ความฝันและความบ้าต่างกันนิดเดียว ความขี้เกียจก่ะความขยันอะไรจะชนะเนี่ย??
Group Blog
 
All blogs
 

ทำอะไรบ้างเนี่ยช่วงน้ำท่วม

มีหลายๆคนบอกว่าจิตอาสาเพิ่งมีตอนน้ำท่วม แต่เราว่าจิตอาสา เราใช้มาอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าสามปีแล้วล่ะ จิตอาสาของเราไปทำเยอะแยะ ไม่ว่าจะเข้าเรือนจำไปสอนให้ผู้ต้องขังหญิง ช่วยเหลือกิจกรรมด้านสาธารณกุศล ด้านศาสนา แต่ก็ทำเท่าที่เราสามารถจะทำได้ ไม่ได้เกินตัวนะ เพราะคนใกล้ตัวบอกว่า ทำได้นะ แต่อย่างละเลยการดูแลครอบครัว
เราก็คงโชคดีด้วยมั๊งที่เรามีญาติพี่น้องที่คอยช่วยเหลือ ทำให้เราไปทำอะไรตามที่ใจและร่างกายเราสามารถทำได้ นอกเหนือจากการดูแลครอบครัว

ขอบคุณจากใจนะคะ คนใกล้ตัวที่แสนน่ารัก แม่ และพี่สาวที่ช่วยดูแลหลานๆจอมแสบทั้งคู่ให้ แล้วก็ผู้ใหญ่หลายๆท่านที่เปิดโอกาสให้เข้าไปมีส่วนร่วมในกิจการงานต่างๆ ด้วยนะคะ

ทำให้เราลุยน้ำท่วมไปช่วยแจกจ่ายถุงยังชีพได้หลากหลายที่แม้เราจะเป็นกลุ่มผู้หญิงเล็กๆ แต่ก็ทำงานลุยไม่แพ้ใคร แต่เวลาที่เราต้องออกงาน และแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เราก็แสดงออกด้วยความเคารพและจงรักภักดีอย่างเต็มที่


 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2554 19:37:38 น.
Counter : 906 Pageviews.  

กองงานหล่นทับ กรี๊ด....

ไม่ได้อัพกระทู้ในหมวดนี้เสียนาน เอ่อ...งานเยอะค่ะ พอดีว่าช่วงปลายปี หลังจากที่ไปช่วยงานทางสมาคมสตรีไทยคาทอลิกมาระยะนึง(ก็หลายปีอยู่เหมือนกันแหะ)ในด้านพันธกิจ เกี่ยวกับผู้ต้องขังในเรือนจำ ตอนนี้ถึงคราวแระช้านนน...ไม่ใช่ไปอยู่ในเรือนจำน้า
เพียงแต่ว่า ก็หลีกหนีไม่พ้นแหล่วในการรับหน้าที่ภายในสมาคม(จนได้) ก็รับตำแหน่งผู้ช่วยเลขาฯมา
แต่เมื่อวันก่อน ถูกเรียกไปประชุมกับสมาคมสตรีคริสตจักรฯอีก อ๊าย...เที่ยวนี้เจอตำแหน่งเลขาเลย แบบนี้เบี้ยวประชุมไม่ได้แล้ว จะแอบหลับก็ไม่ได้ ต้องจดบันทึกการประชุม กรี๊ด...ยิ่งได้นอนน้อยๆอยู่ด้วย แถมตอนประชุม ก็ชอบหยิบของมาเล่น ต่อไปทำไม่ได้แล้วสิเนี่ย ต้องมีสมาธิสุดๆ


เอาฟ่ะสู้ๆ เป็นไงเป็นกัน
 

Create Date : 07 มกราคม 2553    
Last Update : 7 มกราคม 2553 19:31:48 น.
Counter : 401 Pageviews.  

รถโดนชน เซ็งจิต

เมื่อเช้าได้ไปเข้าสอนเด็ก พอมาห้องพักเห็นโทรศัพท์ไม่ได้รับสาย อ่า ป่ะป๊าของพวกเด็กๆโทรมานี่นา เลยโทรกลับไป ป่ะป๊าบอกว่า รถโดนชน หม่าม้าแอบตกใจ โดนชนที่ไหนเมื่อไหร่ ที่ไหน ยิงคำถามเป็นชุดเลย ปรากฎชนแถวพระราม9 โดนคนเมาขับรถฝ่าไฟแดงมาชนจนแอร์แบคทำงาน แต่ยังดีที่คุณป๋าไม่เป็นไรมาก แต่รถเสียหายมากพอสมควรเลยทีเดียว

หม่าม้าไม่วางใจ พอรับเด็กๆฝากอาม่าไว้ แล้วรีบเผ่นไปหาป่ะป๊าที่บ้านของเรา พอเห็นป่ะป๊านั่งหม่ำข้าวเย็นก็สบายใจ ไม่เป็นไรมากจริงๆ แต่มาดูกล้องที่ถ่ายรูปไว้ เอ่อ รถน่าสงสารมากกกกก กระโปรงหน้ายู่ หม้อน้ำแตก กันชนหลุดไปทั้งแผง ไฟหน้าหายไปข้าง ประตูด้านตรงข้ามคนขัยยุบ(ด้านนี้หม่าม้านั่งประจำนี่นา)แง่กๆๆ

คุณป่ะป๊าบ่น บอกว่า รถคันนี้จริงๆอยากเก็บเอาไว้จนลูกๆโต เพื่อให้รู้ว่าเป็นรถที่ป่ะป๊าภูมิใจมาก เพราะถอยมาเป็นรถรับหม่าม้าในวันแต่งงานไง
แต่ตอนนี้ขอทำใจกับสภาพรถ และก็จะซ่อมเสร็จอีกนานแค่ไหนนะ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2552 23:54:40 น.
Counter : 398 Pageviews.  

ไปอัดเทปถวายพระพรฯที่ช่อง5

วันนี้ที่สมาคมสตรีคริสตชนไทย นัดกันให้ไปอัดเทปถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอันเป็นที่รักของคนไทยทุกคน ที่สถานทีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 กันตอนเที่ยงครึ่ง

อืม....ก็ไปตรงเวลานัดพอดี ก็มีสมาชิกมากันเยอะแล้วแต่ก็ยังไม่ครบดี และก็เห็นคนจากหน่วยงานและองค์กรอื่นๆอีกมากมายที่มีคิวอัดเทปเหมือนกันในวันที่ สอบถามบรรดาพี่ๆทั้งหลาย ก็บอกว่าได้คิวที่ 11 ค่ะ เอ่อ รอนานแน่เลยนิ และแล้วการอัดเทปก็เริ่มเวลา 13.30 นานมากกกกกว่าจะถึงคิวของเรากัน เดินเล่นไปหากาแฟทาน อืม กาแฟรสชาดดี ผ่าน กินแล้วตาสว่างขึ้นมาหน่อย เพราะว่า นอนน้อยมาก แค่ชั่วโมงกว่าๆเอง ต้องแอบโบ๊ะหน้าอย่างหนา เพื่อปิดบังความอิดโรย และก็พยายามยิ้มเยอะๆจะได้สดใสเข้าไว้ พวกพี่ๆก็น่ารักดีค่ะก็คุยสนุกสนาน แล้วก็ถ่ายรูปเล่นกันใหญ่เลย ก็เลยได้เข้ากล้องไปด้วย แต่ที่แอบเจ็บจี๊ด โหย ให้มาประชันบิ๊กไซด์ แง่กๆๆ(เข้าข่ายบิ๊กไซส์เหรอเรา) เศร้าเลยช้าน

สักพักแอบเหลือบไปเห็น คุณป้าระเบียบรัตน์ มาอัดเทปด้วยเหมือนกันโดยมาในฐานะสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ พาให้แอบคิดว่า ไอ้ที่เดินไปมา ก็คงเป็นคนที่มีฐานะทางสังคมพอสมควรหรือเปล่านะ แต่เรามันก็ธรรมดา และท่าทางเอ๊าะสุดด้วย555(แอบดีใจเรื่องเดียว)

เฮ้อ คนเยอะมาก กว่าจะถึงคิวอัดเทปก็สี่โมงกว่า(รู้งี้นั่งทำงานที่ทำงานต่อได้อีกเยอะเลยนั่น)ได้ยืนอยู่ซ้ายมือสุดโฮ่ะๆๆ ก็ใช้เวลาไม่นาน แต่ขณะอัดเทป ได้ยินเสียงโทรศัพท์มือถือจากคนที่นั่งรออัดเทปในคิวถัดไปดัง แอบตกใจนิดนึง กลัวต้องอัดเทปใหม่ เพราะเสียงมือถือจะดังเข้าไปหรือเปล่านะ(จริงๆเขาให้ปิดเครื่องเลยอ่ะ เพราะสัญญาณอาจจะเข้าไปรบกวนได้ แต่ก็มีคนลืมกันจนได้ ไม่ว่ากันเนอะ)
พอรู้ว่าผ่าน ก็เย้ๆๆๆ กลับบ้านเสียที แต่รถติดมาก ระยะทางไม่ไกล เล่นใช้เวลาตั้งสองชั่วโมงกว่า เมื่อยกันไปเลยทีเดียว

ปล.วันนี้อากาศเริ่มเย็น ลมก็แรง ฝนตกปรอยๆอีก หนาวงั่กๆๆเลยช้าน
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2552 21:24:01 น.
Counter : 325 Pageviews.  

สองแสบก่ะเหล่าตุ๊กตาตะลุยNagayaตอนที่3 รีวิวอาหารเช้า

ตกกลางคืนน้องพิมพ์ร้องปวดขาทั้งคืน โอย คุณหม่าม้า ตาแทบโหล ไม่นอนได้หลับสนิทยาวๆเลย
ตอนเช้าคุณป่ะป๊าก็ลุกมาเปิดน้ำเตรียมให้หนูแช่กันใหม่ แล้วก็เผ่นหนีไปถ่ายรูปเล่น โดยทิ้งหม่าม้าอยู่ก่ะหนูที่ยังไม่ตื่นกัน แอบดูทางหน้าต่าง อืม หมอกลงเยอะเหมือนกันนะเนี่ย น่าเดินจีบกันเป็นที่สุด โฮ่ะๆๆ เห็นหลายคู่ก็เดินเล่นกัน เสียดาย ป่ะป๊าก่ะหม่าม้า ไม่มีโอกาสแบบนั้น เพราะต้องดูแลหนูๆนั่นเอง จนกระทั่งป่ะป๊าเดินกลับมา หม่าม้า ก็คว้ากล้องไปเดินถ่ายรูปเล่นแทนโฮ่ะๆๆ


นากาย่าที่มีหมอกเป็นเบื้องหลัง


สนามหญ้าแสนสวย

ตุ๊กตาอีกสายพันธุ์นึงที่เอามาด้วย

แดดเริ่มแรงแล้ว

ถ่ายรูปตุ๊กตา แดดแรงแล้วเนี่ย พอดีกว่า

น้องพิมพ์หิวแล้วค่า

เครื่องปรุง มีแยมบลูเบอร์รี่ สตอเบอรี่ เนยถั่ว ซอส มัสตาร์ด ซอสปรุงรสอื่นๆ อืม เยอะ เลือกอะไรดีนะ


อาหารของเด็กๆ เป็นแบบนี้อ่า

หน้าตาอาหารเช้าของผู้ใหญ่ค่ะ

มีผลไม้ตบท้ายด้วยค่า
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2552    
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 22:47:44 น.
Counter : 726 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

babyrose
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนขี้เกียจ ไม่ค่อยอยากทำอะไรหรอก แต่คนเราเกิดมามันก็ต้องสู้ ก็เลยลองดูสักตั้ง ถ้าไม่ขยันup ก็อย่าแปลกใจนะคะ คนมันยุ่ง อุๆๆ
ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกสองที่ทำงานแหลกราน เพื่อหาก่ะตังค์มาบำเรอคุณสองตัวแสบ2หน่อ ถึงเหนื่อยก็มีความสุขนะคะ
Friends' blogs
[Add babyrose's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.