เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด วันนี้จะพาไป Luzern & Rigi Kulm กันค่ะ

ล่องเรือสำราญทะเลสาบลูเซิน (Lake Lucerne)-นั่งรถไฟไต่เขาไป Rigi Kulm-เดินเที่ยวในตัวเมือง Luzern

ทริปนี้ออกเดินทางเช้าหน่อยนะคะ เนื่องจากมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งในทริปนี้ มีทั้งนั่งเรือสำราญ ขึ้นรถไฟไต่เขาไปชมธรรมชาติ แล้วกลับมาชมเมือง Luzern ค่ะ

 

เดินทางจากที่พักที่โฮมสเตย์เมืองกลองด์ (Cozy Bed and Breakfast) เวลา 7.15 น. จากนั้นต่อรถไฟที่ Lausanne ไปลงที่ Luzern เวลา 10.00 น. จากนั้นให้เดินไปหน้าสถานีรถไฟ ข้ามถนนไปจะเจอท่าเรือ Luzern Bahnhofquai ให้ขึ้นเรือที่นี่เวลา 10.12 น. เพื่อไปลงที่ท่าเรือ Vitznau ที่เวลา 11.09 น. ที่ท่าเรือให้มองหาป้ายสัญลักษณ์สถานีรถไฟซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน เพื่อขึ้นรถไฟไต่เขาจากที่นั่นซึ่งออกเวลา 11.15 น. เพื่อไปถึง Rigi Kulm ที่เวลา 11.45 น.

 

ที่ Rigi Kulm ท่านสามารถเดินเล่นชมธรรมชาติ และรับประทานอาหารกลางวันบนยอดเขา ที่นั่นมีร้านอาหารรองรับนักท่องเที่ยว หรือจะแพ็คอาหารกลางวันไปทานก็จะได้ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามระหว่าง รับประทานอาหารด้วยค่ะ

 

เวลา 13.04 น. ขึ้นรถไฟลงจากเขาจาก Rigi Kulm เพื่อไปลงที่สถานี Arth-Goldau RB ซึ่งจะถึงที่เวลา 13.48 น. จากนั้นให้เดินไปสถานีรถไฟ Arth-Goldau ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน (ดูแผนที่แนบ) เพื่อขึ้นรถไฟไป Luzern (Lucerne) ที่เวลา 14.15 น. ซึ่งจะไปถึง Luzern ที่เวลา 14.41 น.  ที่เมือง Luzern ให้เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ จนถึงเวลา 17.00 น.

 

17.00 น. นั่งรถไฟจากสถานีรถไฟ Luzern เพื่อไปลง Lausanne ก่อนต่อไปยัง Gland โดยจะถึงเมือง Gland ที่เวลา 19.44 น.ค่ะ

 

ท่านสามารถ คลิกที่นี่เพื่อดูอัลบั้มภาพทริปนี้เต็มๆ ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปนี้

ทริปนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางโดยเรือและรถไฟไต่เขาเพิ่มเติมหากถือสวิสพาสค่ะ

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Rigi Kulm : //www.rigi.ch/en/welcome.cfm 
  • สถานทีท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตัวเมือง Luzern: the dying lion of Lucerne (Gletschergarten Löwenplatz), chapel bridge, water tower, jesuit church (Sacral Baroque church) ละอื่นๆ
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในลูเซิน:

          //www.luzern.com/en/sightseeing-fuehrungen/sightseeingpn=1  

          //www.planetware.com/map/luzern-map-ch-lucerne.htm

          ดาวน์โหลด City Guide:  //www.luzern.com/en/brochures

ท่านสามารถติดตามข้อมูลของทริปต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์ ได้โดยการกด like ที่ Facebook Page: เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด  ค่ะ

แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าค่ะ

กรณิกา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 29 กรกฎาคม 2555
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 21:50:00 น.
Counter : 6255 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Switzerland2012
Location :
  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมหิดลและมีโอกาสเดินทางไปทำวิจัยหลังปริญญาเอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ University of North Dakota และ University of California, San Diego เป็นเวลา 4 ปี และเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 แห่งในไทย โดยมีตำแหน่งสุดท้ายทางวิชาการคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปัจจุบันสมรสกับชาวสวิสผู้รักการอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยว และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและพอเพียง ตั้งใจจัดทำเวบไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในด้านการท่องเที่ยวคือ เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะซึ่งมีความสะดวกสบายและเข้าถึงทุกที่แบบเครือข่าย ทำให้ง่ายต่อการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าครองชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะในเรื่องที่พักและอาหาร ดังนั้นการเข้าพักในโฮมสเตย์ (homestay) ราคาประหยัดที่ท่านสามารถประกอบอาหาร รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวสวิสก็น่าจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองของท่านมีสีสันและอยู่ในงบประมาณที่ท่านควบคุมได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปอื่นๆ และที่พัก ติดต่อได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com หรือ http://www.infoswitzerland.wordpress.com ค่ะ

กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
10
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog