เมื่อฉัน...หยิบ พิษบุปผา มาอ่าน
   อย่างที่เคยพุดไปก่อนหน้านี้ว่า มีงานหนังสือ ทีไรเรามักจะตื่นเต้นกับมันทุกที ทุกทีจริงๆค่ะ
เราชอบมากก นับวันรอ เราไม่เกี่ยงที่จะเดินเบียด แทรกแซงผู้คน มันได้บรรยากาศงานหนังสือสุดๆจริงๆนะคะ
   เราเคยได้ยินคนพูดกันว่า นึกว่างานหนังสือจะไม่ค่อยมีคนซะอีก นึกว่าคนจะนิยมโหลด e-book มาอ่านกันแล้ว แต่ก็มีอีกคนแทรกนะคะว่า ความรู้สึกมันไม่เหมือนกัน e-book กะหนังสือ ลองนึกบรรยากาศการเบียดแย่งชิงพื้นที่หายใจ มวลมหาชนที่รุมกรูกันมางาน หรือแม้แต่กลิ่นหนังสือ
เราคนนึงที่คิดแบบนี้ ขอแค่ได้ไปซื้อ แม้จะอ่านไม่หมดภายในไม่กี่วันก็ตาม แบบขอแค่มันมาตั้งตรงหน้า แล้วนึกว่า นี้ไง หนังสือที่ฉันได้มาก รู้สึกดีโคตรๆ โรคจิตแล้วนะเนี้ย 555
   เกริ่นมาซะเยอะ วันนี้เรารีวิว นิยายในชุดสืบเสน่หา เรื่องพิษบุปบา ของ Andra ค่ะ  

พิษบุปผา (ชุดสืบเสน่หา)ผู้แต่ง Andra


‘มุจลินทร์’เป็นไม้เถาที่เลื้อยเปะปะที่สุดในบ้านบุปผา ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ลุยๆ และด้วยงานที่ชีพจรลงเท้าทำให้เธอต้องตะลุยไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ในขณะที่ ‘สร้อยสุมาลี’พี่สาวคนโตกลับสง่างามสมกุลสตรีราวกับเจ้าหญิง และ ‘หิรัญญิการ์’น้องคนเล็กก็อ่อนหวานละมุนละไม แม้กระทั่งเรื่องความรัก มุจลินทร์ก็ยังมีคนรักที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทมากกว่าจะรักกันหวานชื่น...แต่เธอเองก็พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ จนกระทั่งเมื่อโชคชะตาเริ่มพัดพา ‘ณยศ’เข้ามาสู่รั้วบ้านบุปผาแห่งนี้

อดีตที่เคยถูกซ่อนเร้นไว้ภายใต้เถาไม้แห่งรั้วบ้านบุปผาเริ่มแย้มพรายออกมาและทำท่าว่าจะหวนซ้ำรอยเดิม มุจลินทร์จึงจำเป็นต้องสืบค้นอดีตของตัวเธอเองและทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อแสวงหาความจริงว่าเคยเกิดอะไรขึ้นกันแน่ในอดีตและป้องกันไม่ให้เรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ ก่อนจะสายเกินไป... ก่อนจะมีใครถูกดอกไม้ดอกงามล่อลวงมาติดกับ จนต้องตกเป็นเหยื่อของพิษบุปผาอีกครา

เรื่องนี้ทำเราตื่นเต้นตั้งแต่ต้นเรื่อง การได้พบกันของพระเอกนางเอกที่สงสัยว่าพระเอกจะมองนางเอกอะไรกันขนาดน้านนน ทั้งท่าทางบางอย่างขอป้านางเอก เรื่องมีอะไรให้สงสัยเยอะจิงๆค่ะลุ้นทุกตอน
เรื่องนี้เรารักทุกตัวละครค่ะ มันเหมือนคนจริงๆที่ไม่ใช่นิยายโลกสวย นางเอกโกรธแฟนเก่า รับไม่ได้ที่โดนหักหลัง โกรธน้องตัวเองที่ปิดบัง โกรธ พี่สาวซึ่งเป็นลูกของป้าที่ปิดบังไม่ยอมบอก คือนางโกรธจนไม่อยากอยู่บ้าน เหมือนทุกคนรุมหักหลังนาง
สำหรับเรา อารมณ์นางเอกตอนนั้นคือ อารมณ์ของคนจริงๆที่ไม่ใช่นิยาย ที่พร้อมจะให้อภัยทุกคนเพราะคิดว่านี้คือญาติเรานะ มันไม่ใช่แบบนั้น ชอบมากกกกกก ต้องไปอ่านกันนะคะว่า นางโกรธญาติๆเพราะเหตุผลอะไร

ส่วนพระเอก เห้ออออ!!! อยากร้องเพลงนี้ค่ะ " ที่บ้านเธอมีอีกไหม มีอีกไหม มีอีกไหม มีอีกคนไหมเธอ มีอีกไหม มีอีกไหม ที่น่ารักเหมือนเธอ~~"
555 คุณณยศน่าร้ากกมากกกกกกก เค้ารักนางเอกมาก เป็นผู้ชายที่ทำทุกอย่างเพื่อนนางเอกได้จริงๆ ฝังใจกับนางเอกมาก แม่ไม่ยอมรับไม่ยอมแพ้ เป็นผู้ชายในอุดมคติ ที่ชีวิตก็หาไม่เจอ
หล่อ รวย แสนดี ที่สำคัญ หื่นมากจริงๆ โอ้ยๆๆๆ ชอบบบบบ ทำไงดีเนี้ยย

สุดท้าย ขออวดบ็อกเซตหน่อยนะคร้าา ปลาบปลื้มมมCreate Date : 26 ตุลาคม 2558
Last Update : 27 ตุลาคม 2558 15:35:13 น.
Counter : 988 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 884963
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
31
 
All Blog