Group Blog
 
All Blogs
 

Sigma- Sigma -Sigma Brushes

วันนี้มีแปรง Sigma สุดฮิตมาให้ดู จริงๆ คืออยากเปรียบเทียบแปรงแต่ละแบบแต่ละเซ็ทของเค้าว่าแตกต่างกันยังไงบ้าง เน้นเรื่องขนาด แต่ก้อคงๆไม่เจาะลึกมาก อาจเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจให้ใครหลายๆคนได้ อ่อ ขอโทษด้วยนะคะหัวข้อนี้เป็น Commercial นะคะ เพราะเราเองก้อรับแปรง Sigma มาจำหน่าย จึงมีแปรงหลายเซ็ทและจะเปรียบเทียบแปรงลิ้งค์จากหน้าร้านมายังบล็อกเริ่มด้วยแปรง Sigma Premium Professinal แปรงเซ็ทใหญ่ 15 ชิ้นพร้อมกระเป๋าหนังสีดำ เซ็ทนี้ถือว่าคุ้มมากเพราะดูเค้าตั้งใจทำออกมาให้เรารู้สึกได้ถึงความพรีเมี่ยมของมันตั้งแต่แพคเกจเลย มีกระดาษแข็งสีดำกันมาอีกชั้นนึงความโดดเด่นคงเป็นที่จำนวนแปรงที่เยอะว่าเซ็ทอื่น ที่สำคัญแปรงแต่ละชิ้นก้อมีความโดดเด่นต่างจากเซ็ทอื่นเช่นกัน พูดง่ายๆคือหาไม่ได้จากเซ็ทอื่น เช่น

แปรง Large Powder - F20 - ( Large paddle-shaped brush with fluffy and rounded tip. Suitable for application of powder products on face or body. Natural fiber bristles. ) ด้ามแปรงมีขนาดสั้นกว่าแปรง Large Powder - F30 (ที่มีอยู่ใน Complete Kit 12 ชิ้น ) F20 พุ่มแปรงจะใหญ่ แต่แบนกว่า F30 ใครที่ชอบแปรงแป้งที่ปัดแล้วได้พื้นที่เยอะๆคงถูกใจ

เปรียบเทียบให้ดูซ้ายมือถือ F30 ขวามือคือ F20แปรง 3 ชิ้นนี้ก้อแตกต่าง แต่อยากเน้นแปรงตรงกลางคือ Tapered Face- F25 ( Large domed brush with tapered tip. Ideal for application and blending of powder products, blush, and highlighter. ) มันพิเศษยังไงหนะเหรอ ก้อแค่แปรงทรงโดม แหลมๆ ดูแค่รูปก้อเฉยๆนะ แต่ถ้าได้ลองสัมผัสหละคุณเอ๊ย สุดยอดมาก ขนแปรงเค้าจัดให้มันเรียงตัวแบบค่อยๆสไลด์ ทำให้มีแต่ปลายขนเท่านั้นที่สำผัสผิวหน้าเรา มันพริ้ว นุ่มนวล ละมุนละไมอย่างบอกไม่ถูก เราเองชอบมากๆๆๆๆๆ สุดบรรยายจริงๆ ต้องลองค่ะ recommended item จริงๆ

แปรงอีกชิ้นในเซ็ทนี้ที่อยากนำเสนอคือแปรงทาปากค่ะ Lip-L05 เราชอบที่ขนแปรงมันแน่นดี เรียงตัวสวย ท่าทางใช้ง่ายดีค่ะ

Sigma Premium Professinal Kit with Brush Roll - Black จัดเซ็ทมาได้ดี เลือกแปรงเด่นๆมาทั้งนั้น มีเซ็ทนี้ไว้ในครอบครองไม่ผิดหวังเลยจริงๆค่ะ

มาต่อกันที่เซ็ทขนาดกลางก้อว่าได้ แต่ก้อถือว่าเป็นเสร็จที่คุ้ม มีพร้อมสรรพเลยทีเดียว นั่นคือ Sigma Complete Kit ทั้งแบบกระเป๋าสีดำ สีชมพู และ ไม่เอากระเป๋า

มาดูกระเป๋าสีดำกันก่อนดีกว่ามาพร้อมถุงผ้าสีดำแบบนี้กระเป๋าหนังสีดำสัมผัสแรกที่รู้สึกได้คือมันนุ่มมือ ให้ความรู้สึกกระชับมือดีค่ะ เพราะหนังไม่ลื่น จริงๆแล้วกระเป๋ามันเป็นแบบเดียวกับ Premium Prof. Kit นะคะ แต่ก่อนนี้ไม่ได้อธิบายไว้แปรง Large Powder - F30 ( Very dense with a rounded top. Ideal to apply powder products on face and body. Natural bristles. ) ขนาดเหมาะมือดีค่ะมาดูเซ็ทสีชมพูกันต่อดีกว่าจะได้เห็นความแตกต่างกับเซ็ทสีดำ

กระเป๋าสีชมพู มันเงาน่าใช้บรรดาแปรงเรียงรายภายใต้การป้องกันจากกระเป๋าแปรง ดีจังเลยขนแปรงไม่เสีย ^^ดูแปรง Large Powder กันชัดๆดูกันชัดๆระหว่างดำ กับ ชมพู

เขยิบมาดูน้องนุช Travel Kit กันบ้าง Naughty in Black VS Nice in PinkNaughty in Black เซ็ทนี้มีแปรง Duo Fibre เป็นของแถม

ดูกันตามขนาดแล้วกระเป๋าแปรงและแปรง ขนาดประมาณฝ่ามือตามสไตล์ขนาดพกพา ย่อมต้องลดขนาดสัดส่วนของแปรงไปด้วย เช่นแปรง Powder ก้อลดขนาดลงครึ่งหนึ่งDuo Fibre ที่แถมมาเมื่อเทียบขนาดกับ ขนาดปกติ...ถ้ามองแล้วก้อคงประมาณ MAC 187 กับ 188แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องคุณภาพ วัสดุ และขนแปรงที่ใช้เป็นเกรดเดียวกันทั้งเซ็ทใหญ่ และเซ็ทเล็ก ต่างกันก้อแค่ขนาดเล็กลง ที่เค้าบอกว่าเซ็ทเล็กคุณภาพไม่ดีเท่าเซ็ทใหญ่ เห็นจะไม่จริงเลย

เอ้างั้นมาดูชุด Nice in Pink กันต่อดีกว่า มาดูความกุ๊บกิ๊บของเซ็ทนี้กันแถมแปรง Foundation มาให้ คือของแถมเซ็ทสีดำ กับชมพูต่างกันก้อจริง แต่สุดท้ายแล้วก้อจะได้แปรงเหมือนกันทุกอย่าง เค้าสลับมาให้เรางงเล่นเท่านั้นเอง 55555

คงมีเรื่องกระเป๋าแปรงของเซ็ทใหญ่ กับเซ็ทเล็ก Travel Kit ที่อยากพูดถึงคือ เซ็ทเล็กเค้าจะฝังแม่เหล็กไว้ในกระเป๋า เราชอบนะแบบนี้ เปิดปิดง่ายดี

อ้ออออ มีหนึ่งเรื่องที่อยากฝากไว้สำหรับแปรง Sigma... มีคำถามเกิดขึ้นมาว่าแปรง Sigma มีของปลอมหรือเปล่า ทำไม Made in Chinaคำตอบสำหรับเราก้อคือ Made in China สิเจ๋ง คุณได้ของดีไปแล้วรู้มั้ย สุดยอดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แปรงหนะต้อง Made in China เท่านั้น ถ้าเผลอมาเมดอินแคมโบเดีย หรือ เมดอินไนจีเรีย ( ขอโทษที่ต้องพาดพิง แค่ยกตัวอย่างนะ) ต้องเสียวสันหลังวาบเลย...

อยากบอกว่าของในอเมริกา หรือยุโรปเอง เค้าไม่ค่อยผลิตเองกันแล้วค่ะ เค้าสร้างเบรนด์ แต่ไปจ้างคนจีนผลิตค่ะ สินค้า 70% บนโลกร้อนๆใบนี้ ตอนนี้ผลิตจากจีนทั้งนั้น เพราะค่าแรงเค้าถูก เรื่องเทคโนโลยีก้อโอเค คุณไปเน้นคุณภาพสินค้าแบบเจาะจงไปเลยถ้าจะสร้างเบรนด์สินค้าดีๆซักอย่าง ใช้บริการจีนได้ แต่ต้องควบคุมคุณภาพ เลือกโรงงานดีๆ สินค้าคุณฉลุยแน่

ยิ่งถ้าเป็นแปรงแล้ว จีนเท่านั้นค่ะ สุดยอด ไม่มีใครเทียบได้...ต้องย้อนไปดูวัฒนธรรม รากเหง้าเค้ากันเลยทีเดียว สั้นๆคือ จีน มีพู่กันใช้มาแต่โบราณฉันใด แปรงแต่งหน้าก้อ adapt มาจากพู่กันฉันนั้น...โซนเอเชียเราที่ผลิตแปรงอีกประปรายก้อคือ ญี่ปุ่น กับเกาหลี แต่หลังๆมาก้อเห็นแอบสั่งจีนผลิตเช่นกัน

เอาเป็นว่าง่ายๆ เคลียร์ๆ แปรง Made in China ไม่ต้องระแวงเลย ซื้อไปเลยค่ะ และแปรง Sigma เอง ก้อผลิตจากจีน จะเห็นว่า ตรงพลาสติกห่อแปรงพิมพ์ ว่า Made in P.R.C. ก้อชื่อย่อประเทศจีนเค้า...Great!!!วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ ถ้ามีเวลาวันหลังจะมาเปรียบแปรงเซ็ทเล็ก และแปรงเดี่ยวๆของ SigmaBeauty.com ขอบคุณค่ะ
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2553    
Last Update : 31 สิงหาคม 2553 21:42:43 น.
Counter : 6237 Pageviews.  

แปรงกระรอกในตำนาน Squirrel Flat Top Duster และ ที่สุดก้อมี ...???

หลายคนคงได้อ่านรีวิว แปรง Squirrel Flat Top Duster จากหลายสำนัก แต่ละรีวิวก้อ การันตีในความสุดยอดของแปรงตัวนี้ ทั้งนุ่ม ลื่น ไม่ย้วย ด้ามจับถนัดมือ บัฟ mmu ได้เนียนกริบ ง่าย และใช้เวลาน้อย ขึ้นเงาสวย ว่ากันว่าเป็นแปรงในตำนาน แปรงกระรอกเทพ กันเลยที่เดียว มีรึใครจะไม่อยากมีไว้ในครอบครอง...

แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เวบ EBS สนนราคาอยู่ที่ $52.49 ก่อนนี้เคยราคาถีบสูงถึง $54.49 เลยทีเดียว โอ๊ว จะแพงไปถึงไหน แถมแปรงก้อหมดไประยะนึง นานเอาการมากๆ...ไม่ได้แระ เราต้องหาแหล่งใหม่มาทดแทน ...แหล่งข่าวใต้ดินรายงานว่ามีนะ แต่ซื้อยากมากเลย เอาเถอะ เราต้องลุยและลองดูซักตั้ง...

และแล้วเราก้อได้มา พร้อมความน่าปวดหัวของระบบศุลกากร ภาษีที่แสนแพง ทำให้งบเราบานปลาย แต่ยังไงเราก้อยังคงตั้งราคาตามที่เคยเปรยๆไว้ เอาหน่า ค่อยๆเป็นค่อยๆไปมันคือ แปรง Squirrel Flat Top Powder / Blush By TouchyBeauty 1740 บาท คุณสมบัติคร่าวๆพอจะสรุปได้ดังนี้ค่ะ

~ ขนแปรงกระรอก Blue Squirrel จาก Canada "Cruelty Free"

~ ปลายขนกระรอกยังคงไว้ ไม่ใช้วิธีตัดปลายเพื่อทำ Flat top

~ ด้ามแปรงคัดสรรเนื้อไม้อย่างดี เป็นไม้เนื้อแข็ง ที่ไม่ได้เกิดจากป่าดิบฝน จึงคงทนกว่า

~ ขนาด ความยาวของขนกระรอก และด้ามแปรง พอเหมาะเป็นที่สุดสำหรับการ Buff MMU

~ ให้ผลลัพธ์จากการใช้แปรง ดุจดั่งใช้วิธีแต่งหน้าแบบ Airbrush ดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติที่สุด

~ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย


 

Create Date : 27 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 19 มิถุนายน 2552 12:25:12 น.
Counter : 975 Pageviews.  


Thundergirl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Thundergirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.