ข้อมูลที่ปรากฏอาศัยการวิเคราะห์เชิงเทคนิคจากเครื่องมือหลายชนิดอย่างไรก็ตามผู้เขียนไม่ได้รับรองถึงความครบถ้วนสมบูรณ์หรือถูกต้องของข้อมูลดังกล่าวและไม่ได้ประกันผลตอบแทนที่จะปรากฏขึ้น ผู้เขียนจึงไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูล ความเห็นไปใช้ในการลงทุน ผู้ลงทุนควรใช้ดุลยพินิจอย่างรอบคอบ เนื่องจากการลงทุนมีความเสี่ยง

ถ้า Spot Gold จบเดือนนี้อยู่แถวๆ $1840 คงได้เห็นอะไรดีๆแน่

ใครที่ดูกราฟเป็นลองทำการบ้านรอได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมไม่เฉลยนะครับ แต่บอกไว้เป็นแนวทางว่าสัญญาณมันเริ่มก่อตัวขึ้นแล้ว เพียงแต่จะยื้อเป็น sideway ต่อไปอีกนิดหน่อย(ลงแล้วเด้ง) อีกซักพักจะเห็นการลงที่รุนแรงกว่าเดิม แล้วดีดกลับแรงกว่าเดิม แปลว่าท่านกำลังจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจาก Volatility ที่มากขึ้นนั่นเอง
ใครที่กล้า Long ผมนับถือหัวจิตหัวใจท่านจริงๆ(ไม่รู้ว่า Long เพราะมั่นใจว่าจะไปอีกไกลแค่ไหน) มีเคสที่เพิ่งเกิดขึ้นจริงสดๆอาทิตย์ก่อนคือ ลูกค้าของบางโบรกเกอร์โดน Force Sell แล้วยังไม่พอจ่ายหนี้ โดนเรียกเก็บเงินแต่บอกว่าไม่จ่ายเลยเป็นเรื่องฟ้องร้องกันอยู่(จะฟ้องชนะโบรกเกอร์ได้ยังไง ในเมื่อกฎกติกาชัดเจนขนาดนั้น) คนที่มีวินัยงานนี้เลยโดนหางเลขเรียกเก็บมาร์จิ้นเพิ่มกันกรณีแบบนี้แหละครับ........

ส่วนทองไทยคงได้เทรดแถว 23,000-28,000 บาท 30,000 บาทคงยากสำหรับปีนี้
 

Create Date : 12 กันยายน 2554   
Last Update : 18 กันยายน 2554 14:33:16 น.   
Counter : 1958 Pageviews.  

หุ้น PAO แต่ไม่ให้อั่งเปาใครเลย

วันนี้น่าสงสารนักลงทุนรายย่อยที่เข้าร่วมวงตามไปขออั่งเปาฝุ่นตลบ แต่สุดท้ายกลับโดนเรียกอั่งเปาแทนเป็นจำนวนไม่น้อย ถ้าจะเก็งกำไรต้องรออีกซักพัก ใครใจร้อนมือพองเลย คนที่ cut ไปแล้วก็ SMS มาบอกว่าต้องพักรบชั่วคราวเลย

กลับมาเทรดโดยเปลี่ยนเจ้าของใหม่หลังเข้าเทคโอเวอร์ TDT ซึ่งหายหน้าไปนานเกือบ 6 ปีจากการ rehap ราคาสุดท้ายที่เทรดคือ 0.5 บาท เมื่อ 14 พ.ย. 05

PERTINENT INFORMATION
Set Index 1,072.21
Market Cap. (Btm.) 1,441
No. of share outstanding 3,793m
Major Shareholders as of August 26, 2011
1. กลุ่มณุศาศิริ 55.54 %
2. นางเพ็ญศรี รัตนสุนทรากุล 6.59 %
3. ผู้ถือหุ้นรายย่อยอื่นๆ 37.87 %

ระยะเวลาห้ามซื้อขายหุ้น : หุ้นสามัญ 2,086 ล้านหุ้น คิดเป็น 55% ของทุนชำระแล้วสมัคร
ใจไม่นำหลักทรัพย์ออกขายภายใน 1 ปี (Silent Period) นับแต่วันที่หลักทรัพย์กลับมาทำการซื้อขายใน
หมวดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (9 ก.ย.54) โดยจะสามาถรถขายได้ 25% ของจำนวนหลักทรัพย์ที่ถูกห้ามขาย
ทั้งหมด (521.5 ล้านหุ้น) เมื่อครบ 6 เดือนแรก ในวันที่ 9 มี.ค.55 และเมื่อครบ 6 เดือนถัดไปในวันที่
9 ก.ย.55 จะสามารถขายได้อีก 25%
 

Create Date : 09 กันยายน 2554   
Last Update : 18 กันยายน 2554 14:33:36 น.   
Counter : 1482 Pageviews.  

พรุ่งนี้ลากขึ้นต่อ

ทรงกราฟแบบนี้ Sideway ขึ้นลงฉวัดเฉวียนไปมา มือใหม่อาจปวดหัว แต่มือเก่าและมือเก๋าคงชอบใจมากๆๆ

พรุ่งนี้อาจมีเปิดกระโดดขึ้นก็น่าเสี่ยงเล่นเร็ว 1 ไม้ในการ short แถว 747-750 แต่หลังจากย่อลงมาแล้วต้องปิดไวๆ แล้วดูสัญญาณเพื่อเข้า Long ลุ้นไปปิด gap 774 ตรงกับ SET 1100-1104 วันพฤหัสหน้า

มุมมองผมคือ ใครติด Short ข้างล่างไว้เมื่อวานเช้า รวมทั้งขา spread(ติด L แล้วทำ S ลุ้น) มีสิทธิ์ไม่รอด ดูแล้วผมเลือกขึ้นไปข้างบนก่อนหลังจากลงอีกที พรุ่งนี้ ไม่ว่าตลาดโลกจะมี panic หรือไม่ก็ไม่สนใจ เล่นตามสัญญาณโดยไม่ bias ครับ

สิ่งสำคัญมากๆในการวิเคราะห์คือเราต้องมองให้ออกว่ากราฟบอกอะไรเรา ไม่ใช่เราคิดเองว่าเราอยากจะให้มันขึ้น หรือ ลง มากกว่ากัน
 

Create Date : 07 กันยายน 2554   
Last Update : 18 กันยายน 2554 14:33:55 น.   
Counter : 836 Pageviews.  

เราจะรับมือกับวิกฤติหนี้สาธารณะในยุโรปและ หนี้ของอเมริกาได้ยังไง?

อธิบายเพิ่มแนวคิดอีกหลายอย่างได้ดังนี้ครับ

หลังจากผมดูตัวเลข Indicator ต่างๆของประเทศในกลุ่มEUทั้งหมด ผมบอกตัวเองในใจว่า EU debt Crisis มีโอกาสลามและเกิด Domino Effect สูงมาก เพียงแต่จะเกิดเวลาไหนเท่านั้นครับ ไม่มีใครในโลกนี้บอกได้ เพราะอะไร เนื่องจากผมและรวมถึงคนที่ทำนายไม่ได้เป็นคนที่กำหนดนโยบายหรือควบคุมตลาด ฉะนั้นทุกอย่างสามารถเบี่ยงเบนหรือถูกบิดเบือนได้เสมอ..ฉะนั้นปัญหาไม่ใช่คำถามที่ว่าจะเกิดเมื่อไหร่ แต่ควรจะเป็นทำอย่างไรมากกว่า ? แนวคิดเรื่องหนี้ก็จะยังคงมี 2 มุมมอง ว่า เกิด กับ ไม่เกิด ถ้าใครเลือกข้างถูกก็โชคดีไป แต่ผมไม่ชอบคำว่าโชคในการลงทุน เราควรจะลงทุนเพราะเรารู้วิธีจัดการกับความเสี่ยงมากกว่าคำว่าลงทุนเพราะหวังโชคจะอยู่ข้างเราเสมอ

ถ้าเรากลัวเกินไป กลัวก่อน โดยการล้างพอร์ตทิ้งแล้ว Short TFEX จากนั้นก็นั่งแช่ง SET&TFEX ให้ลงทุกวันเพื่อที่เราจะได้รวยๆๆๆ แต่ผลลัพธ์ปรากฎว่า SET ก็ยังขึ้น หุ้นในพอร์ตที่เราเคยล้างทิ้งไปก็ขึ้นด้วยเช่นกัน และเราก็ไม่ยอม stop loss TFEX เพราะความคิดเราบอกว่ายังไงก็ลง เราก็จะเจอ Big loss มากขึ้นจากการ let loss run ผลลัพธ์ที่เกิดนอกจากจะไม่รวยขึ้นแล้วยังจนลงอีกต่างหาก

ดังนั้นผมจึงเลือกลงทุนในหุ้น100% ตามเดิมโดยไม่สนใจสิ่งที่จะตามมา เพียงแต่ปรับพอร์ตมาเลือกหุ้นที่ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับอเมริกาและยุโรป หุ้นผมจะกระทบน้อยที่สุด ยังไงถ้า SET ลงก็คงลงทั้งตลาดแต่หุ้นในพอร์ตผมจะต้องลงน้อยกว่าตัวอื่น และผมก็รับได้หากสถานการณ์นั้นเกิดขึ้นจริง ซึ่งเงินอีกส่วนในพอร์ต TFEX ก็คงมีสถานะ short คงไว้ แต่ตราบใดที่ยังไม่เกิดแบบตูมตาม เหมือนปี 2008 ผมก็จะเล่นในแนวทางเดิมไปเรื่อยๆ ไม่ถือ short ทิ้งไว้แบบมั่นใจ หรือ ถือ Long ทิ้งไว้ยาวๆโดยไม่วางแผนรับมือ..
หลักการลงทุนที่ดีจึงควรเชื่อในหลักการลงทุนของตนเองมากกว่าฟังคนอื่น หรือตามแห่ชาวบ้าน รวมทั้งลงทุนตามโบรกเกอร์ นอกจากนี้หุ้นที่เราชอบก็อาจจะไม่ใช่หุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้เราก็ได้ เมื่อวานผมเจอนักลงทุนรายหนึ่งมาถามผม(นักลงทุนคนนี้รู้จักกับผมมา 1 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เค้าเน้นเล่นหุ้นตามเสี่ย ย. เสี่ย ฉ.) ว่าเค้าจะทุ่มซื้อหุ้นตัวหนึ่ง 20 ล้านหุ้น แต่ยังกลัวว่าจะคิดผิด แถมหุ้นตัวนั้นก็ไม่ค่อยมีสภาพคล่อง กลัวว่าถ้าผิดแล้วจะโดนอ่วม พอผมถามชื่อหุ้น ผมก็อุทานในใจ "Oh My God" ผมรู้ว่าไม่ว่าผมจะห้ามยังไงก็คงไร้ประโยชน์ นักลงทุนส่วนใหญ่แค่ต้องการคนมาช่วยยืนยันในสิ่งที่เค้าคิด เพื่อให้เค้ามั่นใจไม่ลังเลมากกว่า ผมจึงไม่ได้คัดค้านเค้าสักคำแค่บอกว่าพี่ต้องเชื่อตัวเองมากกว่าคนอื่น แต่ผลลัพธ์ในอนาคตผมรู้อยู่ในใจแล้วล่ะครับ...และแอบหวังว่าเค้าจะไม่ทุ่มซื้อขนาดนั้นจริงๆ

กลับมาที่เรื่องหนี้ยุโรปกันต่อ วิธีคิดตามแล้ววิเคราะห์ง่ายๆคือ สมมติบ้านท่านคือประเทศใดประเทศหนึ่ง คนในบ้านคือประชากรในประเทศนั้น ส่วนเพื่อนบ้านคือประเทศเพื่อนบ้าน ตอนนี้สมมติบ้านท่านเป็น เยอรมัน แล้วเพื่อนบ้านท่านเป็นกรีซ ที่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ขยันสร้างหนี้ ขยันกู้เงิน แต่กลับไม่มีปัญญาจ่ายหนี้ ท่านก็ใจดีกลัวว่าเพื่อนบ้านท่านจะผูกคอตาย จึงเอาเงินเก็บไปให้ยืม แล้วบอกให้เอาไปใช้หนี้ bank ต่อมาภรรยาและลูกๆของท่านทราบเรื่องเข้าก็โมโหท่านมาก ว่าทำไมต้องเอาเงินในครอบครัวไปช่วยคนที่ไม่มีวินัยทางการเงินด้วย แล้วก็ยื่นคำขาดกับท่านว่าถ้าท่านยังช่วยเพื่อนบ้านคนนั้นอีก จะหย่าขาดจากท่านและจะพาลูกๆไปอยู่ที่อื่น คราวนี้ท่านจะต้องเลือกแล้วล่ะครับระหว่างครอบครัว vs มโนธรรม ท่านต้องการสิ่งใดมากกว่า? เพื่อนบ้านคนเดิมก็อาจจะมาหาท่านอีกเพื่อหยิบยืมเงิน และให้เหตุผลต่างๆนานาว่าจะใช้หนี้คืนท่านได้แน่นอน ท่านจะให้ยืมมั้ย? ไม่ต้องตอบผมและนี่สามารถโยงเข้ากับเหตุการณ์ในยุโรปตอนนี้ได้เป็นอย่างดี ถ้าทุกประเทศใน EU ยอมทิ้งความเป็นมนุษยชาติ ตัดหางกรีซแล้วปล่อยวัด หนี้จะไม่ลาม (ตอนนี้กรีซคือมะเร็งที่ลำไส้ แต่คนที่เป็นมะเร็งไม่อยากตัดลำไส้ทิ้ง ก็อาจจะเกิดการลามไปสู่ ไต ปอด หรือตับ ซึ่งเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ง่ายๆ) แต่ถ้าเลือกยื้อค่อยๆรักษา จะมีประเทศอื่นๆตามมาแน่นอน กลายเป็นหนังมหากาพย์ หรือซีรีย์เรื่องยาวที่ชวนให้ติดตามตอนจบมากๆ ถามว่าผู้ที่เกี่ยวข้องทราบมั้ยว่าหากปล่อยจะเป็นยังไง ผมตอบเลยว่าทราบแต่แก้ยาก แก้ง่ายสุดคือการหักดิบ จบเร็วไม่ยืดเยื้อ แต่ไม่มีมโนธรรม อันนี้แหละที่หลอกหลอนเราไปเรื่อยๆ และเมื่อไรก็ตามที่มีการแปรเปลี่ยนเป็นวิกฤติ Fund Flow ยังไงก็หนีออกจากไทยแน่นอน เค้าไม่สนใจหรอกว่าตลาดหุ้นไทยดี แข็งแกร่ง เค้าแค่กลัวที่จะเสี่ยงในสิ่งที่ไม่แน่นอน เงินจะถูกโยกกลับไปลงใน Bond
ส่วนกรณีหนี้ของสหรัฐ ขอแนะนำไปดูหนังเรื่อง Inside Job แล้วจะรู้ว่า เจ้ามือในตลาดการเงินของโลกที่ผมเคยบอกคือ FED ได้ยังไง? ลืมบอกว่า ต้นเหตุของวิกฤติหนี้ในกรีซ มาจาก Investment Banking ระดับโลกในอเมริกา งานนี้ได้เงินไปบานตะไทเลย ถ้าท่านดูหนังแล้วอินอาจถึงขั้นโกรธแค้นได้เลย ลองดูแล้วจะรู้ว่ามันจริง...............
 

Create Date : 04 กันยายน 2554   
Last Update : 18 กันยายน 2554 14:34:35 น.   
Counter : 1070 Pageviews.  

เทคนิคการเล่น TFEX

เนื่องจาก TFEX เป็น Zero Sum Game และเล่นด้วย leverage คือใช้การวางเงิน margin ก็ซื้อขายได้แล้ว ทำให้สามารถทำกำไรหรือขาดทุนครั้งละมากๆ ได้เร็ว บางครั้งจึงให้นิยามของ TFEX ว่าเป็นการพนันของคนรวย ผมว่าก็ไม่ผิดแปลกอะไรหรอกครับ...

ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของใจ ว่าคุณเตรียมความพร้อมในการรับการขาดทุนมาก่อนหรือเปล่า รับขาดทุนได้มากแค่ไหน และมากเท่าไหร่จึงจะหยุดเล่น หรือต้องรอให้สูญเงินทุกบาททุกสตางค์ก่อน

วิธีง่ายๆที่จะเช็คว่าคุณมีความพร้อมสำหรับการเล่น TFEX แล้ว(อันนี้คือเรื่องจริงที่อยากให้ทำ) เดินไปกดเงินที่ตู้ ATM ของธนาคารที่คุณมีบัญชีอยู่ จากนั้นกดเงินออกมา 5 พันบาท เดินไปยังบริเวณที่มีลมแรง แล้วโยนเงินไปในอากาศเพื่อให้ลมพัดพาไปไกลๆ ถ้าลมไม่แรงคุณจะก้มลงเก็บเงินนั้นอย่างใจจดใจจ่อ
เมื่อเงินของคุณถูกลมพัดไปต่อหน้าต่อตา ลองสังเกตอาการจิตใจและอารมณ์ของคุณว่าคุณรู้สึกเสียดายมันขนาดนั้น ถึงขั้นคร่ำครวญจะเป็นจะตายหรือเปล่า? ถ้ายังเป็นอยู่ ผมขอแนะนำว่าคุณไม่พร้อมและไม่เหมาะกับตลาด TFEX แน่นอนครับ ถ้าคุณยังดื้อดึงเข้ามาเล่น คุณก็จะมีแต่เสียกับเสีย เพราะว่าคุณไม่มีความพร้อมด้านอารมณ์ในการรับการขาดทุน เมื่อไม่ยอมขาดทุน จะไม่ยอมตั้ง stop loss และก็จะเจอ Big Loss บ่อยๆจนหมดตัว...ใจของเรานั้นอ่อนแอมากๆ ฉะนั้นต้องฝึกจิตให้เข้มแข็ง อย่ายอมแพ้ให้ใจที่อ่อนแอ มิเช่นนั้นเราจะดูอ่อนด้อย
แต่ถ้าใครทำได้และไม่รู้สึกอะไร อาจจะตีความได้ 2 อย่างคือ 1 ฐานะของคุณดีมากๆ ทำให้เงินจำนวนนั้นดูไร้ค่าสำหรับคุณ 2.คุณมีความพร้อมในการรับการขาดทุนได้จริง ถ้าเป็นแบบหลังตลาด TFEX ก็เปิดประตูรอคุณเข้ามาสัมผัส
หลังจากที่พร้อมสำหรับเรื่องของ Mind(จิตใจ) ซึ่งเป็นด่านทดสอบที่หินและสำคัญ ก็ต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องของความรู้และการบริหารเงินทุนที่จะใช้เล่น การมีเงินหน้าตัก 2 ล้านแล้วเล่นเต็ม Max ไม่ใช่สิ่งที่ดี(ผมเคยให้ลูกศิษย์เล่นเกม Money Management) ในห้องเรียนมาแล้วหวังว่าทุกคนจะจำอารมณ์นั้นได้ มีบางคนลงทุนครั้งแรกก็ทุ่มเงินหมดหน้าตักจริงๆ แล้วเสียเลยตั้งแต่เกมแรก (คุณหมดโอกาสแก้ตัวทันที)
ส่วนความรู้ก็คือ Method ที่จะเลือกมาใช้เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพของตลาด เลือกที่จะดูว่าเสี่ยงขนาดไหน คุ้มมั้ยหรือเฝ้ารอดีกว่า
ในส่วนของความรู้จะแบ่งออกเป็นเทคนิคที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลอีก ดังนั้นเทคนิคที่อีกคนหนึ่งใช้ได้ดี อาจจะไม่เหมาะกับอีกคนหนึ่งเลยก็ได้ หรือคนเดียวกันแต่ใช้สัญญาณที่ต่างกันก็อาจจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน

คุณต้องรู้ว่าในการเล่น TFEX เมื่อลงสนามแล้วทุกคนคือคู่แข่งของคุณหมด ทุกคนแย่งกันทำกำไร ใครเร็วกว่าย่อมชนะ หมดยุคปลาใหญ่กินปลาเล็กแล้ว มีแต่ปลาเร็วกินปลาช้าเท่านั้น เป็นไปตามกลไหตลาดและวัฎจักร

วันนี้ผมเจอ streaming Pro เสียทั้ง 2 เครื่องพร้อมกันอีกแล้ว(3BB & TRUE) ซึ่งทำให้ผมเสียจังหวะและหงุดหงิด แต่ยังดีที่ผมวางแผนการเล่นไว้ 2 week ล่วงหน้า ซึ่งมันอาจจะบังเอิญถูกทุกวันอย่างที่ คุณหนึ่ง,บักณัฐ,คุณหมี,พี่ Jacky,พี่ไก่ รุ่นที่ 2, น้องตาม,คุณย้ง รุ่น 3 หมอต๊ะ,พี่จี้,คุณ M,พี่ปั้น รุ่น 4 และอีกหลายคนได้เห็น ทำให้ผมไม่พลาดทำตามแพลน แต่ก็ลุ้นเล็กน้อยเพราะเห็นมัน Queuing นานมากๆ

ถ้าเป็นลูกศิษย์ที่เรียนกับผม คุณต้องรู้และดูออกว่าควร hold L มาปิดวันนี้แล้ว Short สัญญาณเห็นชัดมาก R/R ก็สูง ส่วนเรื่องการ S ได้ที่ดอยแต่โดน stop อันนี้เป็นเรื่องของใจ+การวาง Trailing stop ที่ดี ใครที่รักและอยากจะเป็น DayTrade ตลาดแบบนี้ย่อมถูกใจมากๆ แกว่งเยอะ มี gap ให้เข้าออกทำกำไรหลายรอบ หวังว่าทุกคนจะหมั่นฝึกฝน อ่านหนังสือต่อไป ใครใช้เวลาดูกราฟน้อยกว่าวันละ 3 ชั่วโมง คุณจะพัฒนาได้ยาก เลิกเถอะครับกับการดูละครน้ำเน่า เอาเวลามาอ่านฝึกฝนตัวเองเพื่ออนาคตกันดีกว่า

หลายคนถามมาเรื่องขอเป็นสมาชิก VIP เนื่องจากผมเป็นคนมีวินัยสูง(อะไรที่ผมไม่ทำตามกฎก็จะลงโทษตัวเองด้วย) ฉะนั้นผมก็จะไม่แหกกฎ หรืออลุ้มอล่วยเช่นกัน ใครอยากเป็น VIP อยากได้สัญญาณ ต้องลงเรียนกับผมเท่านั้น......

ผมเชื่อเสมอว่าวินัยทำให้เราอยู่รอดได้ในตลาด วินัยทำให้คนในชาติพัฒนาและประเทศจะเจริญตามไปด้วย เช่นญี่ปุ่น ดังนั้นขอให้ทุกคนเข้าใจผมและปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดนะครับ
 

Create Date : 01 กันยายน 2554   
Last Update : 18 กันยายน 2554 14:34:55 น.   
Counter : 4056 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  

Takkytology
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
ผมรักและชื่นชอบการลงทุนมากครับ เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเลย ยอมเสียเงินเหมาซื้อหนังสือการลงทุนมาทุกเล่ม จ่ายเงินแพงๆเข้าเรียนเทคนิคกับนักเทรดระดับ1ใน10ของโลก จ่ายค่าsoftware แพงๆเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด สำหรับการลงทุน ลงทุนได้ทุกแบบทั้งสั้น กลาง ยาว หรือ Daytrade รวมถึงแบบVI ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อขึ้นชั้นเป็นสุดยอดกูรูด้านการลงทุนทุกด้านภายใน10ปีข้างหน้า
" Plan the trade then trade the plan without emotion "
[Add Takkytology's blog to your web]

MY VIP Friend