):(-I can FORGIVE but I can't FORGET.):(
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 

[--ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด กับ ข.ส.ม.ก.--]

ห่างหายจากการอัพบล๊อกมานานมากกกกกก เนื่องจากโทรศัพท์ที่บ้านเสีย แถมด้วยความขี้เกียจของข้าพเจ้าที่นึกฝันเอาเองว่ามันเสียเองได้มันก็คงจะหายเองได้ เลยปล่อยเลยตามเลยมาจนทุกวันนี้ อย่างว่าแหละเนอะยังมีมือถือให้ใช้อีกอย่าง เลยไม่เดือดร้อนซะเท่าไหร่ เข้าเรื่องกันดีกว่า…….
สืบเนื่องจากวันอาทิตย์ที่แล้วไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยา กับ ข.ส.ม.ก. มีผู้ร่วมเดินทางครั้งนี้ทั้งหมด 5 คน แต่ขอบอกว่าไม่เคยมีใครไปมาก่อน ครั้งแรกของทุกคนเลยงานนี้ เพราะคนที่แนะนำให้ไป ก็ไปเห็นมาจากในเน็ท รู้แต่ว่าค่าใช้จ่ายคนละ 279 บาท ไม่รวมอาหาร และต้องไปขึ้นรถที่ท่ารถ ขสมก. ประมาณ7โมงเช้าที่บางเขน ดีนะที่พี่คนขับแท๊กซี่รู้ทาง เลยพาไปถูก รอดตายแว้วววววว

พอไปถึงเค้าจะตั้งโต๊ะ เป็นช่องๆ เหมือนที่จำหน่ายบัตรรถทัวร์อ่ะ มีพาไปหลายที่เลย ทั้งราชบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะเป็นการพาไปไหว้พระ 9 วัด น่าสนใจๆ ถูกดีด้วยนะ รถที่พาไปก็เป็นรถยูโรสีส้ม 35 ที่นั่ง รถที่ไปทัวร์อยุธยาครั้งนี้มีทั้งหมด 5 คันแหนะ คนไปเยอะเหมือนกันนะเนี่ย

แต่พอได้เวลาล้อหมุน แอร์บัสจำเป็น (คาดว่าคงเป็นกระเป๋ารถมลล์มาทำหน้าที่นี้) บอกว่าจะพาไปรับวัตถุมงคลก่อนที่วัดสายไหม เป็นตะกรุด แล้วก็สาธยายความขลังว่าอะไรยังไง เป็นที่นิยมมีคนอยากได้ขนาดไหน
ไปรออยู่นานมากกกกกกว่าจะได้ แอบคิดในใจว่า ถามความเห็นใครรึยังเนี่ย ว่ามีใครอยากได้มั่งอ่ะ เพราะเหมือนทุกคนจะว่าไงว่าตามกันหมด แล้วกว่าจะไปถึงอยุธยานะ ปาเข้าไปจะ11โมงแล้ว ดีนะที่ไปถึงวัดแรกเค้ามีเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวด้วยอ่า ค่อยหายเคืองหน่อย อิอิ

พอวันนี้เข้าไปอ่านกระทู้ใน MTAHI เจอข่าวนี้ค่ะ พ่อแม่พี่น้อง


โชว์''ตะกรุด''ฮิต ปาดคอ-ไม่เข้า


กรณีพระใบฎีกาอิทธิพล ปธานิโก หรืออาจารย์อ๊อด พระลูกวัดวัดสายไหม ถนนคลองสอง-ลำลูกกา หมู่ 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา ปลุกเสกตะกรุดทำด้วยปลอกลูกปืนแจกประชาชนทั่วไปจนเป็นที่ฮือฮา มีข้าราชการ ทหาร ตำรวจแห่มาขอรับ เพราะเชื่อว่าช่วยให้แคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี เนื่องจากตำรวจ ทหารที่พกตะกรุดไปราชการ 3 จังหวัดภาคใต้ ต่างสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้อย่างปลอดภัยทุกนาย ทำให้กลายเป็นวัตถุมงคลสุดฮิต มีบรรดาข้าราชการ และประชาชนแห่ขอรับอย่างเนืองแน่น ทำให้การจราจรหน้าวัดติดขัดอย่างหนัก จนทางวัดต้องประกาศจะแจกตะกรุดเฉพาะในวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น
บรรยากาศที่วัดสายไหม เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ได้มีประชาชนอาชีพต่างๆ จากหลายจังหวัดทยอยเดินทางมาที่วัดตั้งแต่เวลา 01.00 น. ทำให้การจราจรบนถนนหน้าวัดเคลื่อนตัวได้ช้า กระทั่งเวลา 09.00 น. จำนวนผู้ศรัทธาตะกรุดปลอกลูกปืน ยังไหลทะลักอย่างไม่ขาดสายทำให้มีรถติดขัดยาวเหยียดร่วม 10 กิโลเมตร ขณะที่ภายในวัดแออัดเป็นด้วยผู้คนทั้งพวกที่ได้บัตรคิวแล้ว รอรับแจกตะกรุด และพวกที่ยืนออรอรับบัตรคิว เนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางวัดได้งดแจกตะกรุด ขณะเดียวกัน ทางวัดได้วางระเบียบการขอรับตะกรุด โดยกำหนดให้ประชาชนทั่วไปขอรับบัตรคิวได้ตั้งแต่เวลาตี 2 ของวันเสาร์-อาทิตย์ และจะแจกตะกรุดในเวลา 12.00-17.00 น. ส่วนข้าราชการรับบัตรคิวได้ตั้งแต่เวลา 07.00 น. และเข้ารับตะกรุดได้เวลา 09.00 น. โดยจะเริ่มในวันเสาร์หน้าเป็นต้นไป
บ่ายวันเดียววัน พล.ท.ชวลิต จารุจินดา ผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติและคณะ เดินทางเข้ารับตะกรุดปลอกลูกปืนจากอาจารย์อ๊อด พร้อมเปิดเผยว่าทราบข่าวจากหนังสือพิมพ์ และจากคำบอกเล่าของลูกน้องที่ทำงานอยู่ภาคใต้ว่า พกตะกรุดของอาจารย์อ๊อดออกไปทำงาน และได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น แต่ลูกน้องไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จึงมาขอรับตะกรุดเพื่อนำไปแจกให้ลูกน้องที่ทำงานดูแลความปลอดภัยอยู่ที่ภาคใต้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ
ส่วน ร.ต.มาโนช อิศรางกูร ณ อยุธยา สังกัดกองร้อยต่อสู้รถถังที่ 2 พล.ร.2 ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี กล่าวถึงเหตุที่รอดพ้นตกเป็นเหยื่อโจรใต้อย่างฉิวเฉียดว่า เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 7 นาย ที่ถูกโจรใต้ระเบิดรถแล้วเข้าไปยิงซ้ำเมื่อเร็วๆนี้ ก่อนเกิดเหตุชุดของตนกลับจากลาดตระเวนแล้วเปลี่ยนให้ทหารชุดดังกล่าวออกไปตรวจพื้นที่ต่อ จนเกิดเหตุสยองหลังจากเปลี่ยนเวรไม่กี่นาที เชื่อว่าน่าจะเป็นปาฏิหาริย์ของตะกรุดปลอกลูกปืนของพระอาจารย์อ๊อดที่ตนพกติดตัวช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากเหตุร้าย และวันนี้เป็นวันหยุด จึงเดินทางมากราบพระอาจารย์อ๊อดเพื่อขอศีลขอพร ให้ท่านช่วยเป่ากระหม่อม และขอตะกรุดเพื่อนำไปแจกให้เพื่อนในกองกำลังทหารชุดเดียวกัน
ทางด้านพระอาจารย์อ๊อด ต้นตำรับตะกรุดปลอกลูกปืน เปิดเผยถึงกรณีที่มีคนอ้างชื่อนายสมชาย งามดี อยู่บ้านเลขที่ 464 หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี เขียนจดหมายท้าลองของ โดยเอาปืนยิง ถ้ายิงไม่ออกจะจ่ายให้ 100,000 บาท ว่าน่าจะเป็นฝีมือผู้ไม่ประสงค์ดีหรือผู้เสียผลประโยชน์ และต้องการสร้างความเสื่อมเสียให้ ทางวัด อาตมาไม่คิดสร้างผลประโยชน์ใดๆเข้าตัว ประโยชน์ที่ได้รับมาจากประชาชนเลื่อมใสศรัทธา นำเงินบริจาคให้กับทางวัด หากใครต้องการลองของ ต้องวางเดิมพัน 10 ล้านบาท โดยติดต่อกับกรรมการวัดหรือลูกศิษย์ มาลองยิงได้เลย จะได้นำเงินไปสร้างตะกรุดแจกประชาชน และบูรณะวัด ผู้สื่อข่าวถามว่า หากยิงแล้วกระสุนลั่นถูกหลวงพ่อจะทำอย่างไร พระอาจารย์อ๊อดตอบว่า จะได้รู้ว่าของของหลวงพ่อดีจริงหรือไม่ แต่คิดว่าคนที่ท้าคงไม่กล้ามาแล้ว
ต่อมาเวลา 19.00 น. นายเอกราช สุวรรณภูมิ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเสียงเพลง “สัญญา 5 บาท” และผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าพบพระใบฎีกาอิทธิพล ปธานิโก ที่กุฏิ ขอรับตะกรุดปลอกลูกปืนคนละดอก จากนั้นได้เปิดเผยว่า ทราบกิตติศัพท์ของพระอาจารย์อ๊อด ทั้งจากเพื่อนศิลปินและหนังสือพิมพ์ พอดีเดินทางผ่านมาเลยแวะเข้ามากราบนมัสการและขอรับตะกรุด เพื่อพกติดตัวเพราะต้องเดินทางไปแสดงดนตรีเป็นประจำ
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบทางทะเบียนราษฎรเพื่อหาที่อยู่ของสมชาย งามดี ที่ส่งจดหมายท้าลองของพระอาจารย์อ๊อด พบว่าทั้งประเทศมีคนชื่อสมชาย งามดี รวม 8 คน แต่มีเพียงคนเดียวอยู่ที่ จ.ชลบุรี ที่บ้านเลขที่ 684 หมู่ 6 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปที่บ้านดังกล่าว โดยนายสมชายได้ชี้แจงถึงข่าวดังกล่าวว่า ตนมีอาชีพปลูกฝรั่งขายตามตลาดนัดในพื้นที่ อ.หนองใหญ่ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเรื่องพระเรื่องเจ้า วันๆอยู่กับลูกเมีย และเข้าไปดูสวนฝรั่งเก็บไปขายตลาดนัด มีคนโทรศัพท์ไปขอเบอร์โทรศัพท์มือถือของตนที่บ้าน แล้วโทร.เข้าไปหาแต่ลูกชายรับแทน ตนไม่รู้เรื่องดังกล่าวด้วย
พ่อค้าฝรั่งคนเดิมกล่าวต่อว่า ตนไม่เคยพูดเรื่องพระแจกตะกรุดกับใคร ไม่เคยเขียนจดหมายส่งไปถึงใคร แต่เมื่อมีชื่ออยู่ในข่าวแบบนี้อาจทำให้คนอ่าน หรือลูกศิษย์ พระองค์ดังกล่าวโกรธเกลียดชังตน เข้าใจผิดคิดว่าลบหลู่ดูถูกพระองค์ดังกล่าว และตนจะเอาเงินที่ไหนไปท้าเดิมพัน วันๆต้องขายฝรั่งเลี้ยงครอบครัวก็แทบจะไม่พออยู่แล้ว ไม่รู้ว่าชื่อของตนไปปรากฏได้อย่างไร ต่อมาเวลา 12.00 น. นายสมชาย งามดี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ธีรพล กิจยะกานนท์ สารวัตรเวร สภ.อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เพื่อให้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจดหมายที่ท้ายิงอาจารย์อ๊อด แต่อย่างใดทั้งสิ้น
ขณะเดียวกัน ได้เกิดเหตุเชือดคอชิงทรัพย์คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่เหยื่อรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เชื่อว่าเป็นเพราะอานุภาพของตะกรุดสุดฮิต โดยเมื่อเวลา 00.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.ต.ประภัสสร กุลจิตติชุติพร ร้อยเวร สภ.ต.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ไปสอบสวนเหตุชิงทรัพย์ บริเวณทางเข้าห้างสรรพสินค้าโลตัส ด้านถนนปทุมธานี-รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ พบนายชาตรี ดวงปาโคตร อายุ 35 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ รับจ้างวินสะพานลอยบริษัท บริดจสโตน มีบาดแผลถูกมีดบาดคอเลือดไหลเปรอะหน้าอกเล็กน้อย ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน รทย 178 กรุงเทพมหานคร ชี้ให้จับกุมนายฟาฮัท อาดัม อายุ 19 ปี คนร้ายอยู่ในอาการมึนเมา ที่ถูกชาวบ้านล็อกตัวไว้ได้พร้อมมีดทำครัวยาว 1 ฟุต จึงนำคนเจ็บส่งไปทำบาดแผลที่ รพ.ธรรมศาสตร์ แพทย์ต้องเย็บแผลให้ 14 เข็ม
นายชาตรีให้การว่า ขณะนั่งรอลูกค้าอยู่ที่วิน นายฟาฮัทว่าจ้างให้ไปส่งที่ตลาดรังสิต จึงขี่ย้อนศรมาที่หน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส แล้วเลี้ยวขวามาที่ด้านข้างห้างซึ่งเป็นทางลัดเข้าถนนปทุมธานี-รังสิต ถึงที่เกิดเหตุเป็นวงเวียน ตนชะลอรถ ทันใดนั้นนายฟาฮัทก็เผยสันดานโจร ชักมีดจี้คอบังคับให้จอดรถ แล้วล้วงเอาเงินในกระเป๋ากางเกงไป 80 บาท แล้วใช้มีดเชือดคอตนอย่างแรงแล้วผลักล้มลง ก่อนจะขี่รถเพื่อหลบหนี ตนรีบตะโกนขอความช่วยเหลือกระทั่งชาวบ้านช่วยกันล็อกตัวไว้ได้ ส่วนแผลที่คอแพทย์ตรวจดูแล้วเห็นว่าไม่ลึกนัก จะไม่เย็บก็ได้ แต่เกรงแผลจะติดเชื้อจึงเย็บให้ ซึ่งเชื่อว่าที่รอดตายมาได้เป็นเพราะปาฏิหาริย์ของตะกรุดปลอกลูกปืนของพระอาจารย์อ๊อดที่เพิ่งไปรับมาเมื่อ 2 วันก่อนและพกติดตัวมาตลอด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวนายฟาฮัทดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์
ทางด้าน พ.ต.อ.โสภณ พึงไชย ผกก.สภ.ต.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ซึ่งร่วมสอบปากคำผู้เสียหาย ได้ตรวจสอบมีดของกลางมีสภาพคมกริบ แต่เพื่อพิสูจน์ความเชื่อของผู้เสียหาย จึงนำมีดไปลองตัดสายยางน้ำสีเขียวชนิดแข็ง ปรากฏว่าเฉือนทีเดียวขาด 2 ท่อน ทำให้ทึ่งพร้อมกับเปรยว่าผู้เสียหายรายนี้โชคดีจริงๆ
โห ถ้าจริงตามข่าว เราก็มีของดีไว้ป้องกันตัวกะเค้าเหมือนกันนะนี่ แถมมีคนมาเม้นท์ไว้ว่า ถ้าดีขนาดนี้จริงๆ น่าจะเอาไปแจกพวกทหารที่ใต้เนอะ จะได้ปกป้องคุ้มภัยให้ ถึงไม่รู้ว่าจะขลังจริงไม่จริง แต่อย่างน้อยคงมีผลทางจิตใจบ้างล่ะเนอะ

ส่วนทัวร์วันนั้น ถึงจะไปถึงช้า แต่ทาง ขสมก. ก็เร่งเวลาจนเราสามารถไหว้พระได้ครบเก้าวัดพอดี อิ่มบุญ อิ่มอกอิ่มใจจริงๆ ถ้ามีโอกาสจะไปทัวร์กะที่นี่อีกแน่นอน
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550
11 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2550 13:20:24 น.
Counter : 3197 Pageviews.

 

เคยใช้บริการของ ขสมก.เหมือนกันเราไปอัพวาดูหิ่งห้อย ชอบมากเลย

 

โดย: chava 14 พฤษภาคม 2550 16:30:21 น.  

 

อนุโมทนาบุญ สาธุๆๆด้วยคนจ้า ไม่ค่อยได้เข้าวัดเลย

 

โดย: *~*Strawberry_Heaven*~* 15 พฤษภาคม 2550 10:49:09 น.  

 

ดีใจที่แวะมาทักทายกัน
ขอให้ได้รับบุญ
และมีความสุขกับการไหว้พระ 9 วัด
ถึงไม่ได้ตะกรุดดังตามข่าว
เพียงแค่เรามีสุขใจ
สบายใจที่ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ
แค่นี้ก็ก่อเกิดความสุขทางใจ
ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้
อย่าไปยึดติดกับวัตถุ
เพราะไม่จีรังหรอก
หากได้สิ่งเหล่านั้น
แต่พฤติตัวไม่อยู่ในศีลธรรมก็ไร้ค่า
ทุกวันนี้เพียงมีธรรมะ
ปฎิบัติอยู่ในศีลให้ได้ก็พอแล้ว
พระที่สูงสุด
ก็คือพระที่บ้าน"คุณพ่อ-คุณแม่"
ขอให้มีแต่ความสุขตลอดไป
แล้วจะแวะมาทักทายอีกขอรับ

 

โดย: bigbabe101 16 พฤษภาคม 2550 11:09:57 น.  

 

สวัสดีค่ะ

อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

สบายดีมั๊ยคะ แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: ใบไม้ร่วงในป่าใหญ่ 18 พฤษภาคม 2550 13:49:36 น.  

 

กำลังคิดอยากไปเชียว ขอบคุณนะคะที่มาเล่าให้ฟัง

แวะมาทักทายค่ะ

อิ อิ วันนี้คุณยิ้มแล้วหรือยัง ขอรอยยิ้มให้เราสักนิดสิคะ

 

โดย: เพียงแค่เหงา 18 พฤษภาคม 2550 15:42:08 น.  

 

ของแบบนี้มันขลังที่ใจจ้าาา

ดึกล่ะ...ฝันดีครับ

 

โดย: MuHN 20 พฤษภาคม 2550 0:27:52 น.  

 

ขลังจิงๆๆๆ

สาธุ

 

โดย: เดียวดายแสวงพ่าย (silver2529 ) 19 มิถุนายน 2550 17:25:09 น.  

 

สวัสดีค่ะ...

ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลย ยังจำกันได้ไหมเอ่ย

 

โดย: เพียงแค่เหงา 23 มิถุนายน 2550 15:16:25 น.  

 

อิ่มอกอิ่มใจแล้ว.. ก็ อย่าลืมกลับมาอัพบล็อกด้วยน๊า นะจ๊ะ .. ^^

 

โดย: แมงป่องไร้พิษ 7 กรกฎาคม 2550 22:57:22 น.  

 


ฝันดีนะคะ

 

โดย: โสมรัศมี 24 กันยายน 2550 21:26:32 น.  

 

มาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: yoja 29 พฤศจิกายน 2551 9:38:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


W-i-W-a-N@NeMeSiS
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add W-i-W-a-N@NeMeSiS's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.