ฏการรัก...ที่แปลว่ารัก
      คิดถึงการนั่งรีวิวหนังสือที่สุด เราเสพติดมันไปแล้วจริงๆ สามปีที่ผ่านมามีหนังสือที่อยากเล่าให้ทุกคนฟังเยอะมั้กๆๆๆๆ ชอบนักเขียน ชอบเนื้อเรื่อง ชอบตัวละคร ชอบไปหมด แต่ไม่มีโอกาสมาบอกเล่า วันนี้อยากจะบอกว่า เราจบป.โทแล้วนะคร้าาา ว่างมาเล่าแล้วเด้ออออออ
ทุกคนคะเราอาจข้ามขั้น ข้ามหน้าข้ามตา พี่ใหญ่อย่างเล่มคุณธีจาก 'ธีรกานต์' และคุณพัชรจาก 'จิรพัชร' แห่งตระกูลภักดิ์โภคิน เพราะเราอดใจไม่ไหวจริงๆ เด็กในเล่มนี้น่าร้ากกกกกก มากๆๆๆๆ ผู้ชายตระกูลนี้งามดี เกรดพรีเมี่ยมทุกคน ทุกสิ่งอย่างถ่านทอดทางพันธุกรรมแบบขั้นสุด

ฏการรักผู้แต่ง Andra
 
ความประทับใจแรกที่ 'ฏการ ภักดิ์โภคิน' มีต่อ 'ขวัญข้าว' คือ
'น่ารักดี แต่ดูเหมือนเธอจะไม่อยากยุ่งกับเขาเท่าไหร่'


ไม่ยุ่งก็ไม่ยุ่ง แต่  ต้นน้ำ ลูกชายของเขามีแผนการที่ต่างออกไป
เพราะนอกจากไปตีซี้กับต้นข้าว ลูกชายของเธอตั้งแต่วันเปิดเทอมแล้ว เจ้าตัวดียังไปทึกทักเอาแม่ของเพื่อนมาเป็นคุณแม่ขวัญ ของตัวเองเสร็จสรรพ

แม้หญิงสาวจะแสดงท่าทีชัดเจนว่า 'พ่อไม่ยุ่ง มุงแต่ลูก'
 กระนั้นก็ช่วยไม่ได่ที่ความ คุณแม่ขวัญดีจะตาย ที่ต้นน้ำชอบรำพันถึงจะพุ่งเข้ามากระแทกตากระแทกใจคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวอย่างเขา

ไหนๆเธอก็โสด แถมชื่อลูกชายของเธอกับเขายังพ้องกันอย่างกับพี่น้อง นี่มันพรหมลิขิตชัดๆ! ส่วนเรื่องการเจาะกำแพงน้ำแข็งของเธอนั้น...

"ต้นน้ำก็ต้องช่วยคุณพ่ออยู่แล้ว
ถ้าปล่อยให้คุณพ่อจีบคุณแม่ขวัญเองก็คงไม่สำเร็จหรอกมั้ง"

 
คุณเต้ หรือ ฏการ ภักดิ์โภคิน คุณพ่อลูกหนึ่งที่มาพร้อมสรรพคุณอันเหลือร้าย พ่วงท้ายด้วยลูกชายอันแสนร้ายไม่ต่างกับคุณพ่อของเขานะคะ ต้นน้ำมักจะทุ่มเถียงกับคุณเต้ได้ทุกเรื่อง แต่จะออกแนวฮาๆมากกว่า ต้นน้ำอยากได้คุณแม่มากๆ ยุยงให้คุณเต้รีบหาแฟน ทุกตอนที่พ่อลูกเถียงกันคือความน่ารัก ความสนิทสนมของครอบครัวนี้นะคะ คุณเต้เลิกกับคุณแม่ของต้นน้ำด้วยดีค่ะ ประมาณมีลูกกันเร็วเกินไป จนวันนึงได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยพอมันไม่ใช่อย่างที่คิดก็เลยตัดสินใจหย่าจากกันด้วยดี แต่ทั้งคู่มีข้อแม้ว่า ถ้าคนใดคนนึงเกิดมีแฟนใหม่ขึ้นมาต้องพามาให้อีกฝ่ายนึงทำความรู้จัก เพราะพวกเขามองถึงภาพของลูกด้วยเช่นกัน การเปิดเทอมวันแรกของต้นน้ำทำให้คุณเต้ได้เจอกับ ขวัญข้าว คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พา เด็กชายต้นข้าว มาส่ง ด้วยความที่คุณเต้เป็นผู้ชายประเภทเฟรนลี่ ยิ้มหัวเราะกับคนอื่นไปทั่ว เลยอาจจะไม่โดนใจนางเอกของเราเท่าไหร่นัก แต่เพราะมีกามเทพตัวน้อยที่เหมือนเป็นสะพานเชื่อมทั้งคู่ ทั้งคู่จึงค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์

ขวัญข้าว คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ผู้ซึ่งมีปมหนักมากในอดีตจนเธอเหมือนมีกำแพงที่หนาเอามากๆ เธอเลี้ยงลูกชายด้วยความรัก ดูแลต้นข้าวเป็นอย่างดี จนวันนึงได้เจอกับคุณพ่อลูกหนึ่งที่ดูเหมือนจะเข้ามาป่วนใจเธอเอามากๆ ลูกชายของเขาที่คุยเก่ง ช่างซักช่างถาม คุณแม่ขวัญอย่างงั้น คุณแม่ขวัญอย่างงี้ จะไม่ให้หลงก็กระไรอยู่ ว่าแต่คุณพ่อของเด็กนี้สิ อาจทำให้เธอหนักใจ แรกๆอาจจะคุยกันเรื่องลูกชายของทั้งคู่ เรื่องโรงเรียน นานๆเข้าคุณพ่อจะรุกเกินไปแล้ว กว่าเธอจะยอมทลายกำแพงที่เคยสร้างไว้ ก็ยังมีปัญหาอื่นๆตามมาไม่จบไม่สิ้น คงต้องคอยลุ้นคุณแม่คนสวยคนนี้ไปด้วยกันนะคะ

แต๊น แต้นนนนน ปรบมือค่ะ ชั้นรักเรื่องนี้ นี้คือข้ามเล่มคุณธี นายใหญ่แห่งใดๆเพื่อพาสองหนุ่มน้อยมาเล่าให้ทุกคนฟัง เรื่องนี้มีปมทางฝั่งนางเอกนะคะ ก็ถือว่าใหญ่นิดหน่อย แต่เพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่จับมือกันแน่นเลยผ่านมันมาได้ ทำเอาลุ้นแทบแย่ คุณเต้คือดียยยยยยย์ เต็มสิบ ไม่หักซักคะแนน ดีเอ็นเอตระกูลนี้ถ่ายทอดมาอย่างเข้มข้นนะคะ สายเปย์ สายสปอยแฟน สายอ้อน สายหื่น สี่สายรวมกัน คือ ตระกูลนี้เนอะ โอ้ยยยย ว่าหลงพ่อแล้ว หลงลูกหนักกว่า จะว่าไปแล้วนิสัยของเด็กชายทั้งสองต่างกันอย่างกับเหรียญคนละด้านนะคะ ต้นน้ำพูดเก่ง ต้นข้าวพูดน้อย ต้นน้ำไม่ยอมคน ต้นข้าวยอมทุกอย่าง แต่พอเด็กทั้งสองมาอยู่ด้วยกันเหมือนต่างมาเติม มาเติบโตไปพร้อมกัน  ความสันพันธ์ในครอบครัวคือสำคัญจริงๆ 
เรื่องนี้นักเขียนไม่ได้ออกกับสำนักพิมพ์นะคะ นักเขียนทำเอง เราสั่งผ่านเพจเขา ได้โปสการ์ดกับที่คั่นหนังสือมาด้วยยยย อวดดดด

 

ทุกคนควรอ่านนะคร้าาาาาา เดี๋ยวเรามาเล่าเล่มคุณธี กับ คุณพัชร ต่อ เพราะตระกูล ชั้น-รัก-ทุกคน!!!!Create Date : 16 ตุลาคม 2563
Last Update : 16 ตุลาคม 2563 15:33:05 น.
Counter : 901 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 884963
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ตุลาคม 2563

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog