กันยายน 2559

 
 
 
 
2
3
4
5
7
8
9
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
[Review] KIHAKU TOMATO WHITE & CLEAR DAY & NIGHT FACIAL CREAM
สวัสดีค้าSmiley มารีวิวกันอีกแย้วว วันนี้จะมารีวิวครีมจากแบรนด์ Belov ชื่อครีมว่า คิฮาคุ โทเมโท้ ไวท์ & เคลียร์ เดย์ & ไนท์ เฟเชียล ครีม ชื่อยาวและญี่ปุ่นมาก 55 เค้าเคลมมาว่าตัวครีมสกัดมากจากมะเขือเทศ ช่วยให้ผิวขาวใส เปลั่งปลั่ง จะขาวจริงหรือไม่ไปชมกันเล้ยย
ครีมคิฮาคุตัวนี้ หนึ่งกล่องจะประกอบด้วยครีมสองกระปุก คือกระปุกกลางวันและกระปุกกลางคืน กระปุกละ 15 กรัม คุณสมบัติของแต่ละกระปุกดังนี้ค่ะ


ครีมทากลางวัน : ครีมมะเขือเทศบำรุงผิวหน้าพร้อมสารป้องกันแสงแดด spf30 ปรับสภาพผิวพร้อมสำหรับการแต่งหน้า หรือออกจากบ้านได้ทันที เนื้อครีมซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้การแต่งหน้าติดทนนานเนียนกระจ่างใสยิ่งขึ้น ไม่ทำให้เมคอัพหน้าเป็นคราบ สามารถทาซ้ำได้ระหว่างวัน ผิวรู้สึกเย็นเบาสบาย พร้อมต่อต้านอนุมูลอิสระ และมลพิษระหว่างวันด้วยส่วนผสมหลักมะเขือเทศ ให้หน้าสวยใส พร้อมลุยทุกสถานการณ์


ครีมทากลางคืน : ให้ช่วงเวลานอนเป็นช่วงเวลาสำหรับการบำรุงที่ดีที่สุด ตื่นมาพร้อมรับผิวอมชมพู ฟู ใสเด้ง ดูมีสุขภาพดีด้วยครีมบำรุงที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเน้นๆ ทั้งมะเขือเทศ และว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวได้รับการเติมความชุ่มชื่น ผิวรู้สึกนุ่มทันทีที่ทา คอลลาเจน และไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยเติมผิวให้เด้งดึ้ง กระชับ ย้อนผิวหน้าสู่ความอ่อนวัยอีกครั้ง

กระปุกครีมทากลางวันจะฝาสีขาว และกระปุกครีมทากลางคืนจะฝาสีชมพู ตัวกระปุกเป็นขวดพลาสติกที่หนาและแข็งแรง ด้านหน้ากระปุกพิมพ์ตัวหนังสือบอกว่าเป็นครีมทากลางวัน หรือครีมทากลางคืน ไม่ต้องกลัวหยิบผิด ครีมทั้งสองกระปุกหอมแบบกลางๆ ไม่ฉุนมากแต่ก็ไม่ได้อ่อนมาก ตัวกระปุกเหมือนจะดูเล็กแต่ใช้ได้นานมากๆ เพราะครีมแต่ละตัวค่อนข้างเข้มข้น ทาแค่นิดเดียวก็ทั่วใบหน้าแล้ว

ครีมทั้งสองตัวจะมีฝาพลาสติกปิดกันเนื้อครีม

ตัวเนื้อครีมจะมีสีเหมือนฝาของกระปุก โดนครีมทากลางวันจะมีสีขาว และครีมทากลางคืนจะมีสีชมพู เนื้อครีมทั้งสองค่อนข้างเข้มข้น เวลาทาจึงควรทาตามคำแนะนำคือทาเท่าเม็ดถั่วขาว ไม่อย่างนั้นมีวอกได้ เราลองมาแล้ว Smileyมาลองทาพิสูจน์ครีมกัน โดยเราจะทาครีมตัวนี้ เช้า - เย็น เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์โดยไม่ใช้ครีมตัวอื่นร่วมด้วย


สภาพหน้าก่อนทาครีม เราเป็นคนผิวไวต่อแดดมากๆ ช่วงไหนตากแดดมากไป เมื่อมองใกล้ๆ จะเห็นจุดด่างดำขึ้นตามผิวหน้าบริเวณแก้มเหมือนจะเป็นฝ้าและผิวจะแดง เลยถือโอกาสนี้ทดสอบประสิทธิภาพครีมคิฮาคุไปด้วยว่าจะช่วยลดจุดด่างดำได้ไหม

ครีมคิฮาคุแนะนำวิธีการทาครีมมาอย่างนี้ ซึ่งก็ควรจะทาตามคำแนะนำ เราเคยแหกกฎแล้ว หน้าก็แหกเหมือนกัน ทาครีมมากไปหน้าจะวอก ทำเอาแต่งหน้าต่อไม่ได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการทาครีมบำรุงสำหรับกลางคืน
1. แต้มครีมกลางคืนลงบนผิวหน้าที่ทำความสะอาดแล้ว 5 จุด (หน้าผาก, แก้ม, จมูก และคาง) ใช้นิ้วนางกลางและนิ้วนางเกลี่ยครีมไปตามแนวขน
- บริเวณหน้าผาก เกลี่ยครีมจากตรงกลางออกทางด้านซ้ายและด้านขวาไปแนวเดียวไม่ย้อนกลับ
- บริเวณแก้ม เกลี่ยครีมจากตรงกลางออกทางด้านซ้ายและด้านขวาโดยยกขึ้นไปแนวเดียวไม่ย้อนกลับ
- บริเวณจมูก เกลี่ยครีมจากตรงกลางออกทางด้านซ้ายและด้านขวาไปแนวเดียวไม่ย้อนกลับ และบนสันจมูกให้ลูบจากล่างขึ้นบน
- บริเวณคาง เกลี่ยครีมจากตรงกลางออกทางด้านซ้ายและด้านขวามือไปแนวเดียวไม่ย้อนกลับ
2. ทาครีมที่ลำคอโดยทาในลักษณะลูบจากด้านล่างขึ้นด้านบนทุกครั้ง
3. สามารถลงครีมซ้ำที่จุดด่างดำ รอยดำจากสิว ฝ้า ผิวแห้งลอกเพื่อการบำรุงเข้มข้นเฉพาะจุดขั้นตอนการทาครีมบำรุงและป้องกันแสงแดด สำหรับกลางวัน
1. แต้มครีมกลางวันลงบนผิวหน้าที่ทำความสะอาดแล้ว 5 จุด (หน้าผาก, แก้ม, จมูก และคาง) โดยใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว ใช้นิ้วนางกลางและนิ้วนางเกลี่ยครีมแถ็บๆและลูบเบาๆลงบนผิวหน้าให้ทั่วเหมือนลงบีบีหรือครีมรองพื้น
2. ทาครีมที่ลำคอโดยทาในลักษณะลูบจากด้านล่างขึ้นด้านบนทุกครั้งหลังใช้ครบ 7 วัน มาดูผลกันครีมคิฮาคุถือว่าดูแลผิวเราได้ค่อนข้างดีและเห็นผล มีจุดด่างดำเหลืออยู่บ้าง แต่ก็ทำให้สภาพผิวหน้าดูใสขึ้นเยอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็พยายามเลี่ยงแสงแดดเองด้วย ถ่ายภาพนี้หลังจากอาบน้ำสระผมเสร็จ ไม่มีเครื่องสำอางใดๆปกปิดบนใบหน้าทั้งนั้น และไม่ได้ใช้แอพตกแต่งภาพ แต่ถ่ายในเวลากลางคืนและใช้กล้องมือถือภาพอาจจะไม่ชัดมากค่ะ


ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ : ตัวเนื้อครีมเข้มข้นมากๆ ทานิดเดียวคือทั่วหน้า แต่วิธีการทาอาจจะยากไปสักหน่อยโดยเฉพาะครีมทากลางวัน เพราะบนตัวกล่องไม่ได้บอกวิธีการทา ครั้งแรกเราไม่รู้ว่าทายังไงก็จัดเต็มเลยจ้า ทาครีมไปเยอะมาก บวกกับเอามือป้ายๆๆไป ปรากฎว่านอกจากหน้าจะลอยแล้วยังแต่งหน้าได้ไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นเวลาใช้ครีมกลางวันควรใช้แค่นิดเดียวเมล็ดถั่วเขียว ค่อยๆทาเหมือนทาครีมรองพื้น เกลี่ยแบบหมุนๆ ตบๆ จะได้ผิวที่แต่งหน้าได้สวย
ส่วนครีมกลางคืนตัวนี้เราชอบมาก หอมและเกลี่ยนง่ายได้ รู้สึกเย็นๆ จะทาหนาเท่าไหร่ก็ได้เพราะเป็นกลางคืนจะนอน 5555 

ส่วนในเรื่องผลลัพธ์ เราค่อนข้างพึงพอใจ เพราะเห็นผลจริง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูแลตัวเองในส่วนอื่นด้วย เช่น ถ้าหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ก็ควรหลีก ให้คะแนนความพึงพอใจที่ 4/5 คะแนนสำหรับวันนี้ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ พบกันใหม่รีวิวหน้าค้า บ๊ายยบายยย Smiley

Create Date : 11 กันยายน 2559
Last Update : 11 กันยายน 2559 21:22:49 น.
Counter : 4000 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกหมูตัวกลมสีชมพู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค้า บล็อกนี้เขียนเล่นๆ เขียนชิวๆ ตามความสนใจ มีสาระบ้าง ไม่มีบ้าง 5555 ไม่มีสไตล์ส่วนตัว ชอบอะไรก็เขียน เขียนไปเรื่อยเอเวอรี่ติง จิงเกอเบล ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค้า