Group Blog
 
All blogs
 

◕‿◕✿ one day trip ♥ Silverlake Pattaya1/1/11 สุขสันต์วันปีใหม่กับทริปไร่องุ่นที่ Silverlake

ก่อนอื่นต้องขอส่งความส่งความสุขและความปรารถนาดีแด่เพื่อนๆ ทุกๆ คนเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ปีกระต่ายด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมดังปรารถนานะคะปีใหม่นึกว่าจะไม่ได้ไปไหนซะแล้ว พอดีคุณแม่กับญาติๆ มาเยี่ยมทีกรุงเทพไกดิ์จำเป็นเลยต้องพาไปเที่ยว แต่ขอเอาใกล้ๆ เพราะกลัวรถติดมากๆ สุดท้ายก็ได้ไปเยือนไร่ซิลเวอร์เลคของคุณสุพรรษา ที่พัทยาอีกครั้งค่ะ

ควรจะไปช่วงเช้าๆ ค่ะอากาศจะได้ไม่ร้อน
ราคาตั๋วคนล 70 บาทค่ะ

พร้อมแล้วไปกันค่ะ

แหมๆ คุณแม่มีการโบกมือด้วยนะคะ อิอิเจ้ากังหันเนี่ยถือว่าเป็นไฮไลท์ ต้องมาถ่ายรูปกันทุกคนรวมพลกันหน่อยแดงดีมั๊ยคะ

รองเท้ายักษ์กับคุณมามี๊เปิดให้ชมองุ่น ครั้งที่แล้วได้ชมองุ่นสีม่วง คราวนี้เป็นองุ่นสีเขียวครอบครัวตัวยุ่งน่ากินมาก

สถานที่มีปรับปรุงเยอะเลยค่ะ ปลูกดอกไม้เพิ่มกว่าเดิมเยอะเลย
ครั้งที่แล้วมุมพวกนี้ก็ไม่มีเจอคุณแอนดี้ วัชระ ด้วยค่ะ ยิ้มเก่งมากๆคุณแม่และหลานๆดอกไม้และซุ้มสีสดหลานตัวน้อย ชิมน้ำองุ่นออกจากไร่องุ่นตอนเที่ยงๆ ขากลับแวะสวนสัตว์เปิดเขาเขียวแบบผ่านๆ เพราะคนเยอะมากๆ ค่ะมันน่ารักมากกกกกกกก

ตัวนี้แอบจิกค่ะ...โซนเสือใกล้กับจุดทางออกแล้ว...ก่อนกลับกรุงเทพฯ แวะทานข้าวแถวๆ อ่างศิลาร้านแถวนั้นมีให้เลือกมากมายราคาไม่แพงค่ะ อิ่มแล้วกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพจ๊า


 

Create Date : 08 มกราคม 2554    
Last Update : 8 มกราคม 2554 13:08:39 น.
Counter : 883 Pageviews.  

◕‿◕✿ one day trip ♥ Ratchaburi

25/12/10 สุขสันต์วันคริสต์มาสกับทริปราชบุรี

ช่วงนี้เห็นมีคนไปเทียวราชบุรีเยอะมากๆ อ่านรีวิวเพื่อนๆ แล้วอยากไปบ้างจัง ที่สำคัญใกล้กรุงเทพนิดเดียวเอง วันคริสต์มาสนี้เลยไปเที่ยวราชบุรีแบบ one day trip ดีกว่า ทริปนี้เราไปกัน 5 คนค่ะ

ออกเดินทางประมาณ 8.30 น. ค่ะ ระหว่างทางแวะดื่มนมอร่อยๆ ที่ฟาร์มนมหนองโพ ราชบุรี อร่อยจริงๆ มีหลายรสให้เลือกค่ะรองท้องนิดหน่อยแล้วออกเดินทางกันต่อ เป้าหมายแรกของเราคือ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยาม ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านแพ ค่ะ ซึ่งเปิดให้เข้าชมในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.30-17.00 น. ค่าเข้า 50 บาท

เก็บรูปเรื่อยๆ ระหว่างทางเดิน

ใส่บาตรตามวันเกิด ของปูม้าวันเสาร์ค่ะหุ่นขี้ผึ้งจำลองบุคคลสำคัญภายในอาคารเชิดชูเกียรติภาพจากกล้องของพี่อีกคน..พื้นที่กว้างขวางมากค่ะ เดินต่อไปที่ถ้ำชาดกเฒ่าชูชกในถ้ำชาดก

ทานเยอะอย่างนี้นี่เอง ถึงได้ท้องแตกตาย

รูปท้องแตกตายน่ากลัวมากไม่ได้ถ่ายมาค่ะบ้านไทยสี่ภาคพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยในภาคต่าง ๆบรรยากาศภายในร่มรื่นค่ะ

ลานพระพุทธรูปสามสมัยเดินไปเดินมาหิวแล้ว เป้าหมายของปูม้าที่จะต้องไปทานให้ได้คือ ก๋วยเตี๋ยวคุณแหม่ม ตัวเมืองราชบุรี แยกคูบัว ติดกับ รพ.พร้อมแพทย์ ค่ะมีหลายอย่างเลย อยากกินทุกอย่างระหว่างรอเมนู ดูเส้นทางต่อไปกับคุณแฟนอาหารมาแล้ว หิวโซกันมากๆ หมูสะเต๊ะชุดใหญ่ ลูกชิ้นหมู อร่อยจริงๆ ค่ะของเค้าดีจริงๆตำผลไม้โอ้วว มาแล้วค่ะ ไม่ต้องปรุงรสกันเลย รสชาดเข้มข้นว่าแล้วหิวจังอัพบล็อกตอนดึกๆ ด้วย..อิ่มแล้วเดินทางต่อ มุ่งสู่ อ.สวนผึ้งกันเลยค่ะ โดยใช้เส้นทางจอมบึง

ถึงบ้านหอมเทียนอยู่ขวามือก่อน แต่กลัวว่าจะไปชมบ้านมนุษย์หินฟลิ้นสโตนไม่ทัน เลยขับเลยผ่านไปก่อนค่ะ

สวนผึ้งรีสอร์ท (เปิดถ่ายรูป 12.00-14.00 น.)

โอยย มาถึงตอนบ่ายแดดร้อนเปรี้ยงเลยค่ะจากบ้านมนุษย์หินฟลิ้นสโตน เราไปต่อกันที่บ้านหอมเทียนค่ะ
หอมไปหมดส่วนบรรยากาศภายในตกแต่งเก๋ไก๋มากๆ

บรรยากาศเข้ากับเทศกาล

มุมตกแต่งภายในร้าน เน้นสีสันสดใสค่ะสินค้ามีเยอะค่ะ ทั้งเทียน สบู่ ของที่ระลึกต่างๆมุมนี้เราจะเห็นวิธีการทำเทียนค่ะอยากได้เจ้าพวกนี้ไปจุดที่บ้าน

น่าซื้อไปหมดเลยค่ะซื้อเก็บเป็นที่ระลึกนิดหน่อย

บ่ายแก่ๆ แล้ว เดินทางต่อไปให้อาหารเจ้าแกะที่ซีนเนอรี่ค่ะ

ซื้อบัตรแล้วจะได้หญ้ามากำนึงสำหรับให้แกะค่ะ จะบอกว่ามันกินแต่ส่วนยอดอ่อนๆ ก้านแข็งๆ มันจะเมินค่ะมีเยอะแยะเต็มไปหมด พี่อีกคนโดนแกะเตะเอาด้วยอันนี้ไม่แวะไม่ได้ ประลองฝีมือกันหน่อย ยิงให้เข้าบริเวณหัวแกะค่ะ รางวัลคือรูปถ่ายที่ระลึก

กว่าคุณแฟนจะยิงเข้าเป้าก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันมาเก๊กท่าตรงนี้ น้องเค้าจะถ่ายรูปและพริ้นซ์ให้ค่ะกำลังจะเดินออก เจอเจ้าตัวนี้นอนอยู่พวกเราก็เลยนั่งลูบหัวมันแบบสบายอารมณ์ เพราะมันขาเจ็บค่ะเหนียวตัวแบบนี้ต้องไปอาบน้ำที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
ค่าเข้าบริการคนละ 50 บาท ไปอาบบ่อปูนค่ะ อุ่นสบายดีจริงๆปิดให้บริการตอน 6 โมงเย็นค่ะ ต้องกลับกรุงเทพฯ กันแล้ว สุดท้ายมาจัดหนักกันที่ร้านอาหารตลิ่งชันค่ะ สั่งเลยอร่อยทุกอย่างจบแล้วค่ะทริป 1 วัน ใกล้ๆ กรุงเทพอย่างนี้ เพื่อนๆ ลองไปเที่ยวดูนะคะ ยังมีที่เที่ยวอีกเยอะที่ปูม้าไม่ได้แวะไป ถ้ำที่น่าสนใจก็มีหลายถ้ำเลยค่ะ โป่งยุบ ตลาดน้ำ ฯลฯ ราชบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาดอีกจังหวัดนึงค่ะ
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2553    
Last Update : 10 มกราคม 2554 14:02:08 น.
Counter : 965 Pageviews.  


LilacFlower
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google


แจกปฎิทินน่ารัก
Friends' blogs
[Add LilacFlower's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.