Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

ไปเที่ยวนครวัด นครธม : Part 4 : 2007.05.05 night กินบุฟเฟ่ชมการแสดง

//มันมีคนงอแงบอกว่า "เนี่ยะ เพราะพี่ปอคนเดียวทำให้น้องอุ้มโก๊ะมากกว่าเดิมอีกนะคะ คนอื่นเขารู้หมดเลยอ่ะคะ... ." (ถอนหายใจหนึ่งเฮ่อ) จ่ะ พี่ผิดเอง.... . ... .

ว่าแล้วเราก็เล่าวีรกรรมของพวกเราต่อไป ก่อนที่มันจะเว้นวรรคไปนานเกินครึ่งปี แง่มๆ

ja~ sutaatto !

==============================================

รถมาเตอร์ดุ๊ปของลุงวิ่งผ่าฝนย้อนกลับไปทางเดิม พวกเรานั่งสบายใจเฉิบอยู่ตรงส่วนที่นั่งของผู้โดยสาร พร้อมผ้าพลาสติกกันฝนสีขาวใส ฝนตกหนักม๊ากกกกกกก เสียงสายฝนกระสาดลงมาปะทะกับผ้าพลาสติกดัง ปะปะปะปะปะปะ!!!!!!!!

ลุงเองที่ตอนนี้ใส่หมวกกันน๊อกที่เปิดหน้าขึ้นไว้มองทางเพราะท้องฟ้ามืดครึ้ม และเสื้อกันฝนสีเหลือง ดูไปมันก็ไม่ค่อยจะคุ้มกันอะไรได้เท่าไหร่ เพราะฝนแรงเหลือเกิน แรงขนาดที่คิดว่าคงมีคนเทน้ำลงมามากกว่าละมั้ง (กรุณาจินตนาการว่าข้าพเจ้าเอาหัวดุนผ้าพลาสติกใสมองขึ้นไปด้านบนแล้วทำหน้าเคือง (9 ^ 9)) พวกเรากลัวคุณลุงเขาจะลำบากเกินไป (ซึ่งความจริงก็กำลังลำบากอยู่) ก็เพิ่มความลำบากให้ลุงแกขึ้นไปอีกนิดนึงโดยการตะโกนถาม "คุณลุงค้า~~ OK มั้ย!?" "ผม OK คร้าบ~ !!!" ลุงน้ำเสียงยังสนุกสนานอยู่ โล่งอกไป

เข้าเมืองไป ฝนยังตกปลอยๆ ลุงเลี้ยวรถไปยังร้านอาหารบุฟเฟ่ "อ๊าว! ร้านนี่มันอยู่หน้าโรงแรมของเราเลยนี่นา!" ใช้แล้วครับท่านผู้อ่าน.... . ด้วยความเซ่อซ่าของพวกเราทั้งสอง ไม่มีใครเคยสงสัยมาก่อนว่าไอ้สถานที่ตรงข้ามกับโรงแรมนั้นมันคืออะไร ต้องให้ลุงเขามาเฉลยว่ามันคือร้านอาหารสไตร์บุฟเฟ่ หัวละ 12 ดอลล่าร์ ไม่รวมน้ำ กินไปจนกว่าของจะหมด มีการแสดงบนเวทีให้ดูด้วย

ลุงปล่อยให้พวกเราลงที่นี่ แล้วชี้ว่าโรงแรมของพวกเธอน่ะตรงข้ามนะ ที่นี่ตอนนี้ยังไม่เปิด แต่ต้องจองก่อน ดังนั้นเธอต้องเข้าไปจองที่นั่งก่อน แล้วกลับโรงแรมไปอาบน้ำ ตอนกลางคืนค่อยข้ามมากินข้าวเย็นนะ

ว่ามาเป็นขึ้นเป็นตอน ราวกับไกด์นำเที่ยวมาเอง พวกเรายิ้มร่า พยักหน้างึกๆงักๆถ้ามีหางก็คงกระดิกดิ๊กๆๆๆๆด้วยความดีใจ ได้ของกินด้วย ดูการแสดงด้วย ได้อาบน้ำด้วย ได้เดินเที่ยวรอบๆโรงแรมด้วย อ๊าง~*

ลาลุงกันไปแล้ว พวกเราก็เดินขาเปียกๆเจาะๆเจะๆเข้าไปด้านในร้านอาหารเพื่อขอจองโต๊ะ ได้โตะไกลเวทีโขเพราะด้านหน้ากลุ๊ปทัวร์เขาจองกันไปแล้ว แต่ใกล้อาหารในระดับนึง อ่า ได้ๆ


กลับออกมาข้ามถนน เพื่อไปอาบน้ำที่โรงแรม ถนนหน้าโรงแรมมี 2 เลน ไม่มีเกาะกลางถนน เลนที่ติดฟุตบาทกลายเป็นที่จอดรถไปตามระเบียบ เหมือนบ้านเรา น้องอุ้มยืนอยู่ทางซ้ายมือของดิฉัน ด้วยเท้าที่ตอนนี้หุ้มด้วยถุงพลาสติกก๊อปแก๊ปไปทั้งสองข้างแล้ว เพราะฝนตกแถมถนนก็มีน้ำขังอยู่เล็กน้อยจึงไม่อยากให้น้ำโดนแผลที่นิ้วโป้งซักเท่าไหร่ แต่ท่าทางยังมุ่งมั่นรื่นเริงดี

พี่ปอ: "อ่า ฉันไม่ได้ใส่แว่นอ่ะ มืดแล้วมองเห็นไม่ชัด" ดิฉันนึกขึ้นได้
เจ้าอุ้ม: "ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวอุ้มดูรถให้เอง~" ว่าพลางก็เอามือมาจูงแขนเราเหมือนจูงคนแก่ข้ามถนน ด้วยสัญญาติญาณดิฉันเองก็รถไปด้วย มองซ้าย=ว่าง มองขวา=มีรถ มองซ้าย=มีรถ มองขวา=ว่าง สองรอบ น้องอุ้มก็ก้าวเท้าออกไปพร้อมมือที่ลากดิฉันไว้

พี่ปอ: "เฮ่ย!!!" (ลากเจ้าอุ้มกลับมา) "จะไปไหน"
เจ้าอุ้ม: "อ่าว ก็.." (ข้ามถนนไง) ยังไม่ทันจะได้พูด รถก็วิ่งผ่านหน้าไปอย่างไม่เร็วเท่าไหร่ บรื้นนนนน.. ...... ... . ความเงียบเข้าครอบงำน้องอุ้มอยู่ห้าวินาที (กรุณาอ่านช้าๆเพื่อให้ได้บรรยากาศ)

1..... 2..... 3..... 4..... 5..... ปิ๊งป่อง!

เจ้าอุ้มโก๊ะ 05: "อ๋ออออออออออออ! มิน่า เห็นรถมันว่าง.. ."

ถูกแล้วค่ะท่านผู้อ่าน.. . รถที่นี่เขาวิ่งชิดขวา ดังนั้นเวลาข้ามถนน ต้องดูรถทางซ้ายมือเป็นหลัก (= =b) เกรืออบบบบบบจะเป็นหมูแผ่นนำเข้านอนแบนแต๊ดแต๋อยู่บนถนนตัวเมืองเสียมเรียบซะเล๋ว


ในที่สุดพวกเราก็นำเอาสังขารเปียกๆชื้นๆเข้าโรงแรมไปได้ด้วยความปลอดภัย อาบน้ำอาบท่ากันอย่างสบายใจ ดูทีวีนิดนึง นอนกลิ่งไปกลิ่งมานิดนึง ล้างแผลนิดนึง เสร็จแล้ว ก็ออกมาหม่ำข้าวกัน

อาหารกัมพูชามื้อแรกนี้ รถชาติไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ไม่สามารถเทียบได้กับร้านอาหารธรรมดาๆในกรุงเทพฯได้อย่างแน่นอนการแสดงก็ใช้ได้ ดูสนุกสนาน ทุ่มแท สวยงามดี มีตั้งแต่นางอับสราเต้นรำ รำเกี่ยวข้าว (อันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะมัวแต่หม่ำข้าว)ยันหนุมารตอนเจอนางมัฉฉา คนแสดงดูท่าจะเป็นนักเรียนนาฏศิลป์เพราะยังเด็กอยู่
อาหารคาวหมดไป หมดนี่คือ มันหมดแล้ว ไม่มีให้ตักเพิ่มแล้ว ก็เลยต้องหันหน้าไปหาของหวานมาหม่ำแทน ของหวานที่มีอันได้แก่ ผลไม้หลากชนิด กล้วยบวดชี ทับทิมกรอบ รวมมิตร ซาหลิ่ม เฉาก๊วย ข้าวเหนียวมะมวง เค็ก ขนมชั้น etc. etc. (ความจริงแล้วจำไม่ได้หรอกว่ามีอะไรบ้าง หะหะหะ)

เจ้าอุ้มตักกล้วยบวดชี เราตักรวมมิตรผสมกับเฉาก้วย (มันเข้ากันมะ?) เจ้าอุ้มกินไปบ่นไป ไม่อร่อยเลยๆ เราขอชิมไปคำนึง ก็... . งั้นๆ กล้วยสุกแล้ว น้ำกระทิไม่อร่อย ส่วนของเรากินเอง.. . รสชาติแย่มากๆ โดยเฉพาะน้ำเฉาก้วยที่ไม่รู้ทำไมมันมีรถชาติแปลกๆ คงเพราะน้ำตาล แต่ก็ไม่แน่ใจว่าทำไม.. . ทนกินไปได้ครึ่งนึง ด้วยความเสียดายต้องกินให้หมด เลยจำเป็นจะต้องหาทางให้มันมีรสชาติดีขึ้น

คิดไปคิดมาถึงสูตรต่างๆ จะเอาผลไม้มาใส่ดีมั้ย หรือจะเอาซาหลิ่มมาใส่.. . ไม่เอาเพราะมันจะมีเนื้อเพิ่ม กินไม่ไหวแล้วอิ่ม.. . ... .. .. อืออออ... . งืออออออออ คิด คิด คิด คิด... .. . .

"อ่อ!.. ." ว่าแล้วก็ยืมถ้วยกล้วยบวดชีที่มันว่างเปล่าไม่มีน้ำเหลือซักกะหยดมา (ไหนว่าไม่อร่อยไง) เทน้ำเฉาก๊วยออกจนหมด แล้วก็หยิบกระป๋อง.. .. . . "ว๊ายยยยยยยยยยย!!! พี่ป๊อ!!!!!!!" เสียน้องอุ่มที่หันหน้ากลับมาจากการแสดงมาดูพฤติกรรมการกินของข้าพเจ้าตั้งกะตอนที่ดิฉันไปฉกถ้วยตรงหน้าคุณเธอมา เล่นร้องซะเสียงหลงจนสาวญี่ปุ่นโต๊ะข้างๆสองคนหันมามองดิฉันเป็นตาเดียว... .

ดิฉันมองกลับสาวญี่ปุ่นไปตาเขียว (ล้อเล่น!) มันผิดนักใช่มั้ย.. . มันผิดมากกกกนักใช่มั้ย! อื๊ออออ~~ อร่อยยยยยขึ้นกว่าเดิมเป็นกองเลยยย.. .. . (TT ^ TT) สาวญี่ปุ่นเห็นท่าทางดิฉันเอร็ดอร่อยกับขนมสูตรเจ้าคุณปอ แล้วก็เมินหน้าหนีไปอ๊อก (ล้อเล่น!) คุยกันต่อไม่สนใจโต๊ะเราอีกต่อไป ส่วนน้องอุ่ม ได้แต่ชี้นิ้วไปที่ถ้วยขนมของดิฉันมือไม้สั่นระริก (ว่าไปนั่น)

กะอีแค่ขนมรวมมิตร + เฉาก๊วย + น้ำโค้กกระป๋อง นี่มันผิดนักใช่มะ รถชาติดีกว่าแข้นกินน้ำเฉาก๊วยซักกระบ๊วยนั้นเป็นไหนๆ ชริ

กินเสร็จสรรพ อิ่มหนำสำราณดีแล้ว พวกเราไม่รอให้การแสดงจบก่อนที่จะมีใครบางคนหลับ ก็ตกลงกันว่า ยังไม่ดึกมากน่าจะยังเดินถนน "ท่องราตรี" แถวๆบริเวณหน้าโรงแรมได้ เป็นการเซอเวย์สำหรับวันพรุ่งนี้ไปพรางๆ

แต่ถนนสองข้างทาง ไม่ได้มีอะไรพิเศษนัก เพราะมันเป็นเพียงถนนในเมืองที่ไม่ใช่จุดที่เน้นแสงสี มันจึงมีแค่ร้านรวงต่างๆที่เปิดตอนกลางวัน และปิดไปแล้วตอนกลางคืน และร้านสะดวกซื้อ มีร้านอาหารตามสั่ง และร้านอาหารที่ตั้งโต๊ะอยู่ข้างถนนอยู่บ้าง.. .

ยังไม่วาย สายตาหาเรื่องของเจ้าอุ่มก็ไปเจอจนได้กับ (กองรัว!!!) แท๊ง แท๊ง แท๊ง แท่ง~~~~ ชื่อถนนซึ่งบังเอ๊ญญญญ ไปมีชื่อเหมือนเจ้าตัวได้.. . จะว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว ถนนชื่อ "OUM KHUM STREET" แปลเป็นไทยด้วยตำรามั่วซั่วของพวกเราคือ "ถนนคุณอุ้ม" สุภาพสิ้นดี.. .เจ้าตัวกระโดนโลดเต้น กระดี๊กระด้าราวกับปลากระดีได้น้ำ กุรีกุจอ วิ่งเข้าไปยืนเรียบร้อยอยู่ใต้เสาชื่อถนน.. . (ทำไมน่ะเหรอ? ถ่ายรูปไง.. . .. .) "พี่ปอถ่ายรูปให้อุ้มหน่อยจิ" (ไงล่ะ ว่าแล้ว) "อุ้มจะเอาไปอวดคุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย น้องชาย พี่นุ อวดอี้ อวดอาอี้ของพี่นุ อวดใครก็ได้ อวดให้หมดเลย" (เห็นมะ.. .)

อ่ะ ด้ายจ้า~~~ เกิดมาชาตินี้ก็เพิ่งได้เห็นชื่อถนนที่มันเป็นชื่อเล่นของคน แล้วดันเป็นชื่อของคนที่ไปเที่ยวกับเราก็ครั้งนี้แหละฟระ !!! แชะ!


เดินต่อ เดินไปเดินไป ด้วยความที่เดินไปบนพื้นถนนที่เปียกบ้าง แฉะๆบ้าง ความเย็นของถนนก็ทำให้ขาของข้าพเจ้าเป็นตะคิวไป 2-3 รอบ พวกเราจึงตัดสินใจเดินกลับ เพราะคนสองข้างถนนเริ่มน้อยแล้วด้วย

ที่โรงแรมข้าพเจ้าก็ตะคิวกินไปอีก 3-4 รอบ ตั้งกะเกิดมาชาตินี้ยังไม่เคยเป็นตะคิวบ่อยขนาดนี้มาก่อน คนกระทั้งน้องอุ้ม (ที่ยังนั่งล้างแผลรอบสอง) มีไอเดียให้เอาขาไปแช่น้ำร้อนในอ่างล้างหน้าเอา (เนื่องจากน้ำร้อนที่ใช้อาบมันไม่ร้อนพอ ไม่รู้ทำไม)


คืนนี้จึงจบลงอย่างสงบ อีกไม่นานหลังจากนั้น... . Z ZZ zz Z z.. .
(ปล. รูปตอนนี้น้อยไปนิส เพราะความจริงมันก็ไม่มีอะไรทำมากนัก เลยไม่ได้จงใจถ่ายอะไรมาเป็นพิเศษ)

วันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร!? พวกเราจะไปเที่ยวกันรอดมั้ย การเดินทางของเราจะเกี่ยวกับมาม่า งู ตุ๊กแก ควาย ช้าง และม้าอย่างไร!? โปรดติดตามตอนต่อไป.. .


TO BE CONTINUE (つづく)
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2550
7 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 1:19:59 น.
Counter : 5805 Pageviews.

 

มีตอน 5 ไหมคับ อ่านแล้วชอบมากเลย สนุกดี.. ^^

 

โดย: ป๊อบ IP: 202.90.6.36 20 กุมภาพันธ์ 2551 13:09:06 น.  

 

เงิ่มมมม .. . ตอนนี้ยังไม่ได้อับเลยจ้า (โห กุมภา) อือ ถ้าเข้ามาเรื่อยๆอาจจะได้เห็นอะนะ

 

โดย: แมวอะไรอ้วนจิง IP: 144.199.176.24 4 มิถุนายน 2551 15:30:43 น.  

 

น่ารักมากจะ

 

โดย: แน่งน้อย IP: 61.19.178.156 29 ตุลาคม 2551 6:31:47 น.  

 

น่ารักจัง เด๋วต้องตามหาป้ายชื่อตัวเองมั่งละ

 

โดย: Cutetetsu 6 มิถุนายน 2552 10:37:38 น.  

 

หาข้อมูลอยูครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 17 กันยายน 2552 16:19:48 น.  

 

คุณ เศษเสี้ยว >

อ๋อ มิน่า.. . มีอะไรถามได้นะคะ มันก็นานแล้วเหมือนกัน แต่ออกตัวไว้ก่อน เราไปเที่ยวแบบนักท่องเที่ยวอ่ะนะ ไม่ค่อยได้ค้นคว้าอะไรนักหรอก

 

โดย: cats (whatafatcats ) 21 ตุลาคม 2552 22:02:43 น.  

 

หวัดดียามเช้าครับ
หนาวแล้วรักษาสุขภาพด้วยครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 1 พฤศจิกายน 2553 9:01:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


แมวอะไรอ้วนจิง
Location :
Selangor Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แมวอะไรอ้วนจิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.