ถ้าทุกคนยืนอยู่ฝั่งพระเจ้ากันหมด โลกคงน่าเบื่อแย่..!!
Group Blog
 
All blogs
 
แนะนำเว็บไซต์ สำหรับคนรักวรรณกรรม

แนะนำเว็บไซต์ สำหรับคนรักวรรณกรรม

สำหรับคอลัมแนะนำเว็บไซต์ฉบับนี้… ทางคอลัมจะพาท่านมารู้จักกับเว็บไซต์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากฝีมือของคนไทย เพื่อสนองตอบต่อความต้องการของกลุ่มผู้รักในการอ่าน และการเขียนวรรณกรรมผ่านทางอินเทอร์เน็ทโดยเฉพาะ พร้อมทั้งเป็นเว็บไซต์เก่าแก่ที่เปิดตัวเว็บไซต์โลดแล่นในกระแสวงการนีมานานถึง 8 ปี
//www.Dek-D.com

ถ้าหากเป็นเหล่าผู้ชื่นชอบในการเขียนงานวรรณกรรม หรือผู้รักในการอ่านงานเขียนทางอินเทอร์เน็ทคงจะได้ยินชื่อนี้มานานแล้วก็ได้ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักเว็บไซต์นี้ หรือ เพียงแค่เคยได้ยินชื่อแต่ยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมชมเลยซักครั้ง คราวนี้ทางคอลัมของเราจะพากทุกท่านเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์นี้กันครับ

เว็บไซต์ Dek-D.com เว็บคอมมูนิตี้สำหรับวัยรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2542 ล่าสุด เว็บไซต์ Dek-D.com ติดอันดับ 8 เว็บไซต์ที่มีเข้าชมสูงสุดระดับประเทศ ( สถิติโดยTruehits.net ปี 2005 ) ในปัจจุบันมีผู้เข้าเยี่ยมชมรายวันสูงถึง 68,000 คนต่อวัน ( กย.49 ) ผู้เยี่ยมชมกลุ่มใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่นวัยวัยเรียน อายุตั้งแต่ 12-23 ปี ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ที่สนใจทั้งด้านความรู้และบันเทิง

ส่วนเป้าหมายของเว็บไซต์นี้ มีเป้าหมายในการพัฒนาเว็บไซต์สำหรับวัยรุ่นที่ให้ความรู้และบันเทิง และสร้างสังคมเพื่อการรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียน ยึดอุดมการณ์ที่จะสร้างสรรค์เว็บไซต์ที่สร้างสรรค์มีประโยชน์และเป็นมิตรต่อเยาว์ชน

ในปัจจุบันทางเว็บไซต์ได้มีการสร้างหน้าหลักเป็นจำนวน 10 หน้า ได้แก่ Community , What's Hot, Board, Writer, Knowledge, Admission, Tutor, Campus, Entertainment, Meet

สำหรับคนที่สนใจจะนำงานวรรณกรรมที่ตนเองเขียนไว้มาลงเว็บไซต์นี้ เพื่อเผยแพร่ให้เพื่อนๆคนอื่นๆอ่านติชม และรับคำแนะนำเพื่อนำไปเป็นข้อปรับปรุงผลงานให้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถทำได้อย่างง่าดาย เพียงแค่สมัคเป็นสมาชิกของทางเว็บไซต์ พร้อมทำการยืนยันตัวตนกับอีเมลย์ที่ทางเว็บไซต์ส่งมาให้ก็สามารถนำผลงานมาลงได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาที และเมื่อคุณได้เป็นสมาชิกของทางเว็บไซต์แล้ว สิทธิที่ท่านจะได้รับนั้นได้แก่สมาชิก 1 คน จะได้รับบ้านของตัวเอง 1 หลัง เรียกว่า My.iD สมาชิกหน้าใหม่จะได้พื้นที่ใช้งานฟรี 10Mb และสามารถเมื่อใช้งานเว็บบ่อยๆจะได้เพิ่มพื้นที่ใช้งานไปเรื่อย จนถึง 1000Mb และในห้องของคุณจะมีส่วนประกอบย่อยๆสำหรับการใช้งานดังต่อไปนี้

-ห้อง My.iD เป็นห้องรับแขกของคุณ จะเป็นหน้ารวบรวม ผลงาน และสิ่งต่างๆ ส่วนตัวของคุณที่มีใน Dek-D.com
-ห้อง Board เป็นห้องที่ดูแลการใช้งานเกี่ยวกับการใช้งาน เว็บบอร์ดของคุณ
-ห้อง Diary เป็นห้องที่ให้คุณเขียนไดอารี่ประจำวัน
-ห้อง Writer เป็นห้องที่เปิดโอกาสให้คุณแต่งบทความ นิยายมาลงใน Dek-D ซึ่งจัดเป็นคอลัมน์ชื่อดังที่มีแมวมองคอปั้นนักเขียนเยาวชนมานักต่อนัก
-ห้อง Gallery เป็นห้องที่คุณสามารถเก็บอัลบั้มรูปไว้โชว์เพื่อนๆ

สำหรับการจัดเก็บผลงานเขียนของเว็บไซต์นี้ งานเขียนของคุณทั้งหมดจะถูกแสดงผลที่หน้า my.id ของคุณ ซึ่งเมื่อคุณทำการ Log in เข้าสู่ระบบ คุณสามารถเข้าไปชมผลงานทั้งหมดที่คุณเคยนำลงเสนอในเว็บไซต์ได้ทั้งหมด ซึ่งนั่นทำให้ง่ายในการค้นหาผลงานเก่าๆ พร้อมทั้งสามารถแก้ไขผลงาเหล่านั้นได้อย่างอิสระอีกด้วย

เมื่อคุณไปใช้งานเล่นส่วนต่างๆในเว็บเด็กดี ด้วยการ Login สมาชิกของคุณ ข้อมูลทุกอย่างใน Dek-D จะได้รับการจัดเก็บเข้าบ้าน My.iD ของคุณโดยอัตโนมัติ และเวลาเรียกเพื่อนๆมาเยี่ยมบ้านของคุณ เพื่อนก็จะรู้ว่า คุณมีผลงานอะไรเจ๋งๆในเด็กดีมาบ้าง เช่น คุณเคยตั้งกระทู้มากี่กระทู้แล้ว? คุณเคยมีกระทู้ติด top5กับเค้าบ้างไหม? คุณเขียนไดอารี่มากี่วันแล้ว? คุณมีบทความอะไรบ้าง? คุณมี Gallery อะไรในบ้านตัวเองบ้าง?

และที่สำคัญ จุดเด่นที่สุดสำหรับเว็บไซต์นี้อยู่ที่มีระบบการป้องกันผลงานของเราจากการถูกคัดลอกนำไปเผยแพร่โดยไม่เต็มใจ ซึ่งการที่ทางเว็บไซต์มีการสร้างระบบนี้ขึ้นมาป้องกันนั้น เป็นการบ่งบอกได้ว่าทางคณะผู้จัดทำเว็บไซต์นี้มีความกระตือรือร้นในการป้องกัน และให้ความสำคัญกับผลงานของทางสมาชิกเว็บไซต์มากถึงขนาดไหน

สำหรับใครที่สนใจในการทำงานเกี่ยวกับการเขียน เพื่อเผยแพร่ให้ผู้อื่นอ่านในอินเทอร์เน็ทโดยไม่จำกัดแนวแล้ว เว็บไซต์นี้อาจเป็นตัวเลือกหนึ่งในการก้าวสู่ความฝันในถนนวรรณกรรมของคุณก็เป็นได้….

Create Date : 16 มิถุนายน 2550
Last Update : 16 สิงหาคม 2550 22:42:59 น. 0 comments
Counter : 334 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

อัจฉริยะมืด
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add อัจฉริยะมืด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.