใหญ่ แล้วทำไมไม่โทรมาบอกกูตั้งแต่เมื่อคืนวะ ว่ามาประชุมไม่ได้ แม่งเล่นให้ตูนัดคนอื่นเค้าเก้อ แล้วไอ้คุณGM นี่ก็ไม่รู้จะเล่นเอี้ยอะไร ก็รู้ๆอยู่ว่าทางเราช่วยนัดให้ ไม่ได้คิดจะแย่งอำนาจหรืออะไรเล้ยยยย ก็รายงานทุกครั้งว่าจะทำอะไร แล้วถ้าอยากจะทำเองแล้วไมไม่บอกกันตรงๆ จะได้ไม่ยุ่ง ไม่รู้คิดบ้าอะไร เล่นเกมส์กันอยู่ได้ รู้ .. ว่าชอบทำตัวสำคัญ และก็ไม่ได้คิดจะทำแข่งเลย ผมอยู่ของผมเงียบๆ และออกจะฟังพี่ซะด้วยซ้ำ แต่บางเรื่องมันอยู่ในขอบเขตงานที่ผมต้องช่วยนะ แล้วผมก็ไม่เคยทำดีเข้าตัวเล้ย พับผ่า แม่ง บร้าป่าววะ ตัวเองอยู่level เหนือกว่าเรา แล้วจะมาทำเอี้ยแบบนี้เพื่ออะไร เออ รู้ว่าเก่ง ผมไม่เคยยอมรับว่าพี่เก่งหรอไง แล้วไอ้ที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้มันไม่ได้support งานพี่เหรอไงฟะ ผมเคยทำเหมือนผมแข่งกับพี่หรอไงฟะ แล้วไอ้ที่ทำให้มันวุ่นวายทุกวันนี้เพื่อ.... ????
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2552   
Last Update : 14 พฤษภาคม 2552 11:01:06 น.   
Counter : 448 Pageviews.  


น้องzeroสุดหล่อ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
พายุที่มันพัดผ่าน หอบฝนมา
ฟ้ามืดหม่นสักเท่าไร เราอาจจะต้องหนาว
ต้องทรมานแต่ไม่นานก็คงจางหาย
มันเป็นเหมือนกำลังใจจากฟ้า
ส่งมาให้คนรู้ว่าชีวิตมีค่า..
แค่อย่าเพิ่งถอดใจ
[Add น้องzeroสุดหล่อ's blog to your web]