Group Blog
 
All blogs
 
อยู่เฉยก็คิดถึงชุดนักเรียนซะงั้น

วันนี้ก็แค่มาอัพบ่นๆไปยั้งงั้นๆแหละครับ ตอนนี้ก็อยู่ปีสามแล้ว เรียนภาค IT อยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธรณ์ ก็ยากอยู่อะนะ แล้ววันนี้ก็เหนื่อยๆจากการเรียนก็กลับมาที่หอ แล้วอยู่ๆก็คิดถึงชุดนักเรียนจังเลยแฮะ

ตอนนี้ก้ใส่ชุดนักศึกษาไปเรียน บางวันก็เสื้อยืดกางเกงยีนส์ เพราะที่ภาคอนุญาติให้ใส่ได้ เมื่อก่อนผมก็เคยคิดเหมือนกันนะ ว่าทำไมโรงเรียนไม่ให้แต่งตัวตามสบายไปเรียน แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไร เพราะตอนนั้นคิดว่าชุดนักเรียนนะสะดวกดี ตื่นเช้ามาก็คว้าหมับมาใส่แล้วก็ไปโรงเรียน(แต่เรื่องผมนี่นะ -*-) ตอนนี้พอเรียนมหาลัยแล้ว อาจารย์อนุญาติให้แต่งตัวตามสบายไปได้ ตอนๆแรกๆก็รู้สึกดีหรอก เพราะโดยส่วนตัวชอบชุดนักเรียนมากกว่าชุดนักศึกษาอีก(งงตัวเองหวะ) พอได้ใส่อะไรไปเรียนก็ได้ก็ดี๊ด้าอยู่ระยะหนึ่ง แล้วก็กลับมาใส่ชุดนักศึกษาอีก เพราะตื่นเช้ามาขี้เกียจเลือกชุดที่จะใส่เถอะ แค่เสาร์อาทิตย์ไปเที่ยวก็คิดหนักพอแล้ว วันธรรมดาใช้หัวกับการเรียนดีกว่า แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม อยู่มหาลัยก็แฮีปปี้มากๆเรื่องทรงผม เพราะไม่มีใครมาบังคับกรูแล้วโว้ย(ขอตะโกนก้องให้โลกรับรู้หน่อยเถอะ)

กลับมาเข้าเรื่อง
จริงๆคือวันนี้มานั่งบ่นถึงชุดนักเรียนนั้นแหละครับ ตอนเป็นนักเรียนถ้าจะให้เลือกว่าชอบวันไหนมากที่สุด ก็คงจะเป็นวันที่ได้ใส่ชุดนักเรียนละมั้ง
1. ชุดพละ = วันไหนใส่ วันนั้นเหนื่อยแน่ แถมเหม็นเหงื่อสุดๆ แล้วผมเป็นพวกไม่ชอบเล่นกีฬาบนบกก็เพราะไอ้เหตุผลเหม็นกลิ่นเหงื่อนี่แหละ เพราะฉะนั้นสมัยก่อนใครอยากแข่งแล้วชนะผม มาท้าแข่งกีฬาบนบกได้เลย แต่ว่ายน้ำนี่ผมทุ่มสุดตัวเลย ขอบอก

2. ชุดลูกเสือ = ไม่ชอบที่สุด ไม่เข้าใจจนกระทั้งบัดนาว ว่าทำไมต้องเรียนด้วยฟระ ผมขอบอกเลยครับว่าสำหรับผมเป็นวิชาที่ได้ใช้ประโยชน์น้อยมากถึงมากที่สุด ผมอยากจะเสนอให้ผู้ใหญ่ทั้งหลายพิจารณาข้อนี้หน่อยนะครับ
2.1. ชุดลูกเสื้อเท่าที่รู้มานั้น เป็นชุดพระราชทาน ถ้าที่ผมรู้มาไม่ผิด และด้วย เนื้อหาวิชาและสิ่งที่ลูกเสื้อสมควรทำนั้นก็เป็นเรื่องดีทั้งนั้น แต่ทว่าตอนนี้การ เรียนลูกเสื้อที่ให้เด็กทุกคนเรียนนั้น ก็เห็นๆกันอยู่ว่าจะมีเด็กกลุ่มหนึ่งที่ทำตัวไม่เหมาะสมอย่างมากขณะใส่ชุดลูกเสือ เช่นสูบบุหรี่(จริงๆถ้าคนมันอยาก จะใส่อะไรมันก้สูบหมดแหละ ต่อให้ไม่ใส่มันก็สูบ เชื่อซิ) แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าภาพแบบนั้นไม่ได้เกิดกับเด็กที่ใส่ชุดนี้
2.2. ความหนาของเสื้อ ไม่ทราบว่าจะหนาไปไหนครับ เพื่อนๆและรุ่นน้องส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยอยากใส่กันทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่านั้นเป้นข้อมูลจากกลุ่มคนที่ผมรู้จัก ส่วนกลุ่มอื่นๆนั้นไม่ทราบ
2.3. เป็นเครื่องแบบที่มีความสามารถในการเก็บกลิ่น ไม่น่าเชื่อ ว่าผมไปเขาชนไก่ห้าวันไม่ได้อาบน้ำ(แฉความซกมกของตัวเองให้โลกรู้ ) กลิ่น(เหม็น)ชุด รด. ยังมิอาจเทียบทานชุดลูกเสื้อ ทั้งๆที่ใส่ไม่ถึงสิบสองโมง


กลับมาเรื่องชุดนักเรียน
ทุกวันนี้พอย้อนกลับไปก็นึกถึงวันเก่าๆที่ใส่ชุดนักเรียนอยู่ในรั้วโรงเรียนกับเพื่อนๆ เฮฮาเป็นบ้า คิดแล้วก็อยากกลับไปวันนั้น ไปใส่ชุดนักเรียนอีกจังเลย จริงๆก้มีคนบอกนะ ว่าอยากใส่ก็ไปซื้อมาใส่ซิ แต่ขอโทษเถอะ ยี่สิบเอ็ดแล้วครับ ใส่ตอนนี้หน้าแก่ไปไหม
ผมเห็นกระทู้ในพันทิปและหลายๆที่ มักจะมีคนมาบอกว่าอยากให้ยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน ผมก็เคยอ่านอยู่บ่อยๆนะครับ ต่างฝ่ายต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง ผมก็เลยนั่งคิดถึงข้อดีข้อเสียขอชุดนักเรียนนะครับ

ข้อดี
1. เช้ามาประหยัดเวลา อาบน้ำเสร็จ ไม่ต้องคิดมาก คว้ามาหนึ่งตัวใส่แล้วแจ้นออกจากบ้าน(นอนตื่นสายได้อีกห้านาที เพราะไม่ต้องมาเสียเวลาเลือกชุดที่จะใส่)
2. ประหยัด(อันนี้คนอื่นเป็นรึป่าวไม่รู้นะครับ) เพราะชุดนักเรียนมันสีขาวมั้ง ไม่ได้เป็นสีแฟชันอะไรมากมาย ฉะนั้น ตัดปัญหาสีซีดไปได้(แต่สีตกนี่เครียดกว่า) ถ้าซักสะอาด ไม่ได้เอาไปเรอะอะไรจนซักไม่ออก ก็ใส่ได้นานอยู่ สถิติสูงสุดที่ทำได้ของผมคือสี่ปี ป.6 - ม.3 แล้วซื้อใหม่ตอน ม.4 แล้วใส่จนจบ ม.6 ระหว่านั้น เสื้อที่ใส่เที่ยวอาทิตย์ละครั้ง สีซีดไปหลายตัว ซื้อใหม่ก็มากอยู่
3. ใครมีพี่น้องเพศเดียวกันจะเห็นประโยชน์ด้านการประหยัดเงินของจริง ยิ่งน้องขี้งกยิ่งชัดเจน เพราะน้องผมแทบไม่เคยซื้อชุดนักเรียนเลย มันรอของเก่าจากผมตลอด(นั้นคือสาเหตุที่ผมไม่มีเหลือเก็บเลย ไอ้น้องบ้า)
4. ไปไหนเป็นจุดเด่นของสังคมด้วยนะ เวลาเด็กนักเรียนเดินกันเป็นกลุ่มๆ ก็มักจะถูกผู้ใหญ่มองเสมอ เช่น
4.1. กลุ่นนี้ไปเดินร้านหนังสือ ก็จะถูกมองว่าเป็นเด็กดี แหม ออกจากโรงเรียนมุ่งมาร้านหนังสือก่อนเลย น่าชื่นชม(แต่ตอนเดินออกไม่มีหนังสือเรียนตามมาหรอก มีแต่นิตยสารดารา ฮ่าๆๆๆๆ ส่วนของผมก็ซื้อแต่นิตยสารเครื่องเสียง)
4.2. ไปซื้อของ ถ้าที่ไหนมีโปรโมชั่นเฉพาะนักเรียนก็จะได้โปรโมชั่นทันทีโดยไม่ต้องแจ้ง(แล้วเวลากรูไปตอนไม่ใส่ชุดนักเรียน ทำไมต้องให้กรูถามด้วยฟระ )
4.3. เวลาไปดูหนังหลังสอบเสร็จยิ่งเด่นใหญ่ ใส่เสื่อสีขาวนั่งกันเต็มแถว รับรองเป็นจุดเด่นแน่นอน ฮ่าๆๆๆๆ
5. ตัดปัญหาเลือกใส่เสื้อเพื่อไปงานต่างๆได้ดี คุณเชื่อไหม ชุดนักเรียนชุดเดียวมันครอบจักรวาลจนาดไหน ใส่ได้ตั้งแต่งานมงคลยันงานศพได้เลยนะ แล้วยิ่งไอ้วันสอบเกรดเปียโนนี่จำได้เลย เนื่องจากว่าต้องแต่งตัวสุภาพ ให้เกรียติสถานที่สอบ แล้วปัญหาคือสุภาพของฉันกับของอาจารย์คุมสอบมันมาตราฐานเดียวกันปะละ ตัดปัญหา ใส่ชุดนักเรียนไปสอบเลยละกัน ฮ่าๆๆๆๆ อะจริงนะ ตอนเรียนมัธยมนะ ผมใส่ชุดนักเรียนไปสอบเปียโนสองครั้ง เพราะเปิดตู้เสื้อผ้า พับผ่าซิ เสื้อที่ดูสุภาพๆหน่อยอยู่ในตระกล้ายังไม่ได้ซักเลย ที่แขวนอยู่ในตู้ดันสีสดไปไหม ใส่ชุดนักเรียนเลยละกัน ตัดปัญหา(เราขอเรียกกรณีนี้ว่า เครื่องแบบครอบจักรวาล)

ข้อเสีย
1.
2.
3.
4.
5.
คือผมไม่เห็นจริงๆครับ อาจเป็นเพราะผมชอบชุดนักเรียนด้วยมั้งเพราะผมมันเป็นคนง่ายๆ ขี้เกียจเลือกอะไรมาก เครื่องแบบนักเรียนนักศึกษานะสบายดี อยากใส่อะไรที่มันสบายๆก็เสาร์อาทิตย์เลยน้องเอ๋ย

ปล. ตกลงเขายกเลิกทรงผมนักเรียนรึยังเนี่ย? ไม่ได้เกี่ยวหรอก(อยู่มหาลัยแล้วนี่) แค่อยากรู้


Create Date : 02 ธันวาคม 2551
Last Update : 2 ธันวาคม 2551 19:49:21 น. 1 comments
Counter : 1420 Pageviews.

 
เห็นหัวข้อแล้วต้องแวะ เพราะวันนี้ไปห้างแล้วเจอน้องผู้หญิงใส่ชุดโรงเรียนที่เราเคยเรียน แต่เครื่องแบบถูกเปลี่ยนจากโบว์เป็เนคไท ดูแล้วรู้สึกขัดๆ ทั้งที่เมื่อก่อนตอนเป็นรองประธารนักเรียนพยายามเรียกร้องขอให้โรงเรียนเปลี่ยนจากโบว์เป็นเนคไท

คิดถึงชุดนักเรียน อยากกลับไปใส่เสื้อแขนยาวติดโบว์ที่หน้าอก ถักเปียสองข้าง แต่ถ้าใส่เวลานี้คนคงมองว่าอีป้านี่เพี้ยน

ชอบวันที่ใส่ชุดนักเรียน
1. ไม่ชอบชุดพละเพราะไม่อยากวิ่งรอบสนาม 2 รอบ กระโดดตบสิบยก 555

2. ไม่ชอบชุดเนตรนารี เพราะอะไรไม่รู้เยอะไปหมด ใส่ไม่ครบก็โดนทำโทษ เหม็นกลิ่นบัตโซ่ที่ต้องเอามาขัดหัวเข็มขัดไม่เงาก็โดนสก๊อตจั๊ม


สุดท้ายยังไม่เจอข้อเสียของชุดนักเรียนเหมือนกัน

***ขอบคุณที่ทำให้คิดถึงชุดนักเรียนเพิ่มขึ้นค่ะ***


โดย: tukta (tukta510 ) วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:23:57:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

amameera
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add amameera's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.