Group Blog
 
All blogs
 

ร้อยเล่ห์นางฟ้า@Naughty Boyต้องขอสารภาพว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักคุณต้นน้ำมาก่อนเลย เห็นหนังสือ เรื่อง เล่ห์รักปีศาจทะเลทราย และ เล่ห์พิศวาสทะเลทราย จากในเวปขายหนังสือทางอินเตอร์เน็ตค่ะ สะดุดตรงหน้าปกก่อนเลย หน้าปกสวย ดูดุดีค่ะ จะบอกว่าชอบหนังสือปกสวยๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถือว่าเป็นแรงจูงใจให้ซื้อหนังสือเหมือนกัน หลังจากอ่านคำโปรยด้านหลังแล้วน่าสนใจ จึงตัดสินใจลองสั่งซื้อมาชิมลาง อีกอย่างเป็นคนชอบอ่านหนังสือนิยายที่เป็นภาคต่อแฮะ ซึ่งไม่ผิดหวังค่ะ เมื่ออ่าน 2 เล่มนี้จบแล้ว ทำให้ต้องรีบทำความรู้จักกับคุณต้นซะแล้ว ปัจจุบัน จึงมาโผล่ที่เวปฯ ห้องสมุด นี่แหละค่ะคำโปรยหลังปก : กฤตวราณ์ สวย เซ็กซี่ ยั่วยวน ปั่นป่วนหัวใจผู้ชายทุกคนที่เข้าใกล้ ทว่ามีเพียงผู้ชายคนเดียวที่เธอต้องการหัวใจเขามาบดขยี้ให้แหลกคามือ บุริศร์ทั้งใจร้าย แข็งกระด้าง ไม่เคยรักใคร เธอจึงต้องงัดมารยาร้อยเล่มเกวียนมาใช้ฟาดฟันในศึกพิศวาสครั้งนี้ ต่างไม่มีใครยอมใคร ทั้งคู่จึงถูกลากลงสู่อเวจีอันร้อนแรงแผดเผา จนเธอและเขาหลอมละลายด้วยไฟเสน่หา

คำโปรยด้านหลังที่สุดแสนจะดุเดือด จริงๆ ไม่ต้องพึ่งคำโปรยหลังปก ยังไงก็ต้องอ่านอยู่แล้วล่ะ เพราะไว้ใจคนเขียนนี่คะ (แอบหยอด แต่จริงใจน๊า) ปกสวยมาก ดูละมุนละไมเข้ากับเรื่องดีค่ะ ส่วนที่เลือกรีวิวเล่มนี้เพราะชอบพี่ริทเป็นพิเศษ ร้อยเล่ห์นางฟ้า เป็นนิยายอ่านได้สบายๆ คืออ่านแล้วไม่เครียด เพราะเรื่องบอกว่านางเอกจะต้องกลับมาแก้เผ็ดพระเอก แต่นางเอกก็ไม่ถึงกับแค้นฝังหุ่นผูกใจเจ็บจนถึงขั้นต้องเอาให้เจ็บเจียนตาย บอกตามตรงๆ แค้นมากๆ แค้นล้างผลาญถึงครอบครัวคงเลิกอ่านเพราะปวดหัว แทนที่จะสนุกกลับเครียดไปซะได้ แต่เรื่องนี้อ่านไปอมยิ้มไปค่ะ ไม่ต้องคิดมากดี คุณต้นเขียนให้เห็นว่าน้องกวางช่างยั่วได้เห็นภาพค่ะ แถมยังสรรหาคำเผ็ดๆ และฉากร้อนๆ มาเสริ์ฟถึงผู้อ่านเช่นเคย ชอบการบรรยายและการใช้คำของของคุณต้นนะคะ อ่านแล้วทำให้คิดว่าเนี่ยแหละคือคุณต้น พูดง่ายๆ คือมีคาเร็คเตอร์ รวมถึงการบรรยายฉากวาบหวิว ที่หวิวเจงๆๆ แถมยังมีคำพูดทะเล้นๆ สอดแทรกให้หัวเราะได้อีก

เรื่องราวก็เล่าถึงน้องกวางนางเอกของเราที่กลับมาแก้เผ็ดพี่ริท ที่ทำให้เธอเสียใจด้วยพูดจาร้ายๆ ใส่เธอเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อเธอขอจูบแรกจากเขา แต่เขากลับพูดจาทำร้ายจิตใจว่าเขาจะไม่มีทางจูบกับยัยเด็กขี้เหร่ หน้าจืด ให้เขายอมจูบกับตูดเป็ดซะยังดีกว่า จากคำพูดอันแสนร้ายกาจของพี่ริท ทำให้สาวน้อยของเราถึงกับเป็นโรคซึมเศร้าไปเลย อ่านตรงนี้แล้วโกรธพี่ริทอ่ะ ใจร้ายจริงๆ ไม่คาดคิดว่าที่พี่ริทแกพูดไปจะหวังดีหรอกนะ - -" แต่โชคดีที่นางเอกของเราเป็นสาวฉลาดค่ะ ถึงจะเจ็บปวดแต่ก็ไม่ทำร้ายตัวเองและคนรอบข้างเหมือนเด็กวัยรุ่นสมัยนี้ ถ้านางเอกทำร้ายตัวเองเนี่ยรับไม่ค่อยจะได้อ่ะ จากความอ่อนแอกลายเป็นฮึดสู้ แถมเธอมีกำลังใจที่ดีจากครอบครัว พ่อ แม่ พี่ชาย และเพื่อน ทำให้เธอผ่านเรื่องร้ายๆ นั้นมาได้ค่ะ เห็นได้ว่าครอบครัวมีส่วนสำคัญสำหรับเรา หากช่วยกันประคับประคองเราก็จะผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านั้นมาได้ แถมน้องกวางของเรายังซื่อตรงกับหัวใจตัวเอง รักมั่นพี่ริทมาหลายปี ชื่นชมค่ะเพราะเธอไม่ได้บ้าผู้ชาย แต่เธอรักแน่วแน่และคงไม่ผิดที่อยากจะครอบครอง บอกตามตรงเบื่อกับบทนางเอกอินโนเซ้นท์ หน่อมแน๊ม ไม่เดียงสา ซึ่งมีกลาดเกลื่อนในหนังสือนิยายสมัยนี้ค่ะ

3 ปีผ่านไป น้องกวางกลับมาหาพี่ริทอีกครั้งพร้อมปฏิบัติการดาวยั่วและสวมบทนางมาร ที่อึ้ง ทึ่ง เสียว ทำเอาพี่ริทถึงกับกลืนน้ำลายดังเอื๊อก สาวยั่วกับหนุ่มปากร้ายมักมีคำพูดจิกๆ กัดๆ ให้อีกฝ่ายแสบๆ คันๆ กันอยู่เสมอ คำพูดแต่ละคำตรงเผงจุกอก ขนาดปูม้าอ่านแล้วยังอื้อหืม แรงวุ้ย แต่ได้ใจคนอ่านนะคะ เพราะถ้าบอกว่านางเอกช่างยั่ว พระเอกปากร้าย แต่กลับใช้คำพูดเรียบๆ อ่อนหวาน ก็คงไม่ใช่ คนอ่านคงเข้าไม่ถึงบท คุณต้นคงเส้นคงวากับตัวละครดีค่ะ หนุ่มหล่อร้ายแบบพี่ริทที่คุณต้นบรรยายซะจนคนอ่านอยากไปปราบแทนน้องกวาง ก็แหม เป็นทั้งเจ้าพ่อไร่กาแฟ ไว้หนวดไว้เครา บึกบึนสมชาย (แค่คิดก็ละลายแล้ว ><) แถมเป็นผู้ชายปากร้ายแต่ก็อบอุ่นจนร้อนไปเลย ส่วนน้องกวางก็เป็นสาวน้อยหุ่นสะบึมและช่างยั่ว ทั้งด้วยคำพูดและการกระทำแล้วพี่ริทจะไม่แข็งเป็นหินได้ไง น้องกวางเล่นแรงซะพี่ริทอายแต่พี่ริทก็แกล้งกลับซะร้อนฉ่าเลยค่ะและคงจะร้อนฉ่ากว่านี้ถ้าน้องกวางไม่มีคู่หมั้นจอมปลอมมาด้วย อืมม ไม่ค่อยปลื้มที่น้องกวางทำกับนายราล์ฟคู่หมั้นหลอกๆ เลยอ่ะ อ่านแล้วเจ็บปวดแทนนายราล์ฟจริงๆ ดูดิ๊ เทรนเนอร์จูบไปหลงรักลูกศิษย์สาวซะนี่ อ่านตอนแรกๆ คิดว่าน้องกวางชอบและเคลิ้มไปกับจูบของนายราล์ฟซะแล้ว แต่สุดท้ายน้องกวางก็แค่ยืมจูบ เอ๊ย ยืมมือนายราล์ฟเพื่อดัดหลังพี่ริทเท่านั้นเอง ตรงนี้อ่านแล้วขัดใจทำไมต้องยอมให้นายราล์ฟสอนจูบเนี่ย แฟนคลับพี่ริทปวดใจหมดอ่ะคุณต้น ก็อยากให้เฟิร์สคิสของน้องกวางเป็นของพี่ริทอ่ะ แล้วก็คิดว่าน้องกวางใจร้ายกับนายราล์ฟไปหน่อย จริงๆ คุณต้นน่าจะหานางเอกให้นายราล์ฟด้วยนะคะเนี่ย แต่คงไม่ทันแล้วล่ะใช่ป่ะเพราะกินแห้วไปตามระเบียบเรียบร้อยแล้ว

ปฏิบัติการยั่วยวนยังคงดำเนินต่อไป พร้อมกับการปรากฏตัวของหนุ่มผู้มีใบหน้าที่งดงามราวเทวดา (จริงเหรอ) นากะทซึ อชิตะ แห่งแก๊งพยัคฆ์ขาว ที่ดันมาปิ๊ง มุกวาว สาวผิวสีน้ำผึ้งน้องสาวคนสวยของพี่ริท อชิตะผู้ชายที่เธอเห็นว่าเป็นนายตุ๊ดแต่เธอกลับสนใจเค้าตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สบตา คุณต้นเปิดตัวคู่นี้ได้แรงดีไม่มีตกอ่ะ ทำให้คู่นี้เด่นกว่าพี่ริทกับน้องกวางนิดหน่อย โดยเฉพาะเจ้าอชิตะ มันเด่นจริงๆ นะ (แอบหมั่นไส้) ดึงอารมณ์กลับมาแทบไม่ทันเมื่อถึงบทน้องกวางกับพี่ริท เพราะมัวแต่เพลินกับการปฏิบัติภารกิจของเจ้าอชิตะ น้องกวางกับพี่ริทมัวแต่ยั่วกันไปยั่วกันมา แต่คู่นี้เขาไม่ยั่วนายอชิตะมันใจร้อนกลับข้ามขั้นไปปฏิบัติการซะเลย ขนาดปูม้ายังแอบเทใจไปจากพี่ริทนิดๆ ก็แหม นายอชิตะเร่าร้อนซะปานนั้นขนาดมุกวาวโดนให้กินยาควบคุมความประพฤติซึ่งดูเหมือนเลวแต่ยังไงก็ยังเกลียดไม่ลง ดีนะที่เป็นหนุ่มขาวหน้าสวย เลยไม่เป๊คเท่าหนุ่มเข้มไว้หนวดเหมือนพี่ริท อ่านไปคิดในใจว่าเจ้าอชิตะเนี่ย มันต้องตายอนาถตอนจบแน่ๆ โทษฐานที่ทำกับมุกวาวไว้ซะขนาดนั้น แต่ก็ยังดีที่คุณต้นเขียนให้อชิตะเป็นคนดีกับเค้าบ้างที่ยังอยากให้มุกวาวเลิกกินยานั่น แต่มันไม่ทำดีอ่ะ เพราะเจ้าอชิตะมันยังรังแกมุกวาวไม่เลิก ฮึ่ม

ถ้าคุณต้นเขียนคู่ละเล่มคงเต็มอิ่มกว่านี้อ่ะ อยากอ่านพี่ริทเยอะๆ งั้นขอตอนพิเศษพี่ริทกับน้องกวางได้ป่ะ ในเรื่อง รอยรักไฟเสน่หา อิอิ

เมื่อรักไม่อาจปิดบัง พี่ริทได้สารภาพความในใจกับน้องกวางถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องพูดจาร้ายๆ แบบนั้นไปเมื่อ 3 ปีก่อน โอยย อย่าเป็นคนดีมากได้ไหม คนอ่านหลงรักจะแย่ล่ะ ดีใจอ่ะ ที่พี่ริทมีความคิดดีๆ ไม่คิดทำลายน้องกวางในตอนนั้น สาเหตุก็เพราะความบอบช้ำทางจิตใจจากน้องสาวที่ฆ่าตัวตาย ด้วยเหตุนี้ ทั้ง 2 จึงเข้าใจกันมากขึ้น แอบขัดใจ น้องกวางกลายเป็นสาวขี้อายไปซะแล้ว จริงๆ น่าจะแกล้งพี่ริทให้ทรมานมากกว่านี้ (คนอ่านแอบโรคจิต) แต่เหมือนคนเขียนจะรู้ใจคนอ่าน ว่าต้องแกล้งอีกหน่อย ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเข้าใจกันแท้ๆ แต่พี่ริทช่างงี่เง่าไม่ฟังอะไรเล้ย เข้าใจน้องกวางผิดซะงั้น ดีล่ะทรมานเพราะสาวทิ้ง

เกือบลืมตัวโกง เรื่องนี้ตัวโกงเป็นพี่น้องหญิง ชาย แถมมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอีกต่างหาก ถึงจะเป็นพี่น้องไม่แท้ แต่ก็จึ๊กกะดึ๋ยอ่ะนะ นางร้าย ศิรัชยา คู่ปรับของมุกวาว ไม่ได้ร้ายกาจสักเท่าไหร่ เป็นนางร้ายวี๊ดว๊าย ไม่ได้ร้ายลึก ไร้บทบาทไปนิด เธอพิศวาสความรุนแรง หมอธนวีเลยเลี้ยงเธอไว้ใช้งานด้วยเซ็กส์ซะเลย คุณต้นเขียนได้เห็นภาพมากเลยอ่ะ ว่าหญิงร้อนชายเลวเป็นไง

หมอธนวีร่วมมือกับทานากะลักพาตัวมุกวาวไปเรียกค่าไถ่ร้อนถึงอชิตะต้องรีบไปช่วยสาวเจ้า โหดดีจริงๆ ตัดแขนด้วยสมกับเป็นยากูซ่าเลย สรุปว่าหมอธนวีไม่ตาย แต่หายไปไหนเนี่ย แล้วจะกลับมาแก้แค้นหรือเปล่าอ่ะ ส่วนหญิงร้าย ศิรัชยา ก็คงสำนึกผิดที่รู้ว่าพี่ชายทำอะไรไว้บ้าง

อชิตะคิดว่ามุกวาวตายเพราะโยชิฮิโกะ ซาตานแห่งแก๊งพยัคฆ์ขาว ซึ่งเป็นตัวแสบสุดๆ ในสายตาปูม้า เอายาจำศีลให้เธอกิน จนทำให้อชิตะเข้าใจผิดคิดว่าเธอตายแล้ว คิดได้ไงเนี่ยเฮียโย โอ๊ยย เกลียดเฮียโยอ่ะ ใจดำ!!! เล่มหน้าขอเหอะคุณต้น จัดให้เฮียโยแกหลายๆ ดอกหน่อย แกล้งเค้าดีนัก แก้แค้นแทนด้วยนะคะ

สุดท้ายก็จบลงด้วยความหวานของพี่ริทและน้องกวางที่ได้แต่งงานกันเสียที พี่ริทฝ่าด่านพี่ชายที่น่ารักของน้องกวางนิดหน่อย ไม่ถึงกับต้องรากเลือด จริงๆ คุณต้นน่าจะเพิ่มฉากหวานๆ วิ๊ดวิ้วพี่ริทกับน้องกวางอีกหน่อยนะคะ ไม่ค่อยจุใจเลย จะได้พอฟัดพอเหวี่ยงกับอชิตะหน่อย พี่ริทอุตส่าห์อดทนมาจนถึงวันแต่งงานแน่ะ

ส่วนอีกคู่ที่จากกันด้วยความปวดใจ มุกวาวรู้ว่าตัวเองท้องกับผู้ชายที่คิดว่าคงไม่ได้เจออีกแล้วชั่วชีวิตนี้ แถมข้างกายเธอยังมีไซเลอร์ ที่อยากเป็นองครักษ์ให้เธอตลอดชีวิต มุกวาวจะทำยังไงต่อไป ต้องไปลุ้นกันต่อค่ะ

สุดท้าย ขอบคุณคุณต้นค่ะ ที่เขียนนิยายสนุกๆ มาให้พวกเราได้อ่านกัน และให้โอกาสได้รีวิวนิยายของคุณต้น จะเป็นกำลังใจให้คุณต้นต่อไป จะได้มีแรงเขียนนิยายมาให้พวกเราอ่านเยอะๆ หวังเป็นอย่างยิ่งค่ะว่านิยายของคุณต้นจะโลดเล่นอยู่บนโลกของไซเบอร์อีกนานเท่านาน และวางเด่นเป็นสง่าอยู่บนแผงหนังสือนะคะ
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2553 1:49:26 น.
Counter : 356 Pageviews.  


LilacFlower
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google


แจกปฎิทินน่ารัก
Friends' blogs
[Add LilacFlower's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.