~~~ Happy Family Trip @Phuket ~~~ (Part II : Two Villas HOLIDAY, Naiharn Beach [Naya 12] )
หลังจากรีวิว Part I : Blu Monkey - อ่าวพังงา
จบลงตรงที่ขับรถจาก Blu Monkey มาที่ Two Villas HOLIDAY, Naiharn Beach

รีวิวนี้เป็น 3 วันสุดท้ายที่ภูเก็ตค่ะ ติ๊กจอง Two Villas ไว้ 3 วัน 2 คืน
พักที่ Oriental Style Naiharn Beach, [Naya 12]

ป๊าติ๊กขับรถจาก Blu Monkey มาที่ Two Villas HOLIDAY, Naiharn Beach ถึงที่ Two Villas ก็เกือบทุ่มแล้วค่ะ
งงๆ หลงๆ ทางที่ภูเก็ตเหมือนเดิม ขนาดดูแผนที่อย่างละเอียดแล้วนะเนี่ยะ 555

พอถึงที่ออฟฟิศของ Two Villas แล้ว เราต้องไปเช็คอิน เพื่อรับกุญแจที่พักก่อน (มีค่ามัดจำกุญแจ 3,000 บาท) แล้วค่อยขับรถจากออฟฟิศไปที่วิลล่า
วิลล่าอยู่ห่างจากออฟฟิศพอสมควร จะมีพนักงานขับรถนำไปให้ แต่ต้องจำทางให้ได้นะคะ เพราะวันนั้นไปกันก็มืดแล้วค่ะ

ตามติ๊กไปพักที่ Two Villas และเที่ยวภูเก็ตกันต่อเลยค่ะแผนที่จาก Blu Monkey ไปที่ Two Villas ค่ะ ดูไม่น่าไกลเนอะ ทางตรงตลอด
แต่ก็หลงค่ะ โทรถามทางกันตลอดแผนที่จาก Two Villas ค่ะ จากแผนที่จะเห็นโครงการต่างๆ ของ Two Villasเช็คอินและขับรถมาถึงวิลล่าก็มืดแล้ว ประตูทางเข้าวิลล่าค่ะโรงจอดรถเป็นประตูรีโมท อยู่ด้านข้างทางเข้าประตูทางเข้าวิลล่ามีรูปปั้นพระพิฆเนศอยู่ด้านหน้าเข้ามาแล้วด้านขวามือเป็นห้องครัว
อุปกรณ์ต่างๆ มีพร้อม ทั้งตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง ไมโครเวฟ เครื่องล้างจาน จานชามช้อนส้อม พร้อมสรรพจากห้องครัวมองตรงไปเป็นโต๊ะทานข้าว และห้องนั่งเล่นค่ะห้องนั่งเล่น โล่งนั่งสบายมากๆ ค่ะ รายการทีวีมีหลายช่องให้เลือก แต่มีช่อง True Sport น้อยอ่ะ ดูได้แค่ 2 ช่องเอง
คืนนั้นมีถ่ายแต่คู่แมนซิ ไม่มีคู่แมนยูเลย ชิชิ (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ยะ) 5555ห้องนั่งเล่น น่านั่งเล่นมั้ยคะนายแบบ-นางแบบประจำทริปค่ะ ^^

ถุงใส่กุญแจ ใส่กุญแจห้องต่างๆ ประตูรีโมท และโทรศัพท์
ทาง Two Villas จะให้โทรศัพท์ไว้ใช้ แค่กด 1 และโทรออก ทาง Two Villas ได้เติมเงินให้เรียบร้อยแล้ว
ใช้ในเวลาที่แจ้งให้แม่บ้านมาทำอาหารเช้าให้ และแจ้งว่าจะเลือกอาหารเช้าเป็นแบบไหน และให้มาทำกี่โมงตู้โบราณสีแดง ด้านบนแต่งด้วยพระพุทธรูปเก่าๆ
ประตูด้านข้างตู้แดง คือประตูห้องน้ำในส่วนของห้องนอนด้านหน้าค่ะที่นี่จะตกแต่งด้วยโถเล็กๆ ลอยด้วยดอกลั่นทม มีแต่งทุกห้องเลย ทั้งห้องนั่งเล่น และห้องนอนห้องนอนหลักค่ะ

ทั้งในห้องนอนหลัก ห้องนอนด้านหน้าและด้านในสุด ในตู้เสื้อผ้าของทุกห้องมีเสื้อคลุมและรองเท้าให้ห้องละ 2 ชุด ส่วนไดร์เป่าผมอยู่ใต้เก๊ะกระจกแต่งตัว

ห้องนอนหลักอยู่ถัดจากห้องนั่งเล่น ห้องนี้มีตู้เซฟ เตารีด และที่รีดผ้าอยู่ในตู้เสื้อผ้าน่านอนมั้ยคะส่วนของห้องน้ำจะแบ่งเป็น 2 โซน โซน Jacuzzi และโซนอาบน้ำ โซน Jacuzzi สามารถเปิดมูลี่ดูวิวด้านนอกได้ แต่ไม่เอาอ่ะ ต้องปิดให้มิดชิด อายเค้า
โซนอาบน้ำของห้องน้ำห้องหลัก มีพร้อมทั้งแชมพูและครีมอาบน้ำอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำห้องนอนในส่วนของด้านหน้า เปิดประตูวิลล่าเข้ามาอยู่ด้านซ้ายมือ
หลังหน้าต่างมองออกไปเป็นโรงรถส่วนของห้องน้ำในห้องนอนด้านหน้าส่วนของโซนอาบน้ำในห้องนอนด้านหน้าบรรยากาศตอนกลางคืนของวิลล่า รูปนี้ถ่ายจากหน้าห้องนอนด้านหน้าค่ะ
ที่ NAYA 12 รูปทรงวิลล่าเป็นรูปตัว L
มองออกไปจะเห็นห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นห้องนอนหลัก (ห้องครัว น้องนั่งเล่น ห้องนอนหลัก ห้องนอนด้านหน้าอยู่ส่วนเดียวกันในวิลล่า)
ส่วนห้องนอนหลังอยู่ด้านหลังสุดจะเป็นห้องที่แยกส่วนออกไป ไม่สามารถเดินทะลุเข้าในวิลล่าได้ ต้องเข้าจากประตูทางเข้าตรงสระว่ายน้ำเท่านั้นด้านหน้าของห้องนอนด้านหน้าค่ะ มีทั้งโต๊ะนั่งเล่น และ เตียงนอนเล่น

มุมจากห้องนอนหลังสุดค่ะบรรยากาศตอนกลางคืน บรรยากาศดีจัง

หลังจากเก็บของ และสำรวจวิลล่าเรียบร้อยแล้ว ท้องเริ่มหิวแล้วค่ะ

ก่อนมา ติ๊กดูข้อมูลของกินจากรีวิวในห้อง BP จดลิสต์มาหลายร้านมาก แต่สุดท้ายเลือกที่ร้านแม่คล่องซีฟู้ดค่ะ

ร้านแม่คล่องอยู่แถวหาดราไวย์ ขับมาจากวิลล่าไม่ไกลเท่าไหร่ พอขับรถถึงร้านฝนเทลงมาโครมใหญ่เลย อดนั่งทานอาหารริมหาดเลย

ข้าวผัดปูจานใหญ่ อร่อยมากกกกกกส้มตำปูม้า แซ่บหลายปลาทรายทอดขมิ้น แต่ดูแล้วน่าจะเหมือนปลาเนื้ออ่อน
หรือทางใต้เค้าเรียกปลาเนื้ออ่อนว่าปลาทรายอ่ะ ไม่แน่ใจ 555ยำถั่วพูกุ้ง รสชาติใช้ได้ แต่ก็ไม่ถึงกับอร่อยสุดๆปูม้านึ่ง ปูตัวใหญ่มากๆ เนื้อแน่น สด หวานอร่อยมาก

ตัดมาช่วงเช้า รีบตื่นออกมาถ่ายด้านหน้า ประตูเล็กทางเข้าวิลล่าค่ะ
เมื่อคืนถ่ายมาไม่ชัดเท่าไหร่ ^^


รูปปั้นพระพิฆเนศ อยู่ด้านซ้ายของประตูทางเข้าบ้านศาลพระภูมิ อยู่ด้านขวามือเข้ามาสำรวจวิลล่าช่วงเช้าๆ กันบ้างด้านในวิลล่าตกแต่งด้วยพระพุทธรูปสไตล์เก่าๆ

ห้องนอนหลักค่ะ
เตียงดูดวิญญาณ นอนสบายมากๆมองออกไปจากห้องนอน ก็เห็นสระว่ายน้ำแร่ะสระว่ายน้ำ ระดับน้ำลึกแค่อก กำลังยืนได้ ว่ายน้ำไม่จม เหมาะสำหรับติ๊กที่ว่ายน้ำไม่เป็นมากๆมุมจากห้องนอนด้านหน้าเตียงนอนเล่นหน้าห้องนอนด้านหน้า อยู่ด้านซ้ายมือค่ะเก้าอี้นั่งเล่น นั่งสบายๆ ชิลล์ๆ

เช้านี้อากาศดี น่าว่ายน้ำเล่นสุดๆฝักบัวสำหรับล้างตัวก่อนลงสระที่ Two Villas จะมีแม่บ้านมาทำอาหารเช้าให้ทานที่วิลล่าค่ะ
ติ๊กโทรแจ้งให้แม่บ้านมาทำอาหารเช้าประมาณ 8.30 น.
และแม่บ้านจะเข้ามาทำความสะอาดบ้าน ล้างจานเวลาประมาณ 11 โมงค่ะ หรือแล้วแต่เราจะแจ้งต้องโทรไปแจ้งก่อนว่าอาหารเช้าต้องการเป็นแบบไหน โดยดูจากแมนูที่ให้ไว้อาหารเช้าวันนี้ที่บ้านเลือกเป็นแบบ American Breakfast และข้าวผัด Oriental ค่ะ ส่วนน้ำผลไม้เลือกป็นน้ำส้ม

American Breakfastข้าวผัด Orientalหลังจากกินอาหารเช้าอิ่มแล้ว ได้เวลาออกเที่ยวแล้วค่ะ
รอชมต่อตอนหน้านะคะCreate Date : 23 ตุลาคม 2555
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 21:35:37 น.
Counter : 12982 Pageviews.

6 comments
  
สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: เจ้าหญิงแห่งความเหงา วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:33:51 น.
  

ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
เหตุการณ์ดีๆสุขภาพที่แข็งแรง
รวมทั้งความรัก
ที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:38:55 น.
  
ปทุมวัน ปริ้นเซส มีห้องอาหารหลากหลายมาก ราคา กลาง กลาง คุ้มจิง
สนใจเป็น เมมเบอร วี การด โรงแรม ปทุมวัน ปริ้นเซส ได้ สิทธิ ทานอาหารลด ห้าสิบเปอรเซน ทั้งปี ทุกห้องอาหาร มีบุฟเฟ นานาชาติ อาหาร อิตาเลียน บุฟเฟเกาหลี คองจู และ คายังกึม มีปิ้งย่าง ซีฟูด และ พักฟรี สองท่าน สามคืน ให้เลือก กรุงทพ ภูเกต กระบี่ ระนอง ติดต่อ สอบถาม nunasohappy@hotmail.co.th

fifty Kim Chi varieties, specially recommended by Kongju’s Restaurant Manager, Khun Hanna , as a prelude to other delicious Korean delicacies, including a tasty Korean barbecue.

These include, Pa Jeon, which is like a Korean pizza, Goo Jeol Pan, Kongju’s hors d’oeuvres speciality, tasty Korean barbecue or any of the a la carte selections available.


โดย: nunasohappy@hotmail.co.th IP: 110.169.230.165 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:2:00:08 น.
  
ปทุมวัน ปริ้นเซส มีห้องอาหารหลากหลายมาก ราคา กลาง กลาง คุ้มจิง
สนใจเป็น เมมเบอร วี การด โรงแรม ปทุมวัน ปริ้นเซส ได้ สิทธิ ทานอาหารลด ห้าสิบเปอรเซน ทั้งปี ทุกห้องอาหาร มีบุฟเฟ นานาชาติ อาหาร อิตาเลียน บุฟเฟเกาหลี คองจู และ คายังกึม มีปิ้งย่าง ซีฟูด และ พักฟรี สองท่าน สามคืน ให้เลือก กรุงทพ ภูเกต กระบี่ ระนอง ติดต่อ สอบถาม nunasohappy@hotmail.co.th

fifty Kim Chi varieties, specially recommended by Kongju’s Restaurant Manager, Khun Hanna , as a prelude to other delicious Korean delicacies, including a tasty Korean barbecue.

These include, Pa Jeon, which is like a Korean pizza, Goo Jeol Pan, Kongju’s hors d’oeuvres speciality, tasty Korean barbecue or any of the a la carte selections available.


โดย: nunasohappy@hotmail.co.th IP: 110.169.230.165 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:2:01:04 น.
  
Thank you nice article. I am someone who really love Thailand. Last month I’ve been to Surin Beach and like this place very much because this beach is quiet, white beaches and crystal clear waters. Surin Bay Inn is the great accommodation, i stay here. It’s just like a happy family, everyone there is so nice and hospital.
I am sure, i will come back. SEE YOU PHUKET
โดย: Surin Beach Hotel IP: 202.129.51.194 วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:9:42:26 น.
  
src=https://www.bloggang.com/emo/emo132.gif>
โดย: Pan (Pan@CA ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา:10:29:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ย้ำคิดย้ำฝัน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตุลาคม 2555

 
1
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog