Get Involved Get Inspired

การเตรียมความพร้อมก่อนขายบ้านของคุณ

ตอนนี้กำลังจะประกาศขายบ้านคะ ประเมินราคาขายไม่ถูก ก็ประมาณว่าเริ่มต้นไม่ถูกล่ะคะ สำหรับแผนการโฆษณาขายมีแผนอยู่แล้วว่าจะต้องทำอย่างไร เฮ้อ กลุ้มใจ

ไป post ถามที่ห้องชายคาก็ยังไม่มีคำตอบ/คำแนะนำอะไรมา (อ้อ มีมา 1 คำตอบ ขอบคุณมากๆ ) ค้นหาเองหลายวันแล้วหาไม่พบคะ วันนี้ก็เลยมานั่งหาข้อมูลอีกครั้ง เพราะอยากจะประกาศขายให้ได้ภายในวันหยุดนี้ เพราะเปิดทำงานก็จะยุ่งๆ กับงานอีก

Search ผ่าน google.co.th ก็ยังไม่พบ จึงตัดสินใจเปิดไป web homedd.com ปรากฎว่า.... เจอล่ะ มีข้อมูลที่มีประโยชน์และให้คำแนะนำเราได้ จึงขออนุญาต copy มาเก็บไว้ใน blog หน่อยนะคะ (Link คือ //www.homedd.com/HomeddWeb/homedd/A_home_classified/frontweb/homeprice.jsp#1 )

การตั้งราคาบ้านของคุณ

ในสภาพเศรษฐกิจ ที่เป็นอยู่ปัจจุบัน บ้านที่คุณ ขายได้เร็วที่สุด ในเวลา ที่เหมาะสมที่สุด และผู้ซื้อ พร้อมจะ จ่ายให้คุณ อย่างรวดเร็ว ย่อมเป็น ทางเลือกที่ดี นั้นเป็น เหตุผล ที่คุณ ควรจะ รู้จักสถานการณ์ คู่แข่งรายอื่นๆ และเข้าใจว่า อะไร เป็นปัจจัยบ้าง ในการ ตั้งราคา ขายบ้าน

เจ้าของบ้าน หลายท่าน ต้องการ ขายบ้าน ที่ราคาแพงขึ้น กว่าเดิม ที่เคยซื้อ เปรียบเสมือน ราคาทุน บวกกับ กำไร จาก ราคาที่ดิน ที่น่าจะ ปรับตัวขึ้น อย่างไรก็ตาม ภาวะที่ ราคาที่ดิน ปรับตัว ลดลง เจ้าของบ้าน หลายราย ก็ยัง พยายาม ที่จะขาย ให้ได้กำไรหรือเท่าทุน ซึ่ง ความเป็นจริง แล้ว หลายคน ลืมนึกไปว่า บ้านของคุณ ย่อมมีค่าเสื่อม ที่เกิดขึ้น หากคุณ ต้องการ จะย้าย สู่ที่อยู่ใหม่ อยู่แล้ว ก็อย่าลืมว่า บ้านหลังใหม่ ที่คุณ กำลังคิด จะซื้อ ตอนนี้ ก็อยู่ใน สภาวะ และราคา ที่น่าสนใจ อยู่ไม่น้อย เพราะ หาก สภาพเศรษฐกิจ ที่ดี ราคา อาจจะไม่ได้ถูก ดอกเบี้ย ก็อาจจะไม่ถูก เช่นกัน คุณอาจจะ ขายบ้านได้ ราคาที่ดี ในสภาพเศรษฐกิจ ที่ดี แต่คุณก็ต้อง ซื้อหลังใหม่ แพง เช่นกัน ดังนั้น ปัจจัยสำคัญ คือ การตั้งราคา ให้เหมาะสม กับความเป็นจริง มากกว่า เช่น

1. เปรียบเทียบราคาขาย และสภาพตลาด

การที่จะวัด เรื่องราคาตลาดได้ดี น่าจะเป็นสินทรัพย์ ที่มีลักษณะ เหมือนกับของคุณ ตั้งอยู่ในทำเล เดียวกันกับคุณ ลองตรวจสอบดูว่า เพื่อนบ้านที่ขายไปแล้ว ขายที่ราคาเท่าไหร่ และใช้ระยะเวลา นานเท่าไหร่ ในการขาย หากคุณต้องการ ขายเร็วขึ้น ราคาคุณก็อาจ จะต้องตั้ง

2. ราคาที่ดิน

ราคาที่ดิน เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในการตั้งราคาบ้าน ของคุณ คุณสามารถ จะทราบ ราคาประเมินที่ดิน ได้โดยสอบถาม จากกรมที่ดิน (เบอร์ 0-2226131-40) ทั้งนี้ คุณต้องมี หมายเลขโฉนด เพื่อตรวจสอบ กับกรมที่ดิน หรือ อาจจะลองตรวจสอบ กับสำนักงานกลาง ประเมินราคาทรัพย์สิน (สำหรับกรุงเทพ และปริมณฑล) เบอร์ 0-2448-5993

3. สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในและนอกบ้าน

จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ เป็นส่วนสำคัญ ในการตั้งราคา รวมไปถึงวัสดุ ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่คุณอาจจะนำมา คำนวณในการตั้ง ราคาขายได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งประกอบต่างๆเหล่านี้ มักจะไม่ได้ช่วย ให้คุณเพิ่มราคา ได้โดยตรง คุณอาจ จะใช้เป็นตัวช่วย ในการเสนอแถม ให้กับลูกค้า เพื่อไม่ให้ลูกค้า ต้องต่อรองคุณ

ขอบคุณคำแนะนำดีดีจาก homedd.com มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังจะขายบ้านคะ


Create Date : 08 กรกฎาคม 2552
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 9:50:54 น. 2 comments
Counter : 1593 Pageviews.  

 
ตอนนี้ ก็ กำลังจะขายบ้านเหมือนกันครับ


โดย: travelinglife (travelinglife ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:42:47 น.  

 
MLR (Minimum Loan Rate) คือ อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา ส่วนใหญ่จะใช้การปล่อยกู้ซื้อบ้าน ซึ่งจะมีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่าประเภทอื่น

MOR (Minimum Overdraft Rate) คือ อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี

MRR (Minimum Retail Rate) คือ อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี

ซึ่งอัตราดอกเบี้ยแต่ละแบบของแต่ละธนาคารก็ไม่เท่ากันนะ


โดย: tecbl วันที่: 17 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:29:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tecbl
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยาก share สิ่งดีดีที่ได้รับมาเท่านั้นเอง


im one

*^_^*
hits
[Add tecbl's blog to your web]